Phá 3 ổ trộm xe máy ở huyện Quảng Trạch, Quảng Bình
Ngày 23/9, Thượng tá Phạm Hữu Tân – Trưởng Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết: Công an huyện vừa triệt phá 3 ổ nhóm chuyên trộm xe máy, với 9 đối tượng đã gây ra hơn 20 vụ trộm trên địa bàn, với những thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh.
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Quảng Trạch thường xuyên xẩy ra các vụ trộm cắp xe máy… Trước tình hình phức tạp trên, Công an huyện Quảng Trạch đã triển khai nhiều phương án, tập trung lực lượng để điều tra, truy xét đối tượng. Với biện pháp nghiệp vụ, lần lượt các ổ nhóm trộm xe máy sa lưới.
Từ vụ trộm xe máy tại nhà anh Nguyễn Văn Hợi, ở thôn Vân Đông, xã Quảng Hải, huyện Quảng Trạch, qua kết quả điều tra, xác minh và chứng cứ thu thập được các trinh sát đã tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp nhóm 5 đối tượng gồm Nguyễn Minh Trung, 23 tuổi, ở thôn Minh Lệ, xã Quảng Minh và Nguyễn Thanh Hải, 18 tuổi, Đinh Hữu Đạt, 27 tuổi; Nguyễn Huy Hoàng, 17 tuổi, Đoàn Văn Ba, 15 tuổi, đều ở thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa, huyện Quảng Trạch, kết luận chúng là hung thủ của vụ trộm.
Qua đấu tranh, khai thác bọn chúng còn khai nhận đã thực hiện 7 vụ trộm xe máy khác, với những thủ đoạn đột nhập vào nhà dân không chỉ lấy trộm xe máy mà còn lấy đi những tài sản có giá trị. Thiệt hại tài sản bước đầu do nhóm này gây ra lên đến hơn 130 triệu đồng. Bước đầu, cơ quan điều tra đã thu giữ được 4 xe máy.
Nhóm đối tượng gồm Nguyễn Minh Trung, Nguyễn Thanh Hải, Đinh Hữu Đạt cùng tang vật mà cơ quan điều tra bước đầu thu giữ được.
Tiếp đó, qua công tác nắm tình hình và tích cực điều tra, các trinh sát đã bắt gọn nhóm đối tượng gồm Đinh Văn Phúc, Đinh Quang Hùng, Đinh Văn Hóa (đều 17 tuổi, ở thôn Vĩnh Lộc, xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch). Bước đầu chúng khai nhận đã gây ra 12 vụ trộm, số xe máy này được chúng mang đi tiêu thụ ngay tại địa bàn huyện với giá từ 3 đến 4 triệu đồng mỗi chiếc. Ngoài ra, Phúc và Hùng còn gây ra hàng chục vụ trộm xe máy khác trên các địa bàn khác như TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch…
Đáng ghi nhận là chỉ trong một thời gian ngắn truy xét nóng, tên trộm Đậu Hồng Thanh, 27 tuổi, ở xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch đã bị bắt giữ cùng tang vật là chiếc xe máy Piagio Vespa, trị giá hơn 70 triệu đồng. Thanh còn khai nhận đã gây ra 2 vụ trộm xe máy tại nhà chị Trần Thị Bích Thủy, ở xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch.
Những kết quả trên là sự nỗ lực đáng khích lệ của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quảng Trạch, đặc biệt với lực lượng nòng cốt là các trinh sát, điều tra viên Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã cũng cố thêm niềm tin yêu của nhân dân trên địa bàn vào lực lượng Công an
Theo CAND
Sau bài báo "sa lưới sau 16 giờ gây án": Vì sao nhân viên bảo vệ bị giết?
Chỉ 16 giờ sau khi đâm chết một nhân viên bảo vệ tại ngã ba Lũy Bán Bích - Ỷ Lan (P. Hiệp Tân, Q.Tân Phú), các đối tượng gây án lần lượt bị bắt. Tuy nhiên dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi, phải chăng nạn nhân bị đâm chết vì nhận nhiệm vụ bảo vệ, đưa đón một chuyên gia người nước ngoài có nhiều mâu thuẫn với công nhân...?
Nguyễn Minh Trung, Huỳnh Ngọc Băng Đình, Trương Thiệu Vinh, Nguyễn Văn Hòa
NGƯỜI ĐƯA NẠN NHÂN ĐI CẤP CỨU LÀ... HUNG THỦ
Như Báo CATP (số ra ngày 4-8-2011) đã phản ánh, vụ án mạng xảy ra lúc 21 giờ 30 ngày 29-7, khi nhóm công nhân vừa bước ra từ quán nhậu ngay giao lộ Lũy Bán Bích - Ỷ Lan (phường Hiệp Tân, Q.Tân Phú) thì bất ngờ bị một số đối tượng mang khẩu trang bịt mặt lao vào đâm, ném đá tới tấp. Khi thấy các nạn nhân gục xuống bên vệ đường, nhóm đối tượng nhanh chóng nhảy ra xe đồng bọn đang chờ sẵn tẩu thoát. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời song do vết thương quá hiểm, anh Nguyễn Hữu Quang Trung (SN 1991, ngụ xã Phương Lại, Cần Giuộc, Long An) đã tử vong ngay sau đó. Hai nạn nhân khác là Thạch Thanh Tùng (SN 1991) và Thạch Bé Tý (tự Thạch Ni, SN 1982, cùng ngụ tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) bị đâm trọng thương.
Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng xuống hiện trường tìm hiểu nguyên nhân và truy tìm hung thủ. Chỉ 16 giờ sau khi vụ án xảy ra, hai đối tượng là Huỳnh Ngọc Băng Đình (tự Bi, SN 1990, ngụ xã Long Bình, Gò Công Tây, Tiền Giang) và Nguyễn Văn Hòa (SN 1988, ngụ xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh, Bình Thuận) đã được triệu tập. Trước những chứng cứ sắc bén của điều tra viên, Đình và Hòa đã phải nhận tội. Từ lời khai của đối tượng, Công an quận Tân Phú tiếp tục bắt Nguyễn Minh Trung (SN 1991, ngụ P.Bình Trị Đông, Bình Tân) và Trương Thiệu Vinh (SN 1989, ngụ P.Hiệp Tân, Tân Phú), trong đó Trung chính là kẻ trực tiếp cầm dao đâm liên tiếp vào ba nạn nhân, còn Vinh là người cầm đá ném.
Trong số các đối tượng trên, Đình và Hòa đều là công nhân làm chung công ty với các nạn nhân tại Xí nghiệp giày nữ thời trang trực thuộc Công ty TNHH MTV cao su Thống Nhất. Cuộc nhậu tối hôm xảy ra sự việc, hai đối tượng này đến ngồi nhậu chung với các nạn nhân một lúc rồi đứng dậy về trước. Sau khi Trung, Tùng và Tý bị đâm thì Đình và các hung thủ chạy trốn, sau đó y cùng Hòa quay lại hiện trường đưa các nạn nhân đi cấp cứu.
CÒN NHIỀU KHUẤT TẤT?
Vụ án xảy ra đến nay đã gần một tháng, các hung thủ đã lần lượt bị bắt. Tuy nhiên, dư luận vẫn xôn xao rằng đây là một vụ án mạng đã được sắp đặt, tính toán từ trước? Ông Nguyễn Hữu Tư (cha của nạn nhân Nguyễn Hữu Quang Trung) cho biết: trong đám tang của con trai ông, nhiều đồng nghiệp đã lặn lội từ TPHCM xuống huyện Cần Giuộc, Long An để thắp nhang đưa tiễn. Qua trao đổi, nhiều người cho ông biết trước đó anh Trung từng tâm sự với họ rằng anh đang lo sợ vì bị một số đối tượng đe dọa đòi giết.
Anh Trung là nhân viên bảo vệ của Xí nghiệp giày nữ thời trang (có trụ sở trên đường Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú). Trước đó, Trung nhận nhiệm vụ đưa đón, bảo vệ cho một nữ chuyên gia người nước ngoài đi về trong quãng đường từ xí nghiệp đến nhà khách của công ty. Vị chuyên gia này là người đang có mâu thuẫn với một số đối tượng. Vì lo sợ bị hành hung, nên công ty đã bố trí lực lượng bảo vệ hộ tống bà đi về và Trung đảm nhiệm vai trò này. Một số nhân viên làm việc tại xí nghiệp giày cho biết, vị chuyên gia này là người rất nóng tính, đã có lần cầm dép đánh công nhân khi họ làm việc không đạt yêu cầu. Chính điều này đã khiến một số công nhân bức xúc, mâu thuẫn?
Một diễn biến khác trước khi vụ án mạng xảy ra, tại Xí nghiệp giày nữ thời trang này cũng liên tục xảy ra một số vụ ẩu đả, hành hung, gây nên tâm lý hoang mang trong đội ngũ công nhân. Cụ thể ngày 19-6, anh Phạm Minh Đức (Tổ trưởng Gò 1C) bị bảy thanh niên chặn đánh ngay khi vừa ra khỏi cổng xí nghiệp. Ngày 26-6 (ba ngày trước khi xảy ra vụ án mạng), hàng chục thanh niên đã kéo đến vây hãm, đập phá cổng xí nghiệp, sau đó xông vào truy đuổi, hành hung cả lực lượng bảo vệ. Trước những vụ việc ẩu đả trên, ngày 28-6, lãnh đạo Công ty cao su Thống Nhất và Xí nghiệp giày nữ thời trang đã gửi công văn nhờ các cơ quan chức năng tại địa phương can thiệp. Tuy nhiên chỉ một ngày sau thì vụ án đau lòng đã xảy ra.
Trước những thông tin về mâu thuẫn giữa bà chuyên gia người nước ngoài với nhóm công nhân, dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi: phải chăng anh Trung bị giết là do nhận nhiệm vụ bảo vệ vị chuyên gia này? Ông Nguyễn Đức Hồng - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Thống Nhất cho biết: những vụ việc ẩu đả xảy ra tại xí nghiệp giày trong những ngày trước đó là có thật. Tuy nhiên, thông tin về vị chuyên gia nước ngoài dùng dép đánh công nhân thì ông chưa được nghe báo cáo. Phía công ty cũng đang rất mong CQĐT làm rõ những khuất tất trong vụ án này.
Theo CATP
Truy bắt nhanh băng nhóm giết người dã man Chỉ vì mâu thuẫn trong bàn nhậu mà 4 đối tượng đã sắp đặt 1 kế hoạch giết người dã man, làm cho 1 người chết và 2 người khác bị thương. Ngày 31/7 cơ quan CSĐT công an quận Tân Phú, TP.HCM đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với 4 đối tượng gồm: Nguyễn Minh Trung (SN 1991, ngụ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

An Giang: Trộm đột nhập cửa hàng lấy hơn 80 điện thoại di động

Tù chung thân không xét giảm án có phải là 'ngồi tù suốt đời'?

Tòa đình chỉ vụ chủ căn biệt thự "đẹp nhất Cà Mau" kiện UBND thành phố

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng bình luận xúc phạm CSGT

Vụ đường dây thuốc giả ở Thanh Hóa: Phát hiện nhiều cửa hiệu bán thuốc giả

Giết người rồi tự sát không thành, bị cáo lãnh án tử hình

Trà Vinh: 25 người sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật ở quán ăn

'Nổ' là thanh tra chống tham nhũng, lừa đảo 900 triệu đồng

Khởi tố bị can dùng sổ hồng giả để cầm cố, chiếm đoạt cả trăm triệu đồng

Lợi dụng người chủ tin tưởng, nữ giám đốc tham ô hơn 6 tỉ đồng

Một bí thư xã bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

Người phụ nữ làm giả giấy báo của công an, lừa hàng trăm triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Giải trình tự gen giúp tối ưu hóa điều trị ung thư
Sức khỏe
10:22:33 26/04/2025
'Rồng biển' khổng lồ lộ diện từ lòng suối ở Mississippi
Lạ vui
10:21:43 26/04/2025
Mỗi lần gặp em gái vợ, tôi lại "nóng mặt" vì chuyện sai trái trong quá khứ
Góc tâm tình
10:19:14 26/04/2025
Khung cảnh ấn tượng của bãi biển nhỏ và ngắn nhất thế giới
Du lịch
10:19:08 26/04/2025
Hồi phục thần kỳ, Amad Diallo trở lại trước trận Man Utd và Bilbao
Sao thể thao
10:17:44 26/04/2025
Đa dạng phong cách với chân váy, từ thanh lịch công sở đến dạo phố sành điệu
Thời trang
10:16:26 26/04/2025
Đoàn QĐND Việt Nam tham gia lễ duyệt binh tại Nga tập luyện buổi đầu tiên
Tin nổi bật
10:09:25 26/04/2025
Gợi ý thực đơn cơm tối ngon miệng, lành mạnh cho ngày cuối tuần
Ẩm thực
09:59:41 26/04/2025
Apple khuyên người dùng iPhone 16 vứt bỏ ốp lưng
Đồ 2-tek
09:41:14 26/04/2025
Pony.ai và Tencent sẽ cung cấp dịch vụ taxi robot trên WeChat
Thế giới số
09:35:40 26/04/2025