PGS.TS Trần Đắc Phu: ‘Có sự lây chéo trong bệnh viện ở Đà Nẵng’

Theo dõi VGT trên

PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng về bản chất, diễn biến dịch ở 3 cơ sở y tế tại Đà Nẵng giống như Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Chỉ trong 2 ngày, Việt Nam phát hiện thêm 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Cả 4 ca đều có liên quan tới bệnh viện trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, bao gồm Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Zing đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Sự kiện y tế công cộng, về tình hình dịch bệnh.

Tình hình dịch phức tạp

- 4 trường hợp cộng đồng vừa được phát hiện đều có liên quan trực tiếp tới 3 bệnh viện ở Đà Nẵng. Liệu kịch bản tương tự có xảy ra như với Bệnh viện Bạch Mai?

- Về bản chất, sự việc cũng như Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đà Nẵng đã phong tỏa 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Đây là mức độ cao nhất, thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập cũng như áp dụng triệt để mọi biện pháp. Điều này tương tự cách chúng ta đã triển khai tại Bệnh viện Bạch Mai.

Còn so sánh về mức độ nguy hiểm giữa các bệnh viện là rất khó. Khi xảy ra ca bệnh tại viện, nhân viên y tế và bệnh nhân đều có nguy cơ mắc, các ca bệnh mới có thể được ghi nhận trong thời gian tới.

PGS.TS Trần Đắc Phu: Có sự lây chéo trong bệnh viện ở Đà Nẵng - Hình 1

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Sự kiện y tế công cộng. Ảnh: Tuấn Dũng.

- Theo ông, tình hình dịch hiện nay ở Việt Nam có diễn biến phức tạp?

Video đang HOT

- Chúng ta chưa phát hiện được nguồn lây và là các ca lây nhiễm trong cộng đồng nên sẽ phức tạp. Chúng ta phải điều tra kỹ các trường hợp. Không phải họ vào viện ngày hôm nay, hôm sau nhiễm bệnh. Tôi cho rằng phải điều tra kỹ xem họ có triệu chứng từ ngày nào. Tuy nhiên, hiện tại, chắc chắn là có sự lây chéo trong bệnh viện vì ca dương tính trong những bệnh viện này nhiều.

3 bệnh viện ở Đà Nẵng đã áp dụng biện pháp cao nhất. Các bệnh viện khác trong cả nước phải tiếp tục tăng cường chống dịch. Bộ Y tế đã có nhiều văn bản hướng dẫn biện pháp chống lây nhiễm trong các cơ sở y tế. Trong tình hình hiện nay, các cơ sở này càng phải thực hiện quyết liệt.

Người trở về từ Đà Nẵng cần làm gì?

- Đà Nẵng có phải là ổ dịch? Người dân cần làm gì khi trở về từ Đà Nẵng?

- Có ca mắc Covid-19, kể cả một ca cũng được coi là ổ dịch. Các bệnh viện ở Đà Nẵng vừa có ca mắc chính là ổ dịch, cần xử lý triệt để. Những người có tiếp xúc gần ca mắc Covid-19 hoặc diện F2, có liên quan khối bệnh viện trên tại Đà Nẵng, phải cách ly và tiến hành xét nghiệm. Những người khác phải khai báo y tế, cách ly tại nhà.

Hiện tại, Ban Chỉ đạo quốc gia chưa có thông báo cần thực hiện cách ly đối với người trở về từ Đà Nẵng. Trước mắt, người dân chỉ cần theo dõi sức khỏe và đến các cơ sở y tế khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Ngoài ra, người dân không nên quá lo lắng mà ồ ạt ra sân bay. Những người đã đi du lịch cùng nhau thì nhóm nào sinh hoạt theo nhóm đó. Việc nhiều người đến sân bay cùng lúc có thể gây quá tải, dẫn đến công tác phòng chống dịch Covid- 19 ở đây khó khăn hơn nếu có ca lây nhiễm.

PGS.TS Trần Đắc Phu: Có sự lây chéo trong bệnh viện ở Đà Nẵng - Hình 2

Du khách rời Đà Nẵng bằng đường hàng không ngày 26/7. Ảnh: Thanh Đức.

- Sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) của các tỉnh, thành phố cần làm gì để chống dịch?

- Sở y tế, CDC các tỉnh cần tăng cường lấy mẫu những người có dấu hiệu sốt, viêm phổi. Phát hiện sớm rất quan trọng. Chúng ta tìm được ổ dịch ở đâu thì khoanh vùng luôn ở đó. Ví dụ, chúng ta phát hiện ca bệnh ở một địa phương nào đó, có 2 khả năng xảy ra, hoặc lây nhiễm từ Đà Nẵng, hoặc địa phương này cũng là ổ dịch khởi phát, song song Đà Nẵng. Do đó, các địa phương cần hết sức lưu ý.

- Ông có nhận định gì về diễn biến dịch ở Đà Nẵng nói riêng cũng như trên phạm vi cả nước nói chung?

- Về vấn đề này Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, sẽ căn cứ vào diễn biến dịch từng ngày để đánh giá. Người dân cũng căn cứ vào các quyết định này để thực hiện. Nếu điều tra dịch tễ của Đà Nẵng phức tạp, chúng ta phải nâng cấp độ chống dịch, không phức tạp thì giữ vững.

Ngày 26/7, Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội, chưa phong tỏa như các thành phố ở châu Âu. Nếu tình hình phức tạp hơn, nhiều ca cộng đồng phải phong tỏa như châu Âu. Hiện, các ca mắc mới ghi nhận trong bệnh viện, nên cơ quan chức năng thực hiện phong tỏa các cơ sở y tế này.

Trong bối cảnh hiện tại, người dân cả nước phải tăng cường chống dịch. Các địa phương phải căn cứ vào tình hình dịch tễ của mình để thực hiện các biện pháp chống dịch, nhất là những nơi phát triển du lịch. Mục đích là để phòng dịch không xảy ra tình trạng như Đà Nẵng.

Chúng ta không nên chỉ chú trọng vào Đà Nẵng. Bởi các tỉnh, thành khác cũng có khách du lịch, nhập cảnh trái phép và yếu tố nguy cơ tương tự Đà Nẵng. Do đó, nguy cơ dịch bệnh xảy ra ở các nơi là như nhau. Ngoài ra, các địa phương có người đi về từ Đà Nẵng cũng cần tăng cường để phòng lây nhiễm.

PGS.TS Trần Đắc Phu: Có sự lây chéo trong bệnh viện ở Đà Nẵng - Hình 3

Chủng virus mới có độc lực mạnh; ít nhất 6 trường hợp mắc bệnh, trong đó có nhân viên y tế

Tại cuộc họp ngày 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận chủng virus mới đã diễn ra 4 chu kỳ; ít nhất đã có 6 trường hợp mắc bệnh, trong đó có cả nhân viên y tế.

Chủng virus mới có độc lực mạnh; ít nhất 6 trường hợp mắc bệnh, trong đó có nhân viên y tế - Hình 1

Bệnh viện C Đà Nẵng đã được phong tỏa ngay sau khi phát hiện ca bệnh 416. Ảnh: TTXVN.

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ, theo Bộ Y tế, qua điều tra và phân tích dịch tễ cho thấy, chưa có bằng chứng về 4 bệnh nhân 416, 418, 419 và 420 liên kết với nhau nên có khả năng đợt dịch này đến từ các nguồn khác nhau. Đây cũng là chủng SARS-CoV-2 mới chưa từng xuất hiện ở Việt Nam trước đây nhưng chưa khẳng định được đến từ nước nào.

Bộ Y tế cũng nhận định dịch COVID-19 có thể bắt đầu ở Đà Nẵng từ đầu tháng 7 nên số bệnh nhân có thể không dừng lại ở 4 người. Hiện, toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch đối với Đà Nẵng đã được kích hoạt, trong đó, Bộ Y tế đã cử 4 đội hỗ trợ tinh nhuệ trong đó có các chuyên gia hàng đầu về xét nghiệm, cách ly, điều trị cho Đà Nẵng từ 3 ngày qua.

Sáng 27/7, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai có kinh nghiệm về cách ly bệnh viện đã được cử hỗ trợ 3 bệnh viện ở Đà Nẵng và nơi bệnh nhân cư trú hoặc đi qua.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp hơn nên cần phải hành động mạnh và dứt khoát, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng và các địa phương khác. Trong 2 ngày cuối tuần, Thủ tướng đã liên tục chỉ đạo trực tiếp lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các thành phố lớn để kích hoạt các biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn được sự lây lan của dịch.

Thủ tướng đồng ý từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng thực hiện giãn cách toàn xã hội đầy đủ theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ với mức cao hơn các biện pháp đang thực hiện. Trong chiều và tối 27/7, các phương tiện tiếp tục được tăng cường để giải tỏa hết khách du lịch ra khỏi Đà Nẵng nhanh nhất. Những người vừa trở về từ Đà Nẵng phải khai báo y tế.

Tối 26/7, Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn số 16, đề nghị người dân khai báo y tế để phòng dịch COVID-19.

Bộ Y tế đưa ra một danh sách những địa điểm và dịch vụ liên quan đến 4 ca bệnh mới nhất tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, trong đó có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Chợ đầu mối Hòa Cường; Quán bún Cô Nở, đường Nguyễn Thuỵ, Quảng Ngãi; Nhà Văn hóa Lao động Quảng Ngãi...

Tất cả những ai đã từng đến các địa điểm này trong thời gian bộ Y tế nêu trong thông báo khẩn này hoặc đi một số chuyến xe cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được nhận hỗ trợ, khai báo y tế trực tuyến và gọi vào số điện thoại 1900 988 975.

Còn theo yêu cầu mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải với các đơn vị kinh doanh vận tải: Toàn bộ hành khách đi máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, xe khách sẽ phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt.

Hành khách trước khi lên phương tiện giao thông phải khai báo y tế điện tử và kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, trừ hành khách đi taxi và xe buýt và phải hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Còn các phương tiện giao thông được khuyến khích thực hiện thông gió tự nhiên.

Trong quá trình di chuyển, hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ và gọi điện cho đường dây nóng Bộ Y tế (số 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn, điều trị kịp thời. Tất cả lái tàu xe, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe và trên các phương tiện giao thông.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thắt lòng hình ảnh mẹ ôm linh cữu Thiếu tá hy sinh khi đánh án ma túyThắt lòng hình ảnh mẹ ôm linh cữu Thiếu tá hy sinh khi đánh án ma túy
21:35:36 18/04/2025
Bệnh viện 108 thu hồi sữa của công ty sản xuất giả đã tư vấn cho bệnh nhân dùngBệnh viện 108 thu hồi sữa của công ty sản xuất giả đã tư vấn cho bệnh nhân dùng
20:52:04 17/04/2025
Hà Nội: Cháy lớn tòa nhà 18 tầng ở Thái HàHà Nội: Cháy lớn tòa nhà 18 tầng ở Thái Hà
15:03:12 18/04/2025
Một người tử vong sau vụ cháy nhà cấp 4 ở Hải PhòngMột người tử vong sau vụ cháy nhà cấp 4 ở Hải Phòng
19:36:30 17/04/2025
Chủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụChủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ
07:17:28 17/04/2025
Sữa giả lọt lưới, bệnh viện nói bị hại, bác sĩ quảng cáo kêu bị lợi dụng, lỗi của ai?Sữa giả lọt lưới, bệnh viện nói bị hại, bác sĩ quảng cáo kêu bị lợi dụng, lỗi của ai?
10:59:46 18/04/2025
Phó Thủ tướng chỉ đạo nóng về diễn biến giá vàng trong nướcPhó Thủ tướng chỉ đạo nóng về diễn biến giá vàng trong nước
18:49:51 18/04/2025
Điều tra vụ người đàn ông chết cháy trên võng ở đường Hồng BàngĐiều tra vụ người đàn ông chết cháy trên võng ở đường Hồng Bàng
18:32:38 18/04/2025

Tin đang nóng

Đã bắt Bùi Đình Khánh, đối tượng nổ súng khiến thiếu tá công an hy sinhĐã bắt Bùi Đình Khánh, đối tượng nổ súng khiến thiếu tá công an hy sinh
22:42:02 18/04/2025
13 phút giáp mặt kẻ buôn ma túy Bùi Đình Khánh của tài xế taxi13 phút giáp mặt kẻ buôn ma túy Bùi Đình Khánh của tài xế taxi
21:32:20 18/04/2025
Vụ bắt ma túy ở Quảng Ninh: 'Vỏ bọc' của Bùi Đình Khánh qua lời kể hàng xómVụ bắt ma túy ở Quảng Ninh: 'Vỏ bọc' của Bùi Đình Khánh qua lời kể hàng xóm
19:14:46 18/04/2025
Bé Bắp qua đời, chính quyền địa phương không để trục lợi từ thiệnBé Bắp qua đời, chính quyền địa phương không để trục lợi từ thiện
18:34:08 18/04/2025
Ngày tôi bị vỡ nợ, em rể đẩy mẹ vợ liệt giường qua nhờ phụng dưỡng, khi biết lý do, tôi ôm chặt em ấy nói lời cảm ơnNgày tôi bị vỡ nợ, em rể đẩy mẹ vợ liệt giường qua nhờ phụng dưỡng, khi biết lý do, tôi ôm chặt em ấy nói lời cảm ơn
21:03:40 18/04/2025
Hành trình truy bắt 2 đối tượng bắn Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải tử vongHành trình truy bắt 2 đối tượng bắn Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải tử vong
20:50:54 18/04/2025
Nam NSƯT "Biệt động Sài Gòn": Sở hữu nhà mặt tiền đồ sộ ở Phú Mỹ Hưng, Quận 7, con trai cũng nổi tiếngNam NSƯT "Biệt động Sài Gòn": Sở hữu nhà mặt tiền đồ sộ ở Phú Mỹ Hưng, Quận 7, con trai cũng nổi tiếng
20:41:59 18/04/2025
Bà xã Lee Byung Hun sốc nặng khi sinh con thứ 2: "Tôi nghĩ con của mình đã bị tráo đổi"Bà xã Lee Byung Hun sốc nặng khi sinh con thứ 2: "Tôi nghĩ con của mình đã bị tráo đổi"
20:47:02 18/04/2025

Tin mới nhất

Lời hẹn dở dang của Thượng úy cảnh sát hy sinh khi đánh án ma túy

Lời hẹn dở dang của Thượng úy cảnh sát hy sinh khi đánh án ma túy

23:04:59 18/04/2025
Khi biết tin Thượng úy Nguyễn Đăng Khải hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ truy bắt tội phạm ma túy, cả xóm nhỏ ở Hưng Yên, nơi gia đình anh đang sinh sống đều tiếc thương.
Vụ Chu Thanh Huyền bị tố bán hàng nhập lậu: Quản lý thị trường vào cuộc

Vụ Chu Thanh Huyền bị tố bán hàng nhập lậu: Quản lý thị trường vào cuộc

22:52:17 18/04/2025
Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đang xác minh, làm rõ các thông tin trong đơn tố cáo bà Chu Thanh Huyền có dấu hiệu tiêu thụ hàng nhập lậu, hàng trốn thuế.
38 khối quân đội, công an lần đầu hợp luyện diễu binh ở TPHCM

38 khối quân đội, công an lần đầu hợp luyện diễu binh ở TPHCM

22:45:59 18/04/2025
38 khối quân đội, công an đã có buổi tổng hợp luyện lần đầu trên đường Lê Duẩn để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Người dân đổ về trung tâm TPHCM xem hợp luyện diễu binh đại lễ 30/4

Người dân đổ về trung tâm TPHCM xem hợp luyện diễu binh đại lễ 30/4

22:27:31 18/04/2025
Người dân đổ về khu vực trung tâm TPHCM xem 38 khối quân đội, công an hợp luyện diễu binh, diễu hành khiến đường phố về đêm thêm nhộn nhịp.
Cháy tòa nhà Viet Tower 18 tầng ở Hà Nội

Cháy tòa nhà Viet Tower 18 tầng ở Hà Nội

18:01:11 18/04/2025
Nhận tin báo, lực lượng PCCC&CNCH và chính quyền sở tại cùng nhân dân xung quanh đã khẩn trương có mặt, tổ chức chữa cháy, khắc phục hậu quả vụ cháy.
20 giờ hôm nay, TP.HCM hợp luyện diễu binh, diễu hành trên đường Lê Duẩn

20 giờ hôm nay, TP.HCM hợp luyện diễu binh, diễu hành trên đường Lê Duẩn

10:36:18 18/04/2025
Sau gần 2 tháng tập luyện, 38 khối quân đội, công an sẽ hợp luyện diễu binh, diễu hành trên đường Lê Duẩn vào tối nay.
Bắt tạm giam Tuấn 'ngáo' tội giết người

Bắt tạm giam Tuấn 'ngáo' tội giết người

07:03:18 18/04/2025
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Vũ Văn Tuấn (tức Tuấn ngáo , 33 tuổi, trú tỉnh Lai Châu) đã rút dao đâm tử vong anh P.V.T (34 tuổi, quê Vĩnh Phúc).
Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

20:25:02 17/04/2025
Do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, gây ảnh hưởng uy tín tổ chức, nguyên Cục trưởng Cục THADS tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật cảnh cáo, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Đồng Hới bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.
Quảng Nam: Xót xa 2 mẹ con tử vong dưới kênh chính Phú Ninh

Quảng Nam: Xót xa 2 mẹ con tử vong dưới kênh chính Phú Ninh

20:20:28 17/04/2025
Chiều 17/4, lãnh đạo UBND xã Tam Dân (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) xác nhận, đã tìm thấy thi thể 2 mẹ con ở kênh chính Phú Ninh, đoạn qua địa bàn xã.
Sập nhà xưởng ở Bình Dương, 3 người tử vong

Sập nhà xưởng ở Bình Dương, 3 người tử vong

20:16:17 17/04/2025
Trong lúc các công nhân đang thi công, cải tạo nhà xưởng cho một công ty ở Bình Dương thì bất ngờ sàn nhà đổ sập, đè chết 3 người.
Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

12:46:02 17/04/2025
7h11 sáng nay 17/4, giá vàng miếng trong nước chính thức cán mốc 120 triệu đồng/lượng, mức đỉnh mới cao nhất mọi thời đại.
Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

07:47:05 17/04/2025
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kiểm tra một xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3 trên cao, phát hiện tài xế dương tính với ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân thất bại nhất đầu 2025 đụng đâu flop đó, cứ xuất hiện là bị khán giả đòi "cắt sóng gấp"

Mỹ nhân thất bại nhất đầu 2025 đụng đâu flop đó, cứ xuất hiện là bị khán giả đòi "cắt sóng gấp"

Hậu trường phim

23:57:24 18/04/2025
Roh Jeong Eui - nữ diễn viên từng được kỳ vọng là viên ngọc nữ thế hệ mới của màn ảnh Hàn Quốc - lại đang có khởi đầu năm 2025 không mấy suôn sẻ.
Phim vừa chiếu 40 phút đã đứng top 1 rating cả nước, nữ chính bùng nổ cõi mạng vì "đẹp dã man"

Phim vừa chiếu 40 phút đã đứng top 1 rating cả nước, nữ chính bùng nổ cõi mạng vì "đẹp dã man"

Phim châu á

23:51:46 18/04/2025
Bộ phim là tâm điểm chú ý của truyền thông khi chứng kiến màn trở lại đầy mới lạ hài hước của nữ hoàng rating một thời.
Hôn nhân kín tiếng của NSND Tấn Minh và NSND Thu Huyền

Hôn nhân kín tiếng của NSND Tấn Minh và NSND Thu Huyền

Tv show

23:41:02 18/04/2025
NSND Tấn Minh - NSND Thu Huyền có những phút trải lòng về nghề, về cuộc sống hôn nhân khi tham gia Cuộc hẹn cuối tuần .
Vụ ma túy ở Quảng Ninh: Camera ghi lại cảnh ô tô rượt đuổi nhau

Vụ ma túy ở Quảng Ninh: Camera ghi lại cảnh ô tô rượt đuổi nhau

Pháp luật

23:40:17 18/04/2025
Hệ thống camera an ninh của trạm thu phí vào cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã ghi lại cảnh nhiều ô tô rượt đuổi nhau, đi ngược chiều lao qua cần chắn tự động.
Tóc Tiên mặc nóng bỏng, Hồ Ngọc Hà tình tứ bên Kim Lý tại sự kiện

Tóc Tiên mặc nóng bỏng, Hồ Ngọc Hà tình tứ bên Kim Lý tại sự kiện

Sao việt

23:38:45 18/04/2025
Dàn sao như Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Lan Khuê... gây chú ý khi chuộng phong cách gợi cảm trong lần xuất hiện tại một sự kiện ở TP.HCM.
David Beckham nhắn nhủ Victoria giữa ồn ào bất hòa trong gia đình

David Beckham nhắn nhủ Victoria giữa ồn ào bất hòa trong gia đình

Sao âu mỹ

23:36:07 18/04/2025
David Beckham gây chú ý khi đăng loạt ảnh kèm lời chúc sinh nhật ngọt ngào dành cho Victoria giữa thời điểm gia đình vướng tin đồn bất hòa.
'Tìm xác: Ma không đầu': Hồng Vân diễn gây ám ảnh, Tiến Luật 'nhạt'

'Tìm xác: Ma không đầu': Hồng Vân diễn gây ám ảnh, Tiến Luật 'nhạt'

Phim việt

23:34:14 18/04/2025
NSND Hồng Vân vào vai một người mẹ lúc tỉnh lúc mê, có những hành động thương con rợn gáy , trong phim kinh dị Tìm xác: Ma không đầu .
Vị thế của 'mợ chảnh' Jun Ji Hyun

Vị thế của 'mợ chảnh' Jun Ji Hyun

Sao châu á

23:28:17 18/04/2025
Sau nhiều năm hoạt động ở làng giải trí Hàn Quốc, mợ chảnh Jun Ji Hyun vẫn là cái tên được săn đón dù không xuất hiện dày đặc trên màn ảnh.
Nga: Lệnh ngừng bắn vào cơ sở năng lượng Ukraine đã hết hạn

Nga: Lệnh ngừng bắn vào cơ sở năng lượng Ukraine đã hết hạn

Thế giới

23:18:01 18/04/2025
Điện Kremlin tuyên bố thỏa thuận ngừng tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng mà Nga và Ukraine nhất trí thực hiện đã hết hạn.
1 Anh Tài bị tố đạo nhái NewJeans, phản hồi của ekip như "thêm dầu vào lửa"

1 Anh Tài bị tố đạo nhái NewJeans, phản hồi của ekip như "thêm dầu vào lửa"

Nhạc việt

22:26:31 18/04/2025
KAIZEN Gumi, đơn vị quản lý nghệ sĩ Jun Phạm đăng tâm thư xin lỗi và giải thích về nghi vấn đạo nhái photobook NewJeans.
Vũ trụ không chỉ trải qua một sự kiện Big Bang?

Vũ trụ không chỉ trải qua một sự kiện Big Bang?

Lạ vui

22:23:39 18/04/2025
Một ý tưởng mới về sự giãn nở của vũ trụ đã loại trừ sự cần thiết của vật chất tối và năng lượng tối, mà thay vào đó vũ trụ đang phát triển nhờ vào sự tiếp sức của chuỗi sự kiện Big Bang diễn ra liên tiếp nhau.