PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu phân tích 3 điều kiện để “Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch ”, chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.

Quốc hội sáng 29/5 thảo luận tại hội trường về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng .

ĐB Nguyễn Lân Hiếu (Bình Định) cho biết, từ giữa năm 2022, trên diễn đàn Quốc hội ông đã đề nghị nên xem xét công bố hết dịch Covid-19. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Y tế chuẩn bị hồ sơ chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A (các bệnh đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng, tỷ lệ tử vong cao) sang nhóm B (các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh, có thể gây tử vong) và công bố hết dịch tại Việt Nam.

“Đến nay, từ kinh nghiệm thực tiễn, trải qua các đợt chống dịch, tôi cho rằng Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19 vì đã đủ các điều kiện”, ông Hiếu nhận định.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19 - Hình 1
ĐB Nguyễn Lân Hiếu phát biểu sáng nay.

Nêu các lý do, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu cho biết, điều kiện đầu tiên tỷ lệ bệnh nặng do Covid-19 gây ra hầu như không còn. Điều kiện thứ 2, Việt Nam đã đạt tỉ lệ bao phủ vắc xin rộng, ông Hiếu đánh giá đây là thành công rất lớn trong tiêm chủng.

Điều kiện thứ ba, tình hình Covid-19 trên thế giới đã ổn định. Đầu tháng 5, WHO tuyên bố đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Từ đây, ông Nguyễn Lân Hiếu nhấn mạnh, đây là ba điều kiện cơ bản và cần thiết để Việt Nam chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B. Khi Covid-19 không còn là bệnh truyền nhiễm nhóm A, cần coi đây là bệnh lý chuyên khoa và xử lý như các bệnh lý chuyên khoa khác. Việc chi trả cũng cần ứng xử như các bệnh lý khác, nghĩa là do bảo hiểm y tế chi trả hoặc khám dịch vụ do người dân tự chi trả.

ĐB Lân Hiếu cho rằng, trải qua 3 năm chống dịch, cần rút ra bài học kinh nghiệm từ những thành công và sai lầm trong quá khứ.

Video đang HOT

“Chúng ta không thể không thấy sự cố gắng của mọi tầng lớp xã hội chung tay chống đại dịch. Có những việc tưởng như không thể mà chúng ta đã hoàn thành trong thời gian rất ngắn và rất tốt như thành lập quỹ Vắc xin, tiêm chủng trên diện rộng, thành lập các bệnh viện điều trị người bệnh Covid…”, ông Hiếu chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19 - Hình 2
Việt Nam có tỷ lệ bao phủ vắc xin diện rộng.

Ông phát biểu: “Chúng ta đã chứng kiến cả một hệ thống vào cuộc với hơn 100% sức lực nhưng hết dịch vẫn nhiều điều đáng tiếc xảy ra, những bài học kinh nghiệm vô cùng xương máu. Vì vậy, cần khẩn trương chuẩn bị cả vật chất, văn bản pháp luật, quy trình, hướng dẫn cần thiết để ứng phó tốt hơn với các đại dịch có thể xảy ra trong tương lai hoặc khả năng Covid-19 bùng phát trở lại”.

“Không mặc đồng phục” cho tất cả trạm y tế

ĐB Nguyễn Lân Hiếu đồng ý với đề xuất của đoàn giám sát về việc Bộ Y tế sớm có văn bản hướng dẫn việc sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế đã được chuẩn bị chống dịch trước đây, để chuyển sang điều trị khám chữa bệnh thông thường.

Bộ Y tế nên giao các bệnh viện, địa phương quyết định việc sử dụng để tránh lãng phí những cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được mua sắm , cho tặng.

Về y tế dự phòng, ông Hiếu cho biết được cùng đoàn giám sát Quốc Hội đến các trạm y tế xã, thấy những khó khăn nổi trội vẫn là nhân lực, thu nhập, chất lượng khám chữa bệnh và cơ sở vật chất… Theo ông việc tăng lương, xây trụ sở đẹp, mua máy móc không giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Bởi lương không thể tăng mãi, cơ sở khang trang mà không có bệnh nhân, máy móc hiện đại mà không ai biết sử dụng…cuối cùng là lãng phí rất lớn.

Ông phân tích, trạm y tế xã phường có 2 nhiệm vụ: dự phòng (tiêm chủng, phòng chống dịch, giáo dục tuyên truyền…) và điều trị (chăm sóc sức khỏe ban đầu, quản lý các bệnh mạn tính, sơ cấp cứu tại cộng đồng…). Tuy nhiên nhiệm vụ thứ hai ngày càng “teo tóp” khiến việc hoàn thành nhiệm vụ thứ nhất trở nên khó khăn so với trước đây.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19 - Hình 3
Người dân đến trạm y tế xin xác nhận hồi đầu năm 2022.

“Không có lý gì cùng là một bệnh nếu chữa ở xã chỉ được dùng thuốc hạ áp giá 100 đồng/viên. Còn lên tỉnh, huyện lại được cấp viên thuốc đắt tiền hơn. Một đêm trực tiền thù lao chẳng đáng là bao, khám một bệnh nhân được 27 nghìn mà còn trừ ngược trừ xuôi. Vậy làm cách nào để một hệ thống dày công xây dựng từ nhiều thế hệ đi trước không bị teo tóp và mất hoàn toàn chức năng điều trị”, ĐB đặt vấn đề.

Theo ông Hiếu, nên thử nghiệm một mô hình mới, coi trạm y tế xã phường là phòng khám của trung tâm y tế quận huyện. Các tiêu chuẩn con người là tương đương nhau, cả người bệnh và nhân viên y tế. Bác sĩ trung tâm y tế quận huyện sẽ có buổi khám ngoại trú cố định ở xã phường, đặc biệt là các bệnh mãn tính, không lây nhiễm như huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…

Mục đích nhằm tư vấn cho những người bệnh đi chữa đúng địa chỉ, thăm khám sau khi đã chữa tại các cơ sở y tế tuyến trên hay những vấn đề đơn giản có thể xử lý luôn ở trạm y tế xã, phường.

Ngoài ra với từng địa phương cần có kế hoạch cụ thể chi tiết tới từng trạm y tế theo địa chính trị. Ông Hiếu ví von “cần may đo cẩn thận không mặc đồng phục cho tất cả trạm y tế trong cả hệ thống”.

ĐB tỉnh Bình Định trăn trở, y tế còn bộn bề công việc, ông mong Quốc hội, Chính phủ, người dân có góc nhìn khách quan, cảm thông.

Đề xuất tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức lên 1,8 triệu/tháng

Phó chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Hoàng Mai cho biết Chính phủ đang trình Quốc hội điều chỉnh tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng và áp dụng từ 1/7/2023.

Tại buổi họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV chiều 17/10, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Hoàng Mai cho biết, Trung ương đã cho ý kiến về việc điều chỉnh tăng lương cơ sở.

Đề xuất tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức lên 1,8 triệu/tháng - Hình 1

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Hoàng Mai.

"Chính phủ đang trình Quốc hội điều chỉnh tăng mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên 1,8 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 20,8%. Tăng chi lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội với đối tượng do ngân sách Nhà nước chi trả khoảng 12,5%, hỗ trợ thêm đối với đối tượng nghỉ hưu trước năm 1995..." , ông Mai nói.

Việc điều chỉnh này được dự kiến thực hiện từ 1/7/2023, đồng thời điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở từ đầu tháng 1/2023.

Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội, việc tăng lương cơ sở dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó gồm tính toán theo thang bảng lương, phụ cấp nghề, các quy định khác tại Nghị định 38/2019 của Chính phủ. Cụ thể, việc này phải tính các mức, khoản sinh hoạt phí, khoản trích theo chỉ tiêu lạm phát các năm.

"Việc thực hiện tăng lương cơ sở là nỗ lực rất lớn của các cơ quan chức năng trong vấn đề đề xuất và tính toán các điều kiện cần thiết để tăng. Sau khi tăng lương cơ sở, các cơ quan chức năng sẽ phải tính toán, đề xuất thời điểm thực hiện cải cách tiền lương" , ông Mai nêu rõ.

Tuy nhiên, ông Mai cũng cho rằng việc cải cách tiền lương có thách thức lớn về nguồn lực, đặc biệt trong bối cảnh đất nước vừa trải qua hơn 2 năm chống chọi với dịch COVID-19 và mới bắt đầu phục hồi kinh tế.

Thông tin thêm về nội dung này, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết Nghị quyết 27 của Ban chấp hành Trung ương Đảng đã xác định lộ trình cải cách tiền lương.

"Tuy nhiên, 2 năm qua chúng ta chịu tác động hết sức nặng nề của COVID-19. Do đó, cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị cũng phải chia sẻ với Đảng, Nhà nước, dành nguồn lực đó cho công tác phòng chống dịch để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân" , ông Cường nói.

Đề xuất tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức lên 1,8 triệu/tháng - Hình 2

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường.

Ông Cường nhận định kinh tế đã có sự phục hồi, tăng trưởng dấu hiệu khả quan. Vì vậy, chúng ta tính tăng lương cơ sở trước, sau đó sẽ đưa ra lộ trình để thực hiện cải cách tiền lương.

"Tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào ngân sách, nguồn lực quốc gia. Chúng ta phải cân đối kỹ lưỡng giữa đầu tư cho phát triển và đầu tư cho con người. Vấn đề này sẽ được cấp có thẩm quyền xem xét rất kỹ lưỡng" , ông Cường nói thêm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 người tử vong trong trận lốc xoáy kinh hoàng ở Ninh Bình6 người tử vong trong trận lốc xoáy kinh hoàng ở Ninh Bình
11:22:23 29/09/2025
Thời điểm bão số 10 đổ bộ mạnh nhất vào đất liền nước taThời điểm bão số 10 đổ bộ mạnh nhất vào đất liền nước ta
23:46:01 27/09/2025
Một bí thư thôn ở Thanh Hóa bị cây đè tử vong khi đi chống bão số 10 BualoiMột bí thư thôn ở Thanh Hóa bị cây đè tử vong khi đi chống bão số 10 Bualoi
10:59:21 29/09/2025
Người mẹ khai quá trình vứt thi thể trẻ sơ sinh ở TPHCMNgười mẹ khai quá trình vứt thi thể trẻ sơ sinh ở TPHCM
20:00:38 27/09/2025
50 người đội mưa bão tìm kiếm người đàn ông mất tích trong rừng50 người đội mưa bão tìm kiếm người đàn ông mất tích trong rừng
19:43:25 27/09/2025
Xác cá voi dài gần 15m, nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng NgãiXác cá voi dài gần 15m, nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi
19:54:44 28/09/2025
Sân bay Đà Nẵng tạm ngưng tiếp nhận chuyến bay do bão BualoiSân bay Đà Nẵng tạm ngưng tiếp nhận chuyến bay do bão Bualoi
22:08:54 27/09/2025
Bé gái nghi bị điện giật tử vong khi đi bộ qua cầu sắtBé gái nghi bị điện giật tử vong khi đi bộ qua cầu sắt
20:41:09 27/09/2025

Tin đang nóng

Bạn gái đòi "thân mật" một tiếng, tôi sợ hãi vì không đáp ứng nổiBạn gái đòi "thân mật" một tiếng, tôi sợ hãi vì không đáp ứng nổi
13:09:53 29/09/2025
Cảnh tượng tan hoang chưa từng thấy sau trận giông lốc khiến 9 người chết ở Ninh BìnhCảnh tượng tan hoang chưa từng thấy sau trận giông lốc khiến 9 người chết ở Ninh Bình
14:32:49 29/09/2025
Hiếp dâm bé gái 5 tuổi, nam thanh niên ở TPHCM lĩnh ánHiếp dâm bé gái 5 tuổi, nam thanh niên ở TPHCM lĩnh án
14:24:28 29/09/2025
"Thẻ vàng" - Chương trình di trú đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump"Thẻ vàng" - Chương trình di trú đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump
14:41:33 29/09/2025
Selena Gomez ám ảnh vợ chồng Justin Bieber đến thế này sao: Ngày trọng đại cũng cố bắt chước, lợi dụng tình cũ?Selena Gomez ám ảnh vợ chồng Justin Bieber đến thế này sao: Ngày trọng đại cũng cố bắt chước, lợi dụng tình cũ?
15:24:35 29/09/2025
Đường tình lận đận của nữ ca sĩ 30 tuổi là mẹ đơn thân, vẫn đợi một ngày được "làm cô dâu xinh đẹp"Đường tình lận đận của nữ ca sĩ 30 tuổi là mẹ đơn thân, vẫn đợi một ngày được "làm cô dâu xinh đẹp"
15:31:07 29/09/2025
Lý do Tạ Đình Phong từng chia tay Vương PhiLý do Tạ Đình Phong từng chia tay Vương Phi
14:58:14 29/09/2025
Trương Bá Chi từ giã nghiệp diễn vì lý do sức khỏeTrương Bá Chi từ giã nghiệp diễn vì lý do sức khỏe
15:03:00 29/09/2025

Tin mới nhất

Ôtô, xe máy bị thổi bay, hư hỏng trong bão

Ôtô, xe máy bị thổi bay, hư hỏng trong bão

18:06:36 29/09/2025
Nhiều ôtô, xe máy bị gió bão hất xuống ruộng, mái tôn và khung sắt đè móp méo trên vỉa hè, dưới lòng đường khi Bualoi quét qua.
Sau bão số 10: Tiếng khóc nơi cửa Gianh và lời kể của thuyền viên thoát nạn

Sau bão số 10: Tiếng khóc nơi cửa Gianh và lời kể của thuyền viên thoát nạn

17:37:06 29/09/2025
Tiếng khóc xé lòng của chủ tàu cá BV 92756-TS bên bãi biển Cửa Ông (xã Bắc Trạch, Quảng Trị), khi con tàu vừa đầu tư tiền tỉ bị sóng dữ nhấn chìm.
Hai tàu cá đứt neo lúc bão Bualoi đổ bộ, 9 ngư dân mất tích

Hai tàu cá đứt neo lúc bão Bualoi đổ bộ, 9 ngư dân mất tích

14:47:21 29/09/2025
Thời điểm bão đổ bộ, 2 tàu cá neo đậu tại Quảng Trị bị đứt dây neo, trôi tự do. Trên 2 tàu có 13 thuyền viên, trong đó 4 ngư dân bơi được vào bờ, 9 người mất tích.
Nam thanh niên tử vong trong ô tô dưới mương nước

Nam thanh niên tử vong trong ô tô dưới mương nước

11:30:09 29/09/2025
Ngày 29/9, một lãnh đạo UBND xã Sơn Thành, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ô tô lật dưới mương nước khiến một người tử vong.
Xác định danh tính người đàn ông không đội mũ bảo hiểm còn húc xe, dọa đạp phụ nữ

Xác định danh tính người đàn ông không đội mũ bảo hiểm còn húc xe, dọa đạp phụ nữ

11:07:29 29/09/2025
Theo cảnh sát, anh Ng.Đ.T. là người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có hành vi húc vào xe máy của người phụ nữ mặc quân phục.
Chủ khách sạn ở Huế mở cửa miễn phí đón người dân, du khách tránh bão

Chủ khách sạn ở Huế mở cửa miễn phí đón người dân, du khách tránh bão

11:04:44 29/09/2025
Chia sẻ lên trang cá nhân, chị Liễu Trang cho biết sẽ đón bất cứ người dân, du khách hoặc sinh viên ở những khu vực không an toàn tới tạm trú ngày Huế mưa bão lụt lội.
Khoảnh khắc pin dự phòng phát nổ, bốc cháy trong phòng ngủ tại TPHCM

Khoảnh khắc pin dự phòng phát nổ, bốc cháy trong phòng ngủ tại TPHCM

07:51:14 29/09/2025
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc viên pin sạc dự phòng bất ngờ phát nổ và bốc cháy dữ dội bên trong phòng ngủ khiến người xem không khỏi lo lắng.
Cựu tiếp viên Việt kể phút sinh tử, bị trúng đạn trong vụ cướp máy bay 1978

Cựu tiếp viên Việt kể phút sinh tử, bị trúng đạn trong vụ cướp máy bay 1978

07:42:12 29/09/2025
Gần nửa thế kỷ trôi qua, ký ức về 52 phút sinh tử trên chuyến bay VNC501 vẫn ám ảnh cựu tiếp viên Ngô Kim Thanh và những đồng nghiệp năm xưa.
Hà Nội: Người đàn ông tố bị hàng xóm phá cửa, xông vào đánh vợ giữa đêm

Hà Nội: Người đàn ông tố bị hàng xóm phá cửa, xông vào đánh vợ giữa đêm

07:38:31 29/09/2025
Theo ông Thành (ở Hà Nội), một người đàn ông cùng thôn bất ngờ đến trước nhà ông gây rối, chửi bới. Người này sau đó còn phá cổng sắt và xông vào hành hung vợ ông.
Bão số 10 và mưa lũ làm 1 người tử vong, 1 bị thương và 3 người mất tích

Bão số 10 và mưa lũ làm 1 người tử vong, 1 bị thương và 3 người mất tích

21:17:51 28/09/2025
Các địa phương bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát người và phương tiện tại các khu vực nguy cơ ngập sâu, sạt lở; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính kh...
Tìm thấy thi thể người đàn ông được báo mất tích khi lên bán đảo Sơn Trà

Tìm thấy thi thể người đàn ông được báo mất tích khi lên bán đảo Sơn Trà

20:14:46 28/09/2025
Chiều 28/9, lực lượng chức năng phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tìm thấy thi thể ông Phan Thanh P. (68 tuổi, trú đường Lê Độ, TP Đà Nẵng) tại một con suối ở bán đảo Sơn Trà.
Kè biển sạt lở trước giờ bão số 10 đổ bộ, hàng trăm người dầm mưa bốc đá gia cố

Kè biển sạt lở trước giờ bão số 10 đổ bộ, hàng trăm người dầm mưa bốc đá gia cố

20:08:37 28/09/2025
Chính quyền xã đã huy động nhiều xe tải chở đá hộc cùng hàng chục rọ sắt tập trung khắc phục, tránh ảnh hưởng đến đời sống, tài sản, tính mạng của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Trong vũ trụ có thứ gì nhanh hơn ánh sáng?

Trong vũ trụ có thứ gì nhanh hơn ánh sáng?

Thế giới

18:13:35 29/09/2025
Ánh sáng di chuyển với tốc độ 299.792,458 km/giây, một con số được coi là giới hạn tuyệt đối của vũ trụ. Nhưng tại sao tốc độ ánh sáng lại hữu hạn, và vì sao không gì có thể vượt qua rào cản này?
Phát hiện 2 viên kim cương chứa "điều không thể"

Phát hiện 2 viên kim cương chứa "điều không thể"

Lạ vui

17:56:59 29/09/2025
Một cặp kim cương hình thành sâu hàng trăm km trong lớp manti mềm dẻo của Trái Đất vừa được phát hiện chứa các đốm vật liệu hình thành trong những môi trường hóa học hoàn toàn đối lập một sự kết hợp bất thường
"Anh Tạ" Phương Nam: Sau 10 năm không ai biết, giờ trên đường cũng đã có người nhận ra tôi

"Anh Tạ" Phương Nam: Sau 10 năm không ai biết, giờ trên đường cũng đã có người nhận ra tôi

Sao việt

17:34:29 29/09/2025
Tri ân khán giả sau 1 tháng phim Mưa Đỏ càn quét các cụm rạp, diễn viên Phương Nam đã có buổi fan meeting đáng nhớ và nhiều cảm xúc.
Loại gia vị được ví như 'thần dược' giảm đau tự nhiên

Loại gia vị được ví như 'thần dược' giảm đau tự nhiên

Sức khỏe

16:51:52 29/09/2025
Nghệ chứa nhiều hợp chất có đặc tính dược liệu, trong đó nổi bật nhất là curcumin với khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Curcumin hoạt động bằng cách ức chế sản xuất các protein gây đau và ảnh hưởng đến các thụ thể đau trong ...
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm dân dã mà trôi cơm ngày mưa gió

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm dân dã mà trôi cơm ngày mưa gió

Ẩm thực

16:48:32 29/09/2025
Mâm cơm chiều hôm nay mang đậm hương vị gia đình, với sự kết hợp hài hòa giữa những món ăn dân dã và đậm đà cho ngày mưa gió.
Bé trai ném dép làm hỏng thang máy chung cư ở Hà Nội: Gia đình lên tiếng về việc bồi thường

Bé trai ném dép làm hỏng thang máy chung cư ở Hà Nội: Gia đình lên tiếng về việc bồi thường

Netizen

16:00:25 29/09/2025
Theo chị T., khi biết chuyện, con trai chị sợ hãi trốn sang nhà bạn, cả tối không dám ngủ. Gia đình đã ngay lập tức làm việc với ban quản trị tòa nhà, mong sao việc sửa chữa không quá tốn kém.
Bật mí cách uống bột sắn dây hỗ trợ cải thiện vòng 1 tại nhà

Bật mí cách uống bột sắn dây hỗ trợ cải thiện vòng 1 tại nhà

Làm đẹp

15:38:17 29/09/2025
Trong khi đó, y học hiện đại chỉ ra rằng bột sắn dây chứa isoflavone - một dạng estrogen thực vật có tác dụng cân bằng nội tiết tố nữ và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.
Meta ra mắt nền tảng Vibes cho phép sáng tạo video ngắn bằng AI

Meta ra mắt nền tảng Vibes cho phép sáng tạo video ngắn bằng AI

Thế giới số

15:32:35 29/09/2025
Hệ thống công cụ tích hợp cho phép chèn hình ảnh mới, thêm nhạc nền, tùy chỉnh hiệu ứng trước khi xuất bản lên Vibes hoặc chia sẻ chéo sang hai ứng dụng Instagram và Facebook thông qua stories và reels.
Emma Watson không có cửa làm lành với "mẹ đẻ" Harry Potter: Sống thế nào mà bị cà khịa đến cháy mặt?

Emma Watson không có cửa làm lành với "mẹ đẻ" Harry Potter: Sống thế nào mà bị cà khịa đến cháy mặt?

Sao âu mỹ

15:20:12 29/09/2025
Mới đây, những mâu thuẫn năm xưa giữa Bông hồng đẹp nhất nước Anh Emma Watson và nhà văn JK Rowling - mẹ đẻ của siêu phẩm Harry Potter bất ngờ được thổi bùng lên trên mạng xã hội.
iPhone Air với iPhone 17 Series: Điểm nhấn thiết kế đột phá

iPhone Air với iPhone 17 Series: Điểm nhấn thiết kế đột phá

Đồ 2-tek

15:16:29 29/09/2025
Lần này, Apple không chỉ nâng cấp mà đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng về tư duy thiết kế, trình làng hai dòng sản phẩm với hai triết lý hoàn toàn khác biệt: iPhone Air mỏng nhẹ đến không tưởng và iPhone 17 Series mạnh mẽ, tái định n...
Cuộc chạm trán với tử thần của Lý Liên Kiệt

Cuộc chạm trán với tử thần của Lý Liên Kiệt

Sao châu á

15:15:59 29/09/2025
Lý Liên Kiệt từng thoát chết trong gang tấc trong trận sóng thần năm 2004 ở Maldives, một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời ông.