PGS. TS. Trần Đình Thiên: Nhà đầu tư sẵn tiền mặt sẽ có cơ hội thắng lớn trong thời gian tới

Nếu 2 năm trước, dòng tiền đổ vào bất động sản rất dễ, đầu tư mở rộng với nhiều hoạt động thì hiện nay thị trường địa ốc đang trong giai đoạn huy động tiền mặt khó.

PGS. TS. Trần Đình Thiên: Nhà đầu tư sẵn tiền mặt sẽ có cơ hội thắng lớn trong thời gian tới - Hình 1

Thị trường địa ốc khó khăn

Tại talkshow Đầu tư bất động sản thời kỳ trầm lắng – Thách thức, thời cơ và động lực bứt phá diễn ra mới đây, đánh giá về thị trường địa ốc Việt Nam, PGS. TS. Trần Đình Thiên nhận định: Tại thời điểm hiện nay, kinh tế Việt Nam ổn định trong khi cả thế giới còn đang khó khăn. Tuy nhiên, vị chuyên gia này đặt ra các câu hỏi: Kinh tế ổn định nhưng tại sao doanh nghiệp bất động sản và thị trường bất động sản lại khó?

Theo ông Thiên, thị trường bất động sản bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trong thời gian 3 năm. Mặc dù có những hỗ trợ nhưng thị trường vẫn chưa thể bứt phá. Mặt khác, dòng vốn đầu tư công còn đang “dậm chận tại chỗ”, chưa có phương án tháo gỡ. Dòng vốn đầu tư cho tư nhân như trái phiếu, lãi suất, chứng khoán đều đang bị kiểm soát chặt chẽ, ắch tắc. Ngoài ra, để tiếp cận được các quỹ đầu tư cũng rất khó.

Hiện nay, thị trường địa ốc đang trong giai đoạn huy động tiền mặt khó. Trong khi đó, 2 năm trước, dòng tiền đổ vào bất động sản rất dễ, đầu tư mở rộng với nhiều hoạt động. Sau hàng loạt các vấn đề, dòng tiền bị buộc phải siết chặt. Thời đại dòng tiền khó đã bắt đầu và đây là thời điểm khó chung trên toàn cầu chứ không riêng gì Việt Nam.

Trên cơ sở đó, ông Thiên dự báo, năm 2023, dòng vốn nói chung cho thị trường bất động sản sẽ còn khó khăn hơn năm 2022. Nguyên do, dòng vốn trên thế giới đang khó và việc kiểm soát lãi suất của thế giới sẽ ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.

“Tôi cho rằng, Việt Nam đang có thế, có đà tốt nên cần giữ vững lợi thế để thu hút đầu tư. Đặc biệt, các vấn đề vĩ mô phải ổn định để các doanh nghiệp bất động sản có thể vực dậy và chớp được thời cơ”, ông Thiên nói.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đông Tây Land đánh giá, thị trường bất động sản năm 2022 hiện nay đã khác xa so với thị trường khủng hoảng cách đây 10, 15 năm.

Phân tích sâu hơn về vấn đề này, ông Bình cho rằng: Quy mô thị trường hiện giờ rất lớn. Hiện nay có thể thấy đa số các tỉnh thành đều hình thành thị trường bất động sản, xuất hiện các nhà đầu tư bất động sản.

Video đang HOT

Về các loại hình bất động sản hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm từ công nghiệp, du lịch , đô thị, shophouse… nên quy mô thị trường hiện giờ là cực kỳ lớn so với giai đoạn trước.

Ngoài ra, tín dụng bất động sản đang khó khăn do bị siết chặt gây ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch bất động sản. Ông Bình nói: “Nhìn chung, thị trường được đánh giá là trầm lắng nhưng do sự phân hóa thị trường nên nhiều nơi vẫn có tín hiệu tích cực”.

Theo ông Bình, các nhà đầu tư không đầu cơ bất động sản mà dành sự quan tâm cho những sản phẩm tạo ra dòng tiền, pháp lý an toàn và chủ đầu tư uy tín. Thị trường có sự phân hóa rõ rệt và thể hiện ngay trong các sản phẩm.

“Là những nhà đầu tư thông thái, chúng ta cần có những lựa chọn sáng suốt. Không hẳn là chỉ có bất động sản giá rẻ được ưu tiên, mà sự ưu tiên là dành cho những sản phẩm chất lượng”, ông Bình nhấn mạnh.

Cơ hội cho đầu tư địa ốc

Theo PGS.TS. Trần Đình Thiên, trong bối cảnh chung, đầu tư ở kênh nào cũng cần phải cân nhắc.

“Cần nhìn thấy “cơ trong nguy”, trong khó khăn vẫn tìm thấy các cơ hội mới. Ở góc độ vĩ mô, trong khi kinh tế thế giới có nhiều “nguy” thì sẽ xuất hiện “cơ” cho Việt Nam. Riêng về bất động sản, nhìn ở tầm dài hạn, có “cơ” nào không? Tôi cho rằng, nhà đầu tư cần có tiền mặt và có tiền mặt là thắng.”

Trong khi đó, ông Nguyễn Thái Bình đặt ra câu hỏi: “Trong thời buổi lạm phát tăng, chúng ta giữ tiền mặt có an toàn hay không?”

“Với những nhà đầu tư lớn có nhiều tiền mặt, bất động sản là thị trường an toàn để đầu tư. Bất động sản có sổ đỏ, chủ đầu tư uy tín, đa tiện ích thì đương nhiên sẽ thu hút người dân đến ở và được nhà đầu tư quan tâm trong thời kỳ lạm phát”, ông Bình nói.

Ở góc nhìn lạc quan, ông Bình dự đoán, thời gian qua kinh tế Việt Nam đang phát triển tốt, đặc biệt cuối năm 2022 nguồn tiền ngoại hối đổ về, đầu tư công, dòng vốn để xây dựng bến cảng, hạ tầng, sân bay đang rất tích cực. Chiều hướng thị trường do đó cuối năm 2022 và năm 2023 sẽ rất sáng sủa.

“Trong bối cảnh đầy sự lo âu về thị trường, dòng tiền… chúng ta cần thận trọng hơn trong việc xem xét thị trường tuy nhiên những nhà đầu tư có nguồn lực tiền mặt lớn sẽ lựa chọn được những sản phẩm tốt và dự án của chủ đầu tư chất lượng cũng sẽ có cơ hội rất lớn”, ông Bình nói thêm.

Cái kết thảm khi chạy theo 'giấc mơ tỷ phú' nhờ bán đất

Từ nghèo khó bỗng thành tỷ phú sau khi bán đất, vài năm sau ông Kiên (thôn Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội) phải tha phương cầu thực, làm thuê trả nợ.

Hơn chục năm trước, xã Yên Bài (huyện Ba Vì, Hà Nội) trải qua cơn "sốt đất" đầu tiên. Khi làn sóng này qua đi, hệ lụy nó để lại vẫn là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người đến tận bây giờ. Điển hình nhất là câu chuyện của ông Nguyễn Trung Kiên (ở thôn Chóng), người mà hàng chục năm trước nổi lên như một đại gia của xã khi thu được vài tỷ đồng tiền bán đất.

Cái kết thảm khi chạy theo 'giấc mơ tỷ phú' nhờ bán đất - Hình 1

Xã Yên Bài, huyện Ba Vì được coi là "thủ phủ" sốt đất vùng ven Hà Nội bởi những mức giá khó tin. (Ảnh: Đức Thiện)

Theo lời kể lại của nhiều người, khi bán đất có tiền, ông Kiên trở nên hào sảng, những cuộc ăn chơi diễn ra đều đặn, bạn bè cũng nhiều lên và hiển nhiên ông luôn là "bao sạch" những cuộc ăn chơi này.

Ông Kiên khiến không ít người ngưỡng mộ, ghen tị vì không chỉ bán đất mà ông còn đầu tư tiền vào đất. Có vốn nhờ bán đất, ông Kiên cũng học đòi đi đầu tư để "ăn theo" cơn sốt đất mỗi ngày mỗi nóng. Ông dồn hết số tiền bán đất trước đó rồi vay thêm cả bên ngoài để đi mua đất ở Hòa Bình. Nhưng do chỉ là "tay ngang", không có kinh nghiệm, ông phải nhận trái đắng khi bị lừa mua đất với giá cắt cổ.

Lúc những khoản nợ đến hạn phải trả, ông Kiên phải bán tống bán tháo những lô đất tiền tỷ bên Hòa Bình với giá chỉ vài trăm triệu. Hết tiền, những người bạn từng ăn chơi với ông cũng không còn bên cạnh. Từ một "tỷ phú", ông Kiên lâm vào cảnh nợ nần, phải bán nốt những mảnh đất còn lại để trả nợ.

Giấc mơ tỷ phú đến nhanh và đi cũng nhanh, ông Kiên và vợ rời làng đi làm thuê kiếm sống, chỉ để lại một ngôi nhà nhỏ để hai người con trai thi thoảng đi về.

"Nghe đâu ông ấy làm lái xe đưa đón công nhân ở dưới Hà Nội. Căn nhà của ông ấy cũng mới nhờ tôi rao bán hộ rồi" , một người dân bản địa nói khi thấy chúng tôi gặng hỏi về chủ của ngôi nhà khoảng 30m3 đang rao bán.

Cái kết thảm khi chạy theo 'giấc mơ tỷ phú' nhờ bán đất - Hình 2

Dọc đường làng ngõ xóm của "thủ phủ sốt đất" Yên Bài, nhừng dòng chữ bán đất nguệch ngoạc, những biển bán bất động sản xuất hiện dày đặc. (Ảnh: Đức Thiện)

Không chỉ ở xã Yên Bài, tại vùng đất Đông Anh, chúng tôi cũng nghe thấy những câu chuyện tương tự. Huy, một tay "cò đất" ở xã Kim Chung (Đông Anh) thao thao bất tuyệt: " Các anh về đây tìm đất mà gặp em là gặp đúng người rồi. Em là thổ địa ở đây cả chục năm".

Sau đó Huy liên tục giới thiệu về những mảnh đất, trong số đó không ít mảnh là do chủ nhân cần phải bán gấp để gán nợ.

Huy kể, hồi năm 2018, một người đàn ông tên Lục buộc phải bán rẻ mảnh đất khoảng 200 m2. Giá ngày đó khoảng hơn 4 tỷ đồng nhưng ông Lục phải bán gấp để có tiền trả nợ với giá 3,8 tỷ đồng.

Theo Huy, nhà ông Lục vốn có rất nhiều đất và đã giàu lên nhờ đất từ cách đây khoảng chục năm, nhưng sau đó vì làm ăn thua lỗ và nghe đâu có dính đến chơi bời, cờ bạc nên tiền của cứ đội nón ra đi, sau này mới phải bán nốt mảnh đất vuông vức đó để gán nợ.

"Khách mua được mảnh đất đó bây giờ lãi to. Nếu em có tiền mà ôm mảnh đấy thì bây giờ cũng có trong tay 5 - 6 tỷ đồng" , Huy tiếc nuối.

Huy cũng kể về nhiều người hiện không còn đất mà bán, trong khi tiền "vớ bẫm" từ những cơn sốt đất đã tiêu hết từ đời nào, giờ thậm chí còn ngập trong nợ nần, vì đất nông nghiệp còn đâu để mà làm ăn, trong khi chỉ có thể làm việc vặt để cầm cự.

Có lẽ chính vì những bài học "xương máu" này nên một số người dân trong những "thủ phủ" sốt đất ven Hà Nội hiện vẫn nhất quyết giữ đất hoặc nếu cần kíp lắm thì cũng chỉ cắt ra bán một phần vừa đủ để trang trải. Họ cho rằng những cơn "sốt đất" rồi sẽ nhanh chóng qua đi nhưng những cánh đồng trồng hoa, trồng rau xanh, hay những trang trại bò sữa vốn nuôi sống họ... sẽ không còn nữa, nếu không được giữ gìn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đấtHi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đất
08:58:35 17/09/2025
Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh HòaĐôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa
16:49:28 18/09/2025
Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"
12:41:56 18/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạnVụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn
18:33:40 17/09/2025
Tài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tínhTài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tính
13:10:42 17/09/2025
Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sángNam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng
21:57:16 17/09/2025
Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặngCon nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng
19:15:07 17/09/2025
Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quanVụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan
13:21:02 17/09/2025

Tin đang nóng

Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?
21:20:58 18/09/2025
4 mỹ nhân "khó coi" nhất LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) vẫn xếp sau màn "hở bạo liệt" gây sốc của em gái quốc dân4 mỹ nhân "khó coi" nhất LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) vẫn xếp sau màn "hở bạo liệt" gây sốc của em gái quốc dân
19:19:04 18/09/2025
Hoa hậu Ngọc Hân gặp hiện tượng hiếm khi sinh con, xảy ra ở 1/80.000 ca sinhHoa hậu Ngọc Hân gặp hiện tượng hiếm khi sinh con, xảy ra ở 1/80.000 ca sinh
19:21:42 18/09/2025
Con trai mất tích năm 6 tuổi, mẹ ở Ninh Bình đỏ mắt tìm suốt 33 nămCon trai mất tích năm 6 tuổi, mẹ ở Ninh Bình đỏ mắt tìm suốt 33 năm
19:57:47 18/09/2025
"Mưa đỏ" có doanh thu gần 700 tỷ đồng, dàn diễn viên nhận cát-xê bao nhiêu?"Mưa đỏ" có doanh thu gần 700 tỷ đồng, dàn diễn viên nhận cát-xê bao nhiêu?
22:30:54 18/09/2025
Cặp sao phim giả tình thật nay lộ chân tướng, "né nhau như né tà" vì đàng gái hẹn hò đồng giới?Cặp sao phim giả tình thật nay lộ chân tướng, "né nhau như né tà" vì đàng gái hẹn hò đồng giới?
19:26:02 18/09/2025
Thêm một phim Việt có doanh thu thảm họaThêm một phim Việt có doanh thu thảm họa
20:05:50 18/09/2025
Shipper 17 tuổi nhặt được thỏi vàng hơn 2kg, từ chối tiền cảm ơn 3,7 triệu đồngShipper 17 tuổi nhặt được thỏi vàng hơn 2kg, từ chối tiền cảm ơn 3,7 triệu đồng
20:29:20 18/09/2025

Tin mới nhất

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

17:25:30 18/09/2025
Một số tài khoản, trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh làm bằng AI, khiến nhiều người lầm tưởng là hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Trị.
Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

15:23:23 18/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định cơn bão số 8 vừa hình thành trên Biển Đông đang hướng vào Trung Quốc, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.
Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

12:20:05 18/09/2025
Công an đang trích xuất camera khu vực ngã ba Hà Thành (xã Sơn Hạ, tỉnh Quảng Ngãi) tìm thủ phạm bỏ bé trai sơ sinh vào thùng rác.
Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

11:51:06 18/09/2025
Áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão số 8 trong ít giờ tới; gây thời tiết nguy hiểm trên nhiều khu vực.
Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

11:35:28 18/09/2025
Nhắc nhở khách hàng không được hút thuốc trong quán cà phê, nhân viên thu ngân đã bất ngờ bị nam thanh niên đấm liên tiếp 2 phát vào mặt.
TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

06:56:06 18/09/2025
Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải mất phanh, đâm vào khu vực đông người dân đang bán chuối vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vụ việc trong nỗi kinh hãi.
Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

22:18:40 17/09/2025
Người dân phát hiện thi thể nam giới đang trong tình trạng phân huỷ ở vườn sầu riêng. Thi thể không có giấy tờ tùy thân hay tài sản.
Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

20:50:59 17/09/2025
Điều khiển ô tô đi trên quốc lộ 1A, người đàn ông ở Ninh Bình đã để trẻ em đứng trên ghế, thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời của phương tiện.
Hai người tử vong trên ruộng lúa

Hai người tử vong trên ruộng lúa

20:32:18 17/09/2025
Ngày 17/9, lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai) cho biết, công an xã đã phối hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở ruộng lúa, nghi do giật điện.
Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

20:06:57 17/09/2025
Ngày 17/9, người dùng mạng xã hội lan truyền clip, ghi lại cảnh xe bồn trộn bê tông vượt đèn đỏ. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào chiều 16/9, tại giao lộ Bình Mỹ - Hà Duy Phiên, xã Bình Mỹ.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

19:21:34 17/09/2025
Chiếc xe lao thẳng vào quầy hàng, hất văng tất cả đồ đạc, tiếng la hét vang lên khắp nơi. Tôi ôm đầu nhắm mắt vì bị các mảnh vỡ văng trúng, không nghĩ mình có thể thoát chết, ông Phước chia sẻ.
4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

18:10:12 17/09/2025
Đi đánh bắt gặp thời tiết xấu khiến ghe chìm, 4 ngư dân bám vào thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển trong mưa giông, sóng to.

Có thể bạn quan tâm

NSND Thu Quế nắm tay chồng dạo phố, MC có nụ cười đẹp nhất VTV có tin vui

NSND Thu Quế nắm tay chồng dạo phố, MC có nụ cười đẹp nhất VTV có tin vui

Sao việt

23:59:41 18/09/2025
Chào tuổi mới, MC Thùy Linh thông báo có tin vui, sắp được làm mẹ. NSND Thu Quế nắm tay chồng - NSƯT Phạm Cường dạo phố.
Thảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờ

Thảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờ

Hậu trường phim

23:53:28 18/09/2025
Sau buổi họp báo hoành tráng ở TP. Hồ Chí Minh, tối 18/9, ekip Tử Chiến Trên Không đã có mặt ở Hà Nội để ra mắt khán giả miền Bắc.
Quá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùng

Quá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùng

Phim châu á

23:44:22 18/09/2025
Vô số bình luận cho rằng ekip đang lạm dụng quá đà những biểu cảm không cần thiết, đặc biệt khi hình ảnh Lee Heon trong phim còn là một bạo chúa.
Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy

Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy

Nhạc việt

22:33:53 18/09/2025
Lần đầu tiên hát Nỗi đau giữa hòa bình, ca sĩ Tùng Dương nhận nhiều bình luận so sánh với bản gốc của Hòa Minzy.
WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

Nhạc quốc tế

22:18:29 18/09/2025
Dù chưa bật mí hết, những cái gương mặt Kpop gồm Kwon Eunbi, Jay Park, Hwasa, Bi Rain, B.I, EXID, Shownu X Hyungwon (Monsta X)... đã đủ để lên giây cót tinh thần cho đông đảo fan.
Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Lạ vui

21:59:23 18/09/2025
Một loài cá ốc mới ở độ sâu hơn 3.200 mét ngoài khơi California, Mỹ được mô tả là quái vật biển dễ thương nhất hành tinh.
Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày

Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày

Sáng tạo

21:52:04 18/09/2025
Nhà là nơi an toàn nhất, nhưng đôi khi chính những món đồ tưởng vô hại lại là kẻ giấu mặt hủy hoại sức khỏe của gia đình bạn.
De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City

De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City

Sao thể thao

21:27:40 18/09/2025
Tâm điểm loạt trận Champions League đêm nay là cuộc so tài Man City - Napoli rạng sáng 19/9 (giờ Hà Nội), nơi Kevin De Bruyne tái ngộ đội bóng gắn bó cùng anh suốt một thập kỷ.
Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!

Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!

Tv show

21:15:35 18/09/2025
Tập 7 Sao Nhập Ngũ 2025 vừa lên sóng tiếp tục đưa khán giả đi từ hào hùng đến xúc động, từ căng thẳng đến nghẹt thở.
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ

Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ

Sức khỏe

21:04:33 18/09/2025
Nghiên cứu mới cho thấy chỉ cần nạp đủ 5 phần rau củ và trái cây mỗi ngày, chất lượng giấc ngủ có thể cải thiện tới 16% - một bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để đánh bại chứng mất ngủ.
EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

Thế giới

21:03:57 18/09/2025
Khi EU và Mỹ nhất loạt dùng các biện pháp trừng phạt thứ cấp để trừng phạt Nga liên quan đến xung đột Ukraine, có thông tin Tổng thống Trump kêu gọi EU áp đặt mức thuế lên tới 100% đối với Ấn Độ.