Ôtô Nga UAZ chuẩn bị bán chính hãng ở Việt Nam
4 dòng xe UAZ sẽ được bán ở Việt Nam bao gồm Patriot, bán tải Pickup, chuyên offroad Hunter và một dòng xe thương mại khác.
Trên website của hãng xe Nga UAZ, công ty Auto K có trụ sở ở Hà Nội đã được cập nhật vào hệ thống đại lý chính hãng tại thị trường Việt Nam.
Trao đổi với Zing.vn, ông Tô Đình Lâm – Giám đốc Auto K cho biết, công ty này đã được UAZ chỉ định trở thành nhà phân phối chính thức và cập nhật vào hệ thống đại lý từ tháng 3. Auto K ký hợp đồng làm nhà phân phối với thời hạn 30 năm.
Cũng theo ông Lâm, các dòng xe UAZ vào Việt Nam sẽ được phía đối tác Nga hỗ trợ lớn về giá. Vấn đề hiện tại là việc tham vấn giá của Hải quan Việt Nam. Lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ về Việt Nam vào trung tuần tháng 10 tới. Khi đó, giá bán cho các mẫu UAZ chính hãng sẽ được công bố.
4 dòng xe UAZ sẽ được bán ở Việt Nam bao gồm dòng SUV Patriot, xe bán tải Pickup, dòng chuyên offroad Hunter và một dòng xe thương mại khác.
Các mẫu xe UAZ sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam trong năm 2016.
Tại Nga, dòng bán tải UAZ Pickup có các phiên bản sử dụng động cơ xăng 2.7L, công suất 134 mã lực hoặc diesel 2.2L, công suất 113,5 mã lực kết hợp hộp số sàn 5 cấp.
Mẫu SUV Patriot sử dụng chung động cơ xăng 2.L hoặc diesel 2.2L, kết hợp hộp số sàn 5 cấp.
Video đang HOT
Trong khi đó, mẫu xe chuyên offroad UAZ được trang bị động cơ xăng dung tích 2.7L, số sàn 5 cấp cho công suất 128 mã lực và mô-men xoắn cực đại 209,7 Nm.
Các model xe thương mại UAZ cũng nằm trong kế hoạch phân phối chính hãng ở Việt Nam.
Hân Nguyễn
Theo Zing
Không tin Patriot, Nhật điều tàu Aegis phục tên lửa Triều Tiên
Dù nhật đã triển khai hệ thống Patriot trên toàn quốc, tuy nhiên như vậy chưa đủ khiến nước này yên tâm trong nhiệm vụ đối phó với tên lửa Triều Tiên.
Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản ngày 1/2 cho biết, ngoài những hệ thống tên lửa phòng thủ Patriot, Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) đã quyết định triển khai khu trục hạm tên lửa trang bị hệ thống Aegis để sẵn sàng đánh chặn tên tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
Tuy nhiên, JMSDF không cho biết lực lượng này điều tàu nào đi làm nhiệm vụ. Hiện nay, JMSDF có trong biên chế 6 tàu khu trục tên lửa trang bị hệ thống chiến đấu tối tân Aegis của Mỹ gồm: 2 tàu lớp Atago và 4 tàu lớp Kongo.
Theo các chuyên gia quân sự, để đối phó với các mối đe doạ tên lửa từ Triều Tiên phải sử dụng ít nhất là 2 tàu. Nhưng do thời gian qua, 2 trong tổng số 6 tàu Aegis hiện có đã bước vào quá trình đại tu dài hạn nên hiện nay Hải quân Nhật chỉ còn trong 4 tàu để sử dụng.
Hệ thống Aegis trên tàu chiến có thể phát hiện 300 mục tiêu, theo dõi 100 mục tiêu với phạm vi bao quát 320km và cùng một lúc có thể tấn công 18 mục tiêu khác nhau.
Các tàu chiến sử dụng hệ thống Aegis đã nhiều lần thử nghiệm thành công trong lĩnh vực đánh chặn các tên lửa đạn đạo và bắn hạ vệ tinh có quỹ đạo bay thấp nên người Mỹ rất coi trọng phát triển loại vũ khí tác chiến cơ động này.
Với nhiệm vụ đánh chặn tên lửa hành trình và vệ tinh tầm thấp, các tàu Aegis được tích hợp radar AN/SPY-1D (V) hiện đại nhất thế giới hiện nay. Các tàu sử dụng hệ thống Aegis cải tiến được điều khiển bằng các hệ thống máy tính cực mạnh, có khả năng chống các xung kích của bom xung mạch điện từ.
Hệ thống máy tính có những phần mềm chuyên dụng để phát hiện, bám sát, bắt chết mục tiêu và đồng thời sử dụng 2 loại tên lửa đánh chặn có tính năng tiệm cận nhau là SM-2 Block IV và SM-3 để đánh chặn.
Tên lửa SM-2 có tầm bắn ngắn hơn so với loại SM-3, chỉ bắn hạ được mục tiêu trong khoảng 200 km, nhưng tên lửa SM-3 lại chỉ phù hợp đánh chặn tên lửa đạn đạo. Tên lửa đánh chặn RIM-161A, còn gọi là SM-3 được chế tạo dựa trên nguyên mẫu của loại SM-2 Block IV, có tầm bắn trên 500km, độ cao đánh chặn đạt tới 160km. Cả 2 loại tên lửa này đều được phóng bằng hệ thống phóng thẳng đứng Mk-41.
Quá trình đánh chặn của SM-3 chia làm 4 giai đoạn. 2 giai đoạn đầu, hệ thống động lực đẩy tên lửa bay vào tầng khí quyển, giai đoạn 3 nó điểm hỏa hai lần, đẩy tên lửa đánh chặn bay vượt lên trên tầng khí quyển trái đất. Trước khi mỗi động cơ của tên lửa điểm hỏa, nó thu nhận và đọc dữ liệu định vị của hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để hiệu chuẩn đường bay đến mục tiêu.
Giai đoạn 4 là nhiệm vụ của đầu đạn đánh chặn động năng ngoài tầng khí quyển hạng nhẹ (LEAP), có trọng lượng chỉ 9kg. Đầu tiên, nó sử dụng bộ cảm biến hồng ngoại để gây nhiễu mục tiêu, sau đó mới bắn hạ.
Các hệ thống Aegis đặt trên tàu nổi, bao gồm các tuần dương hạm và khu trục hạm được lắp đặt các phần mềm chuyên dụng để phát hiện, bắt chết và đánh chặn mục tiêu. Mỗi tàu sẽ được trang bị 4 hoặc 6 quả tên lửa Standard Missile-3 (SM-3), có giá khoảng 10 triệu USD/quả, ngoài ra còn có các tên lửa SM-2. (Ảnh trong bài: Khu trục hạm Aegis lớp Atago của JMSDF).
1/11
Theo_Báo Đất Việt
Đức rút tên lửa phòng không Patriot khỏi Thổ Nhĩ Kỳ Đức đang rút các hệ thống tên lửa Patriot khỏi Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng ba năm sau khi thực hiện nhiệm vụ tại đây. Lính Đức canh gác cạnh tên lửa Patriot. Ảnh: Cihan Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn các nguồn tin tại cảng Iskenderun cho biết tàu Đan Mạch chở các hệ thống tên lửa Patriot hôm 22/12...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025