Ôtô Mỹ bỏ bê thị trường nội địa, xe Nhật – Hàn thắng lớn
Ford và Chevrolet bỏ bê mảng xe cỡ nhỏ tại Mỹ đã mang lại ưu thế lớn cho nhiều hãng xe châu Á.
Theo số liệu được Edmunds công bố, 42% người Mỹ sở hữu Ford Focus và Chevrolet Cruze vẫn trung thành với xe cỡ nhỏ. Nhiều người trong số này đang mua xe mới từ đối thủ của Ford và Chevrolet.
Hyundai Elantra tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 11 tại thị trường Mỹ.
“Đang có khoảng 6,5 triệu chủ xe không thể tìm thấy bản nâng cấp của chiếc sedan mà họ đang đi. 44% trong số này nói rằng họ muốn mua một chiếc sedan. Nếu nhìn vào con số đó, nhu cầu của khách hàng vẫn rất lớn”, nhận định của Mike O’Brien, phó chủ tịch phụ trách mảng kế hoạch sản phẩm Hyundai.
Video đang HOT
Thị trường Mỹ chứng kiến doanh số tăng trưởng mạnh mẽ của Hyundai Elantra trong tháng 11, tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do Ford và Chevrolet đã từ bỏ phân khúc xe cỡ nhỏ.
Số chủ xe Focus đổi xe mua chiếc Ford khác đã giảm từ 40% năm 2016 xuống còn 33% năm 2019. Trong khi Chevrolet Cruze giảm từ 57% năm 2016 xuống còn 45%.
Nhiều chủ xe Ford Focus ở Mỹ đã chuyển sang xe Hàn – Nhật.
Honda Civic cũng thu hút đáng kể lượng khách hàng Focus – khoảng 4%, trong khi Toyota Corolla lôi kéo khoảng 3,5%. Số khách đổi Chevrolet Cruze lấy Civic và Corolla đã tăng gần gấp đôi trong 3 năm qua.
Tuy nhiên, đây không hẳn là tin xấu với Ford và Chevrolet. Cho tới nay, 18% người mua Focus đã đổi xe và nâng cấp lên SUV Ford đắt tiền hơn. Trong khi đó, 21% người mua Cruze đã đổi xe lấy SUV Chevrolet.
Ford và GM có vẻ đang theo đuổi chính sách ưu tiên lợi nhuận thay vì thị phần. Các hãng xe Mỹ cảm thấy rằng mảng xe cỡ nhỏ đang không mang lại lợi nhuận mong muốn.
Theo Zing
Ford và GM rời bỏ phân khúc xe con, các thương hiệu châu Á hưởng lợi
Việc Ford và Chevrolet (thuộc GM) quyết định từ bỏ phân khúc xe du lịch cỡ nhỏ tại Mỹ đã trở thành cơ hội cho một số hãng xe châu Á.
Mẫu Hyundai Elantra 2019
Theo một khảo sát của trang Edmunds , 42% chủ xe Ford Focus và Chevrolet Cruze vẫn là khách hàng của phân khúc xe nhỏ và nhiều người trong số đó giờ đây chuyển sang mua xe của các đối thủ của Ford Chevrolet.
"Có 6,5 triệu chủ xe không tìm được xe con thế hệ mới từ thương hiệu cũ. 44% cho biết họ vẫn muốn mua sedan, nên nếu nhìn vào con số thống kê, thị trường vẫn còn rất tiềm năng," phó chủ tịch phụ trách kế hoạch sản phẩm của Hyundai - ông Mike O'Brien cho biết trong một buổi lái thử xe Sonata mới.
Doanh số của Hyundai Elantra đã tăng 102% trong tháng 11 vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái, nguyên nhân chính được cho là việc Ford và Chevrolet khỏi phân khúc này. Tỷ lệ chủ xe Focus khi đổi xe lại tiếp tục mua xe Ford đã giảm từ 40% của năm 2016 xuống chỉ còn 33% trong năm nay, trong khi chỉ có 45% chủ xe Cruze khi đổi xe vẫn mua xe thương hiệu Chevy, giảm so với tỷ lệ 57% hồi năm 2016.
Trong một diễn biến ngược lại, tại thị trường Mỹ, Honda Civic đã có thêm 4% doanh số từ Focus, Toyota Corolla có thêm 3,5%. Ngoài ra, tỷ lệ chủ xe Chevrolet Cruze chuyển sang Civic và Corolla đã tăng gần gấp đôi từ năm 2016 đến nay.
Tuy nhiên, không phải là toàn tin xấu cho Ford và Chevrolet. Từ đầu năm đến nay, 18% chủ xe Focus khi đổi xe đã chuyển sang một mẫu SUV đắt tiền hơn của Ford, trong khi 21% chủ xe Cruze cũng đổi sang một mẫu SUV của Chevrolet, đúng như kỳ vọng của hai thương hiệu ô tô Mỹ này khi từ bỏ phân khúc xe con.
Theo Dantri
Baojun 530 2020 chia sẻ nền tảng với Chevrolet Captiva
Baojun 530 được định vị là chiếc CUV nhỏ gọn dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc và dùng chung nền tảng khung gầm với mẫu Chevrolet Captiva mới. Baojun 530 có kích thước ngang Hyundai SantaFe. Về cơ bản, mẫu Chevrolet Captiva thế hệ mới đang bán tại thị trường Thái Lan hay một số quốc gia khác trong khu...
Cô dâu 61 tuổi lấy chồng Việt kiều, được các con tổ chức đám cưới linh đình00:30
Trường Giang trổ tài gói bánh tét, HIEUTHUHAI gói nhân bánh hình trái tim34:42
Ca khúc 10 năm trước của Ariana Grande bất ngờ 'tái sinh'04:15
Trung Quốc phô diễn mẫu tiêm kích 'từng bắn hạ Rafale' ở Singapore01:35
Việt Nam có 3 ngôi sao "đủ nắng hoa sẽ nở": Tài năng top đầu, nhạc hay có sẵn, toả sáng đúng lúc03:55Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cập nhật bảng giá ô tô Aston Martin mới nhất tháng 2/2026

Honda CR-V e: HEV mới chính thức có giá từ 1,17 tỷ đồng

Omoda C5 bản hybrid về Việt Nam trong tháng 4, pin hàng đầu phân khúc

Hyundai Santa Cruz rời cuộc chơi bán tải

Lộ diện dàn xe hybrid sắp ra mắt của liên minh Hyundai và Kia

Toyota Hilux thế hệ mới vừa ra mắt đã khan hàng, nhân viên đại lý tiết lộ lý do

Cập nhật bảng giá xe hãng Porsche mới nhất tháng 2/2026

Những mẫu ô tô ít khách nhất tại Việt Nam năm 2025: Honda, Ford và Toyota đều góp mặt

Cập nhật bảng giá ô tô Subaru mới nhất tháng 2/2026

Bảng giá xe Honda CR-V mới nhất tháng 2/2026

SUV cùng phân khúc với Hyundai Santa Fe, công suất 218 mã lực, giá hơn 520 triệu đồng

Cấm thiết kế tay nắm cửa ẩn: Trung Quốc đặt ra quy định mới cho xe điện
Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Việt đầu tiên lọt top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Nhan sắc khuynh đảo Vbiz, quá khứ làm ca sĩ bị chê thậm tệ
Nhạc việt
14:30:50 06/02/2026
Danh tính 2 nghi phạm cướp ngân hàng ở Gia Lai
Pháp luật
14:24:52 06/02/2026
Màn comeback không thể hời hợt hơn của BLACKPINK
Nhạc quốc tế
14:23:50 06/02/2026
Nguyên Phó Thủ tướng Đoàn Duy Thành qua đời
Tin nổi bật
14:22:40 06/02/2026
Mã nguồn do AI tạo ra trở thành rủi ro an ninh với doanh nghiệp
Thế giới số
13:52:01 06/02/2026
Màu cam, điểm nhấn cho diện mạo cuốn hút và thời thượng
Thời trang
13:46:21 06/02/2026
Con trai nữ diễn viên bỏ học cấp 2, trầm cảm nhốt mình trong phòng vì bố mẹ ly hôn
Sao châu á
12:57:17 06/02/2026
Loài vật quý hiếm bậc nhất hành tinh, tuyệt tích hơn 150 năm bất ngờ "tái xuất" nhờ cách đặc biệt
Lạ vui
12:25:08 06/02/2026
Hơn 100 trường đại học công bố lịch nghỉ Tết Bính Ngọ: "Kỷ lục" kéo dài gần 2 tháng
Học hành
11:49:22 06/02/2026
Khách Mỹ kể 3 ngày ở Phú Quốc: Đáng để bay 16 tiếng
Du lịch
11:20:13 06/02/2026
Ford Ranger giữ vững ngôi đầu bảng xe bán tải, bỏ xa Mitsubishi Triton
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài
Hyundai Grandeur 2020 - đối thủ Toyota Avalon lộ diện
Chi phí mua và sở hữu ôtô mới cao kỷ lục
Những 'huyền thoại' ôtô Mỹ vang danh nhất mọi thời đại
Doanh số bán ô tô của các hãng lớn tại Mỹ tăng cao
Bảng giá xe Honda City mới nhất tháng 2/2026
Cập nhật bảng giá xe hãng Mitsubishi mới nhất tháng 2/2026
Toyota và các đối tác ra mắt xe van điện cỡ nhỏ giá từ 530 triệu đồng
Cập nhật bảng giá xe hãng Suzuki mới nhất tháng 2/2026
Mazda CX-90 dự kiến có giá đắt ngang xe sang, đối mặt nhiều thách thức
Chạy 200 km mỗi lần sạc, xe tải van thuần điện của Toyota ra mắt tại Nhật Bản
Chuyển sang lắp ráp trong nước, giá xe Honda CR-V hybrid chỉ giảm 9 triệu
Xe điện VinFast VF MPV 7 về đại lý, sẵn sàng bàn giao cho khách Việt
Người đàn ông 'cứng đơ như khúc gỗ' cưới vợ xinh, cả hôn trường bật khóc
Đúng hôm nay, thứ 6 ngày 6/2/2026, Cát Thần chiếu cố, 3 con giáp thảnh thơi rước LỘC về nhà, vạn sự như ý, mọi việc hanh thông, thành công kéo đến
Chồng trưởng thôn xách dao dọa chém người trong cuộc họp chi bộ
Bài văn đang cảm động thành... "cảm lạnh" vì câu cuối: Cha mẹ biết được cha mẹ sợ đấy!
Thu 4 khẩu súng, nhiều tang vật liên quan vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai
Không ở cùng con, không vào viện dưỡng lão: Cặp vợ chồng về hưu chọn cách sống giúp tiết kiệm hàng trăm triệu mỗi năm
Đau lòng cho con gái Từ Hy Viên: Ủ rũ sống bên cha và mẹ kế, đám tang đám giỗ của mẹ không được dự
Vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai: Quá khứ bất hảo của Tài 'Đen'
Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo làm rõ vụ bé gái lớp 5 bị chị họ dùng dao rạch tay
Công an vào cuộc vụ người phụ nữ nghi bị xâm hại tình dục ở vườn bạch đàn
Đã bắt được các nghi phạm cướp ngân hàng ở Gia Lai
Cục CSGT nói về việc đặt chốt kiểm soát trong vụ tai nạn ở Thái Nguyên
Tổng thống Ukraine hé lộ người duy nhất khiến ông Putin e ngại
Công an Hà Nội tạm giữ Á khôi bán dâm kiêm "tú bà" môi giới
Một CSGT ở Thái Nguyên bị tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ
Cháy nhà hai tầng ở TP HCM, 3 mẹ con chết
Trấn Thành điên thật rồi!
Vụ nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long: Công an lý giải vì sao điều tra kéo dài