Ôtô giảm giá vẫn ảm đạm, nhiều hãng tạm dừng bán xe

Doanh số xe mới và các hoạt động mua bán xe cũ tiếp tục sụt giảm đáng kể. Hàng loạt xe giảm giá mạnh, nhiều hãng tạm dừng sản xuất và bán xe .

Tháng 3/2020, thị trường ôtô Việt Nam tiếp tục chứng kiến mức sụt giảm mạnh về doanh số. Nguyên nhân chính được cho là từ ảnh hưởng của dịch Covid-19. Diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu này khiến nhiều hãng xe trong nước nói riêng và trên toàn cầu nói chung phải tạm dừng hoạt động sản xuất và nhập khẩu.

Song song đó, dịch Covid-19 cũng khiến nhu cầu mua sắm ôtô giảm xuống. Không chỉ riêng xe mới, thị trường ôtô cũ cũng đang rơi vào tình trạng đóng băng dù nguồn cung tăng và giá giảm mạnh.

Ôtô mới ế khách, xe cũ khó bán

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà Sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3/2020, doanh số toàn thị trường đạt 19.154 xe, tăng 8% so với tháng 2 và giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, có 13.071 xe du lịch được bán ra, giảm 42% so với con số 22.528 xe của cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng xe lắp ráp trong nước giảm 40% so với tháng 3/2019, từ 19.769 xe xuống còn 11.878 xe.

Ôtô giảm giá vẫn ảm đạm, nhiều hãng tạm dừng bán xe - Hình 1

Doanh số các dòng xe tại Việt Nam trong 4 tháng gần nhất. (Nguồn: VAMA, đơn vị tính: xe )

Xét một cách tổng quan, doanh số xe du lịch 3 tháng đầu năm 2020 đạt 38.349 xe, giảm 35% so với mức doanh số 58.918 xe của 3 tháng đầu năm 2019.

Theo số liệu từ TC Motor, tập đoàn này bán được 5.086 xe các loại trong tháng 3/2020. Doanh số cộng dồn 3 tháng đầu năm đạt 15.362 xe, trong đó có 14.304 xe du lịch , giảm nhẹ so với 15.094 xe cùng kỳ năm ngoái.

Ôtô giảm giá vẫn ảm đạm, nhiều hãng tạm dừng bán xe - Hình 2

Tổng doanh số 3 tháng đầu năm của thị trường ôtô các năm gần đây. (Theo số liệu từ VAMA, đơn vị tính: xe)

Không chỉ riêng xe mới, thị trường xe cũ cũng rơi vào tình cảnh ảm đạm, dù nguồn cung và giá bán đều giảm mạnh. Theo số liệu từ một trang mua bán xe cũ trực tuyến, giai đoạn đầu năm 2020, lượng xe đăng bán tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Các mẫu xe phổ biến như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Vios hay Toyota Innova đều giảm giá trung bình từ 30-80 triệu đồng so với thời điểm trước Tết. Dù vậy, sức mua vẫn không cao.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thị trường xe ảm đạm được cho là vì dịch Covid-19. Nếu tháng 2/2020 rơi vào sau Tết, thời điểm nhu cầu mua xe sụt giảm thì bước sang tháng 3, diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề.

Ôtô giảm giá vẫn ảm đạm, nhiều hãng tạm dừng bán xe - Hình 3

Hoạt động mua bán xe cũ chững lại trong 3 tháng đầu năm 2020. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Nhiều hãng xe đã phải giảm sản lượng hoặc tạm dừng hoạt động tại Việt Nam. Các kế hoạch ra mắt sản phẩm mới bị lùi lại vô thời hạn. Ảnh hưởng toàn cầu của Covid-19 cũng khiến lượng xe nhập khẩu sụt giảm đáng kể. 3 tháng đầu năm 2020 số xe nhập khẩu đạt 7.276 xe, giảm 42% so với 12.539 chiếc của 3 tháng đầu năm 2019.

Tác động của Covid-19 tới nền kinh tế khiến không ít người dùng tạm hoãn kế hoạch đầu tư mua xe. Bên cạnh đó, việc giãn cách xã hội , hạn chế ra đường cũng làm nhu cầu mua xe sụt giảm mạnh. Nhiều đại lý ôtô rơi vào tình trạng vắng khách từ sau Tết, trước khi phải đóng cửa và cho nhân viên nghỉ không lương.

Thị trường ôtô Việt đang chứng kiến mức sụt giảm đáng kể ở cả 3 yếu tố: doanh số, sản lượng xe lắp ráp trong nước và số lượng xe nhập khẩu.

Hãng xe dừng sản xuất, đại lý đóng cửa

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hãng xe đã tạm dừng hoạt động. Ngày 26/3, Ford thông báo đóng cửa nhà máy tại Hải Dương. Sau đó, lần lượt Toyota, Honda và TC Motor tạm dừng sản xuất. Thương hiệu xe Việt VinFast mới đây cũng đã thông báo đóng cửa nhà máy.

Tình hình kinh doanh của đại lý cũng không khả quan hơn khi các đại lý đã tạm đóng cửa, theo Chỉ thị 16 về cách ly xã hội . Trước đó, nhiều đại lý cũng cho nhân viên nghỉ luân phiên hoặc nghỉ không lương.

Ôtô giảm giá vẫn ảm đạm, nhiều hãng tạm dừng bán xe - Hình 4

Nhiều nhà máy ôtô tại Việt Nam dừng sản xuất. Ảnh: Việt Linh.

Ngày 28/3, toàn bộ showroom và xưởng dịch vụ của Toyota và Lexus tại Hà Nội thông báo đóng cửa đến hết 15/4. Tại TP.HCM, chính sách giảm giờ làm được nhiều đại lý áp dụng. Cụ thể, một đại lý Hyundai ở quận 1 cho nhân viên kinh doanh nghỉ luân phiên 3 ngày trong tuần. Showroom Honda và Toyota tại quận 7 cũng thực hiện cắt giảm giờ làm và nhân sự. Đi kèm với đó là chính sách giảm lương cứng và phụ cấp.

Nhiều đề xuất giảm giá và khuyến mại lớn

Sức mua sụt giảm khiến nhiều nhà sản xuất và đại lý đồng loạt đưa ra các đề xuất và chương trình giảm giá để kích cầu thị trường. Ngày 20/3, VAMA đề xuất giảm 50% thuế GTGT và 50% lệ phí trước bạ cho xe ôtô nhằm thúc đẩy doanh số.

Sau đó, Bộ Công Thương đã có văn bản đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến các ngành công nghiệp trọng điểm gửi Thủ tướng. Nhiều giải pháp, kiến nghị đã được bộ đưa ra để hỗ trợ ngành ô tô. Đáng chú ý trong đó là đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho người mua xe sản xuất, lắp ráp nội địa đến hết năm 2020.

Bản thân các hãng xe và đại lý cũng có những chương trình khuyến mại, giảm giá lớn để thu hút khách hàng. Mức giảm dao động từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Ôtô giảm giá vẫn ảm đạm, nhiều hãng tạm dừng bán xe - Hình 5

Chevrolet Trailblazer có mức giảm lên đến gần 400 triệu đồng.

Nổi bất nhất có thể kể đến Chevrolet, với mức giảm lên đến gần 400 triệu đồng cho mẫu xe Trailblazer đời cũ. Cụ thể, phiên bản Trailblazer 4×4 LTZ 2018 hiện có giá 699 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết 367 triệu đồng. Ngoài ra, các phiên bản AT LTZ và AT High Country của mẫu bán tải Colorado giảm giá hơn 150 triệu đồng.

Các mẫu xe BMW cũng đang được giảm giá mạnh. BMW X7 có mức giảm lên tới 350 triệu đồng. Trong khi đó, các mẫu sedan và SUV/CUV còn lại của BMW đều giảm từ vài chục cho đến 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hàng loạt thương hiệu khác như Ford , Honda, Mazda , Nissan hay Hyundai đều thực hiện các chương trình giảm giá và khuyến mại lớn, tùy theo chính sách của hãng hay riêng từng đại lý.

Thị trường khó sôi động trong tương lai gần

Dù hàng loạt biện pháp kích cầu mua sắm đã được các hãng xe đưa ra, thị trường ôtô khó có khả năng sớm sôi động trở lại. Tâm lý thắt chặt chi tiêu, dè chừng trước tình hình dịch bệnh của người dùng sẽ khiến doanh số bán hàng khó hồi phục, kể cả khi dịch bệnh chấm dứt.

Bên cạnh đó, thông tin về các đề xuất giảm thuế phí, cùng nhiều mẫu xe mới tạm hoãn ngày ra mắt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định mua sắm của khách hàng. Không ít người sẽ chọn phương án chờ đợi để tránh bị thiệt khi tậu xe vào thời điểm này, nhất là khi nhu cầu đi lại giảm mạnh vì cách ly xã hội .

Vỹ Phong

Trailblazer giá hơn 600 triệu cháy hàng, khách Việt đổ xô đi tìm cọc nhưng bất thành

Chương trình giảm giá xả hàng tồn của các đại lý VinFast Chevrolet tạo ra sự hỗn loạn trong cộng đồng người sử dụng dòng xe Trailblazer tại Việt Nam.

Tối 12/3, nhân viên tư vấn bán hàng VinFast Chevrolet liên tục đăng tải thông tin giảm giá dòng xe Trailblazer với giá bán thấp nhất 670 triệu đồng. Mẫu xe được giảm giá mạnh đợt này là biến thể Trailblazer LTZ sản xuất 2018 vốn có giá niêm yết 1,066 tỷ đồng. Như vậy, người mua có thể tiết kiệm được tới 396 triệu đồng. Đây là một mức giảm không tưởng, tương đương tới 37,1% giá trị xe.

Trailblazer giá hơn 600 triệu cháy hàng, khách Việt đổ xô đi tìm cọc nhưng bất thành - Hình 1

Chevrolet Trailblazer tại một đại lý ở thành phố Hồ Chí Minh.

Giảm mạnh, người Việt chốt cọc ngay khi biết tin

Theo anh H.D, một nhân viên tư vấn bán hàng VinFast Chevrolet phía Nam cho biết, "lượng xe giảm giá 6xx triệu đồng đã được khách hàng chốt hết trước 10h30 sáng (ngày 13/3). Số lượng xe giá 7xx triệu đồng nhân viên tư vấn bán hàng ôm cũng không còn để bán cho khách". Theo thông tin từ người này, lượng xe giảm giá sâu đã bán hết chỉ trong vài tiếng đồng hồ, vì không tính đến khoảng giờ 12h đến 7h sáng.

"Nhưng thực tế, giá 690-700 triệu đồng chỉ có một số đại lý khu vực miền Bắc bán thôi", anh này nói. "Chứ Sài Gòn không có giá đó".

Trailblazer giá hơn 600 triệu cháy hàng, khách Việt đổ xô đi tìm cọc nhưng bất thành - Hình 2

Đến đầu giờ chiều, giá Chevrolet Trailblazer sản xuất 2018 tại một showroom ở TP.HCM đã tăng lên 800 triệu đồng. Nữ tư vấn bán hàng nói với khách hàng "đây là mức giá thấp nhất bên em có thể rao, nếu giờ anh tìm xe giá 6xx-7xx thì không còn, hoặc nhân viên tư vấn bán hàng vẫn ký hợp đồng để giữ cọc với anh, nhưng chắc chắn không có xe để rao. Nếu anh ở TP.HCM, giá lăn bánh là 930 triệu đồng".

"Nếu anh có ý định mua thì nên chốt ngay, vì lượng xe có hạn, sáng giờ bên em có rất nhiều khách hàng đến hỏi và ký hợp đồng. Mỗi đại lý chỉ có khoảng 6-7 chiếc để bán. Tiền đặt cọc là 20 triệu đồng thôi. Nếu sau đó anh không ưng có thể lấy lại tiền cọc", tư vấn bán hàng này nói.

Sau khi biết được thông tin, rất nhiều người săn lùng mua xe. Đã có không ít người chốt cọc ngay sau khi hỏi để tránh hết hàng. Để xả hàng nhanh chóng, hầu hết tư vấn bán hàng đều hỗ trợ giao xe toàn quốc. Có người sống tại Hà Nội nhưng muốn đặt xe từ tận Đồng Nai để được giá tốt. Đây là điều vốn bị cấm kỵ, bởi các hãng xe đều khoanh vùng hoạt động của các đại lý, tránh trường hợp các đại lý cướp khách lẫn nhau.

Hiện Chevrolet Trailblazer đang là một trong những từ khóa "hot" tại Việt Nam với hơn 10.000 lượt tìm kiếm trên Google.

Lý giải cho cuộc đại hạ giá, một nhân viên tư vấn bán hàng ở Hà Nội cho hay, các đại lý muốn xả hết hàng tồn để chuẩn bị cho các kế hoạch mới. Bên cạnh đó, doanh số đợt này giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch, khách hàng không dám chi tiền lấy xe, giữ vốn phòng trường hợp nền kinh tế tụt dốc.

Thứ 6 ngày 13 đen tối

Việc giảm giá sâu gần 40% giá trị xe đang tạo ra những hỗn loạn trong cộng đồng những người sử dụng Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng các nhân viên tư vấn bán hàng và đại lý đang "cò quay" khi chào bán giá thấp, khi khách hàng đến đại lý hoặc gọi điện thì báo giá bán cao hơn. Thực tế, việc giảm 6xx-7xx triệu đồng là có thật, nhưng số lượng hạn chế. Nhiều người đặt giả thiết về một số người đã đầu cơ số lượng xe lớn để bán lại kiếm lời.

Dẫu vậy, không phải khách hàng cứ ký hợp đồng là có thể chắc suất nhận xe. Người dùng có tên Nguyễn Tuấn bình luận trong một bài đăng: "Em cọc tiền lúc 9h sáng (ngày 13/3) với giá 680 triệu đồng, bản 4x4, đến trưa bên bán gọi lại báo trả lại cọc".

Số khác bày tỏ sự tiếc nuối khi không mua được xe vào dịp này. Anh P.T, một khách hàng tại TP.HCM khấp khởi lùng sục gọi điện gần chục tư vấn bán hàng và đại lý đều không tìm được giá 6xx vào thời điểm trưa ngày 13/3, số mức giá thấp nhất mà anh nhận được là 760 triệu đồng.

Trailblazer giá hơn 600 triệu cháy hàng, khách Việt đổ xô đi tìm cọc nhưng bất thành - Hình 3

Nhóm chat quy tụ 128 người muốn mua Chevrolet Trailblazer 2019 với giá 700 triệu đồng. Ảnh chụp màn hình.

Thậm chí, một nhóm chat tập trung những người muốn mua Chevrolet Trailblazer sản xuất 2019 với 700 triệu đồng đã lập lên. Tính đến 12h trưa ngày 14/3, số lượng thành viên đã đạt mốc 128 người.

"Là niềm vui với người đang chuẩn bị mua xe, nhưng đại hạ giá là một cú tát với khách hàng cũ", một người dùng bình luận. "Thử nghĩ xem, nếu một đêm, chiếc xe bạn vừa mua vài tháng, giá giảm gần 400 triệu đồng. Thứ nhất, bạn biết mình đã mua hớ, và thứ 2, giá bán lại xe sẽ thấp đáng kể, bởi giá xe cũ luôn luôn phụ thuộc vào giá xe mới".

Quan điểm trên được rất nhiều người đồng tình. Một người dùng còn đăng tải bài viết xin ý kiến những người đang sử dụng Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam có nên làm đơn kiện GM hay không. "Tự nhiên mất hẳn gần 2/3 giá trị xe", người này viết.

Trailblazer giá hơn 600 triệu cháy hàng, khách Việt đổ xô đi tìm cọc nhưng bất thành - Hình 4

Người dùng tại Thái Lan cầm băng rôn phản đối động thái xả hàng của thương hiệu Chevrolet.

Đại hạ giá, khách hàng mới đổ xô đi mua, khách hàng cũ muốn kiện hãng xe có phần tương tự với kịch bản của Chevrolet tại Thái Lan hồi cuối tháng 2.

"Đại hạ giá thiếu tính toán là một trong những cách khiến hình ảnh thương hiệu đi xuống", một người có chuyên môn về ngành xe nhận định. "Điều này lại càng đúng với ô tô tại Việt Nam vốn được coi là tài sản lớn. Khi cuộc đại hạ giá đi qua, không còn nhiều người muốn mua xe với giá niêm yết vì lo sợ một ngày sẽ gặp một kịch bản tương tự".

"Mua đắt hơn vài trăm triệu đồng không phải điều dễ chấp nhận", người này nói.

Tương lai của Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam là một dấu hỏi lớn

Giảm giá là chuyện dễ gặp khi thị trường đi xuống, nhưng đại hạ giá ô tô lại là chuyện hiếm tại Việt Nam. Đầu tháng 9/2017, Honda Việt Nam thực hiện chương trình giảm giá CR-V gần 200 triệu đồng. Nhưng hãng xe Nhật có lý do của họ, khi muốn đẩy hết lượng xe tồn, tập trung dồn sức cho thế hệ mới có nhiều thay đổi lớn nhằm đấu lại Mazda CX-5.

Nhưng với Trailblazer thì không. Mẫu SUV cỡ trung thương hiệu Mỹ chưa có phiên bản mới, và đang đuối sức về mặt doanh số tại Việt Nam. Trong năm 2018, doanh số Chevrolet Trailblazer đạt 1.731 xe, doanh số tụt dốc trong một vài tháng cuối năm trùng xuống do cuộc chuyển giao giữa GM Việt Nam và VinFast. Năm 2019, mọi thứ đã hoàn tất nhưng mẫu SUV cỡ trung nước Mỹ chỉ đạt 996 xe, thấp hơn rất nhiều so với Toyota Fortuner hay Ford Everest.

Trailblazer giá hơn 600 triệu cháy hàng, khách Việt đổ xô đi tìm cọc nhưng bất thành - Hình 5

Theo tư vấn bán hàng, VinFast hiện chỉ còn phân phối Chevrolet Trailblazer bản LTZ, bản AT LT và AT MT đã ngừng nhập từ lâu. Có thể nói, tương lai của dòng xe này tại Việt Nam ngày càng mịt mờ. GM đang gặp khó khăn trên toàn cầu, khi chuẩn bị khai tử thương hiệu Holden tại Úc, đóng cửa nhà máy tại Indonesia, Việt Nam và mới đây là Thái Lan - nơi cung ứng xe cho thị trường Việt Nam.

Trong một thông báo hôm 26/2, VinFast khẳng định vẫn tiếp tục phân phối 2 dòng xe Trailblazer và Colorado trong thời gian tới, đồng thời cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng như trước đây.

Tuy nhiên, VinFast không đề cập tới việc sẽ nhập khẩu xe Chevrolet từ quốc gia nào trong tương lai. Nhưng dù có tiếp tục nhập xe đi chăng nữa, sức cạnh tranh của Chevrolet tại Việt Nam sẽ yếu hơn trước đây, vì Thái Lan là nhà máy cuối cùng của hãng tại Đông Nam Á. Nhập xe từ thị trường ngoài khu vực đồng nghĩa với việc không còn được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% theo Hiệp định AFTA.

Khi được hỏi về việc Chevrolet có tiếp tục nhập Trailblazer về Việt Nam, anh H.D, nhân viên tư vấn bán hàng của VinFast Chevrolet chỉ nói rằng: "Em không có thông tin, hôm trước vẫn thấy hãng nói nhập, nhưng chẳng biết sẽ ra sao!".

Theo Toquoc.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Xuân Trường uống rượu ở nhà gái00:41Đàm Tùng Vận hóa ác nữ, mặc sườn xám sang chảnh chửi con như tát nước ở trailer phim mới00:52Huy Trần lần đầu đích thân công khai thừa nhận "crush" Ngô Thanh Vân?00:49Thương Tín lên tiếng về chuyện được đại gia tặng ô tô, ngưng nhận hỗ trợ10:07Con nuôi thứ 8 của NTK Đỗ Mạnh Cường lần đầu đi sự kiện, nói năng lưu loát khiến nữ MC kỳ cựu Vbiz nhận làm học trò đào tạo01:31'Sơn hà lệnh' và cái kết toàn 'những cú lừa', có một cảnh quay cực kỳ đắt giá đã bị cắt bỏ!01:01Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Nổi tiếng giàu có, Lý Nhã Kỳ lại khẳng định: "Chị chẳng có gì hết. Tưởng chị có tài sản mà dây vào là sai lầm"08:22Giả Tịnh Văn - Triệu Mẫn kinh điển nhất và quá khứ đau thương mất mát05:43Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Mã Thiên Vũ bạn tốt trong truyền thuyết: Giúp Trịnh Sảng hòa giải với Trương Hằng03:10Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Lễ ăn hỏi Xuân Trường - Nhuệ Giang: Cô dâu chú rể chính thức lộ diện, trai tài gái sắc xứng đôi00:30Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Tuấn Trần: Tôi ức chế, khó chịu khi bị nói cứ dính lấy Trấn Thành, Hari Won15:23

Tiêu điểm

Kia Sonet 7 chỗ trình làng đầu tiên tại Indonesia
10:31:17 10/04/2021
Hai mẫu ô tô mới sắp ra mắt khách hàng Việt Nam
09:39:52 11/04/2021
Toyota Harrier ra mắt Malaysia: Nhiều trang bị như xe sang
11:31:46 11/04/2021
Sedan 'hiếm có khó tìm' KIA Opirus tại Việt Nam
15:16:37 10/04/2021
Hyundai thích ứng thị trường ASEAN bằng mẫu MPV cỡ nhỏ giá rẻ
10:03:37 11/04/2021
KIA Morning 16 năm tuổi, kẻ 'ngán đường' Daewoo Matiz tại Việt Nam
15:21:10 10/04/2021
Những bộ sưu tập ôtô từ các nhà sản xuất nổi tiếng
09:51:24 11/04/2021
Ford Everest "bùng nổ" doanh số, bán gần nghìn xe trong một tháng
10:50:18 10/04/2021
Xe hot tăng giá, bán "bia kèm lạc" gây bức xúc
07:15:10 10/04/2021
KIA Sonet xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ hơn Seltos
15:14:17 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Trúc Nhân tố bị cơ trưởng hàng không lớn tiếng khinh bỉ giữa nơi công cộng, dàn sao Vbiz "truy lùng" bằng được
15:02:07 11/04/2021
Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay
15:00:58 11/04/2021
Vừa cười tươi nhận ô tô mới, người đàn ông đã điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn khiến 7 người thương vong
15:51:29 11/04/2021
Được trai lạ tán tỉnh suốt 49 ngày, hot girl phim 18+ cứ ngỡ có tình yêu đẹp, đang định giải nghệ mới biết đấy là "kịch bản phim"
15:42:08 11/04/2021
Tài xế xe máy tử vong thương tâm dưới bánh xe buýt
13:51:55 11/04/2021
Chán làm nàng thơ, hot girl Việt kiều thả dáng khoe vòng 1
14:54:20 11/04/2021
Visual của Song Joong Ki đang khiến dân tình "điên đảo" cả ngày nay: Cứ phải đúng tạo hình này mới "bùng nổ" nhan sắc?
13:35:48 11/04/2021
Sự thật đằng sau sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi
15:08:28 11/04/2021
Thương tình nên tôi cho mẹ của người yêu cũ 2 triệu, không ngờ ngay hôm sau, bạn gái mới đã đưa trả lại số tiền đó kèm câu nói khiến tôi giận tê tái
16:08:22 11/04/2021
Xuân Nghị - Lý Nhã Kỳ lại “thả thính” rợp trời, công khai comment qua lại dí dỏm khiến netizen rần rần
14:31:44 11/04/2021

Tin mới nhất

Volkswagen bị bác đơn kháng cáo trong vụ vi phạm khí thải

18:31:54 11/04/2021
Theo Reuters, Cơ quan quản lý cạnh tranh Australia cho biết, hôm nay Tòa án Liên bang đã bác đơn kháng cáo của Volkswagen đối với khoản phạt kỷ lục 125 triệu đôla Australia, một phần của vụ bê bối gian lận khí thải toàn cầu.

Nguyên nhân ôtô phát sinh mùi khí thải khó chịu

18:29:40 11/04/2021
Có thể có nhiều nguyên nhân đằng sau những mùi khí thải khó chịu trên xe hơi mà chúng ta chưa biết rõ. Nhưng trên thực tế, chúng là loại mùi được tạo ra do xảy ra sự cố hoặc gặp lỗi về kỹ thuật trong xe.

Ôtô chạy như "rùa bò", làm sao để khắc phục?

18:27:18 11/04/2021
Tắc thiết bị lọc nhiên liệu, bộ ly gặp trục trặc… là nguyên nhân khiến ôtô không thể tăng tốc hoặc bị hụt ga khi di chuyển.

Tự ý độ xe ôtô, chủ xe bị phạt đến 16 triệu đồng

18:24:29 11/04/2021
Độ xe ôtô là khái niệm dùng để chỉ động thái làm cho chiếc xe khác đi so với nguyên bản. Theo đó, tự ý thay đổi hiện trạng kết cấu xe sẽ bị xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao th...

Đại chiến SUV 7 chỗ: Chọn Kia Sorento hay Toyota Fortuner?

18:21:09 11/04/2021
Với nhu cầu chọn mua xe SUV 7 chỗ trong tầm tiền 1 tỉ đồng thì hiện tại, Kia Sorento và Toyota Fortuner là 2 đề cử đáng tham khảo.

Côn xe ôtô không còn chuẩn xác, điều chỉnh như thế nào là hợp lý

17:29:36 11/04/2021
Sau thời gian dài sử dụng, côn xe ôtô thường không còn chuẩn như trước. Cho nên, bạn cần điều chỉnh côn xe để ly hợp hoạt động chính xác.

Những tính năng an toàn cần quan tâm khi mua ôtô mới

17:27:16 11/04/2021
Ngày nay với tốc độ phát triển của ngành kỹ thuật ôtô, các tính năng an toàn ngày càng nhiều chi tiết để bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Kia Sonet xuất hiện tại Việt Nam, xe gầm cao đô thị thêm cạnh tranh

17:25:21 11/04/2021
Mẫu CUV cỡ nhỏ Kia Sonet được bắt gặp trên xe chuyên dụng tại Việt Nam, có thể sắp được lắp ráp trong nước để phục vụ nhóm khách hàng ở phân khúc dưới Kia Seltos.

Ngành công nghiệp ô tô Mỹ kêu cứu

17:22:13 11/04/2021
Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành ô tô tại Mỹ đang kêu gọi sự giúp đỡ của chính phủ và cảnh báo nguy cơ sản xuất có thể sẽ bị gián đoạn trong vòng 6 tháng tới.

Đi chơi cuối tuần gặp sương mù, những lưu ý này sẽ giúp lái ô tô an toàn

17:19:04 11/04/2021
Lái xe đường sương mù tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, do đó các tài xế nên trang bị thêm kỹ năng, chuẩn bị các phương án để có thể đối phó với điều kiện thời tiết dễ gặp vào mùa này.

Nổi bật tuần qua: Nhiều xe được ưu đãi khủng, hàng "hot" vẫn tăng giá

17:16:51 11/04/2021
Tuần qua, thị trường Việt Nam đón nhận nhiều thông tin tăng, giảm giá xe trái chiều, trong khi câu chuyện văn hóa giao thông trở thành chủ đề nóng.

Dòng xe RV - Ngôi nhà di động của những trái tim ưa dịch chuyển

17:13:21 11/04/2021
Nếu là người đam mê du lịch, hẳn sẽ có lúc bạn mơ ước đặt một ngôi nhà lên đỉnh núi có tầm nhìn bát ngát, đặt một giường ngủ bên bờ biển sóng vỗ rì rào hay nhàn nhã pha một ly cafe thơm lừng rồi nhấp từng ngụm nhỏ thả hồn trong khung cả...

Hình ảnh chính thức của mẫu ô tô điện VinFast VF e36 được quảng cáo trên CNN, mở đường vào thị trường Mỹ

17:09:45 11/04/2021
Bất ngờ xảy ra khi không phải mẫu xe điện VinFast VF e35 mà lại là mẫu VinFast VF e36 hé lộ những thông tin chính thức khi thương hiệu ô tô Việt Nam tung ra một đoạn quảng cáo trên kênh CNN, mở đường cho mẫu xe này vào thị trường Mỹ.

Những công ty khởi nghiệp sản xuất ô tô bị thất bại thảm hại

16:26:16 11/04/2021
Có không ít công ty lớn trên thế giới quyết định khởi nghiệp cũng như chuyển hướng sang ngành nghề sản xuất ô tô nhưng vì nhiều lý do đã bị thất bại thảm hại. 

Kia Sonet 7 chỗ ra mắt: Giá quy đổi từ 317 triệu đồng, dễ thành bom tấn nếu THACO đem về Việt Nam

16:22:25 11/04/2021
Tấn công thị trường Indonesia vốn ưa chuộng xe 7 chỗ, Kia bổ sung thêm hàng ghế thứ 3 cho mẫu SUV cỡ nhỏ Sonet, giá bán từ 13.700 USD.

Bảng giá xe Jaguar tháng 4/2021: Thêm sản phẩm mới, khuyến mãi hấp dẫn

16:18:23 11/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Jaguar tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Đi xe ô tô điện gây tai nạn có được bảo hiểm đền pin?

16:15:26 11/04/2021
Quy trình để bồi thường bảo hiểm xe điện cũng giống với quy định về bồi thường bảo hiểm đối với xe chạy bằng xăng, dầu. 

Quy định mới nhất đối với xe bị dừng đăng kiểm

16:12:38 11/04/2021
Thủ tướng Chính phủ giao chỉ đạo cơ quan đăng kiểm thực hiện dừng đăng kiểm đối với số xe chưa làm thủ tục chuyển nhượng do Bộ Tài chính thông báo. 

Khi mua bảo hiểm xe ô tô cần lưu ý điều khoản nào?

16:08:40 11/04/2021
Phạm vi bảo hiểm là điều khoản quy định về các trường hợp xe ô tô có được bồi thường bảo hiểm hay không.

Honda CRV đời 2023 sẽ hầm hố hơn

15:59:32 11/04/2021
Từ những bức ảnh chụp trộm Honda CRV 2023 khoác áo ngụy trang đang chạy thử, mới đây trang Motor 1 đã dựng hình ảnh thực tế của chiếc xe này.

Honda sắp ra mắt SUV chạy điện mới

13:56:10 11/04/2021
Honda chuẩn bị giới thiệu 2 mẫu xe mới dành cho thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 4 này, trong đó có một chiếc SUV chạy điện.

Xe thể thao giá rẻ Toyota GR 86 mới khác GT 86 cũ ra sao?

13:53:18 11/04/2021
Dù Toyota GR 86 và Subaru BRZ mới tuy 2 mà 1, chúng vẫn mang tới những nâng cấp toàn diện so với người tiền nhiệm.

Hyundai tạm dừng hoạt động một nhà máy tại Hàn Quốc

13:05:24 11/04/2021
Nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co của Hàn Quốc mới đây cho biết sẽ tạm dừng hoạt động thêm một nhà máy trong nước nữa vào tuần tới do tình trạng thiếu linh kiện điện tử.

Bảng giá xe Hyundai tháng 4/2021: Rẻ nhất 315 triệu đồng

13:02:39 11/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Hyundai tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

"Xế sang" Rolls-Royce Ghost 2021 ra mắt với thiết kế đẳng cấp, giá đề xuất từ 8 tỉ đồng

09:57:43 11/04/2021
Xe sang Rolls-Royce Ghost 2021 vừa được trình làng tại Malaysia với phiên bản tiêu chuẩn và trục cơ sở kéo dài, giá đề xuất từ 350.000 USD đến gần 400.000 USD (từ 8 đến 9,1 tỉ đồng).

Đại lý thông báo Ford Territory sẽ về Việt Nam trong năm nay, giá tạm tính từ 739 triệu đồng

09:36:56 11/04/2021
Ford Territory nhiều khả năng sẽ về Việt Nam trong năm nay với 2 phiên bản Trend và Titanium. Xe thuộc phân khúc crossover hạng C.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí cách làm sữa chua uống thơm ngon, giải nhiệt mùa hè

Ẩm thực

19:26:20 11/04/2021
Sữa chua uống là một loại thức uống, vừa thơm ngon vừa tốt cho hệ tiêu hóa của người lớn và trẻ nhỏ.

Sau một đêm mặn nồng, người yêu bỗng đưa tôi đến cửa hàng nội y rồi tuyên bố một câu gây sốc

Tâm sự

19:20:16 11/04/2021
Em đứng bần thần ngoài cửa không dám vào. Người yêu thấy vậy thì kéo mạnh em vào bên trong, còn tuyên bố một câu lạnh lùng.

Bến Tre: Tập trung phát triển kinh tế-xã hội đạt kế hoạch đề ra

Đời sống

19:19:43 11/04/2021
Trong quý II/2021, các cấp các ngành tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Bến Tre gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo sự đồng thuận cao và quyết tâm hành động. Tập trung lãnh đạo phát triển KT- X...

Đúng 3 ngày tới những tuổi này sẽ ‘độc chiếm tài lộc’ may mắn theo chân, giàu sang vô đối 

Trắc nghiệm

19:19:25 11/04/2021
May mắn cứ dồn dập kép về trong 3 ngày tới giúp những con giáp sau đây làm nên đại nghiệp. Có thể khoảng thời gian này sẽ giúp họ lấy lại những gì đã mất trong những tháng đầu năm.

Dành 14 năm xây biệt thự đẹp như mơ từ vật liệu tái chế

Sáng tạo

19:18:51 11/04/2021
Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế được thu thập từ những tòa nhà bị phá hủy trong suốt 14 năm.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

Học hành

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Ham So Won - Hoa hậu Hàn bị tố nói dối chồng là đại gia vì “quen mồm” sĩ diện

Sao châu á

19:13:08 11/04/2021
Diễn viên Hàn Quốc Ham So Won xác nhận cô đã nói dối về người chồng Trung Quốc Trần Hoa khi tham gia show truyền hình Taste of Wife.

Nỗ lực kiên cường quay lại phòng gym của nữ PT sau tai nạn gãy tay

Sức khỏe

19:07:42 11/04/2021
24 tuổi, khi đang là huấn luyện viên thể hình (PT) và là chỗ dựa của gia đình thì Ngân bị tai nạn gãy tay. Nữ PT đã đổ không ít mồ hôi, nước mắt và cả những ngày tuyệt vọng để có thể tiếp tục công việc này.

Giảng viên đẹp như diễn viên

Netizen

18:58:34 11/04/2021
Trần Việt An sở hữu lượng bạn trẻ hâm mộ đông đảo từ ngày còn là sinh viên hot boy cho tới bây giờ là giảng viên Khoa Kinh doanh quốc tế, Học viện Ngân hàng.

Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân

Sao việt

18:54:05 11/04/2021
Tôi không xin nhưng khán giả cứ gửi tiền về cho Kim Ngân, người 100, người 200, đến giờ Kim Ngân nhiều tiền lắm, cũng gần chục ngàn rồi - Thúy Nga nói.

Mạo danh tù nhân, 3 phụ nữ chiếm đoạt 1,2 triệu USD tiền cứu trợ Covid-19

Chuyện lạ

18:50:12 11/04/2021
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết 3 phụ nữ tại California lừa đảo để nhiều lần nhận trợ cấp thất nghiệp từ gói cứu trợ trong đại dịch Covid-19.

Đánh nhau sau khi hát karaoke khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Pháp luật

18:46:56 11/04/2021
Ngày 11/4, Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang điều tra vụ việc một nhóm thanh niên chém nhau trong đêm khiến 3 người bị thương, hai người tử vong.

Hà Nội FC - Than Quảng Ninh: Thử thách niềm tin

Bóng đá việt nam

18:45:33 11/04/2021
Cầu thủ CLB Than Quảng Ninh chấp nhận tin tưởng lời hứa trả nợ của lãnh đạo đội bóng thêm một lần nữa để tập trung làm khách của Hà Nội FC, đội bóng cũng đang khủng hoảng niềm tin

Ecuador sẵn sàng cho cuộc bầu tổng thống vòng hai

Thế giới

18:38:23 11/04/2021
Hơn 13 triệu cử tri Ecuador đủ điều kiện được kêu gọi tham gia cuộc bầu cử tổng thống vòng hai vào ngày 11/4 để lựa chọn nhà lãnh đạo mới của đất nước trong nhiệm kỳ 4 năm tới.