Ôsin bị tra tấn: “Cần truy tố thêm tội làm nhục người khác”

Theo dõi VGT trên

“Với hành vi bắt bà giúp việc Phạm Thị Phương ăn phân trẻ, cơ quan chức năng cần phải truy tố thêm tội làm nhục người khác đối với chủ nhà Tuyết Minh”.

Đó là khẳng định của Tiến sĩ – Luật sư Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng Luật sư Vì Dân khi trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam xung quanh những hành vi tàn nhẫn của bà chủ Tuyết Minh (trú tại Nhật Tảo, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội) gây ra cho nạn nhân Phương (53 tuổi, quê Ứng Hòa, Hà Nội).

Xuất phát từ những “lỗ hổng” của pháp luật

Theo TS – Luật sư Trần Đình Triển, những hành vi hành hạ tàn nhẫn của bà chủ Tuyết Minh với bà giúp việc Phương là rất thương tâm nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất đã từng xảy ra.

“Trước đây chúng ta đã thấy ở quận Thanh Xuân vụ việc một cháu bé bị chủ hàng phở hành hạ như thế nào, rồi trường hợp vừa qua ở tại Vũng Tàu xăm hình rết lên mặt người giúp việc. Đây là vấn đề mang tính thời sự, cần phải có sự điều chỉnh ngay”, ông Triển cho hay.

Ôsin bị tra tấn: Cần truy tố thêm tội làm nhục người khác - Hình 1

Theo TS – LS Trần Đình Triển, nguyên nhân của các vụ bạo hành người giúp việc có một phần do các lỗ hổng của pháp luật. (Ảnh: Internet).

Cũng theo ông Triển, để xảy ra những vụ việc này là do nhiều nguyên nhân, trong đó: “Lâu nay chúng ta chưa có những qui định của pháp luật cụ thể để qui định rõ về yêu cầu và bắt buộc đối với chủ nhà khi sử dụng người giúp việc, là một người lao động là phải có ký kết hợp đồng.

Video đang HOT

Chỉ có ký kết hợp đồng mới thể hiện được quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động, cũng qui định kể cả mức lương và hành xử của đôi bên rõ ràng. Do đó giữa chủ nhà với người giúp việc lâu nay không hề có một ai ký kết hợp đồng”, ông Triển nhấn mạnh.

Thêm đó, ông Triển cho rằng: “Khi thuê người giúp việc, người chủ nhà phải có trách nhiệm đăng ký tạm trú cho người giúp việc và bản thân họ đã tạm trú thì họ có sinh hoạt với cộng đồng như một công dân tại đó. Đó là một cái lỗ hổng mà chúng ta chưa quản lý được. Mà thậm chí nhiều người lao động, bản thân giúp việc, ở trong một nhà chủ bị hành xử nhưng xã hội không biết gì cả và bản thân họ cũng không biết đâu để kêu, không có chỗ dựa.

Người lao động trong một cơ quan còn có công đoàn, thanh niên, phụ nữ… nhưng đối với người giúp việc trong gia đình thì họ không hề được tham gia bất cứ tổ chức nào cả, vì vậy không ai đứng ra để bảo vệ quyền lợi của họ. Khi có sự việc xảy ra, thậm chí họ phải ngấm ngầm chịu đựng vì đồng lương của họ, thậm chí họ bị đe dọa nếu bỏ việc.

Do đó, tình trạng hành xử với người giúp việc lâu nay mà xảy ra nhiều trường hợp đáng thương như vậy, đây là vấn đề bức xúc của xã hội mà pháp luật cần phải điều chỉnh ngay”.

Cần phải xử lý thật nghiêm hành vi của chủ nhà

Liên quan đến những hành vi tàn nhẫn của bà chủ Tuyết Minh,dựa trên các căn cứ trong qui định của pháp luật, TS – Luật sư Trần Đình Triển khẳng định:

“Với những hành vi của bà chủ nhà Tuyết Minh tại Kim Mã (Hà Nội)gây ra cho bà giúp việc thì ở đây đã có đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội cố ý gây thương tích và hành hạ người khác. Thứ hai với hành vi bắt người giúp việc ăn phân ở bỉm của cháu thì ở đây phạm thêm một tội nữa là làm nhục người khác. Cần phải khởi tố hai tội đó. Việc khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Minh của cơ quan công an quận Ba Đình là hoàn toàn chính xác”.

Ôsin bị tra tấn: Cần truy tố thêm tội làm nhục người khác - Hình 2

Bà chủ Tuyết Minh tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Thêm vào đó, theo quan điểm của mình, Luật sư Triển cũng cho rằng: “Không những chỉ người chủ trực tiếp hành hạ mà những người trong gia đình, đủ 18 tuổi, biết sự việc đó mà không can ngăn hoặc cố tình bao che thì tùy theo tính chất, mức độ hành vi thế nào cũng cần khởi tố những người đó về tội che dấu tội phạm. Hoặc nếu có hành vi giúp sức hay cùng đồng tình với quan điểm hành hạ của người gây ra đó cũng cần phải khởi tố theo điều luật cố ý gây thương tích và làm nhục người khác với vai trò đồng phạm”.

Cả về lý và tình đều có tội

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV báo GDVN, Luật sư Nguyễn Thị Hải Hương, Giám đốc Công ty Luật Khánh Minh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho rằng, xét cả về lý và đạo đức, truyền thống dân tộc thì những hành vi tàn nhẫn mà bà chủ Tuyết Minh gây ra cho bà giúp việc Phương đều có tội.

Luật sư Hương cũng nhấn mạnh, khi cơ quan CA truy tố theo tội cố ý gây thương tích thi cần phải trưng cầu giám định thương tích đối với nạn nhân Phương để có hình thức xử phạt thích đáng đối với chủ nhà Tuyết Minh.

“Nếu kết luận của giám định, với mức thương tích từ 11% trở lên thì có thể truy tố theo tội danh cố ý gây thương tích được quy định cụ thể tại điều 104 Bộ luật hình sự”,

Theo Giáo Dục VN

Vụ "người giúp việc bị bạo hành dã man": Nỗi đau sau lũy tre làng

Người ta vẫn bảo "ở hiền thì gặp lành", thế nhưng với bà Phạm Thị Phương câu nói ấy chưa bao giờ đúng. Cho tới khi việc bà bị tra tấn dã man được công khai, người ta mới hay, cuộc đời của người phụ nữ vốn quen nhẫn nhục này vẫn còn quá nhiều éo le, muộn phiền...

Vụ người giúp việc bị bạo hành dã man: Nỗi đau sau lũy tre làng - Hình 1

Bà Phương đang được chăm sóc tại bệnh viện

Dư luận phẫn nộ

Chuyện bà Phương đi giúp việc trên Hà Nội rồi bị chủ hành hạ dã man đến suýt chết bây giờ thành câu chuyện cửa miệng của làng. Không chỉ riêng dân thôn Kim Giang bức xúc mà khắp xã Đại Cường (huyên Ứng Hòa) chỗ nào cũng thấy người ta bàn tán đầy vẻ căm phẫn. Họ bảo: "Tội nghiệp bà ấy, ngày khăn gói quả mướp đi làm là ngày đầu tiên bà Phương bước ra khỏi lũy tre làng. Những tưởng công việc đó sẽ giúp bà có một món tiền dành dụm về già, ai ngờ suýt nữa thì không còn mạng. Ví thử cứ coi như bà Phương vụng về, không làm được việc cho chủ đi chăng nữa thì cứ sa thải lại xong chuyện, can cớ gì mà phải đày đọa, làm nhục người ta đến lê lết ra như thế? Sao trên đời lại có kẻ ác như vậy hả trời?".

Kêu trời thì xa quá, chỉ có ông Phạm Quốc Kỳ, em trai bà Phương là xót chị gái mình. Đã 4 ngày trôi qua, nhưng mỗi lần có ai hỏi thăm chị mình, ông Kỳ chỉ chực trào nước mắt. Trong đầu ông vẫn nhớ như in hình ảnh chị gái mình không còn đi nổi đã ngã gục xuống con đường phía đầu làng. Lúc ấy là độ đầu giờ chiều - ông Kỳ nhớ lại tôi đang ở chỗ làm thì nhận được một số máy lạ nói giọng nữ gọi vào điện thoại thông báo: "Bà Phương đang rất yếu, chủ nhà đã cho "xe ôm" đưa về sáng nay rồi. Không biết giờ này bà ấy đã về tới nhà chưa?". Nghe thông báo thế, ông Kỳ đã cảm thấy có chuyện gì đó không lành. Chưa kịp hỏi lại cho rõ ngọn nguồn thì phía bên kia đã cúp máy, thấy vậy ông vội vã lấy xe chạy về nhà ngay. Tới đầu làng đã thấy một đám xúm đông xúm đỏ. Cũng may, dân quê thì cùng xã ai cũng biết nhau cả, người ta nhận ngay ra người ngã gục đó là bà Phương liền vội vàng đỡ dậy rồi dìu về tận nhà.

Lúc đó bà Phương vẫn kiệt sức chưa nói được gì. Chỉ tới khi về tới nhà, ông Kỳ nhờ một y tá cùng thôn tới khám cho chị mình xem bệnh tình thế nào thì mọi người mới choáng váng. Toan bô phân bung, mông, bô phân sinh duc bi bong rôp và lở loét. "Tôi không thể nhận ra nổi đó là chị gái mình. Nói đúng ra lúc đó chị ấy chỉ như một cái xác với đầy thương tích khủng khiếp" - ông Kỳ nói trong nước mắt. Câu chuyện tiếp theo phải tới sáng hôm sau bà Phương mới có sức để thuật lại. Theo đó, sau khi bị chủ hành hạ đến không thể tự sinh hoạt được nữa thì bà Phương được chủ thuê "xe ôm" "tống khứ" về quê. Không hiểu do hợp đồng từ đầu hay do biết rõ tình trạng của bà Phương, sợ đưa bà về trong tình trạng này đến tận làng sẽ "bất lợi" mà người "xe ôm" chỉ thả bà tại bến xe Yên Nghĩa để bà Phương tự đi xe buýt một chặng nữa về làng. Khổ nỗi, sức đã kiệt, bà cứ lê lết ra ở bến xe khá lâu khiến nhiều hành khách ái ngại. Một phụ nữ tốt bụng thấy vậy bèn mua một bát phở mời bà ăn cho lại sức, nhưng yếu quá, bà Phương không nuốt nổi. Cuối cùng thì người phụ nữ nọ cũng giúp bà lên xe để về làng. Cũng may, lúc xuống xe thì bà gặp hàng xóm nên mới có thể an toàn về tới nhà.

Vụ người giúp việc bị bạo hành dã man: Nỗi đau sau lũy tre làng - Hình 2

Cụ Huê ngày nào cũng ra sức ngóng con

Tội ác không thể dung thứ


Khi biêt đươc sư thât câu chuyên, ông Ky đa lam đơn tô cao tôi ac cua Trân Thi Tuyêt Minh, bà chủ nhẫn tâm hành hạ người giúp việc ở ngõ 95 phố Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Nhân đươc đơn tô cao, công an Ha Nôi cũng đã lâp tức vào cuôc điêu tra. Sau khi Trần Thị Tuyết Minh ra công an trinh diện và thú nhận tội ác của mình, ngày 7-1-2012, cơ quan điều tra CAQ Ba Đình đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đọc lệnh bắt tạm giam ba tháng đối với đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích và hành hạ người khác.

Nghe tin sáng chủ nhật 8-1 có nhà báo về tìm hiểu hoàn cảnh của bà Phương, hàng xóm của bà kéo tới chật nhà. Chị Phạm Thị Hoa, một người hàng xóm của bà Phương bảo: "Ở làng này, ai cũng biết bà Phương là người hiền lành, tử tế, cả đời chẳng to tiếng với ai bao giờ, vậy mà không hiểu sao người ta lại có thể hành hạ bà ấy tới mức độ như vậy. Hay là vì thấy người ta lành quá nên dễ bắt nạt?". Một người khác thì bảo: "Căn nguyên cũng bởi tại cái sự nghèo. Nghèo thì mới phải rời quê đi kiếm cái ăn. Rồi cũng vì nghèo mà để người ta hành hạ mình mà không dám phản kháng". Sự nghèo của bà Phương thì chỉ nhìn căn nhà cũng thấy rõ. Nó lụp xụp, tồi tàn và chẳng có gì đáng giá. Bà có 3 anh em thì anh cả đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Vốn là người chậm chạp nên bà Phương không lấy chồng, cả đời chỉ chăm chắm ở vậy với bà mẹ già 95 tuổi cho tới tận lúc bước chân lên Hà Nội làm giúp việc cho người ta. Vậy mà cũng không yên thân.

Trươc đây bà Phương cũng làm vài sào ruộng, nhưng mây năm nay do sưc khoe yêu nên đanh bo. Một mình bà nuôi mẹ già với chế đô hô ngheo là 250 nghin đông mỗi tháng cộng với chế độ liệt sỹ của anh trai thì khá chật vật. Thế nên khi có người mach nươc đi lam giup viêc, bà gật đầu ngay. Ông Kỳ bảo: "Lúc đầu tôi phản đối lắm vì biết thừa chị mình không phải người nhanh nhẹn. Thế nhưng chị ấy cứ quyết nên tôi đành chịu. Năm ngoái, khi thấy chị đi làm và cũng mang được chút tiền về, tôi cũng mừng vì dù sao chị ấy cũng được nhiều người đón nhận. Cứ ngỡ rằng giờ đây đã có kinh nghiệm rồi thì công việc sẽ thuận hơn, nào ngờ gần tết rồi mà chị ấy phải trơ vê vơi thân thê không còn ra hồn người nữa".

Tội nhất vẫn là cụ Tạ Thị Huê, mẹ đẻ bà Phương. Dù nay mắt mờ chân chậm, đầu óc chẳng còn tinh tường, nhưng bản năng của người mẹ cũng khiến cụ ý thức được việc chẳng lành đã xảy ra với con gái mình. Hôm người làng dìu bà Phương vê, cu cư sơ lên mai toc rôi hoi: "Sao toc con bơ phơ va thưa đi thê nay, ôm hả con? Sao mẹ hỏi mà cứ im im mãi thế?". Người nhà sợ cụ sốc cứ giấu biệt mọi chuyện, nhưng đêm đến, nghe con gái u ơ mê sảng, linh tinh ngươi me gia như đa nhân biêt đươc mọi chuyện khiến cụ cứ dậy ngồi rờ rẫm đầu tóc con gái cả đêm rôi khoc nghen. Lúc chúng tôi vào thăm nhà, cu Huê cứ đưng trân trân ơ cưa hoi vong ra "Các bác có thây con Phương nha tôi vê đo không?". Câu nói ấy tất cả cùng nghe thấy, nhưng chẳng ai có thể trả lời...

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thôngGiám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông
13:15:40 15/04/2025
Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhậpDự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập
06:35:01 14/04/2025
Bị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vongBị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vong
20:32:00 15/04/2025
Thi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùaThi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùa
16:45:15 15/04/2025
Hàng xóm kể phút gọi cửa bất thành trong vụ cháy nhà 2 người chết ở Hà NộiHàng xóm kể phút gọi cửa bất thành trong vụ cháy nhà 2 người chết ở Hà Nội
06:58:58 14/04/2025
Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'
13:12:55 15/04/2025
Thi thể người đàn ông nghi tâm thần được phát hiện sau gần 20 ngày mất tíchThi thể người đàn ông nghi tâm thần được phát hiện sau gần 20 ngày mất tích
19:27:48 14/04/2025
Cô gái mặc áo yếm lái xe như diễn xiếc có 'thoát' xử phạt nhờ giấy chứng nhận tâm thần?Cô gái mặc áo yếm lái xe như diễn xiếc có 'thoát' xử phạt nhờ giấy chứng nhận tâm thần?
13:42:14 15/04/2025

Tin đang nóng

BTV Thu Hà: Những miếng sữa đầu tiên mình cho chồng uống sau khi mổ não là sữa giả!BTV Thu Hà: Những miếng sữa đầu tiên mình cho chồng uống sau khi mổ não là sữa giả!
18:36:04 15/04/2025
Lý do thanh niên quê Hà Nội 'bắt cá hai tay' đánh gục bạn gái ở quán cà phêLý do thanh niên quê Hà Nội 'bắt cá hai tay' đánh gục bạn gái ở quán cà phê
18:02:48 15/04/2025
Cựu Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạtCựu Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt
16:32:09 15/04/2025
Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ: 'Xin chào Việt Nam'Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ: 'Xin chào Việt Nam'
21:27:35 15/04/2025
4 giây bóc trần nhan sắc và vóc dáng của vợ mẫu tây Bùi Tiến Dũng, không cần lên đồ vẫn chiếm trọn "spotlight"4 giây bóc trần nhan sắc và vóc dáng của vợ mẫu tây Bùi Tiến Dũng, không cần lên đồ vẫn chiếm trọn "spotlight"
18:28:37 15/04/2025
Người vợ tử vong sau trận đòn từ chồngNgười vợ tử vong sau trận đòn từ chồng
16:49:04 15/04/2025
2 gái Thái cướp spotlight của Jennie: 1 người là mỹ nhân lai cực hot khiến showbiz phát cuồng2 gái Thái cướp spotlight của Jennie: 1 người là mỹ nhân lai cực hot khiến showbiz phát cuồng
17:21:57 15/04/2025
Nam ca sĩ Việt đắt show thuộc hàng top bất ngờ huỷ cùng lúc 3 đêm nhạcNam ca sĩ Việt đắt show thuộc hàng top bất ngờ huỷ cùng lúc 3 đêm nhạc
17:06:08 15/04/2025

Tin mới nhất

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

20:55:03 15/04/2025
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Trung Quốc về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai việt nam - trung quốc có ý nghĩa chiến lược gồm 11 nội dung quan trọng.
Cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Chè Việt Nam bị đề nghị từ 11 đến 12 năm tù

Cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Chè Việt Nam bị đề nghị từ 11 đến 12 năm tù

20:48:35 15/04/2025
Đại diện Viện kiểm sát nhận thấy, các bị cáo là cựu cán bộ, lãnh đạo của Vinatea nhưng có hành vi vi phạm pháp luật dẫn tới việc ba khu đất từng thuộc Vinatea tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh thuộc về tư nhân với giá rẻ.
Ô tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương

Ô tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương

20:02:51 15/04/2025
Ngày 15/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An vẫn đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn chết người xảy ra tại trạm dừng chân Châu Thành, trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, đoạn qua địa bàn xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa.
3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

20:00:01 15/04/2025
Xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa) va chạm với xe đạp, dẫn đến mất lái đâm vào xe khách, nhiều người bị thương.
Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM

Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM

17:40:09 15/04/2025
Trong lúc băng qua quốc lộ 1 (đoạn qua TP Thủ Đức, TPHCM), người đàn ông 72 tuổi bán vé số dạo bị ô tô 16 chỗ tông trúng, tử vong tại chỗ.
Bé trai chào đời nửa ngày, mẹ đột ngột rời đi mất liên lạc

Bé trai chào đời nửa ngày, mẹ đột ngột rời đi mất liên lạc

13:34:27 15/04/2025
Bé trai chào đời được nửa ngày, người mẹ bỗng nhiên rời đi để con lại một mình. Bệnh viện đã cố gắng liên hệ người mẹ gần một tuần nay nhưng không thành.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

12:54:06 15/04/2025
Sáng 15-4, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sẽ xử lý người hít xà đơn gây phản cảm trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên

Sẽ xử lý người hít xà đơn gây phản cảm trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên

12:48:41 15/04/2025
Cơ quan công an tại TPHCM cho rằng hành động hít xà đơn của người đàn ông trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên là gây rối trật tự công cộng, cố ý gây mất ổn định, tổ chức, kỷ luật nơi công cộng.
Nguyên nhân vụ rò rỉ khí khiến 1 người chết, 40 người nhập viện

Nguyên nhân vụ rò rỉ khí khiến 1 người chết, 40 người nhập viện

11:04:47 15/04/2025
Sau khi phát hiện 2 công nhân bất tỉnh nghi ngạt khí tại khu vực bơm hóa chất của công ty, các đồng nghiệp đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng một người đã tử vong.
Long An dự kiến còn 60 xã, tên tỉnh sẽ đặt cho phường có vị trí đắc địa

Long An dự kiến còn 60 xã, tên tỉnh sẽ đặt cho phường có vị trí đắc địa

10:53:58 15/04/2025
Theo phương án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã, tỉnh Long An dự kiến giảm còn 60 đơn vị, tên gọi Long An sẽ đặt cho phường trung tâm của TP Tân An hiện hữu.
Máy bay Trung Quốc chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam

Máy bay Trung Quốc chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam

10:51:28 15/04/2025
Quy định mới sẽ cho phép việc nhập khẩu máy bay được phê duyệt bởi nhiều nước hơn, bao gồm Brazil, Canada, Nga, Anh và Trung Quốc.
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Đuống tại quận Long Biên

Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Đuống tại quận Long Biên

22:02:43 14/04/2025
Để ứng phó và khắc phục hậu quả, Ủy ban Nhân dân quận Long Biên sẽ chủ trì phối hợp với Chi cục Thủy lợi và Phòng, việc cảnh báo và hạn chế người dân qua lại tại khu vực sạt lở.

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn ô tô ùn ứ tại các cảng biển ở Mỹ, chờ điều này từ ông Trump

Hàng nghìn ô tô ùn ứ tại các cảng biển ở Mỹ, chờ điều này từ ông Trump

Ôtô

22:29:47 15/04/2025
Nuôi hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thay đổi lập trường, không áp thêm thuế với ô tô nhập khẩu, các nhà sản xuất đang tạm dừng thủ tục thông quan, khiến hàng nghìn xe ùn ứ tại cảng biển.
Nhóm ép khách mua 3 cây nhang 1,6 triệu đồng ở miếu Bà Chúa Xứ phải ngồi tù

Nhóm ép khách mua 3 cây nhang 1,6 triệu đồng ở miếu Bà Chúa Xứ phải ngồi tù

Pháp luật

22:18:29 15/04/2025
Trước cổng miếu Bà Chúa Xứ núi Sam (ở An Giang), nhóm bị cáo này đã ép du khách mua 3 cây nhang giá hơn 1,6 triệu đồng, 2 thỏi vàng nhựa giá 1,2 triệu và mâm giấy tiền vàng bạc hơn 1 triệu đồng.
Đen Vâu, Hoà Minzy, Thanh Thuỷ và các nghệ sĩ tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đen Vâu, Hoà Minzy, Thanh Thuỷ và các nghệ sĩ tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sao việt

22:11:51 15/04/2025
Các nghệ sĩ Việt bày tỏ sự tự hào, vinh dự khi được góp mặt trong sự kiện giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc.
50.000 người xem sao nam hạng A công khai quấy rối "nữ thần sexy xứ Hàn"?

50.000 người xem sao nam hạng A công khai quấy rối "nữ thần sexy xứ Hàn"?

Sao châu á

22:04:58 15/04/2025
Heechul liên tục lặp lại câu hỏi Eunbi tự tin về điều gì nhất? khiến nữ idol phải gắt lên Đã bảo là gương mặt của em rồi
Lấy chồng hơn 14 tuổi, cô gái Quảng Nam tổ chức đám cưới 'lạ lùng' giữa rừng

Lấy chồng hơn 14 tuổi, cô gái Quảng Nam tổ chức đám cưới 'lạ lùng' giữa rừng

Netizen

21:24:20 15/04/2025
Gần 2 tháng trôi qua, Bùi Đỗ Thanh Thương (SN 2000, quê Quảng Nam) vẫn thích mê đám cưới của chính mình, vốn đã được chuẩn bị gần 1 năm, tổ chức tại rừng thông Đà Lạt (Lâm Đồng) với những nghi thức đặc biệt.
Nỗi lo thất nghiệp tăng cao nhất ở Mỹ kể từ sau đại dịch

Nỗi lo thất nghiệp tăng cao nhất ở Mỹ kể từ sau đại dịch

Thế giới

21:20:29 15/04/2025
Dù vậy, các chuyên gia cảnh báo rằng tâm lý bi quan lan rộng có thể khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, làm giảm nhu cầu và kéo theo suy giảm hoạt động đầu tư kinh doanh, từ đó làm gia tăng nguy cơ suy thoái kinh tế.
Vụ mỹ nhân bạc mệnh qua đời chỉ 4 ngày sau vụ tấn công tình dục: Điều gì thực sự xảy ra trong căn phòng 1219?

Vụ mỹ nhân bạc mệnh qua đời chỉ 4 ngày sau vụ tấn công tình dục: Điều gì thực sự xảy ra trong căn phòng 1219?

Sao âu mỹ

21:19:37 15/04/2025
Vụ án của mỹ nhân đình đám Hollywood Virginia Rappe và danh hài nổi tiếng Roscoe Arbuckle gây chấn động dư luận 1 thời tới nay vẫn còn nhiều bí ẩn chưa có lời giải
Kawasaki trình làng 'ngựa máy' bốn chân: Vừa là robot vừa là mô tô địa hình

Kawasaki trình làng 'ngựa máy' bốn chân: Vừa là robot vừa là mô tô địa hình

Đồ 2-tek

20:54:19 15/04/2025
Kawasaki vừa giới thiệu một mẫu xe ý tưởng độc đáo mang tên Corleo, kết hợp giữa mô tô địa hình và robot bốn chân, sử dụng động cơ hydro và có khả năng di chuyển như một sinh vật sống.
Bảng giá xe CBR150R mới nhất tháng 4/2025

Bảng giá xe CBR150R mới nhất tháng 4/2025

Xe máy

20:36:42 15/04/2025
Tại các đại lý, giá xe CBR150R trong tháng 4 vẫn ổn định. Giá bán thực tế đang cao hơn giá đề xuất của hãng khoảng 7,21 - 7,31 triệu đồng/xe, với mức giá bán cao nhất được ghi nhận đối với xe Honda CBR150R bản thể thao.
Người duy nhất đánh bại AI trở thành thầy giáo

Người duy nhất đánh bại AI trở thành thầy giáo

Thế giới số

20:28:26 15/04/2025
Lee Se Dol, người duy nhất đánh bại AI trong trò chơi cờ vây, bắt đầu giảng dạy các sinh viên tài năng với tư cách giáo sư đặc biệt tại Viện Khoa học và Công nghệ quốc gia Ulsan (Hàn Quốc).