Ông Võ Văn Thưởng trao Nghị quyết thành lập TP.Long Khánh Đồng Nai
Tối ngày 2.6, ông Võ Văn Thưởng đã đến dự lễ công bố thành lập TP.Long Khánh, và trao Nghị quyết thành lập TP.Long Khánh, Đồng Nai.
Ông Võ Văn Thưởng trao Nghị quyết thành lập TP.Long Khánh và 5 phường cho lãnh đạo địa phương. ẢNH: LÊ LÂM
Tối ngày 2.6, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập 5 phường và TP.Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban tuyên giáo TW đã đến dự.
Theo Nghị quyết, từ ngày 1.6.2019, Thị xã Long Khánh chính thức trở thành thành phố thứ hai của tỉnh Đồng Nai (sau TP.Biên Hòa), còn xã Xuân Lập, Xuân Tân, Bảo Vinh, Suối Tre và Bàu Sen (thuộc TP.Long Khánh) được nâng lên là phường.
Ông Võ Văn Thưởng (giữa) tại buổi lễ công bố thành lập TP.Long Khánh . ẢNH: LÊ LÂM
Bộ Công an công bố quyết định thành lập Công an TP.Long KhánhXe khách lật trong đêm, bé gái 2 tuổi tử vong cùng mẹ, 17 người bị thươngGiải thể 1 xã của Đồng Nai phục vụ dự án sân bay Long Thành
Video đang HOT
TP.Long Khánh có 11 phường và 4 xã, diện tích tự nhiên gần 192 km2, dân số trên 171.000 người, trong năm 2018 thu nhập bình quân đầu người trên 109 triệu đồng/người, nằm trong tốp đầu những địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao trong toàn Đồng Nai.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị chính quyền và nhân dân TP.Long Khánh cần quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục đầu tư, nâng cấp, sớm đưa Long Khánh đạt các tiêu chí cơ bản của đô thị loại II vào năm 2025, trở thành thành phố xanh – văn minh – hiện đại.
Theo Thanhnien
Doanh nghiệp bị phản ứng vì phát tán mùi hôi quá sức chịu đựng
Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam bị người dân phản ứng vì phát tán mùi hôi quá sức chịu đựng.
Đại diện Công ty AB Mauri Việt Nam cho rằng sự cố môi trường vào ngày 18.4 xuất phát từ hệ thống xử lý nước thải này . ẢNH: H.T
Vừa được UBND tỉnh Đồng Nai cho phép tăng công suất từ 5.000 tấn lên 6.000 tấn/năm, Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam (ở xã La Ngà, H.Định Quán, Đồng Nai) nhiều lần bị người dân phản ứng vì gây ô nhiễm môi trường.
Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) tỉnh Đồng Nai đang tiến hành giám sát "nóng" và xử lý Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam (gọi tắt là công ty) khi để xảy ra sự cố gây ô nhiễm môi trường vào ngày 18.4. Vì sao?
Vừa tăng công suất, đã gặp sự cố
Công ty này chuyên sản xuất men vi sinh, có 2 nhà máy, một dùng để sản xuất men và phụ gia, nơi còn lại để xử lý nước trước khi thải ra hồ Trị An (650 m3/ngày/đêm), đã ít nhất 2 lần bị UBND tỉnh Đồng Nai buộc phải đóng cửa để khắc phục tình trạng gây ô nhiễm (năm 2009, 2011).
Bà Nguyễn Thị Tình (61 tuổi, ngụ ấp 4, xã La Ngà) phản ánh, từ giữa năm 2018, mùi hôi thối xuất hiện trở lại và người dân kéo đến UBND xã La Ngà yêu cầu lập biên bản.
Đỉnh điểm vào tháng 4.2019; mùi hôi thối phán tán quá sức chịu đựng của người dân. "Đêm 17 và 18.4, chúng tôi kéo đến UBND xã La Ngà, thì nhận được thông tin tại công ty xảy ra sự cố môi trường dẫn đến mùi hôi phát tán ra bên ngoài, và cơ quan chức năng cũng đã cho dừng hoạt động để khắc phục sự cố", bà Tình nói.
Ông Trần Ngọc Thắng, Trưởng ấp 4 (xã La Ngà), cũng phản ánh với chúng tôi tình trạng ô nhiễm như bà Tình đã nêu. Ông Thắng cho biết thêm, UBND xã La Ngà đã nhiều lần ghi nhận ý kiến của người dân về việc công ty phát tán mùi hôi, gửi đến Phòng TN-MT H.Định Quán.
Bà Phạm Mỹ Linh, đại diện công ty, thừa nhận UBND xã La Ngà lập 5 biên bản ghi nhận tình trạng phát tán mùi hôi, nhưng có 4 lần không xác định được "xuất xứ". Bà Linh nói: "Vào ngày 18.4, trong quá trình hoạt động sản xuất, công ty phát hiện hệ thống xử lý nước thải xảy ra vấn đề kỹ thuật. Cụ thể, hệ thống cân bằng COD bị lỗi dẫn đến phát tán mùi hôi ra môi trường. Công ty cũng đã có dừng hoạt động, cô lập bể chứa dòng nước thải chứa hàm lượng COD, nạo vét bùn thải đưa đi xử lý. Đến ngày 7.5, công ty mới sản xuất trở lại".
Ông Ngô Hồng Phúc, Trưởng phòng TN-MT H.Định Quán, cho biết sau khi xảy ra sự cố nêu trên, phòng đã phối hợp với Sở TN-MT đến hiện trường lập biên bản và đề nghị công ty dừng hoạt động để khắc phục. "Về thẩm quyền xử phạt sự cố trên (nếu có) thì thuộc Sở TN-MT", ông Phúc cho hay. Trong khi đó, một lãnh đạo Sở TN-MT cho biết đang giám sát chặt chẽ công ty sau khi để xảy ra sự cố môi trường.
Dân "tố" bị lừa ký vào đơn tham vấn cộng đồng
Ngày 14.1.2019, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định cho phép công ty tăng công suất từ 5.000 tấn lên 6.000 tấn/năm. Để được tăng năng suất, tỉnh này yêu cầu địa phương (UBND xã La Ngà) phải lấy ý kiến cộng đồng dân cư. Trước đó, ngày 30.11.2017, UBND xã La Ngà tổ chức đưa 34 người dân đến nhà máy để tham vấn cộng đồng. Tuy nhiên, mới đây nhiều người dân "tố" bị lừa ký vào đơn tham vấn cộng đồng.
Cụ thể, ông Nguyễn Xuân Tân, Bí thư ấp 4 (xã La Ngà), kể lại vào ngày 30.11.2017, ông và khoảng 30 người khác được UBND xã La Ngà mời tham quan dây chuyền xử lý nước thải của công ty. Khi vào bên trong, bảo vệ công ty yêu cầu người dân ký tên vào tờ giấy với lý do kiểm soát an ninh.
"Tại đây, chúng tôi chỉ được đi tham quan, nhưng sau đó lại xuất hiện chữ ký tên mình trong bản danh sách tham dự tham vấn cộng đồng nâng công suất lên 6.000 tấn/năm", ông Tân nói. Tương tự, ông Trần Ngọc Thắng khẳng định: "Tôi chỉ ký tên khi vào cổng theo yêu cầu chứ chưa bao giờ ký vào biên bản nào có nội dung tham vấn cộng đồng về dự án nâng công suất".
Trả lời PV Thanh Niên vào chiều 8.5, ông Lê Minh, Chủ tịch UBMTTQ xã La Ngà (đại diện UBND xã La Ngà trong biên bản tham vấn cộng đồng), thừa nhận biên bản tham vấn cộng đồng về dự án nâng công suất của công ty được lập và cho người dân ký trước khi vào công ty.
Về những điểm bất thường liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam, ông Ngô Chơn Trí, Giám đốc điều hành công ty, vẫn khẳng định công ty làm đúng "quy trình lấy ý kiến tham vấn người dân".
"Cuộc họp do UBND xã mời và tổ chức ở công ty. Tại đây, một số ý kiến người dân đồng thuận với việc nâng công suất, nhưng đề nghị công ty phải đảm bảo môi trường", ông Trí nói. Trước phản ánh của người dân, lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ kiểm tra những bất thường.
Theo Thanhnien
Loay hoay tìm cách 'sống chung' với... bầy voi ham phá rẫy ở Đồng NaiNhiều năm qua, tình trạng voi rừng vào phá rẫy tại xã Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai khiến người nông dân loay hoay tìm cách sống chung, sao không xâm hại đến đàn voi, mà tài sản và sức khỏe của mình cũng được đảm bảo. Trước thực tế trên, các ngành chức năng đã đưa ra biện pháp ngăn chặn cũng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ 7 học sinh bị lũ cuốn ở Quảng Ninh

Tiếng kêu thất thanh sau khi ô tô lao xuống ao, lật ngửa khiến người phụ nữ tử vong

Vì sao thực phẩm giả, kém chất lượng bán tràn lan tại TP.HCM?

TP.HCM: Xe đạp điện dựng trước kho hàng chuyển phát nhanh phát nổ, cháy ngùn ngụt

Thông tin mới vụ dầu gội, kem chống nắng của công ty chồng Đoàn Di Băng

Vụ sụt lún đường dẫn cầu Hòa Bình: Khảo sát không phát hiện túi bùn?

Đoàn kiểm tra bị 'nhốt' khi kiểm tra cơ sở chữa bệnh bằng nước

'Ngân 98' đến Sở An toàn thực phẩm TP.HCM trình bày những gì?

Thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất hết mái dột lại tới sàn lộ khe hở 'bẫy' hành khách

Tai nạn liên hoàn giữa 5 xe trước khu vực chợ đầu mối Thủ Đức, 2 người tử vong

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị "dột": Trải nghiệm đáng quên
Có thể bạn quan tâm

Cuộc đời bi kịch của tuyệt sắc giai nhân Việt đẹp "như tiên nữ giáng trần", nổi tiếng vượt biên giới
Hậu trường phim
23:54:32 22/05/2025
Nữ nghệ sĩ ở nhà 350m2 đẹp như resort tại Cầu Giấy, hôn nhân viên mãn bên chồng gia thế
Sao việt
23:46:06 22/05/2025
Lời khai nhận hối lộ của bí thư phường Hoàng Liệt
Pháp luật
23:38:53 22/05/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối 4 món dễ nấu lại trôi cơm vô cùng
Ẩm thực
23:34:13 22/05/2025
Nền tảng bán vé show G-Dragon tại Việt Nam thông báo bị tấn công mạng nghiêm trọng, sẽ làm việc với cơ quan chức năng
Nhạc quốc tế
23:15:02 22/05/2025
Ca sĩ Soobin, Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng dời lịch trong 2 ngày quốc tang
Nhạc việt
22:55:35 22/05/2025
Ông Trump khẩu chiến với Tổng thống Nam Phi Ramaphosa
Thế giới
22:44:14 22/05/2025
Chàng trai gây sốt vì hát quá giống Mạnh Quỳnh
Tv show
22:37:11 22/05/2025