Ông Trịnh Xuân Thanh và vụ “ăn chia” tại dự án Khu đô thị Thanh Hà

Theo dõi VGT trên

Trước đây, vụ án liên quan đến dự án khu đô thị Thanh Hà – Cienco5 gây rúng động không chỉ vì số tiền bị lừa đảo rất lớn, số người bị hại cực lớn mà còn bởi có những lời khai tố ông Trịnh Xuân Thanh – Tổng giám đốc Cienco5 – là “đầu trò” trong việc “ăn chia” khi bán cổ phần của Cty Cienco5 Land – một Công ty thành viên của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5).

Ông Trịnh Xuân Thanh và vụ ăn chia tại dự án Khu đô thị Thanh Hà - Hình 1

Ông Trịnh Xuân Thanh cũng được cho là có dính líu đến những tiêu cực ở dự án Khu đô thị Thanh Hà trước đây

Hơn 800 nạn nhân bị lừa đảo

Vụ án lừa đảo này tuy lớn nhưng diễn biến không phức tạp lắm, bởi hành vi lừa đảo trong dự án bất động sản này là khá rõ ràng, hậu quả hơn 400 nạn nhân bị lừa đảo với số tiền hơn 800 tỉ đồng. Những đối tượng lừa đảo này lại lấy hơn 200 tỉ đồng trong số tiền nêu trên để mua toàn bộ cổ phần một dự án bất động sản khác. Trong vụ mua bán cổ phần này lại dẫn đến một số đối tượng bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, trong đó, ông Trịnh Xuân Thanh bị tố chỉ đạo việc việc “ăn chia” này.

Cuối năm 2009, biết Cty cổ phần phát triển địa ốc Cienco5 (Cty Cienco5 Land) được thực hiện dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây, các khu đô thị hoàn vốn trong đó có khu đô thị Thanh Hà – Cienco5 ( thuộc tỉnh Hà Tây cũ), lãnh đạo Cty cổ phần xây dựng và dịch vụ 1.5 (Cty 1.5) đã gặp gỡ để đàm phán hợp tác đầu tư.

Từ kết quả đàm phán, ông Lê Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT Cty 1.5 – chỉ đạo Nguyễn Mạnh Cường – Tổng giám đốc Cty 1.5 – ký bản Hợp đồng vay vốn số 01 ngày 19.1.2010 với nội dung: Cty 1.5 cho Cienco5 Land vay 200 tỉ đồng để sử dụng vào mục đích chi phí đầu tư giai đoạn 1 Dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây. Còn Cty 1.5 được hưởng quyền ưu tiên hợp tác đầu tư vào khu đô thị Thanh Hà A – Cienco5 do Cienco5 làm chủ đầu tư, Cienco5 Land là doanh nghiệp dự án.

Theo phụ lục số 01của hợp đồng này, sau khi thực hiện hợp đồng vay vốn số 01, Cty 1.5 được ưu tiên thực hiện hợp đồng hợp tác đầu tư trên diện tích khoảng 55.000 m2 thuộc khu đô thị Thanh Hà A – Cienco5. Theo thỏa thuận của 2 bên, bản phụ lục này được được niêm phong, giao cho Cienco5 land cất giữ và nó chỉ có hiệu lực khi Cty 1.5 thực hiện xong hợp đồng vay vốn số 01.

Tuy nhiên, khi chưa thực hiện Hợp đồng vay vốn số 01, Cty 1.5 đã sử dụng hợp đồng này cùng phụ lục số 01 để huy động vốn của dân dưới hình thức “Hợp đồng giao vốn”. Dựa vào “Hợp đồng giao vốn” và các trích lục bản đồ, Cty 1.5 thu của tiền của các cá nhân trị giá 30% giá trị của lô đất mà họ đã chọn. Dù đã bị Cty Cienco5 Land ra thông báo hủy hợp đồng vay vốn vì Cty 1.5 không thực hiện hợp đồng, nhưng Cty 1.5 vẫn huy động vốn của các nhà đầu tư cá nhân.

Phát hiện dấu hiệu lừa đảo, cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án hình sự. Đến lúc này, đã có 429 người bị lừa đảo với tổng số tiền bị chiếm đoạt trên 800 tỉ đồng.

Trong tổng số tiền hơn 800 tỉ đồng nêu trên, lãnh đạo Cty 1.5 đã chi trên 264 tỉ đồng để mua toàn bộ cổ phần của Cty cổ phần dịch vụ Xuyên Thái Bình Dương (Cty Xuyên Thái Bình Dương) – đơn vị được cấp giấy phép xây dựng Dự án tổ hợp công trình Nam Đàn Plaza trên diện tích 9.584 m2 tại xã Mỹ Đình (nay là đường Phạm Hùng), huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Đây cũng là nguồn cơn của vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” với những lời khai về sự “ăn chia” của ông Trịnh Xuân Thanh và các “đệ tử” ruột của ông ta mà chúng tôi muốn đề cập trong loạt bài này.

Video đang HOT

Ăn chia tới 1/3 giá trị hợp đồng

Cty Xuyên Thái Bình Dương được thành lập năm 2007 gồm 5 cổ đông, trong đó Cty Cổ phần bất động sản Điện lực dầu khí Việt Nam (PVP land) là cổ đông lớn nhất, sở hữu 12.120.000 cổ phần (chiếm 50,5%).

Còn Cty PVP land có 4 cổ đông, trong đó, TCty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (TCty PVC) là cổ đông lớn nhất, nắm 14.000.000/ 26.500.000 cổ phần. Với cổ phần chi phối nêu trên, ông Trịnh Xuân Thanh – Tổng Giám đốc TCty PVC – cử ông Đào Duy Phong, Nguyễn Ngọc Sinh giữ đại diện quản lý vốn ở Cty PVP land với chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc.

Ông Trịnh Xuân Thanh và vụ ăn chia tại dự án Khu đô thị Thanh Hà - Hình 2

Dự án khu đô thị Thanh Hà đã từng có nhiều vụ bê bối

Để thực hiện chủ trương mua toàn bộ cổ phần của Cty Xuyên Thái Bình Dương, với sự môi giới của Huỳnh Nguyễn Quốc Duy, ông Lê Hòa Bình gặp gỡ, đàm phán với Đặng Sỹ Hùng (trưởng phòng Kinh tế kế hoạch, đại diện Cty PVP land ) và đại diện của một số cổ đông. Kết quả, hợp đồng đặt cọc ngày 27.3.2010 được ký kết giữa bên mua do Lê Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT Cty 1.5 – làm đại diện với bên bán là 05 cổ đông của Cty Xuyên Thái Bình Dương. Trong 5 cổ đông đó có đại diện của Cty PVP land là Đặng Sĩ Hùng theo ủy quyền của Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Sinh.

Nội dung bản hợp đồng này thể hiện giá thống nhất cho 24 triệu cổ phần (100% cổ phần của cả 5 cổ đông) là 20.756,34 đồng/cổ phần tương đương 52 triệu đồng/m2 đất dự án Nam Đàn Plaza (về sau chúng tôi chỉ đề cập giá đất cho dễ hình dung – pv).

Sau khi ký hợp đồng đặt cọc, đại diện Cty 1.5 ký hợp đồng với từng cổ đông. Điều rất không bình thường là việc 4/5 cổ đông đều ký bán cho Cty 1.5 với đúng giá hợp đồng đặt cọc, riêng với Cty PVP land, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Sinh ký hợp đồng số 66 thì giá bán chỉ có 34 triệu đồng /m2 (như vậy, giá bán giảm tới hơn 1/3 so với giá chung)!?

Tổng giá trị hợp đồng số 66 (giữa Cienco5 Land và Cty 1.5) trị giá gần 192 tỉ đồng, so với mức giá bán chung (52 triệu đồng/ m2) thì tổng giá trị hợp đồng này bị giảm hơn 87 tỉ đồng. Vậy 87 đồng chênh lệch này đã vào túi những ai? Và những ai có thể nhận được những đồng tiền vênh giá này?

Trong bài sau, chúng tôi đề cập đến những lời khai của các bị can, những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan về việc chỉ đạo “ăn chia” của ông Trịnh Xuân Thanh (chủ tịch HĐQT PVC) và Nguyễn Ngọc Sinh (Tổng giám đốc PVP land) trong số tiền 87 tỉ đồng chênh nêu trên. Bởi, nhiều dấu hiệu cho thấy, những vị này là những người “đầu trò” trong vụ ăn chia số tiền nêu trên, nhưng đã né ngoạn mục khỏi vành móng ngựa như thế nào.

Theo Dân Trí

Nguyên Chủ tịch TP. Vũng Tàu đã tiếp tay cho dự án "siêu lừa" thế nào?

Nguyên chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cùng cấp dưới đã ký hàng loạt quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại dự án khu trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp (dự án Metropolitan) do Công ty cổ phần địa ốc An Khang làm chủ đầu tư.

Nguyên Chủ tịch TP. Vũng Tàu đã tiếp tay cho dự án siêu lừa thế nào? - Hình 1

Dự án Metropolitan được Công ty địa ốc An Khang khởi công với tổng vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng và dự kiến lên mức 13.000 tỷ đồng nhưng đến nay như một khu đất hoang

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, khám xét nơi làm việc, nhà ở ông Phan Hòa Bình (58 tuổi) - Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, nguyên chủ tịch UBND TP Vũng Tàu. Hai người khác cũng bị khởi tố gồm ông Trương Văn Trí (52 tuổi, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu) và Nguyễn Thanh Sơn (51 tuổi, Chủ tịch UBND phường 9, TP Vũng Tàu, nguyên trưởng Phòng quản lý đô thị TP Vũng Tàu). Cả 3 người đều bị khởi tố về hành vi "Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Nhóm cán bộ này liên quan đến vụ ký hàng loạt quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, tạo đà cho lãnh đạo Công ty cổ phần địa ốc An Khang lừa đảo tại dự án Khu trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Metropolitan (đóng tại phường 11, TP Vũng Tàu).

Cụ thể, đầu năm 2011, dự án Metropolitan được Công ty địa ốc An Khang khởi công với tổng vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng và dự kiến lên mức 13.000 tỷ đồng. Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được UBND TP Vũng Tàu phê duyệt, dự án có quy mô 43 ha gồm 4 phân khu chức năng. Trong đó khu nhà ở chiếm diện tích trên 23 ha với 257 biệt thự, 674 căn nhà, 973 căn chung cư kết hợp dịch vụ thương mại, văn phòng. Khu công trình dịch vụ thương mại - công cộng được thiết kế trên diện tích 5,86 ha trong khi khu công viên cây xanh và mặt nước là 3 ha. Đường giao thông trong dự án chiếm diện tích gần 11 ha.

Nguyên Chủ tịch TP. Vũng Tàu đã tiếp tay cho dự án siêu lừa thế nào? - Hình 2

Trên mảnh đất rộng chỉ có duy nhất tòa nhà 3 tầng thi công dở và căn nhà nhỏ làm văn phòng công ty

Trước khi khởi công dự án (năm 2008 - 2010) Công ty An Khang đã mua đất nông nghiệp ở địa điểm xây dựng với diện tích trên 200.000 m2. Thời gian từ giữa năm 2010 đến 2011, lãnh đạo Công ty An Khang nhờ cán bộ có thẩm quyền giải quyết các thủ tục đất đai. Theo đó, các hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của Công ty An Khang không hợp lệ vì không được công chứng, người nộp hồ sơ không phải chủ sử dụng đất, không được ủy quyền, đơn xin chuyển mục đích không được chính quyền địa phương xác nhận... Tuy vậy, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.Vũng Tàu là ông Nguyễn Trung Quốc và Vũ Quốc Tuấn vẫn tham mưu lãnh đạo UBND TP.Vũng Tàu ký duyệt dẫn đến sai phạm nghiêm trọng.

Cơ quan điều tra xác định trong thời gian từ ngày 17/12/2010 đến ngày 18/1/2011, các ông Phan Hòa Bình và Trương Văn Trí đã ký 40 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất (ông Phan Hòa Bình ký 23 quyết định, ông Trương Văn Trí ký 17 quyết định) với tổng diện tích hơn 200.000 m2 cho 10 cá nhân góp vốn vào Công ty cổ phần địa ốc An Khang để thực hiện dự án Metropolitan. Cuối năm 2013, lực lượng chức năng vào cuộc điều tra và hủy tất cả quyết định này.

Việc nhóm cán bộ tham mưu và ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất dự án Metropolitan gây thiệt hại gần 20 tỷ đồng. Ngoài ra, sai sót trong quá trình duyệt quy hoạch đã khiến phần đất dự án chồng lấn lên đất ở của các hộ dân và lấn vào khu đất công của Nhà nước. Cụ thể, trong số hàng trăm nền đất mà Công ty An Khang ký hợp đồng bán cho người dân có hơn 30 nền đất chồng lấn lên đất Nhà nước, 10 nền đất chồng lên các hộ đang sử dụng hợp pháp.

Khu đất dự án cũng được xác định chưa có đầy đủ pháp lý nhưng vào tháng 6/2013, Công ty địa ốc An Khang vẫn ký hợp đồng huy động vốn với 300 người (tổng số tiền trên 400 tỷ đồng). Cuối năm 2013, công ty này không có nền đất để giao cho người dân như cam kết trước đó nên bị khách hàng tố cáo về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyên Chủ tịch TP. Vũng Tàu đã tiếp tay cho dự án siêu lừa thế nào? - Hình 3

Các hạng mục công trình trong dự án Metropolitan đang bị xuống cấp do lãnh đạo công ty bị khởi tố về hành vi lừa đảo

Liên quan vụ việc, đầu năm 2014, Bộ Công an khởi tố các lãnh đạo Công ty An Khang để điều tra về hành vi Lừa đảo. Trong đó có bà Ngô Thị Minh Phượng - chủ tịch HĐQT, Đỗ Thùy Linh (con bà Phượng, Tổng giám đốc công ty), Vương Quốc Hải (con rể bà Phượng, Phó tổng giám đốc công ty), Trần Quý Dương (cổ đông sáng lập Công ty An Khang).

Trong việc sai phạm chuyển đổi mục đích sử dụng đất, công an cũng khởi tố đối với ông Vũ Quốc Tuấn, Nguyễn Trung Quốc về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Về sai phạm của ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND phường 9 - TP Vũng Tàu, nguyên trưởng Phòng quản lý đô thị TP Vũng Tàu được cơ quan điều tra Bộ Công an xác định là do ông Sơn đã thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Metropolitan dựa trên quy hoạch của Công ty An Khang rồi tham mưu UBND TP Vũng Tàu ký. Điều này khiến quy hoạch phần đất dự án chồng lấn lên đất ở của các hộ dân và lấn vào khu đất công của Nhà nước.

Nguyên Chủ tịch TP. Vũng Tàu đã tiếp tay cho dự án siêu lừa thế nào? - Hình 4

Nguyên Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu Phan Hòa Bình vừa bị cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố - Ảnh Nguyễn Nam

Ngoài việc tiếp tay cho hàng loạt sai phạm tại dự án "khủng" Metropolitan, những lãnh đạo, cán bộ TP. Vũng Tàu vừa bị khởi tố còn liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng khác tại dự án Tổ hợp dịch vụ và nhà ở cao cấp Khang Gia Hân (phường 11, thành phố Vũng Tàu). Từ ngày 22/12/2010 đến 18/1/2011, ông Bình và ông Trí cũng ký ban hành 8 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích hơn 16.000 m2 cho các cá nhân để góp vốn vào Công ty cổ phần đầu tư Khang Gia Hân (ông Bình ký 2 quyết định, ông Trí ký 6 quyết định) để thực hiện dự án.

Tại Dự án Vườn Xuân (phường 12, thành phố Vũng Tàu) do Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư, từ ngày 20/12/2010 đến ngày 30/12/2010, ông Trí đã ký 23 quyết định cho phép các cá nhân chuyển mục đích sử đụng đất với diện tích hơn 27.000 m2. Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của ông Bình và Trí đều có nhiều sai phạm, cần xử lý.

Hiện cơ quan CSĐT Bộ Công an đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Trung Kiên - Nguyễn Nam

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An GiangVạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An Giang
hôm qua
Phút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhàPhút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhà
22 giờ trước
Bắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc NinhBắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc Ninh
23 giờ trước
Lời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USDLời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD
hôm qua
Bắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhBắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
hôm qua
Trương Huệ Vân: 'Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ'Trương Huệ Vân: 'Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ'
hôm qua
Tạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọTạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọ
4 giờ trước
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quảBà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả
hôm qua

Tin đang nóng

Lộ tin nhắn nghi công ty Kim Soo Hyun nói dối: Kim Sae Ron 5 lần 7 lượt nhắc tới chữ "chết", đòi tới bến 12,3 tỷ đồngLộ tin nhắn nghi công ty Kim Soo Hyun nói dối: Kim Sae Ron 5 lần 7 lượt nhắc tới chữ "chết", đòi tới bến 12,3 tỷ đồng
1 giờ trước
Vụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sảnVụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sản
4 giờ trước
Đưa mẹ chồng đi khám bệnh, vừa về, bà liền để lại nhà đất cho con trưởng, tôi đang ấm ức thì bà rút ra một cuốn sổ đỏ khácĐưa mẹ chồng đi khám bệnh, vừa về, bà liền để lại nhà đất cho con trưởng, tôi đang ấm ức thì bà rút ra một cuốn sổ đỏ khác
6 giờ trước
Hậu về làm dâu Trà Vinh, Quỳnh Lương nói 1 câu lộ thái độ với chồng cũHậu về làm dâu Trà Vinh, Quỳnh Lương nói 1 câu lộ thái độ với chồng cũ
5 giờ trước
Sao nam bạo hành bạn gái dã man, tuyên bố 1 câu gây phẫn nộ liền bị trục xuất trong bẽ bàngSao nam bạo hành bạn gái dã man, tuyên bố 1 câu gây phẫn nộ liền bị trục xuất trong bẽ bàng
4 giờ trước
Xôn xao trước tấm biển gây tranh cãi của một quán cơm tấm ở TPHCMXôn xao trước tấm biển gây tranh cãi của một quán cơm tấm ở TPHCM
3 giờ trước
"Kim Soo Hyun, đã đến lúc mở miệng ra rồi!""Kim Soo Hyun, đã đến lúc mở miệng ra rồi!"
5 giờ trước
Xấu hổ vì lấy phải chồng "trẻ con"Xấu hổ vì lấy phải chồng "trẻ con"
6 giờ trước

Tin mới nhất

Biên phòng Quảng Ngãi tạm giữ 1.000 lít dầu vận chuyển trái phép

Biên phòng Quảng Ngãi tạm giữ 1.000 lít dầu vận chuyển trái phép

1 giờ trước
Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi phát hiện 2 người đàn ông vận chuyển trái phép 1.000 lít dầu D.O từ ngoài biển vào bờ nên đã tạm giữ để làm rõ.
'Hơn 1 tấn ketamin chưa lọt ra thị trường'

'Hơn 1 tấn ketamin chưa lọt ra thị trường'

2 giờ trước
Theo trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, trong đường dây sản xuất ma túy do người Trung Quốc cầm đầu, lực lượng chức năng thu giữ toàn bộ 1,4 tấn ketamin
Ô tô mới mua bị trộm 4 bánh xe: Nghi phạm gần nhà bị hại

Ô tô mới mua bị trộm 4 bánh xe: Nghi phạm gần nhà bị hại

2 giờ trước
Liên quan vụ ô tô mới mua đậu trên vỉa hè ở Bạc Liêu bị trộm 4 bánh xe, nghi phạm Trần Chiêu Bình đã đến cơ quan công an đầu thú.
Thủ đoạn mua bán người ngày càng tinh vi

Thủ đoạn mua bán người ngày càng tinh vi

2 giờ trước
Theo các chuyên gia, thủ đoạn mua bán người, trong đó có trẻ em, ngày càng tinh vi, thậm chí cò mồi ngay trong các bệnh viện để tiếp cận và lừa gạt nạn nhân.
Phát hiện tàu cá dùng giã cào khai thác hải sản trái phép ở Quảng Trị

Phát hiện tàu cá dùng giã cào khai thác hải sản trái phép ở Quảng Trị

2 giờ trước
Bộ đội biên phòng Quảng Trị vừa phát hiện và bắt giữ 2 tàu cá có hành vi khai thác hải sản trái phép trên biển.
Phạt tổng cộng 58 năm tù đối với 3 kẻ săn tìm người đồng tính để cướp tài sản

Phạt tổng cộng 58 năm tù đối với 3 kẻ săn tìm người đồng tính để cướp tài sản

4 giờ trước
Nhận thấy khu vực vắng vẻ ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là nơi người đồng tính nam đến tụ tập, tìm bạn, Hà Văn Thuận đã rủ 2 đối tượng khác tới đây tìm con mồi để cướp tài sản.
Công an Trà Vinh bắt 4 đối tượng nói xấu, xuyên tạc, vu cáo chính quyền

Công an Trà Vinh bắt 4 đối tượng nói xấu, xuyên tạc, vu cáo chính quyền

5 giờ trước
Công an tỉnh Trà Vinh vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
'Bảo kê' cho cát lậu, cựu Chủ tịch An Giang bị đề nghị 9-10 năm tù

'Bảo kê' cho cát lậu, cựu Chủ tịch An Giang bị đề nghị 9-10 năm tù

14 giờ trước
Cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nhưng bị cáo đã tự nguyện khắc phục hậu quả, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen...nên đại diện VKS đề nghị tuyên phạt cựu Chủ tịch An Giang 9-10 năm tù.
Khởi tố đối tượng tông CSGT gãy xương sườn

Khởi tố đối tượng tông CSGT gãy xương sườn

14 giờ trước
Chiều nay (27/3) Công an tỉnh Thái Bình thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Nam
Bắt giữ tên trộm phá két sắt 'cuỗm' 2,5 cây vàng và 110 triệu đồng

Bắt giữ tên trộm phá két sắt 'cuỗm' 2,5 cây vàng và 110 triệu đồng

15 giờ trước
Sau khi đột nhập nhà dân ở huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận), Quân đã phá két sắt, lấy đi 2,5 lượng vàng cùng 110 triệu đồng tiền mặt.
Nam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đường

Nam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đường

15 giờ trước
Chiều 27/3, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một nam sinh đi bộ trên đường về nhà thì bất ngờ bị một nhóm thanh thiếu niên lao vào hành hung.
Vụ chồng cầm chổi inox đánh vợ: Xã đề xuất phạt tiền, công an tỉnh yêu cầu giám định

Vụ chồng cầm chổi inox đánh vợ: Xã đề xuất phạt tiền, công an tỉnh yêu cầu giám định

15 giờ trước
Công an xã Hậu Thành lập hồ sơ đề xuất phạt 6,5 triệu đồng đối với người chồng dùng cán inox đánh vợ con tuy nhiên lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo đưa các nạn nhân đi giám định thương tích.

Có thể bạn quan tâm

Khánh Vy hé lộ hậu trường làm MC tại diễn đàn Tương lai ASEAN 2025, gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Có 2 khoảnh khắc căng não"

Khánh Vy hé lộ hậu trường làm MC tại diễn đàn Tương lai ASEAN 2025, gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Có 2 khoảnh khắc căng não"

Netizen

Mới
Một điều khiến tôi (và hẳn nhiều người) luôn nể phục ở Khánh Vy đó là qua mỗi năm, lại thấy cô bạn có thành tích nào mới, hoặc cập nhật bản thân ở phiên bản tốt hơn.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ sáp nhập khi đối mặt với vấn đề về nhân sự

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ sáp nhập khi đối mặt với vấn đề về nhân sự

Thế giới

11 phút trước
Đến nay, một số nhiệm vụ theo thông lệ như như phóng khinh khí cầu thời tiết hai lần mỗi ngày để thu thập dữ liệu quan trọng cho các mô hình dự báo đã bị đình chỉ tại một số khu vực.
Cảnh báo: 9 món đồ này là "sát thủ vô hình" trong nhà, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Cảnh báo: 9 món đồ này là "sát thủ vô hình" trong nhà, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Sáng tạo

14 phút trước
Những vấn đề này có thể khiến da ngày càng xấu đi mà chúng ta không nhận ra nguyên nhân đến từ chính đến từ các dụng cụ trang điểm.
Đổi vị ẩm thực hàng ngày với 3 món ngon khó cưỡng từ loại quả chua chua ngọt ngọt giá rẻ bèo đang vào mùa

Đổi vị ẩm thực hàng ngày với 3 món ngon khó cưỡng từ loại quả chua chua ngọt ngọt giá rẻ bèo đang vào mùa

Ẩm thực

50 phút trước
Nhót có vị chua không chỉ là thứ quà vặt ngon miệng mà còn có thể chế biến được nhiều món ngon tốt cho sức khỏe. Hãy thử đổi vị ẩm thực hàng ngày cho gia đình với 3 món ngon dưới đây.
Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?

Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?

Tin nổi bật

56 phút trước
Nếu tính theo con số cơ học từ các đề xuất sáp nhập của 22 quận, huyện và TP Thủ Đức, TPHCM sẽ còn gần 70 đơn vị hành chính cấp cơ sở và 1 thành phố.
Áo sơ mi cách điệu, làn gió mới thổi bay mọi giới hạn cũ kỹ

Áo sơ mi cách điệu, làn gió mới thổi bay mọi giới hạn cũ kỹ

Thời trang

1 giờ trước
Sở hữu vẻ đẹp thanh lịch, tối giản nhưng không kém phần tinh tế, áo sơ mi mang đến sự linh hoạt và dễ dàng biến hóa trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ công sở chuẩn mực đến những buổi hẹn hò nhẹ nhàng.
Onana chọn bến đỗ mới nếu bị MU thanh lý

Onana chọn bến đỗ mới nếu bị MU thanh lý

Sao thể thao

1 giờ trước
Thủ môn Andre Onana sẵn sàng cân nhắc khả năng chuyển đến Saudi Pro League trong bối cảnh tương lai tại Manchester United không chắc chắn.
Hôn nhân hạnh phúc của siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây

Hôn nhân hạnh phúc của siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây

Sao việt

1 giờ trước
Sau khi kết hôn, Minh Tú và chồng ngoại quốc dành nhiều thời gian bên nhau, cùng nhau đi du lịch và tận hưởng cuộc sống.
Sự kỳ lạ về loài linh dương cổ dài không cần uống nước

Sự kỳ lạ về loài linh dương cổ dài không cần uống nước

Lạ vui

1 giờ trước
Linh dương Gerenuk là một trong những loài động vật kỳ lạ nhất trên thế giới bởi chiếc cổ dài như hươu cao cổ. Chúng có thể đứng thẳng trên hai chân sau để ăn lá và cành cây thay vì gặm cỏ như hầu hết các loài linh dương.
Chủ quan với dấu hiệu này, người trẻ có thể gục ngã vì đột quỵ

Chủ quan với dấu hiệu này, người trẻ có thể gục ngã vì đột quỵ

Sức khỏe

1 giờ trước
Nhiều người trẻ thường chủ quan, không nhận diện rõ các dấu hiệu điển hình của đột quỵ, thậm chí không nghĩ rằng đột quỵ có thể xảy ra ở lứa tuổi của mình.