Ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn vừa được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam thay ông Nguyễn Thiện Nhân.
Tại hội nghị lần thứ 7 Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII sáng nay, các đại biểu đã nghe Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Hà Ban thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về nhân sự giới thiệu để Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII.
Theo đó, Bộ Chính trị đồng ý để ông Nguyễn Thiện Nhân thôi giữ chức Bí thư Đảng đoàn và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2019; giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; chỉ định làm Bí thư Đảng đoàn.
Ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam
Ngoài ra, Ban Bí thư cũng giới thiệu ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị điều động về công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, giới thiệu hiệp thương Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; chỉ định tham gia Đảng đoàn.
Hội nghị đã nghe tờ trình của Đoàn Chủ tịch về việc cho thôi trách nhiệm Chủ tịch, ủy viên Đoàn Chủ tịch, ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với ông Nguyễn Thiện Nhân và giới thiệu nhân sự để hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2014 – 2019 đối với ông Trần Thanh Mẫn – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Kết quả, ông Trần Thanh Mẫn – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam được hiệp thương cử làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thay ông Nguyễn Thiện Nhân.
Video đang HOT
Ông Nguyễn Thiện Nhân bắt tay đại biểu tại hội nghị
Ông Trần Thanh Mẫn sinh năm 1962. Quê quán Xã Thạch Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Ông là Tiến sĩ kinh tế.
Ông Mẫn từng là Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ…
Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cám ơn hội nghị đã tín nhiệm, thống nhất hiệp thương cử ông làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các vị Chủ tịch tiền nhiệm, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ Mặt trận đã gây dựng và tạo nên bề dày truyền thống của MTTQ Việt Nam. Đặc biệt, giai đoạn vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã để lại nhiều dấu ấn đổi mới quan trọng, nêu cao tinh thần: Mặt trận lắng nghe nhân dân nói, nói cho nhân dân hiểu, làm cho nhân dân tin; trực tiếp tham gia giải quyết nhiều vấn đề bức xúc của nhân dân…
Ông tin tưởng, với cương vị là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong lãnh đạo TP.HCM trở thành TP thông minh, đầu tàu kinh tế, một trong những trung tâm văn hóa, khoa học và giáo dục quan trọng của đất nước.
“Kế thừa tâm huyết và những đóng góp của các vị lãnh đạo tiền nhiệm, tôi nguyện sẽ đem hết sức mình cùng các đồng chí trong Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch và UB TƯ MTTQ Việt Nam góp phần thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới”, ông Mẫn nói.
Quang Phong
Theo Dantri
Tân Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam chia sẻ gì trong lễ nhậm chức?
"Kế thừa tâm huyết và những đóng góp của các vị lãnh đạo tiền nhiệm, tôi nguyện sẽ đem hết sức mình cùng các cụ, các vị, các đồng chí trong Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam góp phần thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới", ông Trần Thanh Mẫn đã nói như vậy sau khi được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.
Ông Trần Thanh Mẫn đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các vị Chủ tịch tiền nhiệm, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ Mặt trận đã gây dựng và tạo nên bề dày truyền thống của MTTQ Việt Nam.
Đặc biệt, giai đoạn vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã để lại nhiều dấu ấn đổi mới quan trọng, nêu cao tinh thần: Mặt trận lắng nghe nhân dân nói, nói cho nhân dân hiểu, làm cho nhân dân tin; trực tiếp tham gia giải quyết nhiều vấn đề bức xúc của nhân dân; nỗ lực hoàn thiện cơ chế về phát huy quyền làm chủ của nhân dân, về đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện xã hội; đổi mới các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường sự gắn kết trong phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức thành viên.
Tân Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.
"Tôi tin tưởng, với cương vị là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong lãnh đạo TP.HCM trở thành thành phố thông minh, đầu tàu kinh tế, một trong những trung tâm văn hóa, khoa học và giáo dục quan trọng của đất nước" - tân Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam nói.
Tân Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho biết thêm, sẽ kế thừa tâm huyết và những đóng góp của các vị lãnh đạo tiền nhiệm, nguyện sẽ đem hết sức mình cùng các cụ, các vị, các đồng chí trong Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam góp phần thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vẫn theo ông Trần Thanh Mẫn, trước những thời cơ và thách thức mới đang đặt ra, để hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của mình, xứng đáng với lòng tin của nhân dân, sự kỳ vọng của Đảng, công tác Mặt trận trong thời gian tới cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai sâu rộng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.
MTTQ Việt Nam cần duy trì thường xuyên và ngày càng thực chất hơn việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân để tạo sự đồng thuận, đoàn kết; đồng thời trân trọng lắng nghe, phản ánh và đồng hành, chia sẻ với những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đông đảo nhân dân.
Trong công tác dân tộc, tôn giáo, MTTQ Việt Nam cần thường xuyên sâu sát, gắn bó để nắm bắt tâm tư, tình cảm và giúp đỡ đồng bào dân tộc, tôn giáo; quan tâm phối hợp nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện về cơ chế, chính sách liên quan đến dân tộc, tôn giáo; phát huy vai trò của các chức sắc tôn giáo, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
MTTQ Việt Nam cần chủ động triển khai nhiều giải pháp, nội dung cụ thể, thực chất hơn trong việc gắn kết người Việt Nam ở nước ngoài thực sự là một phần máu thịt của dân tộc Việt Nam. Đẩy mạnh việc phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh...
"Để thực hiện được những nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp tạo điều kiện của Nhà nước, sự phối hợp thống nhất hành động của các tổ chức thành viên, sự quan tâm phối hợp của các cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương trong cả nước để MTTQ Việt Nam hoàn thành được sứ mệnh của mình, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng,văn minh.
Nhân dịp này, tôi thiết tha kêu gọi các tầng lớp nhân dân ở trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực tham gia vào các công việc của MTTQ VN, qua đó tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
Theo Danviet
Có giám sát, phản biện, vấn nạn thực phẩm bẩn đã chuyển biến Tình trạng mất vệ sinh, an toàn thực phẩm được nhận định có nơi, có lúc đã đến mức báo động. Quốc hội quyết định tiến hành giám sát tối cao, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cũng vào cuộc... Tình hình đã có những chuyển biến tích cực... Đó là một ví dụ được đưa ra để thuyết phục các đại...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiền

Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Nóng: Công bố giấy chứng nhận kết hôn của Kim Sae Ron, cưới rồi huỷ hôn vì lý do này
Sao châu á
19:51:06 25/03/2025
Thông điệp chiến lược của Trung Quốc tại hội nghị với các doanh nhân Mỹ
Thế giới
19:49:12 25/03/2025
"Quỷ nhập tràng" xuống top 2 phòng vé do bom tấn Hollywood
Phim âu mỹ
19:43:31 25/03/2025
Chủ quán phở gà lên tiếng xin lỗi vì bức ảnh chụp lén ViruSs, đưa ra hình thức xử lý nhân viên
Netizen
19:43:14 25/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 17: An thành thiếu nữ xinh đẹp, được sếp theo đuổi
Phim việt
19:40:12 25/03/2025
Reece James: Màn tái xuất chất lượng cao ở ĐT Anh
Sao thể thao
19:24:55 25/03/2025
Qua tuần tra, Công an xã khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản
Pháp luật
19:22:49 25/03/2025
Đôi bạn thân "uy tín" nhất nhì showbiz Việt: Tăng Thanh Hà - Lương Mạnh Hải gây sốt vì ngoại hình trẻ trung
Sao việt
19:22:36 25/03/2025
1 điểm phong ấn nhan sắc HIEUTHUHAI, netizen trông mà "khó chịu vô cùng"
Nhạc việt
18:53:34 25/03/2025
Nguồn lây bệnh lao vẫn tiềm ẩn trong cộng đồng
Sức khỏe
18:24:07 25/03/2025