Ông Obama có Facebook chính thức khi gần mãn nhiệm
Tổng thống Mỹ Obama cuối cùng đã gia nhập hàng ngũ vô số những nguyên thủ quốc gia và người dân khắp thế giới với trang Facebook chính thức.
Tổng thống Mỹ Obama
Đài VOA đưa tin cho biết, trong khi chỉ còn một năm tại chức, Tổng thống Mỹ Obama cuối cùng đã gia nhập hàng ngũ vô số những nguyên thủ quốc gia và người dân khắp thế giới với trang Facebook chính thức.
Thông báo này đã được Nhà Trắng đưa ra vào ngày hôm qua thứ Hai. Trang Facebook đầu tiên của một tổng thống Mỹ lúc đó cũng đã chia sẻ một đoạn video quay ông Barack Obama đi bộ trong khuôn viên sân sau của Nhà Trắng.
Video đang HOT
Trong nội dung đăng tải đầu tiên của mình, ông Obama nói rằng ông muốn nơi này là “một nơi chúng ta có thể có những cuộc trò chuyện thực sự về những vấn đề quan trọng nhất đối với đất nước của chúng ta, một nơi mà các bạn có thể nghe trực tiếp từ tôi, và chia sẻ những suy nghĩ và những câu chuyện của riêng bạn.”
Tổng thống Obama cũng nói đến tầm quan trọng của việc thực hiện những bước để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, trước một hội nghị của Liên Hiệp Quốc tại Paris vào tháng tới về vấn đề này.
Thông điệp của ông Obama tính đến nay đã thu hút hơn 264.859 lượt “thích,” trong đó có Facebook Sheryl Sandberg. Đoạn nội dung và video của ông cũng đã được chia sẻ hơn 11.461 lượt.
Ông Obama đã có một trang Facebook cá nhân được lập ra khi ông là thượng nghị sĩ ở Chicago. Trong khi đó Nhà Trắng đã có trang Facebook từ năm 2009.
Thế Giới
Theo_Người Đưa Tin
Ngày càng nhiều người Canada gia nhập hàng ngũ IS
Giám đốc cơ quan tình báo Canada cho rằng mối đe dọa của khủng bố đối với nước này là rất rõ ràng và khẩn cấp.
Hôm qua (20/4), một quan chức an ninh cấp cao Canada cho biết, số người Canada rời quê hương để gia nhập các nhóm chiến binh ở Iraq (Iraq) và Syria như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tăng 50% trong vài tháng qua.
Giám đốc cơ quan tình báo Canada, Coulombe (ảnh: Reuters)
Cụ thể, chỉ trong khoảng 4 tháng, số người Canada tới tham chiến ở Iraq và Syria đã vượt con số 75, tăng hơn 25 người so với thống kê 50 trước đó. Trong khi, hồi tháng 10/2014, khoảng 145 người Canada đã ra nước ngoài và tham gia các hoạt động khủng bố.
Phát biểu trước Ủy ban Thượng viện, ông Michel Coulombe, người đứng đầu Cơ quan tình báo an ninh Canada (CSIS) cho rằng mối đe dọa khủng bố tới lợi ích an ninh quốc gia của Canada đã rất rõ ràng và khẩn cấp. Do vậy, ông Coulombe nhận định việc giải quyết vấn đề này đòi hỏi một thời gian dài.
Cũng tại phiên họp, ông Coulombe đã lên tiếng hoan nghênh dự thảo luật mà chính phủ công bố hồi tháng một, coi đây là cơ sở mở rộng quyền hạn của CSIS trong việc chống lại các cuộc tấn công khủng bố và ngăn chặn người dân Canada gia nhập các nhóm thánh chiến nước ngoài.
Tháng trước, Canada cho biết họ đã ngăn chặn thành công âm mưu đánh bom lãnh sự quán Mỹ và các tòa nhà khác ở khu tài chính Toronto của một kẻ tự xưng ủng hộ IS.
Hiện tại, Canada là một thành viên của Liên minh chống IS, tổ chức khủng bố đang kiểm soát phần lớn diện tích Iraq, Syria và mong muốn vẽ lại bản đồ Trung Đông./.
Nguyễn Thu Theo Reuters
Theo_VOV
Nghi thức bắn 21 phát đại bác đón nguyên thủ quốc gia Khi tiếp nguyên thủ quốc gia, nghi thức cao nhất dành cho họ thường có bắn 21 phát đại bác để chào mừng. Dàn đại bác được bắn trong lễ Quốc khánh 2/9 ở Hà Nội. Ảnh: Quý Đoàn Nghi thức chào đón bằng bắn đại bác có thể bắt nguồn từ thế kỷ 14 hoặc đầu thế kỷ 17. Khi chiến hạm...