Ông Nguyễn Túc: “Người có động cơ leo cao như vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là rất nguy hiểm”

Ông Nguyễn Túc, nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam .

Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa Xã hội, thành viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa 9 cho rằng, qua sự việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Đăk Lăk), hay vụ việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh (Thanh Hóa)… cho thấy rõ công tác tổ chức cán bộ của chúng ta thời gian vừa qua bên cạnh những thành tựu đạt được thì cũng có những sai sót, mà sai sót ở tất cả các cấp chứ không riêng cấp nào.

Sau hơn 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII), đến nay, đội ngũ cán bộ các cấp đã từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhiều cán bộ năng động, sáng tạo, thích ứng với xu thế hội nhập, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đa số cán bộ ở các cấp có năng lực, phẩm chất, uy tín và bảo đảm nguồn cán bộ quy hoạch chuyển tiếp giữa các thế hệ.

Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, đội ngũ cán bộ đông nhưng chưa mạnh và chất lượng chưa thực sự cao. Ở không ít địa phương, trong nhiều vụ việc cụ thể diễn ra, về năng lực lãnh đạo của cán bộ còn nhiều hạn chế, thiếu năng động, chủ động trong giải quyết công việc. Thậm chí, có nơi vẫn để tồn tại tình trạng thiếu dân chủ, quan liêu, sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân. Một số trường hợp bổ nhiệm sai sót nghiêm trọng, gây bất bình trong dư luận.

Ông Nguyễn Túc: Người có động cơ leo cao như vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là rất nguy hiểm - Hình 1

Ông Nguyễn Túc, nguyên ủy viên thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa Xã hội, thành viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa 9. (Nguồn: Đại Đoàn kết)

Trao đổi với Báo Điện tử Tổ Quốc, ông Nguyễn Túc, nguyên ủy viên thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa Xã hội, thành viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa 9 cho rằng, công tác cán bộ ở địa phương thời gian qua đã có những lỗ hổng rất lớn.

Sự việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa lấy bằng của chị gái để thăng tiến, vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa qua là một ví dụ điển hình. Hay trước đó, năm 2017 là vụ việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh, từ một tạp vụ được nâng lên làm trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa

Video đang HOT

Theo ông Nguyễn Túc, những trường hợp nổi cộm trên cho thấy rõ công tác tổ chức cán bộ của chúng ta thời gian vừa qua bên cạnh những thành tựu đạt được thì cũng có những sai sót, ở tất cả các cấp chứ không riêng cấp nào. Ngay cả ở cấp Trung ương cũng có một số đồng chí từng bị kỷ luật…

“Thật vô lý khi cá nhân dùng bằng cấp của chị gái để thăng tiến mà cơ quan đoàn thể lại không phát hiện. Công tác cán bộ ở Đắk Lắk hết sức thiếu trách nhiệm. Ngoài ra, tôi cũng thấy công tác kết nạp Đảng là công tác cực kỳ quan trọng, ở thế hệ chúng tôi trước đây phải làm rất công tâm, nghiêm túc nhưng ở trường hợp bà Trần Thị Ngọc Ái Sa chắc đã để xảy ra những sai sót mà có thể lý do là vì quen biết lẫn nhau, hoặc vì lý do khác… “, ông Nguyễn Túc nói.

Cũng theo ông Nguyễn Túc, một trong những tiêu chuẩn đầu tiên của người cộng sản khi đứng trước cờ Đảng tuyên thệ là phải trung thành tuyệt đối với Đảng, nhà nước, nhân dân…

“Thì rõ ràng, sự việc như bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là không trung thực. Những người có động cơ này mà leo cao thì rất nguy hiểm. Theo quan điểm của tôi, nhân dịp chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, chúng ta nên rà soát lại tất cả đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ chất lượng để những trường hợp như trên không còn tồn tại, đặc biệt là trong cấp ủy. Có như vậy bộ máy của chúng ta mới trong sạch, mới hạn chế và đẩy lùi việc chạy chức chạy quyền đang trở thành hiện tượng đáng lo ngại trong hệ thống chính trị của chúng ta”, ông Nguyễn Túc chia sẻ thêm.

Vừa qua, Bộ Chính trị ban hành Quyết định 205 về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền, ông Nguyễn Túc nhấn mạnh, để tiến tới đại hội các cấp năm 2020 chúng ta phải chọn lựa, phải tìm được những người có đức, có tài để giữ những vị trí xứng đáng, đứng trong đội ngũ cán bộ chiến lược.

“Không phải vì mong muốn của cá nhân mà yêu cầu của sự nghiệp cách mạng là phải tìm ra được người có đức, có tài để đứng trong đội ngũ cán bộ chiến lược của đất nước. Cũng theo chỉ đạo của Quyết định 205, chúng ta sẽ chỉnh đốn Đảng một cách trong sạch hơn và quyết liệt hơn”, ông Nguyễn Túc nói.

Hà Giang

Theo Toquoc

Vụ nữ trưởng phòng mạo danh tại Tỉnh ủy Đắk Lắk: Quy trình lỏng lẻo?

Vì sao một phụ nữ có thể đánh tráo họ tên để vào làm việc suốt 10 năm và trở thành Trưởng phòng Hành chính - Quản trị trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mà không ai trong cơ quan này phát hiện, cho đến lúc có đơn tố cáo?

Vụ nữ trưởng phòng mạo danh tại Tỉnh ủy Đắk Lắk: Quy trình lỏng lẻo? - Hình 1

Ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk thông tin cho báo chí vụ bà Thảo mạo danh.

Ngày 22/8/2019 báo Tiền Phong nhận được đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Thảo đã lấy họ tên, bằng cấp của chị ruột là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa để tiến thân. Bà Thảo sau đó được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Hành chính - Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk.

Trao đổi về vấn đề trên với một lãnh đạo ở Tỉnh ủy khi đó, ông này cho PV Tiền Phong biết, dù đơn nặc danh nhưng nội dung rõ ràng nên Tỉnh ủy lập đoàn xác minh. "Đây là vấn đề nghiêm trọng, Tỉnh ủy đang xác minh, khi có kết luận chúng tôi sẽ cung cấp ngay", ông này nhấn mạnh.

Quá trình xác minh cho thấy, sau thời gian nghỉ học sớm làm thợ cắt tóc gội đầu, bà Thảo đã theo chồng từ Lâm Đồng sang Đắk Lắk.

Từ năm 1999 bà Thảo đã mạo danh Ái Sa, dùng bằng cấp của chị gái để nộp kèm hồ sơ xin việc tại Xí nghiệp chế biến cà phê của Công ty xuất nhập khẩu 2/9.

Trong lý lịch xin việc bà Thảo khai gia đình chỉ có 4 người con, không có người nào mang tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Vụ nữ trưởng phòng mạo danh tại Tỉnh ủy Đắk Lắk: Quy trình lỏng lẻo? - Hình 2

Bà Thảo đã công tác 4 năm tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk trước khi được điều sang Văn phòng Tỉnh ủy

Sau đó, bà Thảo làm kế toán cho một khách sạn tư nhân ở TP. Buôn Ma Thuột rồi ký hợp đồng làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, bà Thảo học Đại học từ xa để lấy bằng Đại học Kế toán. Từ tháng 10/2009, bà Thảo được điều về làm Kế toán trưởng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Trong bản lý lịch Đảng viên lưu tại Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, bà Thảo khai gia đình có 11 người con, không có tên Trần Thị Ngọc Thảo. Năm 2015, bà Ái Sa (tên bà Thảo dùng để làm việc tại Tỉnh uỷ) được bổ nhiệm làm Phó phòng Hành chính - Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy. Năm 2016 bà Ái Sa tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Người ký quyết định bổ nhiệm bà Ái Sa làm Trưởng phòng là ông Bạch Văn Mạnh- lúc đó là Chánh văn phòng Tỉnh ủy. Ông Mạnh vừa nhận quyết định sang làm Giám đốc Sở Nội vụ từ ngày 1/10/2019.

Vụ nữ trưởng phòng mạo danh tại Tỉnh ủy Đắk Lắk: Quy trình lỏng lẻo? - Hình 3

Ảnh bà Thảo đăng trên Fb cá nhân, trước khi lộ chuyện mạo danh

Trao đổi với Tiền Phong, ông Bạch Văn Mạnh cho biết tại thời điểm đó, ông vừa chuyển từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua làm Chánh Văn phòng. Bà Sa được kết nạp Đảng và đã là Phó phòng Quản trị từ trước đó. Tại thời điểm bổ nhiệm, phòng có 2 phó, bà Thảo được tập thể bỏ phiếu tín nhiệm cao hơn, nên việc đề bạt hoàn toàn đúng nguyên tắc.

Ai đề bạt bà Thảo về Tỉnh ủy, và quá trình xác minh lý lịch, nhân thân để kết nạp bà Thảo vào Đảng như thế nào, ông Mạnh không biết.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Triệu Thị Ngoan, một nữ cán bộ Tỉnh ủy mới nghỉ hưu cho biết: Khi kết nạp bà Sa (tên bà Thảo dùng để làm việc tại Tỉnh uỷ) vào Đảng, Tỉnh ủy không cử cán bộ trực tiếp sang Lâm Đồng xác minh nhân thân lý lịch, mà gửi hồ sơ qua đường bưu điện đề nghị các cơ quan và cấp ủy của tổ chức Đảng bên Lâm Đồng xem xét, xác nhận.

"Sắp tới Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ tiếp tục rà soát, xem những cá nhân, tập thể nào phải chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận, kết nạp bà Thảo vào Đảng một cách quá lỏng lẻo như thế, để xử lý nghiêm minh theo đúng các quy định của Đảng, và pháp luật Nhà nước", một cán bộ lãnh đạo thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết.

HOÀNG THIÊN NGA

Theo tienphong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!
11:59:54 08/05/2025
4 người Việt chết ở ĐL: Nghi ngộ độc, hiện trường ám ảnh, gia đình tiết lộ sốc4 người Việt chết ở ĐL: Nghi ngộ độc, hiện trường ám ảnh, gia đình tiết lộ sốc
12:00:25 07/05/2025
Trà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vongTrà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vong
10:52:29 08/05/2025
Vụ bé trai bị từ chối cấp cứu: NV kíp trực bị đình chỉ, lộ gia cảnh gây bất ngờVụ bé trai bị từ chối cấp cứu: NV kíp trực bị đình chỉ, lộ gia cảnh gây bất ngờ
14:18:33 07/05/2025
Nữ tài xế ở Hà Nội 'tố' bị người đi ô tô dùng dùi cui vụt vào đầuNữ tài xế ở Hà Nội 'tố' bị người đi ô tô dùng dùi cui vụt vào đầu
15:29:05 07/05/2025
Nam điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nam Định đang phải điều trị chấn thương đầu, mặtNam điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nam Định đang phải điều trị chấn thương đầu, mặt
08:00:05 08/05/2025
Thu hồi lô dầu gội đầu do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phốiThu hồi lô dầu gội đầu do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối
22:14:48 07/05/2025
Dừng đèn đỏ, bé trai 10 tuổi bị nhánh cây khô rơi trúng đầu, vỡ hộp sọDừng đèn đỏ, bé trai 10 tuổi bị nhánh cây khô rơi trúng đầu, vỡ hộp sọ
13:52:03 08/05/2025

Tin đang nóng

Công bố kết luận giám định vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongCông bố kết luận giám định vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
21:50:23 08/05/2025
Phát hiện 50kg vàng và 10 tỷ đồng tiền mặt trong phòng trọ 20m2Phát hiện 50kg vàng và 10 tỷ đồng tiền mặt trong phòng trọ 20m2
21:09:39 08/05/2025
Vụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Gia đình nhận thông báo kết quả giải quyếtVụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Gia đình nhận thông báo kết quả giải quyết
23:34:51 08/05/2025
Lễ tiễn đưa mẹ MC Đại Nghĩa: Nam nghệ sĩ bần thần, Trường Giang - Võ Tấn Phát cùng dàn sao đến chia buồnLễ tiễn đưa mẹ MC Đại Nghĩa: Nam nghệ sĩ bần thần, Trường Giang - Võ Tấn Phát cùng dàn sao đến chia buồn
21:38:41 08/05/2025
Nam ca sĩ điển trai quê Nam Định lấy tiểu thư nhà đại gia miền Tây sau 19 năm có cuộc sống ra sao?Nam ca sĩ điển trai quê Nam Định lấy tiểu thư nhà đại gia miền Tây sau 19 năm có cuộc sống ra sao?
23:01:00 08/05/2025
Đôi nam nữ bán trót lọt cả trăm nghìn đơn hàng mỹ phẩm giả, thu về 6 tỷ đồngĐôi nam nữ bán trót lọt cả trăm nghìn đơn hàng mỹ phẩm giả, thu về 6 tỷ đồng
23:40:19 08/05/2025
Diễn viên Tùng Dương nhập viện, nghệ sĩ 4 đời chồng Hoàng Yến U50 trẻ trungDiễn viên Tùng Dương nhập viện, nghệ sĩ 4 đời chồng Hoàng Yến U50 trẻ trung
21:26:44 08/05/2025
Cặp song sinh Tôm - Tép nhà Hồng Nhung hiếm hoi lộ diệnCặp song sinh Tôm - Tép nhà Hồng Nhung hiếm hoi lộ diện
22:54:46 08/05/2025

Tin mới nhất

Đường 34 tỷ đồng "vô dụng", thành chỗ phơi lúa

Đường 34 tỷ đồng "vô dụng", thành chỗ phơi lúa

18:32:46 08/05/2025
Tuyến đường Huyện Đội - Hóc Cam được xây dựng khá hiện đại với tổng vốn hơn 34 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây là con đường cụt chạy thẳng ra cánh đồng không có phương tiện giao thông qua lại.
5 trụ bê tông 'mọc' trước chung cư ở Hà Nội, chính quyền phải chỉ đạo khẩn

5 trụ bê tông 'mọc' trước chung cư ở Hà Nội, chính quyền phải chỉ đạo khẩn

18:20:36 08/05/2025
Người bố chở con gái bằng xe máy, va chạm với xe container. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.
Nghe đọc lệnh khởi tố qua mạng, cụ bà 77 tuổi suýt mất gần 200 triệu đồng

Nghe đọc lệnh khởi tố qua mạng, cụ bà 77 tuổi suýt mất gần 200 triệu đồng

18:06:29 08/05/2025
Nhóm lừa đảo gọi điện thoại qua video cho bà L. (77 tuổi, trú tỉnh Sơn La) và tổ chức đọc lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can y như thật để yêu cầu bà chuyển tiền vào số tài khoản lạ.
Vụ bà trùm Q7 PR dầu gội 'dỏm': Cục Quản lý Dược chưa kịp 'trở tay' ở kênh này?

Vụ bà trùm Q7 PR dầu gội 'dỏm': Cục Quản lý Dược chưa kịp 'trở tay' ở kênh này?

13:49:13 08/05/2025
Sáng ngày 7/5, người tiêu dùng vẫn dễ dàng tìm thấy sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo trên sàn thương mại điện tử với giá khoảng 165.000 - 200.000 đồng/chai 300g, thường được bán kèm dầu xả Hanayuki trong combo với giá từ 420.000 - 475....
Thương tâm con gái đi cùng bố bị xe đầu kéo cán tử vong trên quốc lộ 5

Thương tâm con gái đi cùng bố bị xe đầu kéo cán tử vong trên quốc lộ 5

13:43:46 08/05/2025
Khi đi đến km 60 + 650, quốc lộ 5, đoạn gần khu công nghiệp Lai Vu bị xe ô tô đầu kéo 15H-005.41 kéo theo rơ moóc 15R-147.59 do anh T.K.N. sinh năm 1982 ở xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) đi cùng chiều tông trúng.
Hai cha con tử vong bất thường trong căn nhà khóa trái ở Lâm Đồng

Hai cha con tử vong bất thường trong căn nhà khóa trái ở Lâm Đồng

13:22:04 08/05/2025
Ngày 8/5, Công an xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra làm rõ vụ 2 cha con tử vong trong căn nhà khóa trái cửa.
Hồ sơ công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội đầu bị thu hồi

Hồ sơ công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội đầu bị thu hồi

11:40:37 08/05/2025
Công ty phân phối dầu gội Hanayuki Shampoo của chồng Đoàn Di Băng được thành lập năm 2021, chuyên kinh doanh mỹ phẩm. Sản phẩm dầu gội trên vừa bị Bộ Y tế thu hồi.
Lòng Se Điếu 'hót hòn họt' gặp biến, loạt cơ sở bị điều tra, tạm ngừng đón khách

Lòng Se Điếu 'hót hòn họt' gặp biến, loạt cơ sở bị điều tra, tạm ngừng đón khách

10:58:08 08/05/2025
Những ngày qua món ăn hot trend Lòng Se Điếu đang làm mưa làm gió trên thị trường. Món ăn này bỗng chốt viral khiến giá cả bị đội lên dữ dội, loạt tiktoker thay nhau review người giàu săn đón, nay lên bị dừng hoạt động để điều tra gây h...
Đi chợ từ 4h sáng khắp Hà Nội, TPHCM vẫn... không mua được bộ lòng xe điếu

Đi chợ từ 4h sáng khắp Hà Nội, TPHCM vẫn... không mua được bộ lòng xe điếu

10:16:03 08/05/2025
Phóng viên Dân trí tiến hành khảo sát tại nhiều khu chợ lớn ở Hà Nội, TPHCM từ 4h sáng ghi nhận thực tế.Dù chấp nhận chi tới 4 triệu đồng/kg lòng xe điếu song chúng tôi vẫn phải ra về tay trắng.
Sét đánh khiến 2 mẹ con tử vong khi đang núp mưa

Sét đánh khiến 2 mẹ con tử vong khi đang núp mưa

08:18:48 08/05/2025
Theo người dân địa phương, khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, trên địa bàn xã Phước Chính xuất hiện cơn mưa đầu mùa; riêng tại một số nơi ở H.Bác Ái, người dân đã chứng kiến mưa đá.
Xử phạt người đánh nhân viên y tế ở Phú Thọ, đã công khai xin lỗi

Xử phạt người đánh nhân viên y tế ở Phú Thọ, đã công khai xin lỗi

07:55:08 08/05/2025
Người đàn ông tại Phú Thọ sau khi hành hung nhân viên y tế bị đề nghị xử phạt hành chính, đồng thời xin lỗi công khai đối với các y, bác sĩ.
5 trụ bê tông bất ngờ "mọc lù lù" trước khu chung cư ở Hà Nội

5 trụ bê tông bất ngờ "mọc lù lù" trước khu chung cư ở Hà Nội

07:46:31 08/05/2025
Những ngày gần đây, phía trước tòa chung cư Lilama (52 đường Lĩnh Nam) bất ngờ xuất hiện 5 trụ bê tông gây mất mỹ quan. Theo người dân, việc đặt các trụ bê tông này để hạn chế đỗ ô tô.

Có thể bạn quan tâm

Phim mới chiếu 10 phút đã chiếm top 1 rating cả nước, nữ chính đẹp đến mức không ai dám chê

Phim mới chiếu 10 phút đã chiếm top 1 rating cả nước, nữ chính đẹp đến mức không ai dám chê

Phim châu á

07:05:36 09/05/2025
Cuộc Đối Đầu Tuyệt Mật do Cao Viên Viên và Trương Lỗ Nhất đóng chính, phát trên kênh CCTV1 có mức rating đạt 3,3% đứng đầu tỷ suất xem truyền hình cả nước.
Cô ruột nữ sinh Vĩnh Long tung tin nhắn của em trai, tài xế nói câu vô cảm?

Cô ruột nữ sinh Vĩnh Long tung tin nhắn của em trai, tài xế nói câu vô cảm?

Netizen

06:58:16 09/05/2025
Chị gái ông Phúc tiết lộ, bà từng cùng em trai đi khắp nơi gửi đơn cầu cứu, khiếu nại từ cấp huyện, tỉnh đến cả cơ quan của Trung ương. Trước đây ông Phúc làm xa, nhưng chỉ cần điều tra viên gọi là ông bỏ hết công việc để về nhà.
Nam diễn viên Việt bị ghét nhất lúc này: Họ trù tôi "thằng này ngoài đời chắc không có con"

Nam diễn viên Việt bị ghét nhất lúc này: Họ trù tôi "thằng này ngoài đời chắc không có con"

Hậu trường phim

06:53:45 09/05/2025
Cũng có một khoảng thời gian dài, tôi chỉ đóng phản diện. Xuất hiện trên màn ảnh là cắt cổ người này, đâm người kia , Sỹ Toàn chia sẻ.
Bức ảnh để lộ cận nhan sắc thật của Puka hậu sinh con đầu lòng

Bức ảnh để lộ cận nhan sắc thật của Puka hậu sinh con đầu lòng

Sao việt

06:38:33 09/05/2025
Hành trình từ ngày yêu đương đến khi kết hôn của cặp đôi Puka và Gin Tuấn Kiệt nhận được sự quan tâm và dõi theo của công chúng.
Jennie không quậy thì ai quậy: Màn ảo thuật cởi váy tại Met Gala khiến 2,1 triệu người sốc!

Jennie không quậy thì ai quậy: Màn ảo thuật cởi váy tại Met Gala khiến 2,1 triệu người sốc!

Sao châu á

06:36:21 09/05/2025
Đoạn video ảo thuật được Jennie đăng tải trong chuỗi ảnh hậu trường Met Gala, thu về đến 2,1 triệu lượt thả tim chỉ trong 1 ngày.
Lò lửa Trung Đông bùng cháy trở lại và những hệ lụy tiềm tàng

Lò lửa Trung Đông bùng cháy trở lại và những hệ lụy tiềm tàng

Thế giới

06:34:06 09/05/2025
Mặc dù một quan chức Mỹ giấu tên cho biết lực lượng nước này không tham gia trực tiếp vào vụ không kích ngày 5/5, nhưng thừa nhận có sự phối hợp chung giữa hai đồng minh.
Các thực phẩm hàng ngày phù hợp từng mệnh 12 con giáp, ăn trong tiết Lập Hạ này sẽ tăng vượng khí, sức khỏe

Các thực phẩm hàng ngày phù hợp từng mệnh 12 con giáp, ăn trong tiết Lập Hạ này sẽ tăng vượng khí, sức khỏe

Ẩm thực

06:00:22 09/05/2025
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, trong tiết Lập Hạ, 12 con giáp nên lưu ý các thực phẩm vượng khí dưới đây và tăng cường các thực phẩm ngăn ngừa bệnh tật.
Khỉ mặt vuông gây bật cười ở Trung Quốc

Khỉ mặt vuông gây bật cười ở Trung Quốc

Lạ vui

05:50:24 09/05/2025
Với khuôn mặt vuông, biểu cảm ngơ ngác dễ thương, chú khỉ đầu đen Da Zhuang tại Công viên hoang dã Hợp Phì (Trung Quốc) trở thành ngôi sao mạng , thu hút sự chú ý của du khách.
Dembele là ứng viên số một cho Quả Bóng Vàng 2025

Dembele là ứng viên số một cho Quả Bóng Vàng 2025

Sao thể thao

05:49:39 09/05/2025
Sau khi Lamine Yamal và Raphinha của Barca bị loại khỏi Champions League, với màn tỏa sáng trước Arsenal ở bán kết lượt về, Ousmane Dembele của PSG đang tiến gần hơn đến danh hiệu Quả bóng vàng 2025.
Ghét chú chó tôi đang nuôi, mẹ chồng lập tức lén gọi người đến bán khi biết tin con dâu mang bầu

Ghét chú chó tôi đang nuôi, mẹ chồng lập tức lén gọi người đến bán khi biết tin con dâu mang bầu

Góc tâm tình

05:08:02 09/05/2025
Nhìn những món đồ còn sót lại của Boss, tôi đau lòng đến mức nghẹt thở... Hôm nay, ngồi nhìn chiếc vòng cổ cũ kỹ còn sót lại của Boss - chú chó Golden nuôi từ bé mà lòng tôi nghẹn lại.
Giả thuyết sốc về Thám Tử Kiên phần 2: Nữ chính là "trùm cuối" vì lý do không ngờ

Giả thuyết sốc về Thám Tử Kiên phần 2: Nữ chính là "trùm cuối" vì lý do không ngờ

Phim việt

23:54:07 08/05/2025
Có thể thấy, rất nhiều giả thuyết, khả năng đầy sáng tạo và hấp dẫn đang dần hình thành để Victor Vũ mạnh tay đầu tư kịch bản cho Thám Tử Kiên phần 2, thậm chí phần 3