Ông Nguyễn Bá Thanh nói có, Thanh tra Chính phủ bảo không

Theo dõi VGT trên

Thanh tra Chính phủ chiều 25/6 đã phát đi thông cáo khẳng định không có chuyện Thanh tra Chính phủ đồng ý với quan điểm nào khác của UBND TP Đà Nẵng như lời ông Nguyễn Bá Thanh đã nói.

Thông tin này được Cổng thông tin điện tử Thanh tra Chính phủ (www.thanhtra.gov.vn) đăng tải vào chiều 25/6.

Theo đó nội dung tập trung phản hồi phát biểu của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, được đăng trên báo chí xung quanh kết luận thanh tra sai phạm đất đai tại TP Đà Nẵng.

Theo Thanh tra Chính phủ, sáng 25/6, Báo Tuổi Trẻ có đăng bài viết “Báo cáo Bộ Chính trị về vụ đất đai ở Đà Nẵng”, trong đó phản ánh về cuộc tiếp xúc cử tri tại TP Đà Nẵng ngày 24/6 của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Ông Nguyễn Bá Thanh nói có, Thanh tra Chính phủ bảo không - Hình 1

Ông Nguyễn Bá Thanh trong một lần gặp gỡ người dân khiếu nại ở Đà Nẵng

Trả lời cử tri về những vấn đề xung quanh đến kết luận thanh tra đất đai ở Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh đã nói rằng: “Việc Thanh tra Chính phủ cho rằng Đà Nẵng gây thất thoát 3.400 tỉ đồng, đại biểu Quốc hội ai cũng biết cả. Có điều từ ngữ dùng không giống nhau, một số báo thì nói gây thất thu, một số báo nói thất thoát. Còn trong kết luận của Thanh tra Chính phủ có chỗ ông nói thất thu, chỗ ông nói thất thoát. Thật ra số tiền 3.400 tỉ đồng mà Thanh tra Chính phủ kết luận là diễn ra trong 10 năm, có 2 khoản lớn mà UBND TP Đà Nẵng không chấp nhận.

Rồi Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng không chấp nhận con số ông (Thanh tra Chính phủ – PV) nêu. Thành ủy Đà Nẵng đã có báo cáo Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ”.

Video đang HOT

Ông Thanh còn nói cách đây 3 tuần, Thanh tra Chính phủ đã đồng ý với quan điểm của UBND TP Đà Nẵng.

Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ đã khẳng định kết luận của Thanh tra Chính phủ về những vi phạm của TP Đà Nẵng trong quản lý nhà nước về đất đai làm thất thu ngân sách nhà nước là có cơ sở pháp lý và đã được các bộ, ngành có liên quan như Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia ý kiến.

Kết luận này cũng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý và đến nay Thanh tra Chính phủ không thay đổi quan điểm trong nội dung kết luận thanh tra.

Thanh tra Chính phủ khẳng định không có việc đồng ý với quan điểm nào khác của UBND TP Đà Nẵng như lời ông Nguyễn Bá Thanh đã nói.

Trước đó, ngày 24/6, trả lời cử tri về sai phạm đất đai của thành phố mà thanh tra Chính phủ đã kết luận, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết: UBND TP không chấp nhận con số mà Thanh tra Chính phủ nêu ra và TP đã báo cáo với Thủ tướng, Bộ Chính trị.

Việc giảm 10% tiền sử dụng đất cho người dân diện bồi thường giải tỏa và doanh nghiệp đối với các trường hợp nộp tiền một lần trong 60 ngày là đã có chủ trương của Chính phủ. Ông Thanh cũng cho rằng các chính sách và quản lý nhà nước về đất đai của TP Đà Nẵng là không sai.

Trách nhiệm của cá nhân, của tập thể là rất rõ ràng chứ không có chuyện mù mờ, giấu giếm. Sau khi thành phố giải trình với Thanh tra Chính phủ và làm việc với các bên liên quan thì đến nay sự việc đã được chấp thuận.

Liên quan đến sai phạm đất đai tại Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ đã xác định số tiền sai phạm liên quan đết sử dụng đất đai ở TP Đà Nẵng lên đến 3.434 tỉ đồng.

Sau khi xem xét kết luận thanh tra, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kết luận và kiến nghị của TTCP, trong đó phải thu hồi triệt để về Ngân sách số tiền phải nộp

Theo vietbao

Thanh tra Chính phủ "bật" lại ông Bá Thanh

Thanh tra Chính phủ chiều 25/6 đã "bật" lại lời phát biểu của ông Nguyên Bá Thanh, Trưởng Ban Nôi chính Trung ương, cho rằng cơ quan này đã đồng ý với quan điểm của UBND TP Đà Nẵng về kêt luân thanh tra sai phạm đât đai tại TP này.

Chiêu 25/6, Công thông tin điên tử Thanh tra Chính phủ (www.thanhtra.gov.vn) đã đăng tải thông tin phản hôi phát biêu của ông Nguyên Bá Thanh, Trưởng Ban Nôi chính Trung ương, được đăng trên báo chí xung quanh kêt luân thanh tra sai phạm đât đai tại TP Đà Nẵng.

Theo Thanh tra Chính phủ, sáng 25/6, Báo Tuôi Trẻ TP HCM có đăng bài viêt "Báo cáo Bộ Chính trị về vụ đất đai ở Đà Nẵng", trong đó phản ánh vê cuôc tiêp xúc cử tri tại TP Đà Nẵng ngày 24/6 của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Trả lời cử tri vê những vân đê xung quanh đên kêt luân thanh tra đât đai ở Đà Nẵng, ông Nguyên Bá Thanh đã nói rằng: "Việc Thanh tra Chính phủ cho rằng Đà Nẵng gây thất thoát 3.400 tỉ đồng, đại biểu Quốc hội ai cũng biết cả. Có điều từ ngữ dùng không giống nhau, một số báo thì nói gây thất thu, một số báo nói thất thoát. Còn trong kết luận của Thanh tra Chính phủ có chỗ ông nói thất thu, chỗ ông nói thất thoát. Thật ra số tiền 3.400 tỉ đồng mà Thanh tra Chính phủ kết luận là diễn ra trong 10 năm, có 2 khoản lớn mà UBND TP Đà Nẵng không chấp nhận. Rồi Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng không chấp nhận con số ông (Thanh tra Chính phủ - PV) nêu. Thành ủy Đà Nẵng đã có báo cáo Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ".

Thanh tra Chính phủ bật lại ông Bá Thanh - Hình 1

Ông Nguyễn Bá Thanh trong một lần gặp gỡ người dân khiếu nại ở Đà Nẵng

Ông Thanh còn nói cách đây 3 tuần, Thanh tra Chính phủ đã đồng ý với quan điểm của UBND TP Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trong thông báo phát đi chiêu 25/6, Thanh tra Chính phủ đã khẳng định kêt luân của Thanh tra Chính phủ vê những vi phạm của TP Đà Nẵng trong quản lý nhà nước vê đât đai làm thât thu ngân sách nhà nước là có cơ sở pháp lý và đã được các bộ, ngành có liên quan như Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia ý kiến.

Kêt luân này cũng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý và đên nay Thanh tra Chính phủ không thay đổi quan điểm trong nội dung kết luận thanh tra.

Thanh tra Chính phủ khẳng định không có việc đồng ý với quan điểm nào khác của UBND TP Đà Nẵng như lời ông Nguyên Bá Thanh đã nói.

Trước đó, hôi tháng 1/2013, Thanh tra Chính phủ đã công bô kêt luân thanh tra trách nhiêm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trong viêc châp hành pháp luât vê thanh tra, khiêu nại, tô cáo và phòng chông tham nhũng; đặc biêt là môt sô dự án đâu tư có liên quan đên quản lý, sử dụng đât trong thời kỳ 2003-2011.

Thủ tướng cũng đã đông ý với kiên nghị của Thanh tra Chính phủ kiêm điêm chủ tịch, các phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các tổ chức và cá nhân có liên quan (thời kỳ 2003-2011) theo phân cấp quản lý cán bộ, đã vi phạm quy định về quản lý sử dụng đất đai liên quan đến việc xác định giá thu tiền sử dụng đất; giảm tiền sử dụng đất phải nộp cho các đơn vị và cá nhân gây thất thu ngân sách trên 3.434 tỉ đồng; chấm dứt việc giao đất (bán đất) theo hình thức ký hợp đồng chuyển nhượng quyên sử dụng đât...

Theo 24h

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh clip CSGT 'kẹp cổ' tài xế taxi công nghệ ở TPHCMXác minh clip CSGT 'kẹp cổ' tài xế taxi công nghệ ở TPHCM
15:16:59 10/02/2025
Nam sinh viên tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng trọNam sinh viên tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
21:56:47 09/02/2025
Tạm đình chỉ thiếu tá cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCMTạm đình chỉ thiếu tá cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM
06:50:18 10/02/2025
Tìm ông cụ mất tích khi vừa từ quê vào TPHCM đưa cháu nội đi họcTìm ông cụ mất tích khi vừa từ quê vào TPHCM đưa cháu nội đi học
11:19:45 10/02/2025
Tìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn QuốcTìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc
20:16:03 10/02/2025
Cháy Chùa Vẽ 300 tuổi tại thành phố Bắc GiangCháy Chùa Vẽ 300 tuổi tại thành phố Bắc Giang
13:40:43 10/02/2025
Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipperNhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper
16:00:05 11/02/2025
Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổHà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ
10:31:19 11/02/2025

Tin đang nóng

Căng: Cả nhà em gái Từ Hy Viên nhảy vào cuộc chiến tranh quyền thừa kếCăng: Cả nhà em gái Từ Hy Viên nhảy vào cuộc chiến tranh quyền thừa kế
13:40:12 11/02/2025
HOT: Hoa hậu H'Hen Niê được "bạn trai cũ" cầu hôn!HOT: Hoa hậu H'Hen Niê được "bạn trai cũ" cầu hôn!
12:53:33 11/02/2025
Đôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thânĐôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thân
16:15:00 11/02/2025
Động thái chuẩn dâu hào môn của Á hậu Phương Nhi sau 1 tháng làm dâu nhà tỷ phúĐộng thái chuẩn dâu hào môn của Á hậu Phương Nhi sau 1 tháng làm dâu nhà tỷ phú
13:27:55 11/02/2025
Chân dung chồng sắp cưới điển trai của Hoa hậu H'Hen NiêChân dung chồng sắp cưới điển trai của Hoa hậu H'Hen Niê
15:29:44 11/02/2025
HOT nhất MXH: Huỳnh Hiểu Minh sắp lên chức cha lần 2 nhưng không muốn nhận con?HOT nhất MXH: Huỳnh Hiểu Minh sắp lên chức cha lần 2 nhưng không muốn nhận con?
13:23:42 11/02/2025
Số tiền thưởng của Xuân Son khiến báo Thái Lan, Trung Quốc phải ngỡ ngàngSố tiền thưởng của Xuân Son khiến báo Thái Lan, Trung Quốc phải ngỡ ngàng
16:37:26 11/02/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) gây sốc khi kể về mối quan hệ với mẹ vợSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) gây sốc khi kể về mối quan hệ với mẹ vợ
12:50:36 11/02/2025

Tin mới nhất

Diễn biến điều tra vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung ở Hà Nội

Diễn biến điều tra vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung ở Hà Nội

16:04:13 11/02/2025
Tối 10/2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên được cho là shipper (người giao hàng) bị người đàn ông trung tuổi hành hung nghi do va chạm giao thông.
Cháy nhà khiến một phụ nữ tử vong, cảnh sát phong tỏa hiện trường

Cháy nhà khiến một phụ nữ tử vong, cảnh sát phong tỏa hiện trường

11:32:52 11/02/2025
Ngày 10/2, UBND xã Đức Thạnh (huyện Mộ Đức) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy chưa rõ nguyên nhân, làm một phụ nữ tử vong. Nạn nhân là bà P.T.K.P. (65 tuổi).
Vụ khách Trung Quốc tố bị "chặt chém" ở Nha Trang: Còn 5 ngày để giải trình

Vụ khách Trung Quốc tố bị "chặt chém" ở Nha Trang: Còn 5 ngày để giải trình

11:23:57 11/02/2025
Lãnh đạo thành phố Nha Trang cho biết, chủ quán ăn tại địa phương bị khách Trung Quốc tố chặt chém còn 5 ngày để giải trình về các hành vi vi phạm, trước khi bị xử phạt hành chính.
Xôn xao người đàn ông tổ chức 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầu

Xôn xao người đàn ông tổ chức 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầu

11:05:59 11/02/2025
Cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đang xác minh thông tin một phụ nữ ở địa phương tố chồng mình một lúc cưới 2 người.
Lấn làn vượt ẩu, xe khách rúc vào đuôi xe ben, tự làm vỡ gương

Lấn làn vượt ẩu, xe khách rúc vào đuôi xe ben, tự làm vỡ gương

10:29:10 11/02/2025
Đến khi có nguy cơ đâm đấu đầu xe tải ở hướng ngược chiều, tài xế mới vội đánh lái sang phải, khiến gương xe khách va vào đuôi xe ben phía trước.
Tài xế xe Fortuner quyết không nhường đường xe cấp cứu vì "vướng" đèn đỏ

Tài xế xe Fortuner quyết không nhường đường xe cấp cứu vì "vướng" đèn đỏ

10:08:08 11/02/2025
Trong lúc dừng đèn đỏ, ô tô Fortuner quyết không nhường đường cho xe cấp cứu dù xe ưu tiên liên tục hú còi xin đường.
Tìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tử

Tìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tử

09:49:33 11/02/2025
Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện ô tô con trên cầu Bính ở Hải Phòng không có người bên trong, chìa khóa và điện thoại để lại trên cầu.
Cách nhận diện trang Facebook "tích xanh" giả mạo để tránh bị lừa đảo

Cách nhận diện trang Facebook "tích xanh" giả mạo để tránh bị lừa đảo

09:10:52 11/02/2025
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để nhận diện những trang Facebook giả mạo, ngay cả khi các trang này đã được gắn tích xanh để xác thực tài khoản và có lượng người theo dõi lớn.
Tàu cá nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Phú Yên bị sóng đánh vỡ đôi

Tàu cá nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Phú Yên bị sóng đánh vỡ đôi

09:07:30 11/02/2025
Thông tin trên được đại diện Đồn biên phòng Hòa Hiệp Nam, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên xác nhận với phóng viên Dân trí vào chiều 10/2.
Bệnh cúm đang diễn biến phức tạp, nhiều nhà thuốc hết thuốc Tamiflu

Bệnh cúm đang diễn biến phức tạp, nhiều nhà thuốc hết thuốc Tamiflu

06:58:57 11/02/2025
Bệnh cúm đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương và nhu cầu sử dụng thuốc kháng virus Tamiflu gia tăng khiến thị trường khan hiếm.
Sau Tết, nữ sinh ở Bạc Liêu "mất tích" bí ẩn nhiều ngày

Sau Tết, nữ sinh ở Bạc Liêu "mất tích" bí ẩn nhiều ngày

21:10:59 10/02/2025
Ngày 9-2, ông Trần Văn Quấn (36 tuổi; ngụ xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã trình báo lên các cơ quan chức năng để nhờ tìm kiếm cháu gái của ông là T.T.T (17 tuổi, học sinh lớp 8) đã mất tích từ nhiều ngày nay.
Cháy bãi tập kết cuộn cao su băng tải ở Hà Nội, khói lửa cuồn cuộn

Cháy bãi tập kết cuộn cao su băng tải ở Hà Nội, khói lửa cuồn cuộn

20:46:17 10/02/2025
Một vụ cháy đã xảy ra tại bãi tập kết cuộn cao su băng tải trên đường Phan Trọng Tuệ (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội), khói lửa cuồn cuộn bốc cao.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump cảnh báo sau khi Hamas hoãn vô thời hạn việc thả con tin

Tổng thống Trump cảnh báo sau khi Hamas hoãn vô thời hạn việc thả con tin

Thế giới

18:46:57 11/02/2025
Phát biểu tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Trump cũng nhắc đến khả năng cắt viện trợ cho Jordan và Ai Cập nếu hai nước này không tiếp nhận người tị nạn Palestine.
'Trấn Thành không có khả năng làm bá chủ phòng vé như nỗi sợ của nhiều người'

'Trấn Thành không có khả năng làm bá chủ phòng vé như nỗi sợ của nhiều người'

Hậu trường phim

18:46:33 11/02/2025
Nếu trước đây, các nhà làm phim lo sợ và thường né thời điểm Trấn Thành ra mắt phim để công bố tác phẩm, nhưng nay họ sẽ có cách nhìn khác , Nguyễn Phong Việt nói.
"Tóm gọn" mỹ nhân đẹp phi giới tính 2,5 triệu người follow đến Hải Nam quay Tỷ Tỷ Đạp Gió, là đại diện Việt Nam?

"Tóm gọn" mỹ nhân đẹp phi giới tính 2,5 triệu người follow đến Hải Nam quay Tỷ Tỷ Đạp Gió, là đại diện Việt Nam?

Tv show

18:42:11 11/02/2025
Sự xuất hiện của KaKarinaina gây bất ngờ và nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Karina hứa hẹn là nhân tố thu hút, bùng nổ truyền thông nhất chương trình năm nay.
Sao Việt 11/2: Hé lộ danh sách 20 khách mời trong lễ thành đôi của Vũ Cát Tường

Sao Việt 11/2: Hé lộ danh sách 20 khách mời trong lễ thành đôi của Vũ Cát Tường

Sao việt

17:49:49 11/02/2025
Vũ Cát Tường tiết lộ chỉ mời 20 bạn bè nghệ sĩ dự lễ thành đôi. Danh sách gồm: ca sĩ Hồng Nhung, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Quỳnh Tâm, Thanh Hà, Phương Uyên, Thiều Bảo Trâm, Bảo Anh, Văn Mai Hương,...
Phát hiện mẹ Từ Hy Viên có hành động gây lo lắng tột độ sau 10 ngày con mất

Phát hiện mẹ Từ Hy Viên có hành động gây lo lắng tột độ sau 10 ngày con mất

Sao châu á

17:27:12 11/02/2025
Từ Hy Viên qua đời là cú sốc lớn đối với gia đình minh tinh Vườn Sao Băng. Mẹ ruột của nữ diễn viên được tiết lộ khóc nghẹn, suy sụp sau khi mất con gái.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng khiến ai cũng không thể rời khỏi bàn ăn sớm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng khiến ai cũng không thể rời khỏi bàn ăn sớm

Ẩm thực

17:08:16 11/02/2025
Thực đơn bữa tối với hương vị thơm ngon, hấp dẫn của những món ăn này đã khiến cả nhà cực kỳ thích thú, thi nhau xuýt xoa.
Chu Thanh Huyền lên tiếng khi bị chỉ trích xưng hô vô lễ với chồng, Quang Hải nói 1 câu thể hiện rõ thái độ

Chu Thanh Huyền lên tiếng khi bị chỉ trích xưng hô vô lễ với chồng, Quang Hải nói 1 câu thể hiện rõ thái độ

Sao thể thao

17:07:40 11/02/2025
Qua video đăng tải trên trang cá nhân, Chu Thanh Huyền nắm tay Quang Hải, tình cảm dựa vào chồng rồi phân trần: Vợ chồng người ta thắm thiết tình thế này mà anh chị đưa tin là gọi chồng mày , xưng tao bao giờ.
Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 3 đối tượng đuổi chém người rồi cướp xe

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 3 đối tượng đuổi chém người rồi cướp xe

Pháp luật

16:22:52 11/02/2025
Ngày 11/2, Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Thành, Lê Trung Kiên, Hồ Trọng Phúc (cùng SN 2006) để xử lý về hành vi cướp tài sản .
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.2.2025

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.2.2025

Trắc nghiệm

15:56:20 11/02/2025
Ngày 11.2 mang đến cho người tuổi Tý nhiều cơ hội trong công việc, đặc biệt là các dự án yêu cầu sự sáng tạo và đổi mới. Bạn có thể nhận được sự ủng hộ từ những đồng nghiệp có kinh nghiệm
Hyeri trong phim mới 'Friendly Rivalry': Cảnh hôn thôi là chưa đủ

Hyeri trong phim mới 'Friendly Rivalry': Cảnh hôn thôi là chưa đủ

Phim châu á

15:10:44 11/02/2025
Cuộc sống riêng tư của Lee Hyeri, một học sinh trung học ưu tú nằm trong top 0.1% trong Friendly Rivalry , đã được tiết lộ, tạo ra nhiều khối giả tưởng xung quanh.