Ông Huỳnh Văn Nén, Tết này…

Theo dõi VGT trên

“Tết này, tuy điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng gia đình tôi cũng sẽ đón Tết thật vui, cái Tết tự do đầu tiên của tôi sau 17 năm không có Tết”, ông Huỳnh Văn Nén, “người tù thế kỷ” nói.

Ông Huỳnh Văn Nén, Tết này... - Hình 1

Vợ chồng ông Huỳnh Văn Nén nhận tiền hỗ trợ của Thuduc House.

Chập chững tái hòa nhập

Trước kia, ông Nén là một người nát rượu. Sau 17 năm 5 tháng 5 ngày trong tù, ông Nén đã bỏ được rượu. “ời nó bị đọa đày trầm luân một phần vì rượu, bây giờ chúng tôi sẽ không để nó động đến rượu nữa”, cha ông Nén, cụ Huỳnh Văn Truyện nói.

Sau khi ra tù, ông Nén cũng đã được Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật, chữa khỏi bệnh cườm mắt. Chưa đi được xe máy, nhưng ông đã biết sử dụng điện thoại di động. Cụ Truyện muốn giao lại mấy công đất ở quê nhà, xã Thới Bình (Thới Bình, Cà Mau) cho ông Nén, để vừa trồng lúa, vừa nuôi tôm. Nhưng các con ông Nén không thể cùng về Cà Mau được, ở đó không đủ đất, không có việc làm cho họ. Do vậy, ông Nén muốn ở lại thị trấn Tân Minh (Hàm Tân, Bình Thuận), cùng vợ con gây dựng lại cuộc sống ở đây.

“Gia đình tôi đã tan nát gần hai chục năm nay rồi, nay tôi muốn gia đình tôi được quây quần bên nhau cùng làm ăn, bù đắp lại thiệt thòi lại cho ba đứa con sau bao năm tôi bị tù oan”. Ông Nén nói. Theo ông, sau khi nhận tiền bồi thường oan sai, ông sẽ mua một chiếc xe ô tô, để các con ông sử dụng kiếm sống. Tuy nhiên…

Con trai tôi đã được minh oan, gia đình tôi được sum họp, tuy sức khỏe tôi có giảm sút nhưng tôi vẫn minh mẫn, không bị bệnh tình gì nặng nề, vậy là tôi mãn nguyện lắm rồi. Tôi có nhắm mắt cũng an lòng. Tết này sẽ là Tết vui nhất của gia đình tôi gần hai chục năm nay. Cụ Huỳnh Văn Truyện

Khi tiếp xúc với ai, kể cả người nhỏ tuổi hơn nhiều, ông Nén vẫn có thái độ hơi khép nép, thường dạ thưa, xưng “em”. Ngày 2.12.2015, ông cùng cụ Huỳnh Văn Truyện và ông Nguyễn Thận vào thành phố Hồ Chí Minh dự giao lưu trực tuyến “Huỳnh Văn Nén và hành trình giải oan xuyên thế kỷ”, do báo Tiền Phong tổ chức. Trước khi về lại Tân Minh, họ được nữ luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo mời cơm tối, ở một nhà hàng khá sang. Ăn xong, ông Nén ra ngoài phòng ăn để hút thuốc. Nhận ra người tù nổi tiếng, anh bảo vệ nhà hàng trong bộ đồng phục có gù vai kim tuyến, có phù hiệu tiến tới hỏi, anh có phải là Huỳnh Văn Nén? “Dạ phải ạ”. Ông Nén vừa trả lời, vừa lật đật dụi điếu thuốc. Lên xe ô tô rồi, ông còn hoang mang hỏi, sao tôi đi đâu người ta cũng biết, ông đó làm ở cơ quan nào?

Video đang HOT

Mặt khác, ông lại có những lúc nổi khùng vô cớ với vợ con, có lúc có thái độ không phải cả với đấng sinh thành, cụ Huỳnh Văn Truyện và với người mà ông phải chịu ơn rất nhiều, ông Nguyễn Thận. Sau 17 năm rưỡi trong tù, dường như những nỗi sợ hãi, những chấn thương tâm lý đã trở thành những ám ảnh vô thức của “người tù thế kỷ”. Quá trình trở thành công dân Huỳnh Văn Nén không mặc cảm về thân phận mình, bình thường như mọi công dân khác có lẽ còn gian nan và chông chênh lắm.

Chờ đón Tết vui

Hiện nay ông Nén đã 54 tuổi, sức khỏe kém, không có việc làm, không có thu nhập. Quán hủ tiếu của vợ ông, bà Nguyễn Thị Cẩm bữa hết hàng bữa ế, thu nhập bấp bênh. Vợ chồng con trai lớn là Huỳnh Thành Công và con trai thứ là Huỳnh Thành Lượng đều đi làm thuê, công việc không ổn định. Con trai út Huỳnh Thành Phát vẫn lông bông ham chơi.

Vừa qua, với sự tư vấn, hướng dẫn của LS Trần Vũ Hải, ông Nén đã ký đơn gửi TAND tỉnh Bình Thuận và Cục Bồi thường Nhà nước, Bộ Tư pháp, xin được tạm ứng 1 tỷ đồng tiền bồi thường oan sai. Nhưng ngày 31.12.2015, tại buổi họp báo do Bộ Tư pháp tổ chức, ông Trần Việt Hưng, Phó Cục trưởng Cục Bồi thường Nhà nước cho biết, ông Nén chưa nộp hồ sơ đề nghị bồi thường, chưa thỏa thuận xong với các cơ quan có trách nhiệm bồi thường. Do vậy, việc tạm ứng cho ông Nén là không đúng quy định pháp luật, không thể thực hiện. ời sống của gia đình ông Huỳnh Văn Nén ngổn ngang khó khăn, họ đang sống trong một căn nhà nhỏ lợp tôn, nóng bức khi trời nắng, dột khi trời mưa, gió lùa mọi mùa.

Với mong muốn gia đình ông Nén có nơi cư trú khang trang hơn trước khi đón Tết Nguyên đán Bính Thân, thông qua báo Tiền Phong, Cty cổ phần Phát triển nhà Thủ ức (Thuduc House) đã tặng gia đình ông Huỳnh Văn Nén 40 triệu đồng để sửa nhà. Một số người thân của gia đình ông Nén cũng chung tay hỗ trợ. Nữ LS Phạm Thị Kim Anh và ông Tăng Quảng ở Hội An (Quảng Nam) đã hỗ trợ ông Nén hàng chục triệu đồng.

Ngày 29.12.2015, việc sửa nhà cho gia đình ông Nén bắt đầu. Gia đình ông Nén còn có niềm vui nữa, đó là chị Trần Thị Kim Loan, vợ anh Huỳnh Thành Công đã mang bầu 5 tháng, ông sắp có cháu nội. “Tết này, tuy điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng gia đình tôi cũng sẽ đón Tết thật vui, cái Tết tự do đầu tiên của tôi sau 17 năm không có Tết”. Ông Nén vui vẻ nói với tôi.

Theo Nguyễn ình Quân (Tiền Phong)

Báo NTNN và hành trình giải oan của "người tù xuyên thế kỷ"

Tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng, Diễn đàn Nhà báo trẻ (Diễn đàn báo chí uy tín trên Facebook) vừa vinh danh nhóm tác giả đến từ Báo NTNN, Pháp Luật TP.HCM, Văn Nghệ Trẻ, Đại Đoàn Kết, Tiền Phong, Thanh Niên, Lao Động, Người Lao Động và TTXVN vì đã dày công theo đuổi, điều tra, giúp giải oan cho "người tù xuyên thế kỷ" Huỳnh Văn Nén.

Không đơn độc

Khởi nguồn cho hành trình này là việc ông Nguyễn Thận - Chủ tịch UBND xã Tân Minh đã đưa bản photocopy cho tôi bài báo đầu tiên của nhà báo Trần Mỹ (Văn Nghệ Trẻ). Tôi đọc rất kỹ bài báo này và nhận thấy thực sự vụ án Huỳnh Văn Nén có điều gì đó "bất ổn".

Trò chuyện cùng với ông Thận và trực tiếp kiểm chứng các nguồn tin, tôi càng thêm niềm tin rằng cả 2 vụ án "Vườn điều" và vụ án giết bà Lê Thị Bông (Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận) có dấu hiệu oan sai khá rõ.

Báo NTNN và hành trình giải oan của người tù xuyên thế kỷ - Hình 1

Phóng viên Cao Thuyên và vợ chồng ông Huỳnh Văn Nén sau ngày được minh oan. Ảnh: T.C

Sau đó, tôi cùng với các đồng nghiệp báo bạn thu thập dữ liệu, chia sẻ thông tin, thường xuyên kết nối, hỗ trợ nhau trong tác nghiệp. Tất cả các phiên xét xử vụ án Vườn điều, ngay từ đầu, chúng tôi đều tham dự, phản ánh những điểm bất hợp lý, mâu thuẫn trong các tình tiết buộc tội.

Và điểm mấu chốt nhất mà chúng tôi nắm được là sự ngụy tạo vụng về gọi là "bức thư tình" cũng như con dao gây án. Các tình tiết này đều được tôi báo cáo kịp thời với Ban biên tập và sau đó một loạt bài đã được đăng tải kịp thời, thu hút sự quan tâm của độc giả, dư luận. Thậm chí, nhiều độc giả còn viết thư tay gửi tới tòa soạn kỳ vọng Ban biên tập, phóng viên... theo đuổi tới cùng vụ việc, giúp tìm ra sự thật.

Tuy những tuyến bài điều tra, phản ánh của chúng tôi được dư luận ủng hộ, thế nhưng, bước ngoặt thực sự phải kể đến việc Nguyễn Phúc Thành (cùng thị trấn Tân Minh), một phạm nhân khi đang thụ án tù 18 tháng tại Trại giam Sông Cái (Ninh Thuận) vì tội gây rối trật tự công cộng. Từ trong tù, Thành nghe tin ông Nén lĩnh án tử hình vì giết bà Lê Thị Bông.

Thực tế, Thành là người trực tiếp được nghe thủ phạm thực sự là Nguyễn Thọ và Hồ Văn Việt (sau này Thọ bỏ đi khỏi địa phương, Việt chết vì HIV) kể về việc vừa giết bà Bông và cướp được khá nhiều vàng trên người bà Bông. Quá dằn vặt trước việc ông Nén bị kết án tử oan, Nguyễn Thọ quyết định báo cáo cán bộ trại giam và viết đơn tố cáo hung thủ thực sự giết bà Lê Thị Bông.

Sau này, khi được ông Nguyễn Thận và mẹ ruột của Thọ mang đơn tố cáo này giao tận tay chúng tôi, thực sự, lúc ấy chúng tôi mừng khôn xiết. Bởi chúng tôi tin chắc rằng, hành trình giải oan cho ông Nén của những người có lương tâm, trách nhiệm sẽ có cái kết "có hậu".

Đồng nghiệp sát cánh

"Ngày tự do, ông Nén có gặp tôi để nói lời cảm ơn. Tôi nói với ông Nén rằng: Để đi tới cùng vụ việc không phải mỗi cá nhân mình mà là công sức của cả tập thể, cả tòa soạn. Bởi nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt, sự khích lệ và động viên của lãnh đạo, đồng nghiệp thì tôi cũng khó mà theo đuổi tới cùng vụ việc. Tôi cầu chúc cho ông từ nay về sau gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn".

Nhà báo Cao Thuyên

Khi cầm trên tay đơn của Thành, tôi lập tức bốc máy điện thoại gọi ngay ra Ban biên tập xin ý kiến chỉ đạo. Ngay buổi chiều, loạt bài liên quan đến hung thủ thực sự giết bà Bông theo như trong đơn đã được đăng ngay trong số báo ra sáng ngày hôm sau của NTNN.

Cũng từ lá đơn này, bằng kinh nghiệm tham gia điều tra các vụ việc và cảm nhận rằng ông Nén thực sự bị oan, 7 nhà báo chúng tôi:Trần Mỹ (Báo Văn Nghệ Trẻ), Nguyễn Chính (Báo Đại Đoàn Kết), Vũ Đức Sao Biển (Báo Pháp Luật TP.HCM), Mạc Hồng Kỳ (Báo Thanh Niên), Nguyễn Đình Quân (Báo Tiền Phong), Cao Thuyên (Báo Nông Thôn Ngày Nay) và Lê Thanh Phong (Báo Lao Động) với tư cách cá nhân, quyết định cùng ký vào lá đơn kêu oan cho ông Nén gửi đến lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước.

Ngày 15.6.2001, chúng tôi tìm đến nhà ông Chín Chè (xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai). Chúng tôi hỏi đi hỏi lại, ông Chín Chè khẳng định, thời điểm xảy ra vụ án, ông Nén đang làm thuê tại nhà ông. Đây là một tình tiết chứng minh việc ngoại phạm của ông Nén trong vụ án. Báo NTNN lại tiếp tục thông tin việc này khi phiên tòa phúc thẩm lần (TAND TP.HCM) đang diễn ra.

Thế nhưng, mãi đến khi phiên phúc thẩm lần cuối cùng vào giữa năm 2005, HĐXX đề nghị Viện KSND Tối cao và Bộ Công an vào cuộc, vụ án Vườn điều sau đó mới được đình chỉ điều tra do CQĐT xác định không có cơ sở để buộc tội các nghi can giết bà Mỹ. Các can phạm trong vụ án mới được trả tự do, tổ chức minh oan, công khai xin lỗi vào ngày 2.1.2006. Ngoài trừ ông Nén vì vẫn đang thụ án chung thân trong vụ án giết bà Lê Thị Bông (sau này mãi tới 2015 ông Nén mới được minh oan hoàn toàn, trả tự do).

Tóm tắt vụ việc Năm 1993, bà Dương Thị Mỹ (ngụ xã Tân Minh) bị giết chết tại một vườn điều (còn gọi là vụ án Vườn điều) thuộc xã Tân Minh. Tiếp đến, đêm 23.4.1998, bà Lê Thị Bông (thôn 2, xã Tân Minh) bị giết. Tháng 5.1998, Công an tỉnh Bình Thuận bắt tạm giam ông Huỳnh Văn Nén. Năm 2005, cơ quan điều tra đình chỉ vụ án và đình chỉ điều tra bị can vụ giết bà Dương Thị Mỹ. Cơ quan tố tụng xin lỗi công khai và bồi thường oan sai cho 9 người (trừ ông Nén). Tháng 10.2014, Tòa hình sự TAND Tối cao hủy bản án chung thân của Huỳnh Văn Nén, giao cơ quan điều tra điều tra lại. Ngày 22.10.2015 ông Huỳnh Văn Nén được tại ngoại để chữa bệnh. Ngày 28.11.2015, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận trao quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Huỳnh Văn Nén. Ngày 3.12, cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận đã tổ chức công khai xin lỗi "người tù xuyên thế kỷ" Huỳnh Văn Nén.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viênNÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
17:01:24 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuốiChảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
17:05:30 11/03/2025
Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?
17:47:41 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Cặp đôi chú cháu Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron bị bóc hẹn hò từ 5 năm trước, nguyên nhân chia tay mới sốc?Cặp đôi chú cháu Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron bị bóc hẹn hò từ 5 năm trước, nguyên nhân chia tay mới sốc?
17:39:26 11/03/2025
Dân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lýDân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lý
17:41:44 11/03/2025

Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Muốn phòng khách vượng khí, tài lộc dồi dào, chọn ngay 3 loại cây cảnh 'năng lượng dương' này

Muốn phòng khách vượng khí, tài lộc dồi dào, chọn ngay 3 loại cây cảnh 'năng lượng dương' này

Trắc nghiệm

23:05:37 11/03/2025
Đây là 3 loại cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn giúp gia chủ hút tài lộc, may mắn.Luộc tôm sợ tanh, cứ thả nắm lá này vào, tôm đỏ au, thơm nức 10 con ngọt cả 10
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?

Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?

Sao châu á

22:44:33 11/03/2025
Mạng xã hội Weibo mới đây xôn xao trước thông tin nóng liên quan tới nguyên nhân dẫn tới vụ Kim Sae Ron say rượu lái xe rồi gây tai nạn trên đường.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Tin nổi bật

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh

Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh

Nhạc quốc tế

21:18:37 11/03/2025
Trang web chính thức của giải Grammy cũng xếp Ruby vào danh sách những album nhất định phải nghe trong tháng 3, sánh vai cùng Lady Gaga
Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng

Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng

Sức khỏe

21:17:41 11/03/2025
Trước nguy cơ tử vong cao, dưới sự chủ trì của TS.BS Phạm Hồng Phương Phó Giám đốc Bệnh viện, Khoa Hồi sức tích cực đã tổ chức hội chẩn toàn viện với sự tham gia của các chuyên khoa sâu.