Ông già 20 năm lặn hụp cứu người

Theo dõi VGT trên

Hơn 20 năm qua ông đã gắn bó với “đôi mắt Pleiku”, đã ngụp lặn để cứu sống nhiều người chết đuối và vớt nhiều xác người bất hạnh. Và ông có rất nhiều con nuôi, thuộc nhiều dân tộc khác nhau. Người Gia Rai (J’rai) thân thương gọi ông là Ơi Joanueng – ông già của Biển Hồ.

Ai đến phố núi Pleiku (Gia Lai) cũng tìm đến Biển Hồ – một hồ nước lớn trong xanh từng là miệng núi lửa nghìn năm trước. Nhạc sĩ Nguyễn Cường đến đây đã thốt lên: “Đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy”. Đẹp là vậy, nhưng Biển Hồ cũng chính là “mồ chôn” của nhiều số phận người do lòng hồ sâu, thỉnh thoảng gió lớn bất ngờ. Và những lúc xảy ra nguy bách như vậy, Ơi Joanueng sẵn sàng đáp ứng mọi lời cầu cứu, bất kể ngày đêm.

20 năm ngụp lặn cứu người

“Ông già Biển Hồ” tên thật là Quách Trọng Hoan, năm nay đã 72 tuổi, ở thôn 4, xã Biển Hồ, TP.Pleiku, Gia Lai. Tôi gặp ông vào một ngày mưa, Biển Hồ dậy sóng. Ông ngồi co ro trong căn nhà tuềnh toàng sát mặt hồ, mắt luôn dõi quanh mặt nước. Ông Hoan quê gốc Nho Quan, Ninh Bình sau năm 1975 ông đưa gia đình vào Tây Nguyên lập nghiệp. Thời gian đầu, ông để vợ con ở lại thành phố Pleiku, một mình ra mua đất dựng nhà ở bên Biển Hồ với giấc mơ biến Biển Hồ thành một danh thắng – điểm đến của Gia Lai.

Ông già 20 năm lặn hụp cứu người - Hình 1

Ông già Biển Hồ Quách Trọng Hoan

Tuy nhiên, do trục trặc về nhiều mặt, đến nay đề án của ông không được hoàn thành. Nhưng cũng từ đó, ông gắn mình với Biển Hồ bằng nghề chài kiếm sống qua ngày và kiêm luôn việc…, cứu người. Từ năm 1990-2011, ông Hoan đã tham gia lặn vớt 57 nạn nhân chết đuối, trong đó đã cứu sống được 7 người và vớt nhiều xác gia súc, gia cầm nhằm bảo vệ môi trường trong xanh cho Biển Hồ.

Không còn rõ năm tháng, ông kể lại chuyện mình từng suýt chết khi lặn vớt xác một người không may chết đuối ở chân một con thác, nước chảy xiết tạo thành cái hố rất sâu. Hàng chục thợ lặn có tiếng ở vùng biển Quy Nhơn được huy động nhưng suốt 4 ngày vẫn không tìm thấy xác. Ngày thứ năm, ông được mời đến. Dòng nước xiết và hung hãn buộc ông phải tính toán kỹ lưỡng quãng xác trôi, lặn sao để tránh cành cây bám víu dưới mặt nước. Lặn hơi đầu tiên xuống gần tới đáy, nhìn thấy cái xác ông liền ngoi lên, thở dốc. Hơi thứ hai chạm đáy, ông dùng hết sức bình sinh kéo xác đẩy nhanh lên mặt nước. Đẩy được nạn nhân lên thì ông bị ngạt, choáng, nước sặc vào bụng, may lúc ấy được đám thợ lặn kéo lên.

Video đang HOT

Ông bảo “đó không phải là lần đầu tiên” do Biển Hồ có nhiều hố nước sâu, những dòng nước lạnh tanh nhiều lúc khiến tay chân ông cứng đơ không vận động được. Dịp tết âm lịch 2012, một vụ tự tử xảy ra ở đảo rùa thuộc khu vực hồ. Ngay trong đêm khuya giá lạnh, ông tức tốc lặn xuống tìm xác nạn nhân khi được người nhà và những người có mặt gọi tới. Tuy nhiên do đêm tối, nước lạnh cóng nên phải đến sáng hôm sau, ông mới tìm thấy xác nạn nhân.

“Thấy người ta như vậy mình không cứu vớt thì tội nghiệp lắm, chẳng thà là mình không còn sức mà lặn nữa” – ông Hoan tâm sự. Cũng vì ý nghĩ đó, ông sẵn sàng lặn lội ngược xuôi trên từng con thác, từng khúc sông để cứu người chết đuối khi có ai đó gọi.

Năm 1989, khi nghe tin có 2 xác chết trên dòng Pôkô cách thác Yaly chừng 16km đường rừng, một mình ông đã lặn lội 2 ngày đường tìm đến nơi. Khi ông đến, hai cái xác tội nghiệp đã bị cá rỉa hết thịt, chỉ còn xương nối với nhau. Ông quyết định mai táng xác ngay trong đêm, dù bản thân đang bị cơn sốt rét rừng hành hạ. Lo liệu xong xuôi cho nạn nhân cũng là lúc ông kiệt quệ không còn sức lực, ốm nằm liệt một tháng trời mới khỏi. Ba năm sau, người thân của hai nạn nhân trên ở Cao Bằng mới biết tin, tìm đến ông nhờ chỉ mộ bốc cốt.

Ông già 20 năm lặn hụp cứu người - Hình 2

Giải thưởng Kova tôn vinh tấm gương tiêu biểu trong cuộc sống

Thương cảm cho số phận những người đuối nước, sặc bùn, bị cá ăn xác ít khi được toàn thây nên năm 2009, ông đã tự tay bỏ tiền bạc và công sức xây một ngôi đền mang tên Vạn Linh trong khu vườn nhà mình. Ngôi đền khói hương ấm cúng như một căn nhà nhỏ, là nơi những linh hồn người đuối nước nương thân. Cũng tháng 10 năm đó, ông bỏ tiền túi huấn luyện và mua dụng cụ thành lập đội cứu hộ cứu nạn và bảo vệ môi trường Biển Hồ.

Tấm gương tiêu biểu

Lúc còn nhỏ ông Hoan đã chịu cảnh gia đình ly tán, phải lưu lạc khắp nơi, làm đủ việc để kiếm tiền nuôi thân và học chữ. Cũng vì nghèo khó nên ông rất quyết tâm học và là một trong 5 học sinh xuất sắc nhất tỉnh Ninh Bình lúc bấy giờ. Tiếng tăm ông Hoan đã nổi càng nổi hơn khi vào một buổi chiều tháng 10.1951, một mình ông đã cứu sống được nhiều người trong một vụ đắm đò.

Ông nhớ lại: “Lúc đó tôi đang chăn trâu trên triền đê thì nghe tiếng người kêu cứu thất thanh. Quay lại thì thấy một con thuyền đang từ từ chìm xuống. Tôi liều thúc con trâu chạy thẳng ra giữa sông, kéo được hai người bị nạn lên lưng trâu rồi vội vã đưa vào bờ. Sau đó, nhiều người khác đã kịp chạy tới cứu nốt những người còn lại”.

Lớn lên, ông cùng bạn bè tham gia Đội thanh niên xung phong tại chiến trường Tây Nguyên. Đất nước hòa bình ông lại hăm hở xung phong đi kinh tế mới ngay tại chiến trường cũ. Thời kỳ làm cán bộ định canh định cư tỉnh Gia Lai – Kon Tum cũ (1978 – 1982), ông Hoan được phân công nằm vùng từ B1 – B13 để chống Fulro và vận động những người lầm lỗi đi theo cách mạng.

Ông đã cùng ăn, cùng ở, cùng làm với đồng bào, ngủ trong các gia đình có người theo Fulro để vận động từ bỏ con đường tội lỗi. Đến nay đã tuổi xế chiều, ông vẫn âm thầm lặng lẽ cống hiến hết sức lực của mình cho mảnh đất này.

Ông già 20 năm lặn hụp cứu người - Hình 3

Gia đình A Nun bên người cha nuôi

Tháng 2/2012, ông Hoan được trao tặng giải thưởng Kova “Những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội”. Nhưng với người J’rai, rồi cả những người dân tứ xứ trên vùng đất mới này, thì ông còn là một bóng thông cao cả hơn thế nữa. Hiện ông có tới gần 200 người con nuôi, theo ông học đạo lý và cách làm ăn sinh sống. Trong đó có những người con được ông cứu sau lần suýt chết đuối.

Ông Hoan nhớ lại: “Đó là hai anh em A Nên và A Mền. Khi đó tôi thấy từ xa hai đứa nhảy xuống hồ tự tử. Cứu được hai cháu, tôi phải liên tục ở bên để động viên chúng nó tiếp tục sống. Giờ chúng nó đã lớn và có vợ con cả rồi”. Ông cũng tự tay dựng vợ gả chồng cho hai người con mồ côi cha mẹ là anh Bền, hiện ở Đắc Lây và chị Hồng đang sống cạnh thôn.

Theo chân ông đến thăm gia đình người con nuôi A Nun (dân tộc J’Rai) ở làng Plei Rel, xã Biển Hồ mới thấy được cái tình cảm bao la của người cha này. A Nun gặp ông vào khoảng năm 1998, khi anh này lê lết đánh cá trên Biển Hồ với đôi chân cụt. Thế rồi cứ dăm bữa nửa tháng ông Hoan lại gom góp vài cân gạo, ký đường đạp xe qua thăm và động viên A Nun. Tình cha con thấm đậm dần theo ngày tháng. A Nun trọ trẹ tiếng Kinh đầy xúc động: “Mình quý già Hoan lắm, già thương cả nhà như con vậy”.

Cứ như vậy, lúc thì gom góp áo quần, lúc lại gạo cơm từ những con cá trên Biển Hồ, ông Hoan lo toan cho những người con nuôi nghèo khó từ làng này đến bản khác không khác gì con đẻ của chính mình. Cũng vì vậy mà chí ít cũng sẽ có người nói ông là “gàn”. Bởi hiện vợ và 4 người con ruột của ông đang sống ở Pleiku. Họ đã có sự nghiệp và nhiều lần mời ông về ở chung nhưng ông không chịu.

Hỏi, sao già rồi mà ông không vào trong thành phố cùng vợ con cho đỡ cực? Ông cười bảo, về già ở một mình thoải mái hơn, con cái thì cũng đã lớn cả, với lại “vào trong kia ở thì lỡ trên hồ có chuyện gì, biết lấy ai… đi lặn cứu người ?” – “ông già Biển Hồ” cười lớn.

Theo 24h

Chưa tìm thấy xác người chết đuối trên sông Sài Gòn

Chiều 31/7, công tác tìm kiếm người thanh niên xấu số Nguyễn Văn Cần (ngụ P. Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một) vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện.

Chưa tìm thấy xác người chết đuối trên sông Sài Gòn - Hình 1

Người dân chứng kiến lực lượng cứu hộ- cứu nạn tìm kiếm nạn nhân

Cũng trong chiều 31/7, công an đã lấy lời khai hai người sống sót. Theo đó, trước khi qua sông chơi, cả ba đã có nhậu, ngà say. Sau đó, họ dự tính chèo thuyền qua sông lưới cá thì bị nạn. Do anh Cần không biết bơi nên đã bị chết đuối.
Như tin đã đưa, khoảng 8 giờ 40 phút ngày 31/7, đã xảy ra một vụ chìm ghe trên sông Sài Gòn đoạn bến Bạch Đằng, P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) làm 1 người mất tích, 2 người khác được cứu thoát nạn.
Nạn nhân mất tích được xác định là Nguyễn Văn Cần, 32 tuổi, ngụ tại khu phố 8, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một đang mất tích chưa tìm thấy xác.
Hai người được người dân cứu thoát chết gồm Trần Quốc Việt (43 tuổi, ngụ xã Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một) và ông Nguyễn Chí Huệ (53 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM). Khi 3 người này chèo ghe qua sông Sài Gòn thì gặp một chiếc ca nô lướt qua tạo sóng dữ khiến chiếc ghe chao đảo rồi lật úp, chìm xuống sông.
Anh Việt và ông Huệ cố gắng bơi một đoạn thì được một số công nhân làm công trình nhảy xuống cứu đưa vào bờ. Riêng anh Cần bị nước cuốn trôi, mất tích.

Theo PNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người emNgười thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người em
20:38:21 19/03/2025
Chị em song sinh người Pháp tìm lại mẹ Việt sau 27 năm xa cáchChị em song sinh người Pháp tìm lại mẹ Việt sau 27 năm xa cách
20:28:05 18/03/2025
Sập giàn giáo cổng chào thôn, nhiều công nhân rơi từ trên cao xuốngSập giàn giáo cổng chào thôn, nhiều công nhân rơi từ trên cao xuống
19:53:28 18/03/2025
Phó ban quản lý dự án giữ tiền tỷ của người dân trong tài khoản cá nhân, UBND thị xã phải đi đòiPhó ban quản lý dự án giữ tiền tỷ của người dân trong tài khoản cá nhân, UBND thị xã phải đi đòi
20:02:06 18/03/2025
Người bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồngNgười bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồng
16:46:40 19/03/2025
Nữ tài xế ô tô và người giao hàng đánh nhau giữa phố bị công an mời làm việcNữ tài xế ô tô và người giao hàng đánh nhau giữa phố bị công an mời làm việc
20:16:49 18/03/2025
Tài xế có nồng độ cồn tông vào chân cán bộ CSGT tại vòng xoay ở TPHCMTài xế có nồng độ cồn tông vào chân cán bộ CSGT tại vòng xoay ở TPHCM
23:04:32 18/03/2025
Xe chở trụ điện lao xuống vực, 2 người chết, 1 người bị thươngXe chở trụ điện lao xuống vực, 2 người chết, 1 người bị thương
11:37:59 18/03/2025

Tin đang nóng

Á hậu Phương Nhi lộ diện "xinh như tiên tử" sau khi khóa sạch MXH để về làm dâu nhà tỷ phú?Á hậu Phương Nhi lộ diện "xinh như tiên tử" sau khi khóa sạch MXH để về làm dâu nhà tỷ phú?
16:49:17 19/03/2025
Phóng to rồi thu nhỏ bức vẽ cả gia đình 4 người trong 1 tư thế, cô giáo tái xanh mặt gọi phụ huynh: Sự thật khiến tất cả đầu hàng!Phóng to rồi thu nhỏ bức vẽ cả gia đình 4 người trong 1 tư thế, cô giáo tái xanh mặt gọi phụ huynh: Sự thật khiến tất cả đầu hàng!
18:09:25 19/03/2025
Hậu ồn ào, Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải gắt gỏng "rồng mắc cạn cũng không ngang hàng với tép tôm", chuyện gì đây?Hậu ồn ào, Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải gắt gỏng "rồng mắc cạn cũng không ngang hàng với tép tôm", chuyện gì đây?
19:31:40 19/03/2025
4 năm sau khi Cao Dĩ Tường đột tử oan khuất, "hôn thê" tuyên bố kết hôn4 năm sau khi Cao Dĩ Tường đột tử oan khuất, "hôn thê" tuyên bố kết hôn
16:53:59 19/03/2025
Đã có tung tích của Kim Soo Hyun giữa bão đời tư chấn độngĐã có tung tích của Kim Soo Hyun giữa bão đời tư chấn động
17:12:22 19/03/2025
Đỗ Mỹ Linh: Từ 'Hoa hậu Việt Nam' đến phó chủ tịch công ty bất động sảnĐỗ Mỹ Linh: Từ 'Hoa hậu Việt Nam' đến phó chủ tịch công ty bất động sản
16:46:09 19/03/2025
Jung Hae In và tài tử Squid Game bị netizen tấn công vì ồn ào của Kim Soo HyunJung Hae In và tài tử Squid Game bị netizen tấn công vì ồn ào của Kim Soo Hyun
17:24:01 19/03/2025
Con gái không chịu đi học, mẹ cho sang hàng xóm phụ bán phở, nhìn dòng chữ treo trước ngực vừa thương vừa buồn cườiCon gái không chịu đi học, mẹ cho sang hàng xóm phụ bán phở, nhìn dòng chữ treo trước ngực vừa thương vừa buồn cười
16:28:55 19/03/2025

Tin mới nhất

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

22:05:47 19/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa thi hành kỷ luật 5 cán bộ ở xã Long Châu vì đánh bài ăn tiền.
Hàng chục hành khách hoảng loạn sau cú va chạm giữa xe khách và xe tải

Hàng chục hành khách hoảng loạn sau cú va chạm giữa xe khách và xe tải

21:59:21 19/03/2025
Chiều nay (19/3), ô tô khách chở hàng chục người đang lùi xe trong nhà hàng trên quốc lộ 27, qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh. Lúc này, xe tải chở rau hướng từ Đà Lạt về Nha Trang, bất ngờ chạy tới đã va vào ô tô khách.
Phó giám đốc sở bị kỷ luật do tham mưu trái quy định về dự án điện gió

Phó giám đốc sở bị kỷ luật do tham mưu trái quy định về dự án điện gió

20:35:05 19/03/2025
Phó giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo Đắk Nông đã bị kỷ luật, do giai đoạn công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu chủ trương đầu tư các dự án nhà máy điện gió không đúng quy định.
Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall

Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall

20:19:30 19/03/2025
Trong vụ nam thiếu niên tử vong tại Trung tâm Vạn Hạnh Mall, lực lượng chức năng phường 12, quận 10 (TPHCM) nhận định, khả năng nạn nhân nhảy từ tầng 7 xuống tự tử.
Hình ảnh nhà văn hóa hơn nửa tỷ đang xây dở bị buộc phá dỡ

Hình ảnh nhà văn hóa hơn nửa tỷ đang xây dở bị buộc phá dỡ

20:15:04 19/03/2025
Mới đây, mạng xã hội xôn xao về hình ảnh ghi lại cảnh máy xúc phá bỏ một nhà văn hóa ở Phú Thọ mặc dù đang trong quá trình xây dựng.
Nữ tài xế phóng xe lên vỉa hè Hà Nội: 'Sợ làm muộn mà bị phạt mất nửa tháng lương'

Nữ tài xế phóng xe lên vỉa hè Hà Nội: 'Sợ làm muộn mà bị phạt mất nửa tháng lương'

20:10:55 19/03/2025
Nữ tài xế bị CSGT xử lý lỗi đi xe máy trên vỉa hè cho biết, vì sợ đi làm muộn bị phạt 100 - 200 nghìn đồng mà nhận phiếu phạt bằng nửa tháng lương.
Trên đường vào bờ, tàu cá bất ngờ bị chìm, 4 người mất tích

Trên đường vào bờ, tàu cá bất ngờ bị chìm, 4 người mất tích

19:58:40 19/03/2025
Tàu của nhóm ngư dân ở Nghệ An đi đánh bắt hải sản trên biển, khi đang trên đường vào bờ thì bất ngờ bị chìm. Sự việc khiến 4 ngư dân mất tích.
Cục CSGT chỉ đạo xử lý loạt 'hung thần' đường phố: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Cục CSGT chỉ đạo xử lý loạt 'hung thần' đường phố: Không vùng cấm, không ngoại lệ

19:33:23 19/03/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị tiếp tục chỉ đạo CSGT toàn quốc xử lý xe 3,4 bánh tự chế, xe công nông để phòng ngừa tai nạn giao thông.
Hàng loạt tài xế ô tô bị xử phạt vì dừng xe mua ổi

Hàng loạt tài xế ô tô bị xử phạt vì dừng xe mua ổi

16:32:15 19/03/2025
Đội CSGT đường bộ số 5 vừa phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nhiều tài xế ô tô có hành vi dừng, đỗ xe ven đường để mua ổi, gây cản trở giao thông trên quốc lộ 1B.
Người Việt chi hơn 320 tỷ đồng để uống cà phê, trà sữa mỗi ngày

Người Việt chi hơn 320 tỷ đồng để uống cà phê, trà sữa mỗi ngày

10:40:56 19/03/2025
Trong năm 2024, nhu cầu uống cà phê, trà sữa của người Việt tiếp tục tăng. Theo một báo cáo, hơn 18% người được khảo sát cho biết họ sử dụng đồ uống bên ngoài mỗi ngày.
Tìm tung tích người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ

Tìm tung tích người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ

07:21:03 19/03/2025
Ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đang phối hợp Công an địa phương truy tìm tung tích người đàn ông chưa rõ danh tính tử vong trên địa bàn.
Toàn bộ sân bay, cửa khẩu phải ứng dụng công nghệ sinh trắc trong năm 2025

Toàn bộ sân bay, cửa khẩu phải ứng dụng công nghệ sinh trắc trong năm 2025

07:18:20 19/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến gắn với sắp xếp đơn vị hành chính. Trong năm 2025, 100% các sân bay, cửa khẩu phải ứng dụng công nghệ sinh trắc.

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh lại gây bão MXH nhờ 1 hành động không ai ngờ, đỉnh lưu hàng thật giá thật là đây!

Triệu Lệ Dĩnh lại gây bão MXH nhờ 1 hành động không ai ngờ, đỉnh lưu hàng thật giá thật là đây!

Hậu trường phim

22:30:42 19/03/2025
Triệu Lệ Dĩnh là ngôi sao hàng đầu hiện tại nên mỗi hành động của cô đều thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả.
Sao nam trở thành kẻ thù của 80 triệu khán giả chỉ sau 1 đêm, xấu đến mức bị kêu gọi phong sát

Sao nam trở thành kẻ thù của 80 triệu khán giả chỉ sau 1 đêm, xấu đến mức bị kêu gọi phong sát

Phim châu á

22:16:44 19/03/2025
Tân Vân Lai bị chê ngoại hình xấu, có phần khẩu hình kém đẹp, thiếu thần thái cổ trang. Đặt bên cạnh nữ chính Trần Đô Linh xinh đẹp cuốn hút càng lộ rõ sự chênh lệch về ngoại hình.
Giá trị của những chương trình hoài niệm

Giá trị của những chương trình hoài niệm

Tv show

22:09:17 19/03/2025
Loạt chương trình như Cine 7 - Ký ức phim Việt, Kỷ niệm thanh xuân, Đời nghệ sĩ... được đánh giá là làn gió mới cho người xem
Triệt phá đường dây 'xẻ thịt' xe máy ở Hà Nội mang đi tiêu thụ

Triệt phá đường dây 'xẻ thịt' xe máy ở Hà Nội mang đi tiêu thụ

Pháp luật

22:08:32 19/03/2025
Đường dây chuyên trộm cắp xe máy ở Hà Nội mang đi bán cho chủ cửa hàng sửa chữa xe để tháo dỡ phụ tùng rồi tiêu thụ, vừa bị Công an TP Hà Nội triệt phá.
Chồng Hồ Hạnh Nhi lên tiếng sau khi lộ ảnh ôm ấp nhiều phụ nữ

Chồng Hồ Hạnh Nhi lên tiếng sau khi lộ ảnh ôm ấp nhiều phụ nữ

Sao châu á

22:03:40 19/03/2025
Hình ảnh Philip Lee ôm ấp nhiều phụ nữ trong quán bar làm dấy lên nhiều đồn đoán về cuộc hôn nhân của anh với Hồ Hạnh Nhi.
Cuộc sống viên mãn của 'nữ thần' Gal Gadot ở tuổi 40

Cuộc sống viên mãn của 'nữ thần' Gal Gadot ở tuổi 40

Sao âu mỹ

22:01:51 19/03/2025
Ở tuổi 40, minh tinh Gal Gadot có sự nghiệp rực rỡ ở Hollywood cùng tổ ấm hạnh phúc bên chồng doanh nhân và 4 con.
Phan Đinh Tùng: Vợ kém tuổi làm hậu phương, ủng hộ tôi trở lại với nghề

Phan Đinh Tùng: Vợ kém tuổi làm hậu phương, ủng hộ tôi trở lại với nghề

Nhạc việt

21:58:55 19/03/2025
Phan Đinh Tùng chia sẻ một trong những động lực giúp anh tích cực trở lại với âm nhạc chính là nhờ vào sự ủng hộ của người bạn đời là ca sĩ Thái Ngọc Bích.
Đang hẹn hò vui vẻ, tôi quyết định dừng lại vì bạn trai quá giàu

Đang hẹn hò vui vẻ, tôi quyết định dừng lại vì bạn trai quá giàu

Góc tâm tình

21:56:20 19/03/2025
Khi mới quen nhau, tôi không hề biết gia thế của anh lại khủng đến vậy. Đến giờ dù 2 đứa đang rất vui vẻ, nhưng tôi vẫn quyết định dừng lại vì biết mối quan hệ ấy sẽ chẳng đi đến đâu.
Hoa hậu Đặng Thu Thảo viên mãn tuổi 34, Quang Lê trải nghiệm du thuyền triệu đô

Hoa hậu Đặng Thu Thảo viên mãn tuổi 34, Quang Lê trải nghiệm du thuyền triệu đô

Sao việt

21:47:58 19/03/2025
Hoa hậu Đặng Thu Thảo kín tiếng, tận hưởng cuộc sống nàng dâu hào môn . Ca sĩ Quang Lê thích thú trải nghiệm du thuyền triệu đô của giới siêu giàu ở Dubai.
Sự hết thời của một nữ ca sĩ: Rẽ hướng đóng phim 18+, tham tiền đến mức làm streamer khoe thân phản cảm

Sự hết thời của một nữ ca sĩ: Rẽ hướng đóng phim 18+, tham tiền đến mức làm streamer khoe thân phản cảm

Nhạc quốc tế

21:16:47 19/03/2025
Sau một thời gian hoạt động trong ngành công nghiệp phim người lớn, Seungha tuyên bố giải nghệ vào tháng 4/2021 do mất hứng thú với công việc này.
Tổng thống Mỹ sa thải 2 thành viên đảng Dân chủ tại Uỷ ban Thương mại Liên bang

Tổng thống Mỹ sa thải 2 thành viên đảng Dân chủ tại Uỷ ban Thương mại Liên bang

Thế giới

21:02:23 19/03/2025
FTC, một cơ quan quản lý có nhiệm vụ thực thi luật bảo vệ người tiêu dùng và luật chống độc quyền, thường bao gồm 3 thành viên từ đảng của tổng thống đương nhiệm và 2 thành viên từ đảng đối lập.