Ông chủ dự án “Học làm giàu” và hạt “mắc-ca tỷ đô” bị bắt giam

Theo dõi VGT trên

Nhiều nhà đầu tư đã rót hàng tỷ vào dự án trồng cây mắc-ca với lãi suất cam kết 30 60%/năm. Tuy nhiên, khi hay tin ông chủ dự án bị bắt, họ như ngồi trên đống lửa.

Chiều 13/1, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 3 tháng trước, đơn vị này đã tiến hành bắt giữ Phạm Thanh Hải (SN 1966), Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại đầu tư và Phát triển công nghệ Quốc tế (Công ty IDT) để điều tra về hai hành vi “Kinh doanh trái phép” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông Hải là chủ dự án “Học làm giàu” và dự án “Mắc-ca tỷ đô” ở Điện Biên từng gây ồn ào dư luận thời gian qua. Ngay sau khi ông Hải bị bắt, nhiều bị hại là các nhà đầu tư từng góp vốn vào các dự án do Hải làm chủ đã vô cùng hoang mang khi số tiền đầu tư hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng có nguy cơ mất trắng.

Ông chủ dự án Học làm giàu và hạt mắc-ca tỷ đô bị bắt giam - Hình 1

Phạm Thanh Hải thuyết trình Làm giàu khó hay dễ?

Kêu gọi đầu tư với lãi suất siêu khủng

Gửi đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của Công ty IDT đến Báo Giao Thông, bà N.T.K (ở Thanh Chương, Nghệ An) nêu rõ: “Qua anh Bùi Vinh Châu và chị Đinh Thị Vân Anh là nhà môi giới đầu tư của Công ty IDT International có trụ sở tại tầng 20 tòa nhà CharmVit (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), bà K. đã góp vốn đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Maccadmia Quốc tế (IDMA – nổi đình đám với dự án hạt Mắc-ca).

Theo đó, bà K. đã ký 3 hợp đồng ủy thác đầu tư. Nay cả 3 hợp đồng đó đều đã quá hạn, gia đình bà K. đã nhiều lần liên lạc để lấy tiền theo như cam kết, nhưng phía Công ty IDT International đã không chịu chi trả đúng hạn và có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền trên.

Điều đáng chú ý, trong 3 hợp đồng bà K. đề cập không hề có chữ ký của bà K. Hợp đồng thứ nhất không có chữ ký của bên ủy thác. Hai hợp đồng còn lại, bên ủy thác được ông Bùi Vinh Châu ký. Tổng giá trị của một hợp đồng góp vốn đầu tư và 2 hợp đồng ủy thác đầu tư với ông Phạm Thanh Hải là 685 triệu đồng.

Nội dung một hợp đồng lập ngày 20/2/2015 cho thấy, bên nhận ủy thác (ông Phạm Thanh Hải – PV) có toàn quyền sử dụng số tiền 405 triệu đồng của bên ủy thác (bà K. – PV) để góp vốn đầu tư vào Công ty IDMA. Ngày 20/8/2015, ông Hải có trách nhiệm thanh toán cho bà K. một phần tiền góp vốn là 105 triệu (số tiền này đã được thanh toán). Đến ngày 20/11/2015, ông Hải có trách nhiệm thanh toán nốt số tiền 300 triệu cho bà K.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà K. vẫn chưa nhận được số tiền 300 triệu đồng này. Ngoài ra, với 2 hợp đồng khác ký với ông Hải, bà K. cũng chỉ nhận được tiền thanh toán một phần hợp đồng. Hiện, thời gian chi trả toàn bộ tiền ủy thác đã qua lâu, nhưng ông Phạm Thanh Hải không thanh toán như đã giao ước.

PV đã trao đổi với hai “nhà môi giới đầu tư” là ông Bùi Vinh Châu và bà Đinh Thị Vân Anh, tuy nhiên, cả hai người này đều cho rằng, mình không có trách nhiệm trong các hợp đồng này, trách nhiệm hoàn toàn là của ông Phạm Thanh Hải. Nhưng ông Châu và bà Vân Anh lại không phủ nhận chữ ký của mình trong hợp đồng ủy thác của bà K.

Video đang HOT

Nhà đầu tư hoang mang

Ngay khi xuất hiện những khuất tất tại Công ty IDT, ông Phạm Thanh Hải bỗng dưng “biến mất” khiến nhiều nhà đầu tư lo sốt vó. Liên lạc đến số điện thoại của ông Hải, số máy luôn trong tình trạng không liên lạc được. Về phía gia đình ông Hải khi đó, bà Lê Hải Yến (vợ ông Hải) cho hay, ông Hải đã bị CQĐT bắt giữ và sự việc đang trong quá trình điều tra.

Nhằm xác minh nhiều khuất tất liên quan đến hoạt động của công ty này, trong vai một nhà đầu tư được bạn bè giới thiệu, PV đã tìm đến Công ty IDT. Tại đây, PV gặp một người tên Ngọc, xưng là nhân viên của Công ty IDT. Tuy nhiên, khi được hỏi, bà Ngọc cho biết, hiện Công ty IDT đang dừng việc đầu tư do có một số vấn đề trong giai đoạn này. Khi PV hỏi về cách thức góp vốn đầu tư, bà Ngọc nói với PV về hỏi lại bạn, còn mình bận đi gặp những người đã đầu tư.

Ông chủ dự án Học làm giàu và hạt mắc-ca tỷ đô bị bắt giam - Hình 2

Phạm Thanh Hải thuyết trình với các nhà đầu tư

Tại trụ sở Công ty IDT, PV ghi nhận có rất nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi ở đây trong tâm trạng thấp thỏm, lo âu. Một số nhà đầu tư cho biết, tuần nào họ cũng tìm lên công ty vài lần để nghe ngóng thông tin, nhưng dường như lần nào cũng ra về mà không có bất cứ thông tin gì. Bà N., một nhà đầu tư có mặt tại đây cho biết, bà đã đầu tư hàng trăm triệu vào dự án của ông Phạm Thanh Hải, nhưng khi thấy có vấn đề, bà N. đòi rút hết vốn thì nhân viên Công ty IDT khất lần với lý do giữ lại để đầu tư tiếp. Theo bà N., công ty này đã dừng các hoạt động góp vốn khoảng 2 tháng nay, và không quên khuyên PV “tốt nhất đừng đầu tư vì rủi ro cao lắm”.

Nhiều nhà đầu tư cho biết, đã bỏ tiền tỷ vào Công ty IDT và hiện đang hoang mang, lo không đòi được vốn về. Thậm chí, nhiều người chỉ mong lấy được số vốn đã đầu tư chứ không mong gì đến lợi nhuận.

Các nhà đầu tư đã được cho “ăn bánh vẽ” thế nào?

Để tạo lòng tin với các chủ đầu tư, trên trang web của công ty do ông Hải làm chủ, ông này được giới thiệu là tốt nghiệp đại học và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ tại trường Đại học Tổng hợp Belarus (Minsk, Liên Xô cũ) năm 1994. Vị Chủ tịch HĐQT này cũng được “tuyên dương” có bề dày nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc tại Trung tâm Thông tin Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Moscow, Liên bang Nga) và Tập đoàn MASAN (Nga). Không những thế, ông Hải còn tự xưng là một trong những thành viên sáng lập, Ủy viên HĐQT của Tập đoàn MASAN.

Liên quan đến dự án “Mắc-ca tỷ đô” của Công ty IDT – một dự án khiến nhiều nhà đầu tư “sập bẫy”, trước đó đã có không ít lời quảng cáo có “cánh” dành cho loại cây này, đặc biệt, có thông tin còn khẳng định: “1 ha mắc-ca giá trị lợi nhuận tới 2.000 – 3.000 USD. Nếu xét về giá trị kinh tế, không có loại cây nào đủ sức cạnh tranh với mắc-ca. Vì vậy, cây mắc-ca xứng đáng là sự lựa chọn cây trồng xóa đói giảm nghèo”.

Nắm bắt được tâm lý nhiều người muốn đầu tư vào loại cây có giá trị cao này, Công ty IDT đã nghiên cứu và sau một thời gian triển khai sản xuất, tháng 6/2014 chính thức giới thiệu ra thị trường 4 sản phẩm nhân mắc-ca cao cấp. Ông Phạm Thanh Hải khi đó còn cho biết, do hạt mắc-ca thu hoạch trong nước không đáng kể nên các sản phẩm của IDT đều được chế biến chủ yếu từ hạt mắc-ca nhập khẩu của Australia. Do vậy, ngoài việc phát triển các sản phẩm chế biến từ nhân mắc-ca, IDT cũng đang triển khai dự án trồng gần 4.000 ha giống cây này tại Điện Biên.

Tuy nhiên, khi PV liên hệ với ông Trần Công Nhì, Giám đốc Công ty Cổ phần Macadamia tỉnh Điện Biên thì vị này nói có biết ông Phạm Thanh Hải nhưng IDT không hề có liên quan gì với công ty này(?!). Như vậy, câu hỏi đặt ra là Công ty IDT huy động vốn nhiều tỷ đồng từ các nhà đầu tư và trồng 4.000 ha mắc-ca ở đâu?

Mặc dù chưa xác minh được “dự án tỷ đô” của Công ty IDT như thế nào, nhưng đến tháng 4/2015, Bộ NN&PTNT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, khẳng định chưa đủ căn cứ khoa học để phê duyệt quy hoạch cây mắc-ca. Cũng theo công văn này, quy trình nhân giống, chăm sóc và công nghệ chế biến mắc-ca đang trong giai đoạn hoàn thiện. Điều đó chứng tỏ, việc Công ty IDT huy động vốn nhiều tỷ đồng từ các nhà đầu tư để trồng 4.000 ha mắc-ca là hoàn toàn không có cơ sở.

Theo thông tin mới nhất từ Phòng PC46, đơn vị này đang trực tiếp thụ lý hồ sơ vụ việc và đang trong quá trình điều tra. Phòng PC 46 cũng đã nhận được nhiều đơn tố cáo về các hành vi sai phạm của công ty và hiện đang xác minh, làm rõ.

Từng chạy án bất thành

Đầu tháng 11/2015, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Tô Văn Tập (43 tuổi, trú khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, quận Thanh Xuân) là Giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Phú Triệu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là chị Phạm Minh N. và Lê Thị Hải Yến là em gái và vợ của Phạm Thanh Hải – đối tượng đã bị khởi tố, bắt giam về tội “Kinh doanh trái phép” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trước đó.

Theo điều tra, tháng 9/2015, vì lo lắng cho Hải nên N. và Yến đến gặp Tập để nhờ giúp đỡ. Lúc này, Tập mạo danh là con một lãnh đạo cao cấp có khả năng xin tại ngoại cho Phạm Thanh Hải. Tập yêu cầu bị hại phải mua chiếc điện thoại Vertu trị giá gần 700 triệu đồng để làm quà biếu và 300.000 USD để xin tại ngoại cho Hải.

Sau đó, Tập tiếp tục gợi ý cho hai bị hại mua thêm các món quà biếu trị giá hàng trăm triệu đồng đưa cho Tập lo việc. Ngày 6/11, tại khu vực Cung Văn hóa Hữu Nghị, khi Tập đang nhận số tiền 600 triệu đồng từ chị N. thì bị bắt quả tang.

Theo Di Linh-Hoài Vũ

Theo_VOV

Kinh doanh lỗ, giám đốc công ty vẫn "nổ" để huy động vốn

Ngày 1/11, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ công an cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Kỳ Chủng, 33 tuổi, trú tại phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi về tội "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Theo tin từ báo An ninh thủ đô, được biết Công ty Thiên Việt thành lập cách đây khoảng 8 năm, vốn là đại lý của một công ty chứng khoán. Sau đó Thiên Việt trở thành một công ty chuyên về kinh doanh, môi giới chứng khoán, bất động sản.... Tuy nhiên cách đây không lâu, Bộ Công an phát hiện Công ty Thiên Việt đã kinh doanh sàn vàng trái phép nên đã vào cuộc điều tra.

Tại trụ sở công ty Thiên Việt trên tầng 16, tòa nhà số 45A đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1, lực lượng Công an tiến hành khám xét, thu giữ nhiều máy móc, tài liệu và tiền để phục vụ công tác điều tra. Công an tiến hành bắt giữ ông Nguyễn Văn Kỳ Chủng (37 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) - là Tổng giám đốc Công ty Thiên Việt và em ruột của ông Chủng, là Nguyễn Văn Kỳ Thành (33 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) - là Giám đốc Công ty Thiên Việt, chi nhánh TP.HCM.

Kinh doanh lỗ, giám đốc công ty vẫn nổ để huy động vốn - Hình 1

Trụ sở chính của công ty Thiên Việt tại TP.HCM - Ảnh: ANTĐ

Cùng thời điểm các tổ công tác của hai đơn vị phối hợp nói trên, cũng khám xét các chi nhánh của Công ty Thiên Việt ở các tỉnh thành khác như: chi nhánh tại tòa nhà công viên phần mềm ở đường Quang Trung, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng và chi nhánh ở đường Phan Bội Châu, phường Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Những giám đốc và kế toán của các chi nhánh này đồng thời bị công an triệu tập, tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ báo Lao động cũng cho biết, Thiên Việt sử dụng phần mềm Meta Trade4 (MT4) để giao dịch và quản lý tài khoản vàng, ngoại tệ... Thông qua hình thức tổ chức kinh doanh vàng tài khoản, Công ty Thiên Việt mua dữ liệu thông tin về giá vàng, ngoại tệ, sau đó cung cấp tài khoản, mật khẩu, phần mềm MT4 cho nhà đầu tư. Khi nhà đầu tư tham gia giao dịch, họ phải nộp tiền vào Công ty bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, hoặc nộp tiền trực tiếp cho nhân viên tại Công ty sau đó được cấp một tài khoản để giao dịch qua phần mềm.

Công ty Thiên Việt có chức năng giao dịch chứng khoán, nhưng hành vi tổ chức kinh doanh vàng, ngoại tệ qua tài khoản của Công ty Thiên Việt được xác định là trái phép. Bước đầu xác định, số tiền giao dịch qua sàn trái phép này vào khoảng 150 tỉ đồng và anh em Kỳ Chủng, Kỳ Thành bị bắt để điều tra hành vi "kinh doanh trái phép".

Kinh doanh lỗ, giám đốc công ty vẫn nổ để huy động vốn - Hình 2

TGĐ Kỳ Chủng ngay tại Công ty Thiên Việt. Ảnh: Lao động

Báo Công an nhân dân cũng cho biết, ngoài hành vi kinh doanh vàng thông qua tài khoản MT4, để đánh bóng tên tuổi của công ty, nhằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng góp vốn đầu tư, về quy mô kinh doanh cũng như tiềm lực kinh tế vững chắc, Chủng đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hoành tráng, tung ra các thông tin không có thật về hoạt động kinh doanh của công ty như: đang kinh doanh bất động sản, dược phẩm, cafe,...có lợi nhuận.

Trong khi thực chất, Thiên Việt chỉ kinh doanh vàng tài khoản và đang bị thua lỗ, không có tiền để chi phí cho bộ máy, hoạt động của công ty. Khách hàng tham gia góp vốn đầu tư đều được làm hợp đồng góp vốn đầu tư và giấy chứng nhận góp vốn với lãi suất từ 10,6% đến 16%/năm, tuỳ theo kỳ hạn góp vốn của khách hàng. Tuy nhiên, sau khi góp vốn đầu tư, khách hàng không hề biết tiền của mình được được Công ty Thiên Việt sử dụng vào việc gì.

Toàn bộ số tiền của khách hàng góp vốn đều bị Chủng chiếm đoạt để sử dụng chi tiêu cá nhân, trả lương nhân viên, chi phí thuê trụ sở, duy trì hoạt động của công ty, lấy tiền của người góp vốn sau trả lãi và gốc cho người góp vốn trước, mua tài sản đứng tên cá nhân. Đến thời điểm bị bắt, Công ty Thiên Việt không còn khả năng thanh toán tổng số tiền khách hàng góp vốn là 63 tỷ đồng.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túyTruy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túy
07:46:14 20/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Trả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tưTrả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tư
07:23:25 20/02/2025
Ngăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vongNgăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vong
21:10:37 19/02/2025
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên SởTạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên Sở
22:29:11 19/02/2025
Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?
20:06:22 19/02/2025
Hà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêmHà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêm
13:56:42 20/02/2025
Bắt khẩn cấp đối tượng đánh người sau va chạm giao thông ở VinhBắt khẩn cấp đối tượng đánh người sau va chạm giao thông ở Vinh
16:26:44 19/02/2025

Tin đang nóng

Nữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốtNữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốt
19:34:22 20/02/2025
Nóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người HànNóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người Hàn
21:42:07 20/02/2025
'Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối''Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối'
23:13:59 20/02/2025
Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"
20:57:29 20/02/2025
Một hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tạiMột hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tại
19:53:10 20/02/2025
Thảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận raThảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận ra
23:41:18 20/02/2025
HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?
23:22:59 20/02/2025
Sốc trước nhan sắc lão hóa, đầu bạc trắng của nàng "Tiểu Long Nữ" sai trái nhất màn ảnhSốc trước nhan sắc lão hóa, đầu bạc trắng của nàng "Tiểu Long Nữ" sai trái nhất màn ảnh
20:37:59 20/02/2025

Tin mới nhất

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

23:37:21 20/02/2025
H.K.L. cho biết không chở người lạ trên mà chỉ tải app đặt xe giúp; sau đó, thấy có dấu hiệu mệt nên nghi ngờ mình bị... chuốc thuốc mê. Theo thông tin đã đăng tải, nạn nhân đã chạy vào một nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp c...
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

23:04:09 20/02/2025
Tối 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bảo Uyên (SN 1962, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi giết người.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

22:26:17 20/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND chiều tối 20/2 cho biết, các trinh sát hình sự, điều tra viên Công an huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vẫn đang ráo riết truy xét hành tung đối tượng lạ mặt đã hành hung một phụ nữ ngất xỉu.
1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

22:18:51 20/02/2025
Có khoảng 1000 nạn nhân bị lừa săn mua điện thoại iphone giá rẻ với số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

22:04:28 20/02/2025
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Triệu (SN 1990, Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Dùng axit để giải quyết tình tay ba, 9 người vào vòng lao lý

Dùng axit để giải quyết tình tay ba, 9 người vào vòng lao lý

21:56:50 20/02/2025
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thông báo về vụ Cố ý gây thương tích bằng hung khí và dung dịch axit xảy ra ngày 12/2 tại thôn Tân Phúc, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

21:22:34 20/02/2025
Thời điểm xảy ra vụ việc, N.M.N. (SN 2011, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng.
Dựng chuyện vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo 1 tỷ đồng

Dựng chuyện vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo 1 tỷ đồng

21:07:47 20/02/2025
Ngày 20/2, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Lâm Kim Thị Thủy Tiên (SN 1992, trú xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc, tạm giữ 50 triệu đồng

Bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc, tạm giữ 50 triệu đồng

20:59:40 20/02/2025
Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã bàn giao nhóm đối tượng tham gia đánh bạc cùng tang vật cho Công an huyện Châu Thành thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.
Góp tiền mua đất chung rồi âm thầm chuyển nhượng, chiếm đoạt tiền tỷ

Góp tiền mua đất chung rồi âm thầm chuyển nhượng, chiếm đoạt tiền tỷ

20:56:11 20/02/2025
Được bạn bè, người quen tin tưởng giao làm đại diện trong hồ sơ hợp đồng mua đất, khi đất lên giá, Hà cùng vợ đã âm thầm sang nhượng, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Thế giới

23:55:19 20/02/2025
Ban Hiệu quả chính phủ Mỹ cho biết đã tiết kiệm tổng cộng 55 tỉ USD trong chi tiêu liên bang, trong khi truyền thông chỉ ra việc hủy một hợp đồng giúp tiết kiệm 8 tỉ USD thực ra chỉ là 8 triệu USD.
Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Hậu trường phim

23:43:18 20/02/2025
Cặp đôi phim ngôn tình Hoa ngữ này được cho là có rất nhiều cảnh hôn ở phim mới, đến mức nam chính ngượng tới mức không dám xem lại.
Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Phim việt

23:37:23 20/02/2025
Bên cạnh những lời khen về ý tưởng kịch bản hay cách dẫn dắt câu chuyện dễ tạo sự đồng cảm, dễ lấy nước mắt của người xem, Nhà Gia Tiên còn gây tranh cãi vì cú lật đến từ vai Thím Út do Puka thể hiện.
Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Phim châu á

23:34:40 20/02/2025
Ngay lúc này, màn ảnh nhỏ Hàn Quốc đang có 3 bộ phim lãng mạn cực kỳ hay. Chúng đều thu hút chú ý và nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ người xem.
Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Sao thể thao

23:27:53 20/02/2025
Lionel Messi ghi bàn thắng duy nhất khi Inter Miami có trận đấu khó khăn trên sân của Kansas City. Dưới thời tiết lạnh giá, Messi cùng các đồng đội đã có một trận đấu khó khăn khi Kansas City chơi đầy quyết tâm.
Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Sao châu á

23:17:38 20/02/2025
Vào tối ngày 20/2, công ty quản lý của Lee Min Ho đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin hẹn hò với Park Bom (2NE1).
Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Sao việt

23:11:35 20/02/2025
ù không đưa ra một câu trả lời cụ thể hay rõ ràng, nhưng đây là lần cực hiếm Matthis đối diện trực tiếp với những ý kiến yêu cực, đồn thổi xung quanh chuyện đời tư của mình.
Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Tv show

22:53:06 20/02/2025
Tân binh toàn năng - chương trình thực tế mang format sống còn , tham vọng đưa chương trình trở thành bệ phóng cho thế hệ thần tượng Việt vươn tầm quốc tế.
Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Sao âu mỹ

22:37:17 20/02/2025
Meghan Markle đối mặt với các phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội vì sử dụng tên thương hiệu quần áo nổi tiếng cho dự án phong cách sống của mình.
Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Lạ vui

22:01:30 20/02/2025
Một sứ mệnh phối hợp giữa Ai Cập và Anh đã tìm ra một ngôi mộ cổ gần Luxor và sau đó xác định đây là lăng mộ mất tích của Pharaoh Thutmose II, đánh dấu lần đầu tiên Cairo phát hiện thêm mộ phần của pharaoh sau hơn 100 năm.
Đoạn video đập tan tin đồn "nghỉ chơi" giữa Trấn Thành và 1 nam ca sĩ

Đoạn video đập tan tin đồn "nghỉ chơi" giữa Trấn Thành và 1 nam ca sĩ

Nhạc việt

22:00:15 20/02/2025
Chỉ 1 đoạn clip song ca đã dập tan tin đồn này. Trịnh Thăng Bình và Trấn Thành vẫn là những người bạn - người đồng nghiệp thân thiết.