ội ác “không thể dung thứ” của cặp vợ chồng nghịch tử “ăn bám”

Theo dõi VGT trên

Nghĩ mẹ vẫn còn nhiều tiền mà không cho mình, nghịch tử đã thực hiện tội ác “ trời không dung đất không tha”, sát hại mẹ ruột của mình.

ội ác không thể dung thứ của cặp vợ chồng nghịch tử ăn bám - Hình 1

Bàn thờ người xấu số được đặt tạm lên miệng chiếc giếng nơi nạn nhân bị giấu xác

Không còn mảnh đất cắm dùi, cả nhà nghịch tử Nguyễn Mạnh Dương (SN 1979, ngụ thị trấn Pley Cần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) quay lại “ăn bám” mẹ già là bà Lê Thị Cử (SN 1955). Nghĩ mẹ vẫn còn nhiều tiền mà không cho mình, nghịch tử đã thực hiện tội ác “trời không dung đất không tha”, sát hại mẹ ruột của mình. Đứa con bất hiếu còn ném xác mẹ xuống giếng, phi tang tội lỗi. Nhiều ngày sau, vụ việc mới được phát giác.

Người mẹ tội nghiệp bị nghịch tử ném xác xuống giếng

Ngày 2/7/2013, thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng con trai hại mẹ rồi vứt xác xuống giếng tại địa bàn thị trấn Plei Cần (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) khiến dư luận Tây Nguyên bàng hoàng. Ngày vớt xác nạn nhân, hàng trăm người địa phương đã có mặt chứng kiến. Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 1994), con gái út bà Cử nghẹn ngào kể lại sự việc.

Khoảng 10 ngày trước, chị sang thăm mẹ, thấy nhà vắng vẻ, nghĩ rằng bà có công chuyện đi đâu đó, chị lại quay về. Mấy hôm sau, chị lại sang, cũng như lần trước, không thấy mẹ đâu cả.

Việc người mẹ đi lâu như thế mà không báo tin gì về nhà là rất bất thường, cô con gái có cảm giác ruột nóng như lửa đốt, đứng ngồi không yên. Chị bèn gọi cho anh trai đồng thời nhờ bà con hàng xóm tản ra khắp nơi tìm kiếm, tuy nhiên mấy ngày trời vẫn không thấy tung tích của mẹ.

Đang trong tâm trạng hoảng hốt, lo lắng, sáng 2/7, bất ngờ người anh trai gọi điện báo: “Mẹ bị trượt chân ngã xuống giếng, chết rồi”. Cô con gái bàng hoàng không dám tin vào tai mình.

Vội vàng chạy sang, lật mở cái nắp bê tông đậy ở thành giếng, chị khóc ngất kinh hoàng nhận ra xác mẹ ở dưới.

Một người họ hàng chứng kiến sự việc cho biết, sáng hôm đó, Dương bỗng nhờ ông mang móc sắt sang vớt một vật nặng dưới giếng lên. Ông tá hỏa khi nhận ra “vật nặng” đó trông giống như thi thể người.

Video đang HOT

Hỏi thì Dương bảo đó là xác mẹ mình, bị trượt chân té ngã xuống giếng. Bủn rủn chân tay, ông liền gọi điện thoại báo cơ quan công an. Cảnh sát lập tức có mặt phong tỏa hiện trường.

Công tác trục vớt thi thể nạn nhân gặp nhiều khó khăn bởi thi thể nạn nhân đang trong thời kỳ phân hủy, miệng giếng lại nhỏ hẹp, rất khó thao tác. Đến giữa trưa, vẫn chưa có ai dám đứng ra nhận công việc này. Người địa phương hiếu kỳ tụ tập càng lúc càng đông.

Phải đến đầu giờ chiều, một người đào giếng cám cảnh tang tóc của gia đình đã tình nguyện xuống giếng. Sau 30 phút vất vả xoay trở, người đào giếng tốt bụng mới đưa được xác nạn nhân lên. Công tác khám nghiệm tử thi nhanh chóng được tiến hành.

Đại tá Lê Văn Minh, Trưởng Công an huyện Ngọc Hồi cho biết, khám nghiệm hiện trường, miệng giếng nhỏ hẹp, có nắp bê tông kiên cố, việc nạn nhân bị vấp ngã đến nỗi té xuống giếng là không hợp lý. Rất có khả năng, nạn nhân đã bị sát hại từ trước rồi quăng xuống giếng phi tang.

Trên cơ sở nhận định đó, cảnh sát nhanh chóng rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, triệu tập nhiều nhân chứng lấy lời khai với quyết tâm bắt hung thủ trong thời gian sớm nhất.

ội ác không thể dung thứ của cặp vợ chồng nghịch tử ăn bám - Hình 2

Người đào giếng dũng cảm thương xót nạn nhân nên tự nguyện xuống đáy giếng trục vớt thi thể.

Gây án do không được mẹ cho tiền?

Khoanh vùng điều tra, các điều tra viên xác định đối tượng tình nghi không ai khác chính là Nguyễn Mạnh Dương, con trai của nạn nhân. Đồng phạm có con dâu của nạn nhân, vợ của nghi phạm, tên là Lê Thị Tuyết.

Qua khai thác đấu tranh, đến 9h ngày 3/7, bước đầu hai đối tượng khai nhận đã gây ra toàn bộ sự việc tày đình. Ngay sau đó, vợ chồng nghi phạm được dẫn giải về Công an tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều tra, làm rõ. Chiều cùng ngày, đối tượng Tuyết do đang nuôi con nhỏ nên được phép tại ngoại.

Đám tang của bà Cử có rất nhiều người dân thị trấn Plei Cần đã đến chia sẻ nỗi đau thương mất mát với gia đình nạn nhân. Trong số 4 người con của nạn nhân có hai người đang đi làm ăn xa, không kịp về dự đám tang mẹ mình.

Theo người nhà nạn nhân, bà Cử mới bán một mảnh đất riêng. Bà để dành phần lớn số tiền mua một mảnh đất nhỏ hơn để làm nhà. Số tiền dư ra, bà chia đều cho các con, mỗi người được khoảng 20 triệu đồng, bà chỉ giữ một phần nhỏ để dành nhỡ lúc ốm đau về già.

Về phần nghịch tử giết mẹ, khi Dương lấy vợ, bà mẹ đã cho một mảnh đất khác để vợ chồng dọn ra ở riêng. Sau khi sinh được hai đứa con, trước Tết nguyên đán vừa qua, Dương đem mảnh đất đó bán đi, chuyển sang địa bàn Đắk Lắk làm ăn sinh sống. Thế nhưng chỉ được một thời gian ngắn, cả gia đình hắn lại quay về thị trấn Pley Cần.

Một người họ hàng nhận định, không hiểu bán buôn thua lỗ, nợ nần hay chơi bời kiểu gì mà vợ chồng Dương tay trắng quay về. Nhà đất đã bán đi rồi, chẳng có nơi nào để ở, Dương lại đến ở nhờ mẹ.

Các khoản tiền, mẹ đều đã chia đều, khoản nào Dương cũng có phần, vậy mà từ ngày trở về, nhiều lần Dương đòi mẹ phải cho thêm. Bực mình trước đứa con “phá gia chi tử”, bà Cử dọa đuổi đi, nói con đã có gia đình, phải biết tự làm ăn mà nuôi thân.

Đứa con không chịu, cứ ở lì vậy. “Có lẽ muốn cướp nhà cướp tiền của mẹ, nó mới đang tâm làm cái việc “đại nghịch bất đạo” như thế”, một người họ hàng nói.

Theo một số hàng xóm, nghịch tử từng có lần hành hung mẹ mình. Bị hàng xóm phát hiện mắng chửi, hắn còn quay ra gây sự với mọi người. Vụ việc này, Dương đã bị công an thị trấn gọi lên xử phạt hành chính.

Hiện động cơ gây án của nghịch tử vẫn chưa được tiết lộ. Công an tỉnh Kon Tum vẫn đang khẩn trương tiến hành lấy lời khai, nhằm điều tra sáng tỏ. Chỉ biết một điều chắc chắn, sẽ có một bản án nghiêm minh của pháp luật và một bản án lương tâm đích đáng dành cho nghịch tử với hành vi sát hại mẹ, gây tội ác “trời không dung, đất không tha”.

Theo Xahoi

Kinh hoàng con sát hại mẹ ném xác xuống giếng phi tang

Sau 9 ngày đi khắp nơi tìm kiếm không thấy, đến ngày thứ 10 người nhà bất ngờ phát hiện thi thể bà Lê Thị Cử đang phân hủy nặng dưới đáy giếng của gia đình.

Chiều ngày 3/7, công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết, bước đầu đã xác định được đối tượng sát hại bà Lê Thị Cử (SN 1955, trú tổ dân phố 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi), điều làm mọi người ngỡ ngàng hung thủ lại chính là Nguyễn Mạnh Dương (34 tuổi), con ruột của bà Cử.

Trước đó, bà Lê Thị Cử đột ngột mất tích, gia đình đã liên lạc với những người quen biết để tìm kiếm nhưng không ai biết tin tức, manh mối gì về bà Cử. Suốt 9 ngày tìm biết bất thành, đến ngày thứ 10 (ngày 2/7), người nhà phát hiện mùi hôi thối bốc xộc lên từ miệng giếng, gia đình mới hay suốt 10 ngày qua bà Cử nằm dưới đáy giếng của chính nhà mình.

Kinh hoàng con sát hại mẹ ném xác xuống giếng phi tang - Hình 1

Người dân hiếu kỳ đến xem cơ quan chức năng vớt xác bà Cử. (Ảnh: LĐ)

Ngay sau khi phát hiện, nhờ sự hỗ trợ của anh em thân thích và hàng xóm, thi thể bà Cử đã được đưa lên mặt đất. Cơ quan chức năng cũng đã kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm pháp y, lấy lời khai nhân chứng để phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Kinh hoàng con sát hại mẹ ném xác xuống giếng phi tang - Hình 2

Cái giếng phát hiện thi thể bà Cử đã được đậy nắp, lập bàn thờ bên trên

Xác định không phải là do bà Cử trượt chân ngã xuống giếng dẫn đến tử vong mà là một vụ án mạng manh động, hung thủ đã sát hại bà Cử rồi ném xuống giếng phi tang. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Mạnh Dương, con ruột bà Cử cùng vợ là Lê Thị Tuyết (29 tuổi) có biểu hiện đáng nghi nên được mời về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi làm việc.

Kinh hoàng con sát hại mẹ ném xác xuống giếng phi tang - Hình 3

Ngành chức năng cùng người dân trục vớt thi thể bà Cử từ giếng lên

Sáng ngày 3/7, tại cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Kon Tum, đối tượng Nguyễn Mạnh Dương đã bước đầu thừa nhận hành vi giết mẹ ruột của mình trước khi ném xác xuống giếng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến hành động sát hại mẹ ruột của đối tượng Nguyễn Mạnh Dương.

Theo NTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025

Tin đang nóng

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
06:45:18 11/03/2025
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời TâyThùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây
06:21:20 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt AnhSao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
08:06:12 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veoNữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
07:03:59 11/03/2025
Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?
06:25:11 11/03/2025
Được đón dâu lúc nửa đêm, cô gái Trà Vinh có trải nghiệm nhớ đờiĐược đón dâu lúc nửa đêm, cô gái Trà Vinh có trải nghiệm nhớ đời
09:40:27 11/03/2025
Báo Trung: Gia đình Kim Sae Ron nắm giữ 200 ảnh tình cảm của con gái và Kim Soo Hyun, có cả bằng chứng yêu năm 16 tuổi?Báo Trung: Gia đình Kim Sae Ron nắm giữ 200 ảnh tình cảm của con gái và Kim Soo Hyun, có cả bằng chứng yêu năm 16 tuổi?
11:34:47 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo HyunQuá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
08:19:39 11/03/2025

Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

12:32:48 11/03/2025
Anh L đã hô hoán hàng xóm cùng gia đình xuống ao vớt các cháu và đưa đi bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, do không phát hiện, cấp cứu kịp thời nên hai cháu nhỏ đã tử vong.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

09:53:48 11/03/2025
Cùng ngày, cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa đã kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ hơn 100 tàu cá với trên 800 ngư dân của các tỉnh miền Trung vào âu tàu trú tránh biển động, đảm bảo an toàn.
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.

Có thể bạn quan tâm

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Pháp luật

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí

Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí

Trắc nghiệm

13:15:08 11/03/2025
May mắn thay, vận trình tình cảm của Song Ngư lại có những chuyển biến tích cực. Đào hoa vượng khí mang đến nhiều cơ hội mới cho những người còn độc thân.
Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?

Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?

Sao việt

13:09:47 11/03/2025
Cư dân mạng soi động thái gây chú ý của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn sau loạt khoảnh khắc ôm hôn thân thiết ở đám cưới của Salim.
Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?

Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?

Sao châu á

13:04:40 11/03/2025
Công chúng Trung Quốc chưa hết sốc với vụ Trịnh Sảng bị tố làm tiểu tam ở Mỹ, đến sáng 11/3, họ lại đón nhận thông tin chấn động hơn là ông hoàng châu Á Châu Kiệt Luân
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt

Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt

Thế giới

13:00:09 11/03/2025
Cuối cùng, nghi phạm bị tóm gọn trên tuyến đường châu Á, gần cầu vượt khu vực Chai Nat - Takhli, thuộc xã Suea Hok, huyện Mueang, tỉnh Chai Nat.
Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'

Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'

Netizen

12:35:33 11/03/2025
Clip ghi cảnh cụ ông 92 tuổi cầm bông hồng đi bộ về nhà, lay gọi người vợ có vẻ đang hờn dỗi trên giường, dỗ dành để tặng hoa cho bà được dân mạng đua nhau chia sẻ.
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư

Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư

Sức khỏe

12:22:10 11/03/2025
Ngoài ra, cá nướng thường được chiên hoặc áp chảo, chất dinh dưỡng trong cá sẽ bị phá hủy ở nhiệt độ cao, làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của cá. Do đó, nên giảm tần suất ăn cá nướng và lựa chọn phương pháp nấu ăn lành mạnh hơn.
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống

Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống

Lạ vui

12:18:53 11/03/2025
Một người lặn biển ở Biển Đỏ của Ai Cập nghĩ rằng mình đã bắt gặp một vỏ sò tuyệt đẹp, nhưng sau đó mới nhận ra mình may mắn như thế nào khi còn sống.
Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?

Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?

Làm đẹp

11:57:35 11/03/2025
Collagen không chỉ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch bằng cách thúc đẩy hoạt động của các lợi khuẩn, mà còn giúp cải thiện vấn đề táo bón và duy trì làn da căng mịn. Đặc biệt hơn, collagen còn góp phần nâng cao hiệu suất hoạt động của não ...
Ấn tượng với hình ảnh nữ chiến sĩ công an trình diễn áo dài

Ấn tượng với hình ảnh nữ chiến sĩ công an trình diễn áo dài

Thời trang

11:09:29 11/03/2025
Thông qua các tác phẩm này, nhà thiết kế muốn tôn vinh hình ảnh chiếc áo dài trong đời sống xã hội, đề cao vẻ đẹp, vai trò của phụ nữ nói chung và người phụ nữ công an thành phố Hải Phòng nói riêng.
Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Sao thể thao

10:14:48 11/03/2025
Trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos ghi bàn thứ hai kể từ khi chuyển đến giải VĐQG Mexico thi đấu cho CLB Monterrey, với cú đánh đầu từ phạt góc sở trường làm tung lưới Cruz Azul.