Ở phía sau mỗi bản án

Nghề nào cũng có sự vất vả riêng của nghề đó, nhưng với nghề Kiểm sát – một công tác đặc thù, gắn với các hoạt động của cơ quan tư pháp,… đặc biệt là gắn liền với các hoạt động điều tra.

Thông thường, người dân chỉ biết đến cán bộ Kiểm sát trong các phiên tòa qua màu áo xanh thiên thanh mà không nhiều người biết đến những hoạt động thầm lặng đầy gian khó của họ ở phía sau mỗi bản án.

Sau khi được Viện trưởng VKSND tỉnh Tuyên Quang – Nguyễn Xuân Hùng giới thiệu và qua vài lần liên lạc bằng điện thoại với chị, tôi đã có được những chia sẻ đầy giản dị về tình yêu cũng như sự đam mê, gắn bó với nghề của nữ cán bộ Kiểm sát vừa được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án kinh tế và chức vụ của VKSND tỉnh Tuyên Quang. Chị là Đào Thị Hồng Hà, một trong ba cá nhân tiêu biểu của ngành KSND tỉnh Tuyên Quang được Viện trưởng VKSND tối cao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018.

Chia sẻ về những ngày đầu mới bước chân vào nghề, bằng sự chân thành và tinh thần cầu thị cả trong công việc lẫn cuộc sống nên chị đã luôn nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo của các bậc anh, chị đi trước cũng như sự động viên, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của các đồng nghiệp ở VKSND thị xã Tuyên Quang (nay là VKSND TP Tuyên Quang).

Ở phía sau mỗi bản án - Hình 1

Kiểm sát viên Đào Thị Hồng Hà trực tiếp thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án kinh tế lớn của tỉnh.

Ở thời điểm năm 1995, đường xá đi lại trong thị xã Tuyên Quang khá khó khăn, địa bàn xảy ra tội phạm lại rất rộng so với số lượng cán bộ Kiểm sát còn rất ít ỏi của đơn vị. Vì thế, mỗi khi tại địa bàn xảy ra các trọng án hay các vụ tai nạn giao thông thì việc cán bộ Kiểm sát phải có mặt kịp thời ở hiện trường xảy ra vụ việc, vụ án là một thử thách đối với mỗi cán bộ Kiểm sát lúc bấy giờ.

Phương tiện đi lại, thông tin liên lạc không chỉ lạc hậu mà còn rất thiếu thốn; do vậy, đòi hỏi mỗi cán bộ Kiểm sát khi được lãnh đạo phân công nhiệm vụ, ngoài những trang thiết bị chủ yếu phục vụ cho nhiệm vụ thì mỗi cá nhân đều phải tự cố gắng khắc phục để có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Có những lúc giữa đêm khuya, có tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông thì chồng chị lại là “bác xe ôm” cần mẫn đèo chị đến hiện trường và kiên nhẫn đợi cho đến khi chị hoàn thành công việc (nhiều khi đến tận sáng).

Thời điểm đó, khi các con chị còn nhỏ, vợ chồng sống với gia đình nhà nội, chồng chị công tác ở ngành Điện lực cũng thường xuyên phải trực đêm nên anh đã thấu hiểu và thường xuyên chia sẻ những công việc nhà để chị có thể yên tâm công tác.

Sau 17 năm gắn bó với VKSND thị xã Tuyên Quang, đến năm 2012, chị Đào Thị Hồng Hà được lãnh đạo điều động về công tác tại Văn phòng VKSND tỉnh và đến năm 2013, chị được lãnh đạo VKSND tỉnh phân công về Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra (KSĐT), kiểm sát xét xử sơ thẩm (KSXXST) án kinh tế và chức vụ. Ở đơn vị mới, với những vụ án mang tính đặc thù của loại tội phạm liên quan đến các hoạt động về kinh tế, vốn rất phức tạp và tinh vi mà chủ thể thực hiện hành vi phạm tội là những người có chức vụ, quyền hạn.

Vì vậy, thủ đoạn, phương thức thực hiện hành vi phạm tội của các đối tượng này thường rất tinh vi và xảo quyệt. Thế nên, chị và các đồng nghiệp không những phải thường xuyên trau dồi các kiến thức pháp luật nói chung mà còn phải chủ động nghiên cứu các văn bản quy định về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh tế để có thể tìm ra phương án tốt nhất đấu tranh với loại hình tội phạm này.

Ghi nhận những đóng góp, nỗ lực đó, ngày 01/10/2017, chị Đào Thị Hồng Hà được lãnh đạo VKSND tỉnh bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng: Giúp trưởng phòng quản lý, chỉ đạo, điều hành hoạt động công tác Thực hành quyền công tố, KSĐT, KSXXST án kinh tế và chức vụ.

Nói về công việc chuyên môn hàng ngày ở đơn vị, chị Hà chia sẻ: Nhiệm vụ của ngành Kiểm sát không chỉ phát hiện cái sai, những vi phạm mà quan trọng hơn là phải phát hiện cho được nguyên nhân, điều kiện dẫn đến vi phạm đó. Thông qua mỗi vụ án cụ thể, cần phải làm rõ trách nhiệm trong quản lý, những kẽ hở của cơ chế, chính sách hay sự lạc hậu của pháp luật để chủ động đề xuất với lãnh đạo VKSND tỉnh tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các cơ quan hữu quan áp dụng biện pháp phòng ngừa, khắc phục hiệu quả.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, chị nghĩ gì về câu nói: “Người thực thi luật pháp phải có cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch” và điều này có ý nghĩa gì với công tác kiểm sát mà chúng ta đang làm? Dừng lại trong chốc lát, chị chậm rãi chia sẻ từng lời từ tâm can của mình: Cán bộ các cơ quan tư pháp nói chung, cán bộ Kiểm sát nói riêng hàng ngày phải tiếp xúc với các loại vi phạm và tội phạm, với những mặt trái của xã hội. Nếu không có “cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch” thì rất dễ sa ngã.

Ở phía sau mỗi bản án - Hình 2

Báo cáo lãnh đạo VKSND tỉnh Tuyên Quang tại một buổi họp án.

“Cái đầu lạnh” ở đây không phải là cái đầu giá lạnh, vô cảm mà là sự tỉnh táo, minh mẫn để thực hiện và tuân thủ pháp luật, tỉnh táo để phân tích, đánh giá các nội dung, tình tiết của vụ việc phải giải quyết một cách khách quan, thận trọng và toàn diện, từ đó đề xuất quan điểm giải quyết có tình, có lý và có tính thuyết phục.

Đặc biệt là, khi đối phó với loại tội phạm là những đối tượng có chức vụ, bên cạnh các thủ đoạn tinh vi cộng với các mối quan hệ rộng rãi với những người có quyền lực có thể gây ảnh hưởng đến tiến trình điều tra, xử lý vụ án. Do vậy, đối phó với loại tội phạm này, cán bộ giải quyết cần có một “cái đầu lạnh” để dù là ai đi chăng nữa đã vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hơn nữa, “cái đầu lạnh” để không bị mua chuộc, cám dỗ bởi đồng tiền hay bất cứ thứ vật chất nào khác. Để có “cái đầu lạnh”, mỗi cán bộ, Kiểm sát viên cần phải thấm nhuần 10 chữ vàng Bác Hồ đã dạy “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.

“Trái tim nóng” là trái tim giàu nhiệt huyết, yêu ngành, yêu nghề, biết hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ công lý; biết yêu thương, chia sẻ và đồng cảm với mỗi hoàn cảnh, mỗi phận người trong từng vụ việc mình thụ lý, giải quyết, từ đó có thêm ý chí và động lực trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ công bằng và lẽ phải.

“Bàn tay sạch” là bàn tay không nhúng chàm, không tham ô, hối lộ, không vụ lợi cá nhân, thể hiện tinh thần chí công vô tư của người cán bộ Kiểm sát. “Bàn tay sạch” để giữ vững kỷ cương pháp luật, không vì những cám dỗ vật chất, địa vị mà lèo lái con thuyền pháp lý đi chệch hướng, không đúng quy định pháp luật.

Có thể nói, “cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch” là những chuẩn mực, những phẩm chất mà mỗi cán bộ, Kiểm sát viên cần phải có trong quá trình thực thi công vụ. Trong hành trình bảo vệ công lý, không thể thiếu bất kỳ một yếu tố nào. Nếu người cán bộ Kiểm sát chỉ có “cái đầu lạnh”, lúc nào cũng cứng nhắc, giáo điều, không có “trái tim nóng” để dốc lòng, dốc sức cho công việc, để biết yêu thương, chia sẻ, giải quyết công việc thấu tình, đạt lý, chỉ nghĩ đến mình mà không nghĩ đến người khác, không có “bàn tay sạch” để giữ cho cái tâm trong sáng sẽ không nâng cao được chất lượng, hiệu quả công tác.

Điểm lại những kết quả đã thực hiện, và những nhiệm vụ sắp tới, Trưởng phòng Đào Thị Hồng Hà cho biết: Kế thừa và tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2018, năm 2019, đơn vị đã tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện một số biện pháp đổi mới nhằm nâng cao chất lượng công tác.

Cụ thể: Kiểm sát viên được phân công thực hiện tốt việc đề ra yêu cầu kiểm tra xác minh, yêu cầu điều tra; nội dung thể hiện cụ thể bằng báo cáo đề xuất, được lãnh đạo phòng và lãnh đạo viện phê duyệt.

Ở phía sau mỗi bản án - Hình 3

Kiểm sát viên tiến hành trực tiếp hỏi cung bị can.

Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trong việc phân công nhiệm vụ đối với cán bộ, Kiểm sát viên và thực hiện việc kiểm tra theo dõi tiến độ thực hiện, chất lượng hoàn thành công việc hàng tháng, hàng quý. Chủ động xây dựng văn bản hướng dẫn công tác nghiệp vụ đối với cấp huyện.

Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với VKSND các huyện, thành phố trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của Phòng và việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Kiểm sát viên thông qua công tác hướng dẫn nghiệp vụ, tăng cường việc kiểm tra các báo cáo đề xuất, quyết định tố tụng của các huyện, thành phố, kịp thời phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong công tác kiểm sát điều tra nhằm bảo đảm việc điều tra, truy tố đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.

Trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, đã chú trọng kiểm sát việc tuân theo pháp luật đối với hoạt động xét xử của Tòa án; Kiểm sát viên tham gia phiên tòa đã chuẩn bị kỹ đề cương xét hỏi, xây dựng dự thảo luận tội, dự kiến những tình huống phát sinh tại phiên tòa, chuẩn bị nội dung tranh luận.

Quá trình xét xử, Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tố tụng của HĐXX như: Sau khi kết thúc phiên tòa, Kiểm sát viên thực hiện ngay việc kiểm tra biên bản phiên tòa, báo cáo Lãnh đạo Viện về kết quả xét xử; kiểm sát chặt chẽ bản án, bảo đảm việc ra bản án của Tòa án có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; thực hiện việc lập phiếu kiểm sát bản án đảm bảo đúng quy định.

Lãnh đạo đơn vị đã chủ động đề ra nhiều biện pháp, giải pháp để tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch công tác, các chỉ tiêu nghiệp vụ. Công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có nhiều chuyển biến tích cực, đối với những tố giác, tin báo tội phạm phức tạp, đều được tập thể phòng thống nhất về quan điểm giải quyết.

Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, xét xử các vụ án hình sự được tiến hành chặt chẽ ngay từ khi mới khởi tố vụ án và trong các giai đoạn tố tụng; đề cao trách nhiệm của Kiểm sát viên trong việc đề xuất, tham mưu việc phê chuẩn các quyết định của Cơ quan điều tra, đảm bảo việc phê chuẩn khởi tố và phê chuẩn các biện pháp ngăn chặn bắt, gia hạn tạm giữ, tạm giam… có căn cứ, đúng pháp luật; đảm bảo việc điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, sự giúp đỡ chia sẻ của đồng nghiệp cùng sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo VKSND tỉnh Tuyên Quang, Phòng Thực hành quyền công tố, KSĐT, KSXXST án kinh tế và chức vụ – nơi chị Đào Thị Hồng Hà công tác, nhiều năm liên tục là Tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cá nhân chị trong năm 2018, đã vinh dự được Viện trưởng VKSND tối cao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân”.

Xuân Hưng

Theo baovephapluat

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Trò chơi định mệnh tập 3Trò chơi định mệnh tập 3"Với cậu ấy, mọi quả bóng trên không trung đều là hiểm họa""Với cậu ấy, mọi quả bóng trên không trung đều là hiểm họa"Đốt 35 tỷ vì sinh nhật chỉ có thể là tỷ phú Kylie Jenner: Kỳ nghỉ 1 tuần ở du thuyền 6000 tỷ được thuê đứt có gì mà hot thế?Đốt 35 tỷ vì sinh nhật chỉ có thể là tỷ phú Kylie Jenner: Kỳ nghỉ 1 tuần ở du thuyền 6000 tỷ được thuê đứt có gì mà hot thế?DOTA 2: Trầm trồ với pha "1 cân 5" không tưởng của siêu sao Arteezy, tắt bật Armlet như hackDOTA 2: Trầm trồ với pha "1 cân 5" không tưởng của siêu sao Arteezy, tắt bật Armlet như hackGame 'PUBG siêu nhẹ' ra mắt chế độ chơi mới, chia 2 phe bắn nhau om sòmGame 'PUBG siêu nhẹ' ra mắt chế độ chơi mới, chia 2 phe bắn nhau om sòmPUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ!PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ!Khi con trai chủ tiệm gắp thú bông ra tay tán gáiKhi con trai chủ tiệm gắp thú bông ra tay tán gáiChỉ một tựa game đơn giản, thỏa ước mơ xây dựng PC "nghìn đô"Chỉ một tựa game đơn giản, thỏa ước mơ xây dựng PC "nghìn đô"Game nông trại 'tượng đài' Harvest Moon Online rục rịch ra mắt trên di động, hứa hẹn sẽ là hàng nóngGame nông trại 'tượng đài' Harvest Moon Online rục rịch ra mắt trên di động, hứa hẹn sẽ là hàng nóng“Thưa mẹ con đi” và nỗi niềm của những chàng trai mang trên vai trọng trách gánh vác gia đình“Thưa mẹ con đi” và nỗi niềm của những chàng trai mang trên vai trọng trách gánh vác gia đình5 tựa game bom tấn siêu hay siêu “cuốn” chuẩn bị ra mắt cuối tháng 85 tựa game bom tấn siêu hay siêu “cuốn” chuẩn bị ra mắt cuối tháng 8Chi bao nhiêu tiền cho con học tiếng Anh ở nhà?Chi bao nhiêu tiền cho con học tiếng Anh ở nhà?Chuyện tình khó tin nhưng có thật của single mom xinh đẹp và 'thầy giáo' Tây kém 4 tuổiChuyện tình khó tin nhưng có thật của single mom xinh đẹp và 'thầy giáo' Tây kém 4 tuổiĐưa trẻ đi học hay để con tự đến trường?Đưa trẻ đi học hay để con tự đến trường?Trải nghiệm 5G ở MỹTrải nghiệm 5G ở MỹNguy kịch do ngộ độc thuốc hạ sốt quá liềuNguy kịch do ngộ độc thuốc hạ sốt quá liềuKhi người người, nhà nhà đều có thể làm phimKhi người người, nhà nhà đều có thể làm phimHành trình 10 năm nhặt rác dưới đáy biểnHành trình 10 năm nhặt rác dưới đáy biểnVõ Hoàng Yến, H'Hen Niê mỗi người một vẻ, cùng tái hiện màn giới thiệu đỉnh cao hô vang hai tiếng "Việt Nam" tại Miss UniverseVõ Hoàng Yến, H'Hen Niê mỗi người một vẻ, cùng tái hiện màn giới thiệu đỉnh cao hô vang hai tiếng "Việt Nam" tại Miss UniverseHương Giang CƯỚP thí sinh team Dương Khắc Linh ở vòng Đối đầu: Cướp 1 lại được 2?Hương Giang CƯỚP thí sinh team Dương Khắc Linh ở vòng Đối đầu: Cướp 1 lại được 2?Mạng xã hội Việt Nam sẽ tương đương nước ngoài năm 2021Mạng xã hội Việt Nam sẽ tương đương nước ngoài năm 2021Chủ tịch Tập đoàn Asanzo "kêu oan" trước báo chíChủ tịch Tập đoàn Asanzo "kêu oan" trước báo chíCắt bỏ "Báo cáo thành tích" trong lễ khai giảngCắt bỏ "Báo cáo thành tích" trong lễ khai giảngThực phẩm không có vé bay sang NhậtThực phẩm không có vé bay sang NhậtTuấn Anh: HAGL phải chơi hơn 100% sức lực để trụ hạngTuấn Anh: HAGL phải chơi hơn 100% sức lực để trụ hạngNgười dân tấp nập đi chùa mùa Vu lan báo hiếuNgười dân tấp nập đi chùa mùa Vu lan báo hiếu

Tiêu điểm

9X hạ sát bạn nhậu vì bị nhắc uống không hết ly lĩnh án tù9X hạ sát bạn nhậu vì bị nhắc uống không hết ly lĩnh án tù
23:31:23 16/08/2019
VKS xin lỗi cựu giám đốc nông trường 29 năm bị oanVKS xin lỗi cựu giám đốc nông trường 29 năm bị oan
21:53:12 16/08/2019
Công an TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định tha tù trước thời hạnCông an TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định tha tù trước thời hạn
23:20:45 16/08/2019
Mất tình hàng xóm vì karaokeMất tình hàng xóm vì karaoke
08:49:35 17/08/2019
Hạ sát vợ vì không muốn cho đi lao động nước ngoàiHạ sát vợ vì không muốn cho đi lao động nước ngoài
13:38:43 16/08/2019
Trùm bảo kê Hưng “kính” chết, 4 “đàn em” bị xử thế nào?Trùm bảo kê Hưng “kính” chết, 4 “đàn em” bị xử thế nào?
13:46:56 16/08/2019
Cán bộ tín dụng dùng tiền khách gửi tiết kiệm để tiêu xàiCán bộ tín dụng dùng tiền khách gửi tiết kiệm để tiêu xài
08:53:32 16/08/2019
Bị truy tố oan hơn 4 năm, nữ công nhận được bồi thường 200 triệu đồngBị truy tố oan hơn 4 năm, nữ công nhận được bồi thường 200 triệu đồng
15:02:39 16/08/2019
Thước không chuẩn, sao đo?Thước không chuẩn, sao đo?
09:30:19 17/08/2019

Thông tin đang nóng

Lỗi ngớ ngẩn gây cười trong phim cổ trang Trung QuốcLỗi ngớ ngẩn gây cười trong phim cổ trang Trung Quốc
20:27:43 17/08/2019
Suri Cruise trở thành đối tượng "triệu đô" của những tên bắt cóc?Suri Cruise trở thành đối tượng "triệu đô" của những tên bắt cóc?
21:06:39 17/08/2019
Bé 5 tuổi nhập viện rồi tử vong mà không rõ bệnh gìBé 5 tuổi nhập viện rồi tử vong mà không rõ bệnh gì
21:17:45 17/08/2019
30 idol nam Kpop hot nhất hiện nay: 2 ông hoàng BTS - EXO bao thầu top đầu, bất ngờ hơn là nam thần sừng sững ở giữa30 idol nam Kpop hot nhất hiện nay: 2 ông hoàng BTS - EXO bao thầu top đầu, bất ngờ hơn là nam thần sừng sững ở giữa
20:32:05 17/08/2019
Isaac tung hứng, "thả thính" Diệu Nhi trong cuộc tình tay ba éo le sau khi bị tố ngoại tìnhIsaac tung hứng, "thả thính" Diệu Nhi trong cuộc tình tay ba éo le sau khi bị tố ngoại tình
20:43:51 17/08/2019
Bella Hadid lộ đôi mắt sưng húp, liên tục che mặt khi gặp lại tình cũBella Hadid lộ đôi mắt sưng húp, liên tục che mặt khi gặp lại tình cũ
21:12:50 17/08/2019
‘Giải mã’ kết thúc khó hiểu của 'Trần Tình Lệnh'‘Giải mã’ kết thúc khó hiểu của 'Trần Tình Lệnh'
20:51:10 17/08/2019
Đốt 35 tỷ vì sinh nhật chỉ có thể là tỷ phú Kylie Jenner: Kỳ nghỉ 1 tuần ở du thuyền 6000 tỷ được thuê đứt có gì mà hot thế?Đốt 35 tỷ vì sinh nhật chỉ có thể là tỷ phú Kylie Jenner: Kỳ nghỉ 1 tuần ở du thuyền 6000 tỷ được thuê đứt có gì mà hot thế?
21:25:26 17/08/2019
Bí ẩn sự mất tích của MH370: Hé lộ thông tin mật về lý do có thể khiến máy bay biến mất và dấu tích bất ngờ của cuộc gọi cuốiBí ẩn sự mất tích của MH370: Hé lộ thông tin mật về lý do có thể khiến máy bay biến mất và dấu tích bất ngờ của cuộc gọi cuối
21:15:48 17/08/2019
Thú chơi đồ hiệu, xe xịn của 'chồng sắp cưới' con gái Minh NhựaThú chơi đồ hiệu, xe xịn của 'chồng sắp cưới' con gái Minh Nhựa
20:58:06 17/08/2019

Tin mới nhất

Chiếm đoạt 3 tỷ của 31 người xin việc, ra Tòa nức nở xin mức án nhẹ

Chiếm đoạt 3 tỷ của 31 người xin việc, ra Tòa nức nở xin mức án nhẹ

21:15:28 15/08/2019
Người phụ nữ ở Thừa Thiên - Huế lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của những người có nhu cầu xin việc và xin chuyển trường, đã khóc nức nở tại Tòa.
Đâm tử vong bạn học, nam sinh lớp 10 lĩnh 5 năm tù

Đâm tử vong bạn học, nam sinh lớp 10 lĩnh 5 năm tù

18:58:15 15/08/2019
Hùng can ngăn hai bạn học đang cãi nhau không được nên đã dùng mảnh gương vỡ đâm vào sườn khiến một nam sinh tử vong.
Xét xử vụ án chống người thi hành công vụ vì chiếc đồng hồ nước

Xét xử vụ án chống người thi hành công vụ vì chiếc đồng hồ nước

18:50:19 15/08/2019
Ngày 15-8, TAND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo trong một gia đình, theo tội “Chống người thi hành công vụ”.
Thông tin mới về đường dây bán dâm cho khách Trung Quốc tại Nha Trang

Thông tin mới về đường dây bán dâm cho khách Trung Quốc tại Nha Trang

11:51:44 15/08/2019
Ông Đinh Tiến Sử (Tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt) đã dùng tầng 4 của khách sạn Bavico Nha Trang để kinh doanh karaoke và massage.
Tòa xử chủ tịch huyện ở Cần Thơ thua kiện dân

Tòa xử chủ tịch huyện ở Cần Thơ thua kiện dân

10:00:16 15/08/2019
Lần đầu tòa tỉnh xử dân thua kiện chủ tịch huyện, sau khi tòa cấp trên hủy án, tòa lại tuyên dân thắng kiện.
23 năm chưa được bồi thường nên kiện Viện KSND

23 năm chưa được bồi thường nên kiện Viện KSND

06:56:16 15/08/2019
TAND Q.3 (TP.HCM) đang thụ lý giải quyết vụ án yêu cầu công khai xin lỗi và bồi thường oan sai giữa nguyên đơn là bà Trần Thị Thuận (82 tuổi) và bị đơn là Viện KSND Q.8 (TP.HCM).
Trùm bảo kê Hưng “kính” chết khi đang bị giam giữ, bệnh viện nói gì?

Trùm bảo kê Hưng “kính” chết khi đang bị giam giữ, bệnh viện nói gì?

22:55:28 14/08/2019
Theo Bệnh viện Hà Đông, nửa đêm 14/8, bệnh nhân Hưng “kính” được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, không tỉnh táo hoàn toàn.
Hưng 'kính' - trùm bảo kê chợ Long Biên chết tại bệnh viện

Hưng 'kính' - trùm bảo kê chợ Long Biên chết tại bệnh viện

14:19:46 14/08/2019
Ông trùm Hưng kính trong đường dây trấn lột tại chợ Long Biên đã chết vào khoảng 11h trưa nay tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Có thể bạn quan tâm

Chi 55 triệu, Inter đón "bộ đôi hủy diệt" của Barca về San Siro

Chi 55 triệu, Inter đón "bộ đôi hủy diệt" của Barca về San Siro

Bóng đá thế giới

22:00:30 17/08/2019
Thượng tầng đội bóng nước Ý vẫn đang rất giàu tham vọng trên phiên chợ hè 2019.
Mỹ đổ dầu vào chảo lửa Vùng Vịnh để làm gì?

Mỹ đổ dầu vào chảo lửa Vùng Vịnh để làm gì?

Thế giới

22:00:11 17/08/2019
Ngày 16/7, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố lệnh bắt giữ siêu tàu chở dầu Grace 1 của Iran. Động thái này diễn ra một ngày sau khi Tòa án Tối cao Gibraltar, vùng lãnh thổ thuộc Anh ra phán quyết thả con tàu này.
Quá khao khát có con, cặp cánh cụt đồng tính tha cả đá về ấp

Quá khao khát có con, cặp cánh cụt đồng tính tha cả đá về ấp

Chuyện lạ

21:58:30 17/08/2019
Các nhân viên sở thú tại Berlin, Đức tặng cho cặp đôi cánh cụt đồng tính một quả trứng, sau khi phát hiện thấy chúng ấp cả đá vì quá mong muốn có con.
Qua thời phẳng lì vì gầy tong teo, vòng một của Ngọc Trinh giờ căng đầy hút mắt thế này đây

Qua thời phẳng lì vì gầy tong teo, vòng một của Ngọc Trinh giờ căng đầy hút mắt thế này đây

Sao việt

21:56:47 17/08/2019
Ngọc Trinh từng bị chê vòng một mất hút nhưng giờ đây người đẹp gốc Trà Vinh đã thay đổi rất nhiều.
Thực đơn giữ sắc vóc của mỹ nhân Việt không thể thiếu loại rau củ quả nào?

Thực đơn giữ sắc vóc của mỹ nhân Việt không thể thiếu loại rau củ quả nào?

Phong cách sao

21:55:20 17/08/2019
Không phải sơn hào hải vị, những loại rau củ quả siêu bình dân dưới đây mới là thức ăn chính có trong thực đơn mỗi ngày được các mỹ nhân Việt tin dùng.
Du khách chen chúc ở bể bơi tạo sóng lớn nhất thế giới

Du khách chen chúc ở bể bơi tạo sóng lớn nhất thế giới

Du lịch

21:55:10 17/08/2019
Typhoon Lagoon (Mỹ) là công viên nước hàng đầu thế giới. Nơi đây đón rất nhiều khách du lịch với bể bơi tạo sóng lớn thách thức mọi người tham gia.
Những nước nào có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới?

Những nước nào có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới?

Ẩm thực

21:54:04 17/08/2019
Mỗi quốc gia có một nền văn hóa ẩm thực riêng biệt và đều có sức hút nhất định. Dưới đây là những quốc gia có nền ẩm thực được đánh giá chung là ngon nhất thế giới.
Hé lộ hình ảnh hiếm của Triệu Lệ Dĩnh sau khi sinh con

Hé lộ hình ảnh hiếm của Triệu Lệ Dĩnh sau khi sinh con

Sao châu á

21:52:12 17/08/2019
Những hình ảnh của Triệu Lệ Dĩnh sau khi sinh con được công bố khiến nhiều người ngạc nhiên.
Cướp 200 triệu đồng của người vừa rút tiền từ ngân hàng

Cướp 200 triệu đồng của người vừa rút tiền từ ngân hàng

Tệ nạn

21:51:30 17/08/2019
Ngay sau khi rút 200 triệu đồng từ ngân hàng tại Đà Lạt (Lâm Đồng), chị V.T.N.T đã bị hai đối tượng cướp và nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát.
Mẫu xe bán tải Mitsubishi Triton 2019 VGT được nâng cấp thanh gá thùng Flying Sports Bar

Mẫu xe bán tải Mitsubishi Triton 2019 VGT được nâng cấp thanh gá thùng Flying Sports Bar

Ôtô

21:46:46 17/08/2019
Sự nâng cấp này là một trang bị tiêu chuẩn và Mitsubishi sẽ không tăng giá bán của Triton.
Quậy tưng cuối tuần với 5 game AAA đang giảm giá kịch sàn trên Steam

Quậy tưng cuối tuần với 5 game AAA đang giảm giá kịch sàn trên Steam

Game offline

21:25:47 17/08/2019
Lấy cảm hứng từ các cuộc phiêu lưu tưởng tượng mà chúng ta yêu thích từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển, No Mans Sky giới thiệu đến các bạn một thiên hà để khám phá, đầy những hành tinh độc đáo, những dạng sống  và đậm chất h...
Tam Quốc Chí Online: Nhiều sự kiện hấp dẫn rất đáng mong đợi trong tháng 8

Tam Quốc Chí Online: Nhiều sự kiện hấp dẫn rất đáng mong đợi trong tháng 8

Game online

21:21:03 17/08/2019
Mở phiên bản mới, cập nhật thêm 2 sever, tổ chức offline cộng đồng các tỉnh là chuỗi sự kiện hấp dẫn của Tam Quốc Chí dành cho game thủ diễn ra trong tháng 8 này.
Team Liên Quân Mobile 2 lần vô địch quốc gia "rã đám" chỉ sau giai đoạn lượt đi ĐTDV

Team Liên Quân Mobile 2 lần vô địch quốc gia "rã đám" chỉ sau giai đoạn lượt đi ĐTDV

Esport

21:17:28 17/08/2019
Đội 2 lần vô địch Liên Quân Mobile quốc gia có sự xáo trộn lớn về mặt lực lượng.
Nữ phượt thủ chạy xe ngược chiều trên đường đèo Hà Giang

Nữ phượt thủ chạy xe ngược chiều trên đường đèo Hà Giang

Netizen

21:13:29 17/08/2019
Trước phản ứng khá gay gắt từ dân mạng, cô gái quay clip bạn mình chạy xe ngược chiều trên đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) nhận sai và gỡ bỏ đoạn video khỏi mạng xã hội.