Ổ nhóm lưu manh dưới vỏ bọc doanh nghiệp

Theo dõi VGT trên

Như đã thông tin, CQĐT CA tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá ổ nhóm đối tượng chuyên cưỡng đoạt, cướp tài sản của các doanh nghiệp nằm trong KCN Thăng Long 2.

Ổ nhóm lưu manh dưới vỏ bọc doanh nghiệp - Hình 1

Một phần tang vật vụ án tại Công ty KyoCera, đêm 15/5

Cầm đầu ổ nhóm này là Lê Đình Văn, 23 tuổi, trú tại xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào. Văn hiện đang bỏ trốn. Ngày 27/5, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan công an đã bắt được 2 đối tượng là Lê Văn Hùng, SN 1985, trú ở Đồng Than, Yên Mỹ; và Lê Duy Đông, SN 1990, trú ở Dị Sử, Mỹ Hào, cùng tang vật là khẩu súng bắn đạn bi và nhiều hung khí các loại.

Trao đổi với PV chiều 28/5, Thượng tá Nguyễn Xuân Hồng – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, trong ngày 28, lực lượng công an đã bắt thêm 5 đối tượng trong ổ n hóm lưu manh do Lê Đình Văn cầm đầu, gồm: vợ chồng Lê Thanh Vượng – Lê Thị Thanh Huyền (cùng SN 1983), trú tại huyện Yên Mỹ; Vũ Xuân Vinh (SN 1984), trú tại huyện Mỹ Hào; Lê Đình Hoàng (SN 1986) và Lê Đình Huy (SN 1996), là anh trai và em trai của “ông trùm” Lê Đình Văn. Cả 5 đối tượng này đã bị CQĐT tạm giam để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Khác với một số băng nhóm tội phạm trên địa bàn Hưng Yên bị triệt phá thời gian gần đây, ổ nhóm của “ông trùm” Lê Đình Văn có đặc điểm là “trá hình” dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân. Lê Đình Văn là Giám đốc Công ty Thiên Lộc chuyên thu mua phế liệu; Lê Văn Hùng là Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Minh Hùng… Đa phần nhân viên của các Công ty này “đầy mình” tiền án tiền sự. Ngoài các ngành nghề trong đăng ký kinh doanh, lĩnh vực hoạt động chính của ổ nhóm Lê Đình Văn là “bảo kê”, cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản…

Lê Đình Văn tuy chưa có tiền án tiền sự, nhưng theo tài liệu trinh sát, đây là đối tượng tuy nguy hiểm, thường “thủ” súng trong người mỗi khi ra đường. Văn từng liên quan trực tiếp đến một vụ án cố ý gây thương tích, tuy nhiên, bị hại trong vụ án đó đã không dám đứng ra tố cáo. Một trong những trợ thủ đắc lực của Văn có Nguyễn Văn Đương, tức Đương “thổ”, nhà ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ. Đương “thổ” từng là đàn em của Huy “răm bô” (đối tượng từng bị một nhóm “đầu gấu” ở Hưng Yên đánh hội đồng dẫn đến tử vong). Đương “thổ” cũng đang bị Công an tỉnh Hưng Yên ra quyết định truy nã.

Video đang HOT

Ngoài Đương “thổ”, Văn còn kết thân với số đối tượng thuộc diện côn đồ mới “nổi” ở địa bàn, thậm chí câu kết với một số đối tượng trốn truy nã ở nơi khác, để khi có vụ việc cần giải quyết, y sẽ đứng sau giật dây đám đàn em ra tay. Trong nhiều tháng lập chuyên án trinh sát, Công an tỉnh Hưng Yên xác định hoạt động của băng nhóm do Lê Đình Văn cầm đầu chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê bến bãi nguyên vật liệu, nhà hàng ăn uống, vui chơi giải trí…

Nhận thấy thị trường thu mua phế liệu của các công ty, nhà máy trong các khu công nghiệp có nhiều tiềm năng, Văn đứng ra thành lập Công ty Thiên Lộc. Tuy nhiên thay vì cạnh tranh lành mạnh, kẻ côn đồ giấu mặt này chọn cách tiếp cận, đe dọa đối thủ hoặc là phải nộp tiền bảo kê cho chúng, hoặc phải nhường thị trường cho công ty của Văn vào mua với giá rẻ.

Chuỗi hành vi phạm tội của Văn bị chặn đứng do vụ việc xảy ra đêm 15/5. Trực tiếp Văn chỉ đạo nhóm hơn chục đàn em gây ra vụ cướp nghiêm trọng tại Công ty KyoCera (Nhật Bản) nằm trong Khu công nghiệp Thăng Long II. Khoảng 22h, Văn và đám đàn em đi trên 2 chiếc xe tải và nhiều xe máy xộc thẳng vào khuôn viên Công ty KyoCera. Khi 3 nhân viên bảo vệ của Công ty chạy ra ngăn cản, Văn đã cho đám đàn em dùng gậy, tay chân, đánh túi bụi. Sau đó, dưới sự chỉ đạo của Văn, đám đàn em đã ngang nhiên bốc lên 2 xe ôtô của chúng khoảng 1,7 tấn gỗ.

Nhận được đơn trình báo của Công ty KyoCera, lực lượng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với CAH Yên Mỹ đã khẩn trương vào cuộc, thu thập tài liệu chứng minh hành vi của nhóm đối tượng do Lê Đình Văn cầm đầu. Ngày 23/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng đầu tiên trong băng nhóm này, đó là Lê Văn Hùng và Lê Duy Đông. Từ đây, những mắt xích cùng hành vi tội lỗi của ổ nhóm lưu manh này đã bị phơi bày.

Theo xahoi

Dùng búa giết người để cướp điện thoại

Sau thời gian tích cực điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã khám phá thành công hai chuyên án lớn xảy ra trên địa bàn huyện Yên Mỹ, qua đó góp phần làm ổn định tình hình ANTT cũng như dư luận nhân dân.

Dùng búa giết người để cướp điện thoại - Hình 1

Chu Văn Tú

Vụ án mạng ở công trường xây dựng

Khoảng 6h ngày 21/5, hai công nhân đến công trường đang thi công tại trường THPT Minh Châu, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên để làm việc thì phát hiện ông Đặng Thế Mạnh, SN 1946, ở thôn Tổ, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ là bảo vệ của công trường bất tỉnh với thương tích nặng ở vùng đầu. Nạn nhân được đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại Bệnh viện Việt Đức. Qua khám nghiệm cho thấy, nạn nhân tử vong do bị chấn thương sọ não, vùng đầu bị tác động bởi vật cứng. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại di động Nokia của nạn nhân dùng hàng ngày cũng bị mất.

Từ những dấu vết hiện trường, cơ quan điều tra xác định đây là vụ giết người cướp tài sản. Rà soát sàng lọc đối tượng, cơ quan điều tra đã xác định được Chu Văn Tú, SN 1981, ở xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ có những biểu hiện nghi vấn. Tiếp tục xác minh, trước đó Tú từng là công nhân thi công xây dựng tại trường THPT Minh Châu, đáng chú ý, sau khi vụ án xảy ra, đối tượng này không có mặt ở nơi cư trú.

Thu thập các nguồn tài liệu, và dấu vết hiện trường đối tượng để lại, Ban chuyên án đã chứng minh Chu Văn Tú chính là hung thủ của vụ án. Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng đã được phê duyệt, các mũi công tác nhanh chóng lên đường truy bắt đối tượng về quy án.

Sau 6 ngày lần theo dấu vết của đối tượng, từ Lạng Sơn, Phú Thọ và Quảng Ninh, Ban chuyên án đã bắt giữ được đối tượng cùng con dao nhọn luôn thủ sẵn trong người nhằm chống trả khi bị vây bắt. Tại cơ quan điều tra, Chu Văn Tú đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, đêm 21/5, Tú vờ vào ngủ nhờ ở lán công trường, sau đó dùng búa hạ sát ông Đặng Thế Mạnh để cướp đi chiếc điện thoại di động. Trên đường trốn chạy đối tượng tiếp tục gây án cho đến khi bị bắt giữ. Bản thân Chu Văn Tú là đối tượng nghiện ma túy đã có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dùng búa giết người để cướp điện thoại - Hình 2

Tang vật trong vụ án cưỡng đoạt tài sản ở Khu CN Thăng Long 2

Xóa ổ nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản

Qua công tác nghiệp vụ, phòng CSHS, Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện một ổ nhóm đối tượng chuyên cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp nằm trong Khu công nghiệp Thăng Long 2, Liêu Xá, huyện Yên Mỹ. Sau một thời gian kiên trì theo sát các di, biến động của đối tượng và thu thập các tài liệu có liên quan, Ban chuyên án đã làm rõ một ổ nhóm gồm 4 đối tượng có hành vi cướp tài sản của Công ty Kyocera, thuộc Khu công nghiệp Thăng Long 2. Cơ quan điều tra đã bắt giữ hai đối tượng là Lê Văn Hùng, SN 1985, ở Đồng Than Yên Mỹ và Lê Duy Đông, SN 1990, ở Dị Sử, Mỹ Hào cùng tang vật là 1 khẩu súng bắn đạn bi.

Cùng với việc tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm trước pháp luật, cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên cũng tổ chức lực lượng truy bắt hai đối tượng trong ổ nhóm đang bỏ trốn là Lê Đình Văn, SN 1990, ở Dị Sử - Mỹ Hào và Nguyễn Văn Thùy, SN 1989, ở Liêu Xá, Yên Mỹ.

Theo vietbao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Giết người vì lý do không đâuGiết người vì lý do không đâu
22:24:48 04/03/2025
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máyLực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy
19:47:57 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việcNhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
21:14:33 04/03/2025
Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng TàuTruy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu
22:22:32 04/03/2025

Tin đang nóng

Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ
05:23:24 06/03/2025
Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đốiYêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối
05:31:57 06/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"
05:18:37 06/03/2025

Tin mới nhất

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

07:02:09 06/03/2025
Người đàn ông ở TP Thủ Đức (TPHCM) đi làm về tới nhà, đang đứng mở cửa, bỗng xuất hiện một người chạy tới dùng dao tấn công nạn nhân.
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

23:36:37 05/03/2025
Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem tại lô 10E6, Khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng đã được đầu tư 1.245 tỷ đồng.
Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

20:34:38 05/03/2025
Ngày 5/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1989, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người .
Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

20:26:23 05/03/2025
Trong đó, Lê Sỹ Hào và Trần Kim Danh có vai trò đi kêu gọi các con bạc đến quán karaoke của Lê Sỹ Dũng đánh bạc; Trịnh Ngọc Xuân cho các con bạc vay tín dụng.
Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

20:03:42 05/03/2025
Nhà chức trách cho biết, các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến xe bắt cóc nêu trên, đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

18:43:08 05/03/2025
Trước đó, cuối tháng 12/2024, phiên tòa phúc thẩm phải tạm hoãn do sức khỏe bị cáo Quyết không đảm bảo, phải nhập viện để điều trị các bệnh lao, phổi và suy thận...
Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

18:34:33 05/03/2025
Hai đối tượng mua 2,4 kg ma tuý đá ở TP Hồ Chí Minh, dùng ô tô vận chuyển về Cà Mau để bán lại cho con nghiện thì bị bắt quả tang.
Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

18:27:16 05/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can bổ sung 23 đối tượng để điều tra về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc , vụ án xảy ra trên địa bàn xã Hoà Bình, huyện Chợ Mới.
Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

17:59:33 05/03/2025
Phiên tòa được xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn) nhằm cảnh báo, răn đe và phòng ngừa chung những hành vi vi phạm pháp luật tương tự.
Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

17:56:50 05/03/2025
Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về tội sản xuất hàng giả.
Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công

Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công

17:54:56 05/03/2025
2 đối tượng được thuê với giá 500 ngàn đồng để rải 10.000 tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp, tuy nhiên chưa thực hiện xong thì đã bị bắt...

Có thể bạn quan tâm

Ai không nên uống nước ép củ dền đỏ?

Ai không nên uống nước ép củ dền đỏ?

Sức khỏe

10:09:37 06/03/2025
Củ dền đỏ chứa nitrat cao, có thể làm giãn mạch máu và làm giảm mức huyết áp (hạ huyết áp). Như vậy, mặc dù củ dền đỏ rất tốt cho những người huyết áp cao, nhưng có thể không tốt cho những bệnh nhân bị huyết áp thấp.
Tổ chức ngày hội văn hóa, du lịch và ẩm thực Phú Quốc

Tổ chức ngày hội văn hóa, du lịch và ẩm thực Phú Quốc

Du lịch

10:07:55 06/03/2025
Phú Quốc tổ chức ngày hội văn hóa, du lịch và ẩm thực Phú Quốc năm 2025 để thu hút du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc nói riêng, Kiên Giang nói chung.
Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri

Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri

Sao châu á

10:07:40 06/03/2025
Vương Đại Lục vốn chẳng phải là ngôi sao có hình tượng hoàn hảo. Anh là tay chơi khét tiếng showbiz Hoa ngữ, đời tư đầy rẫy những thị phi.
5 bước dưỡng da bắt buộc đối với phụ nữ ngoài 30 tuổi

5 bước dưỡng da bắt buộc đối với phụ nữ ngoài 30 tuổi

Làm đẹp

10:06:54 06/03/2025
Tia UV từ ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da, làm xuất hiện nếp nhăn, đốm nâu và tình trạng da không đều màu. Vì vậy, chống nắng là khâu không thể thiếu trong mọi quy trình chăm sóc da, nhất là đối với phụ nữ ngoài...
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thế giới

09:48:20 06/03/2025
Theo dự kiến ban đầu, bức tường có chiều dài 8,5km và có thể được kéo dài hơn nữa. Ông cũng cho biết thêm: Chúng tôi sẽ bắt đầu từ biên giới với Hy Lạp và dự án sẽ tiếp tục trong thời gian tới tùy theo tình hình .
Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại

Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại

Phim việt

09:08:34 06/03/2025
Với sự khéo kéo của Miên, Tâm vô tình gặp bố Đại khiến ông cụ vui mừng ra mặt vì có cô giáo quan tâm, chăm sóc đến con trai mình.
Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Sao việt

08:49:20 06/03/2025
Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền trả lời tin đồn đang hẹn hò diễn viên Đình Tú - người được khán giả đặt biệt danh mỹ nam VTV hơn cô 5 tuổi.
Hai anh em ruột ở Nghệ An mang tên ý nghĩa đặc biệt, đón con đầu lòng cùng ngày

Hai anh em ruột ở Nghệ An mang tên ý nghĩa đặc biệt, đón con đầu lòng cùng ngày

Netizen

08:43:13 06/03/2025
Nguyễn Trọng Hạnh (SN 1995) và Nguyễn Trọng Phúc (SN 1996) là anh em ruột trong một gia đình cơ bản ở Nghệ An. Hai anh em được bố mẹ đặt tên Hạnh - Phúc với mong muốn các con đoàn kết, yêu thương nhau và có cuộc đời hạnh phúc.