Nvidia “đua đòi” theo AMD: mua card tặng tiền trong game
Không lâu sau khi đối thủ AMD tung ra chương trình khuyến mại mua card đồ họa tặng game mang tên “Never Settle: Reloaded”, Nvidia cũng đã lên tiếng bằng 1 chương trình tương tự.
Nếu như AMD tặng người mua cả bản quyền các gameBioShock Infinite, Crysis 3, DmC Devil May Cry và Tomb Raider, thì Nvidia sẽ chỉ hỗ trợ các game thủ của Planetside 2, Hawken và World of Tanks khi mua dòng VGA GTX 600 series bằng 1 lượng tiền ảo trong game. Cụ thể, khi mua GTX 650 và GTX 650Ti, bạn sẽ được tặng một lượng tiền ảo lên tới 25USD trong game(tổng 75 USD). Còn nếu mua GTX 660 cùng các card đồ họa có giá cao hơn card này, giá trị phần thưởng bạn nhận được sẽ là 50 USD (tổng 150 USD). Mặc dù các game trên không thu phí người chơi, nhưng các game thủ có thể dùng tiền mặt trong game để mua các vật dụng cao cấp cũng như các vật phẩm hỗ trợ.
Chương trình khuyến mại này áp dụng tại tất cả các kênh phân phối của Nvidia tại Bắc Mỹ, EMEAI (châu Âu, khu vực Trung Đông, châu Phi, Ấn Độ) và Châu Á.
Theo GenK
Video đang HOT
Thế hệ GPU Maxwell kế tiếp của NVIDIA sẽ bị hoãn tới 2014
Mặc cho đã giành được ngôi vương đồ hoạ về tay mình, NVIDIA dường như đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc gìn giữ nó. Các vấn đề với dây chuyền sản xuất bán dẫn 28nm (và sắp tới là 20 và 14nm) đang khiến cho mục tiêu ra mắt sản phẩm mới của hãng này trở nên xa hơn bao giờ hết. Nhà khổng lồ đồ hoạ màu xanh đã buộc phải chỉnh lại mốc thời gian ra mắt dòng sản phẩm Maxwell của mình muộn đi một năm.
Lộ trình cũ của NVIDIA.
Cách đây hai năm, tại GTC 2010, CEO của NVIDIA đã cho cả giới công nghệ thấy lộ trình ra mắt sản phẩm mới của mình, với hiệu năng tăng dần theo năm tháng, từ Tesla lên Fermi rồi Kepler và sắp tới là Maxwell. Hiện nay, cả ba cái tên đầu tiên đều đã được NVIDIA công bố, song đặc điểm chung là chúng đều muộn đi một năm. Lấy ví dụ GTX 280 (kiến trúc Tesla) ra mắt trong 2008, GTX 480 (Fermi) ra mắt trong 2010 và GTX 680 (Kepler) là năm nay. Như vậy không có gì cho thấy Maxwell có thể xuất hiện trong 2013 như lộ trình hai năm trước của NVIDIA.
Bản thân hãng này "dường như" cũng ý thức được điều đó nên theo lộ trình mới, họ đã đẩy lần lượt các mốc thời gian cũ thêm một đơn vị... cho khớp với thực tế!
Lộ trình mới thực tế hơn của NVIDIA.
Ngoài ra, bên cạnh vấn đề kiến trúc, giới công nghệ quan tâm một vấn đề khác: vậy NVIDIA sẽ đối đầu như thế nào với AMD trong 2013?
Mọi ánh mắt được dồn về con chip "huyền thoại" GK110 với số transistor lên tới 7,1 tỷ, được xem là thiết kế ASIC nguyên khối lớn nhất từ trước tới nay! Mặc dù năng lực chơi game về lý thuyết của GK110 không bằng 2 chip GK104 (GTX 690) song nếu xét đơn chip thì GTX 780 (giả sử là tên chiếc card dùng GK110) ít nhất vẫn có thể trở thành chiếc card mạnh nhất. Ở chừng mực nào đó, NVIDIA vẫn giữ được khoảng cách "an toàn" so với dòng card Sea Islands (HD 8000) dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau của AMD. Các tin đồn ban đầu dự đoán chiếc card Sea Islands đơn chip mạnh nhất sẽ hơn HD 7970 từ 30 - 40%!
Dự đoán của giới công nghệ về tương quan 2013 giữa AMD và NVIDIA.
Song khả năng xuất hiện của GK110 dưới thương hiệu GeForce vẫn rất mong manh. Vì các thông tin ban đầu chỉ cho thấy nó tồn tại dưới cái tên Tesla K20, chỉ dành cho server cao cấp. Thậm chí chưa có thông tin gì về phiên bản Quadro vốn chỉ cho workstation.
Quay lại với Maxwell, mặc dù có thể có thay đổi trong kiến trúc, song về căn bản các thiết kế GPU vẫn cần nhiều và nhiều transistor hơn nữa. Để Maxwell có thể đạt hiệu năng DP gấp 2,5 lần so với Kepler, đòi hỏi con chip mới phải có thêm thật nhiều trans và điều này chỉ khả dĩ với dây chuyền 20nm. Nhưng khi nao 20nm có thể đi vào sản xuất thực sự lại lệ thuộc vào TSMC, Global Foundries hoặc Samsung. Nói cách khác, 2013 có thể là giai đoạn NVIDIA phải vất vả mới đối đầu được với AMD ở mặt trận card đồ hoạ dành cho game.
Theo Genk
[Tin đồn] Samsung muốn rời bỏ thị trường bộ nhớ đồ hoạ? Hãng sản xuất DRAM lớn nhất thế giới nói chung và GDDR5 nói riêng dường như đang có ý định từ bỏ sân chi mà họ đang thng lĩnh, bỏ lại miếng bánh này cho các đi thủ Hynix và Elpida. GDDR5 là dòng chip nhớ DRAM đaược dùng phổ biến trong các card đ cao cấp hiện nay. Samsung là nhà sản...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng mướp đắng khi bị bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
16:44:17 11/03/2025
Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi
Thế giới
16:42:43 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện
Phim việt
16:18:07 11/03/2025
Bài phỏng vấn năm 2017 của Kim Sae Ron được đào lại, netizen khẳng định: Kim Soo Hyun thao túng trẻ vị thành niên
Sao châu á
16:15:29 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
Hậu trường phim
16:13:13 11/03/2025
Lê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ý
Sao việt
16:10:04 11/03/2025
Ông hoàng nhạc pop châu Á vướng tin đồn đánh bạc nợ hơn 3.500 tỷ nhưng fan lại mừng rỡ vì 1 lý do
Nhạc quốc tế
16:05:34 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến Đoàn Văn Hậu nẹp kín chân khi đi hẹn hò với Doãn Hải My?
Sao thể thao
16:01:47 11/03/2025