(Zing) – Do được người quen tin tưởng giao cho cất giữ số tiền cả tỷ đồng, một nữ sinh thôn quê đã nổi máu tham khi lấy tiêu xài, mua sắm vàng và đưa cho người yêu tiêu xài… sau đó dựng hiện trường giả bị mất trộm.
Hai bị cáo tại tòa
Ngày 14/10, TAND Tối cao tại TP HCM đưa ra xét xử phúc thẩm, tuyên phạt Tô Thị Thanh Xuân (SN 1986 tại Thanh Hoá) mức án 7 năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Bên cạnh đó, người yêu của cô nữ sinh này là Nguyễn Văn Tú (SN 1986) cũng lãnh 1 năm tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Năm 2005, Tô Thị Thanh Xuân vào TP HCM để theo học Đại học Hồng Bàng. Sau đó, do gặp khó khăn nên Xuân được người dì ruột xin cho ở nhờ tại nhà hai người bạn làm nghề kinh doanh hàng may mặc.
Trong thời gian sinh sống tại đây, thấy cô nữ sinh thôn quê hiền lành nên hai người đã tin tưởng giao cho giữ két sắt đựng tiền và thường xuyên nhờ đi lấy tiền hàng hóa. Tuy nhiên, nổi máu tham, Xuân đã rút ruột số tiền 122 triệu đồng để cùng với bạn trai tiêu xài, mua sắm cho giống “dân thành phố”… nhưng sau đó không có tiền để bù vào. Từ đó, Xuân có nảy sinh ý định “ôm” toàn bộ số tiền có trong két sắt.
Đến ngày 26/10/2006, Xuân lấy toàn bộ số tiền trong két sắt chi trả 1 ít cho bạn làm ăn, còn số tiền gần 1 tỷ đồng đem đến nhà bạn trai và “tâm sự” việc vừa “thụt két” được. Sau đó, hai người đi mua 20 lượng vàng, nữ trang bằng vàng… trong đó đưa cho Tú 20 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.
Nhằm qua mặt bà chủ nhà tốt bụng, cô nữ sinh thôn quê quay về nhà về xới tung quần áo, đồ đạc, mở két sắt, đem ổ khóa nhà đi vứt rồi tạo hiện trường giả vụ mất trộm, sau đó bình tĩnh đến cơ quan công an trình báo bị trộm đột nhập.
Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định Xuân chính là thủ phạm. Sau đó, công an đã thu hồi số tài sản trên, trả lại cho nạn nhân.
Nguyễn Đăng
Tin mới nhất
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Liên quan đến vụ một phụ nữ đặt phòng nghỉ cho gia đình ở khu du lịch Ninh Bình qua mạng xã hội Facebook bị lừa hơn 1 tỷ đồng, Công an Hải Phòng cho biết đã nhận được đơn và đang điều tra.
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Hôm nay (7/2), nguồn tin của PV VietNamNet cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bị can đối với bà Châu Ngọc Phụng (SN 1971, ngụ TPHCM) để điều tra về tội Không chấp hành án .
Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ
12:43:35 07/02/2025
Sau chầu nhậu, nhóm thanh niên từ 18 đến 20 tuổi mang hung khí ra quốc lộ 24B tìm người để đánh. Các đối tượng này vừa bị khởi tố để điều tra về tội Giết người.
Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang
12:34:59 07/02/2025
Giàng Văn Viện (30 tuổi) trú xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã dùng dao đâm khiến mẹ đẻ tử vong tại chỗ.
Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án
08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau
08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản
07:55:59 07/02/2025
Ông Cường bị khởi tố bị can vì liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm để các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Nhơn Phúc. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định phê chuẩn.
Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái
07:54:00 07/02/2025
Trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, xuất lậu sang Trung Quốc, CQĐT đã kê biên nhiều bất động sản, cổ phần của Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Dương.
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu
22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ
21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng
21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm
13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.