Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ
“Khi bị bệnh, em đã từng oán trách số phận nhưng giờ em nhận ra là chỉ cần mình không ngừng cố gắng, không từ bỏ và luôn khát khao yêu đời thì cuộc đời sẽ yêu thương mình”, Thủy Tiên chia sẻ.
Nụ cười yêu đời của nữ sinh chiến thắng bệnh ung thư Đặng Trần Thủy Tiên.
Hình ảnh mới nhất của Thủy Tiên với nụ cười rạng rỡ đang truyền cảm hứng cho những bệnh nhân đang chống lại căn bệnh ung thư.
Nữ sinh sinh năm 2000 cho biết sức khỏe hiện nay của cô khá tốt. Mặc dù vậy, bác sĩ căn dặn Tiên cần phải bồi bổ để lấy lại sức khỏe và khả năng đề kháng.
Sau khi khỏi bệnh, Tiên cảm thấy chính mình trưởng thành hơn, suy nghĩ nhiều cho mọi người, nghĩ về cuộc sống nhiều hơn, trân trọng những gì mình đang có và muốn lan tỏa tình thương tới mọi người nhiều hơn. Cô gọi đó là bài học về lòng tốt, sự tử tế và tình yêu thương.
“Khi bị bệnh, em đã từng oán trách số phận rất nhiều nhưng giờ em nhận ra là chỉ cần mình không ngừng cố gắng, không từ bỏ và luôn khát khao yêu đời thì cuộc đời sẽ yêu thương mình. Xin cảm ơn tất cả mọi người”, Tiên chia sẻ.
Thủy Tiên là một tấm gương truyền cảm hứng về nghị lực sống.
Đầu tháng 11/2020, nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên thông báo tin vui đã chữa khỏi ung thư vú. Thông tin này lan truyền đã mang lại niềm cảm hứng cho rất nhiều bệnh nhân ung thư và cả những người ủng hộ, theo dõi Thủy Tiên.
Thủy Tiên mới 20 tuổi nhưng đã được biết tới là một tấm gương về nghị lực sống kiên cường. Cô phát hiện bản thân mắc ung thư vú khi đang là sinh viên năm thứ nhất, tương lai rộng mở.
Vượt qua khoảng thời gian đầu bị sốc vì chuẩn đoán bệnh tật, Thủy Tiên quyết định trị liệu theo phác đồ của bác sĩ. Trong thời gian chữa bệnh, Tiên giữ thái độ sống lạc quan. Cô còn đăng ký tham gia cuộc thi hoa khôi nữ sinh “Duyên dáng Ngoại thương”. Tiên đoạt giải Người đẹp truyền cảm hứng của cuộc thi này.
Hình ảnh rạng ngời của Tiên.
Thủy Tiên nhanh chóng trở lại nhịp sống sinh viên sau khi khỏi bệnh.
Chính nhờ sự lạc quan mà Thủy Tiên chiến thắng bệnh tật. Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ tận tâm, gia đình, bạn bè và những người ủng hộ không ngừng gửi lời chúc, động viên cô trong những ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư.
Hiện tại, sau khi sức khỏe ổn định trở lại, Thủy Tiên đã đến trường đều đặn như mọi sinh viên khác. Cô nỗ lực để có thành tích tốt tại ngôi trường top đầu, có tính cạnh tranh cao như Đại học Ngoại thương.
Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng đóng vai trò đại sứ cho một vài tổ chức, chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư, đặc biệt là đồng hành cùng bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn.
Thủy Tiên ở trường
Cô tích cực làm mới bản thân và không ngại thử thách.
Ảnh: NVCC
Người cha nghèo 18 năm nuôi con bị teo não bẩm sinh được hỗ trợ mua ghe mới: 'Còn dư tiền sẽ chữa bệnh cho con'
Khi biết có nhiều tấm lòng tốt đang âm thầm giúp đỡ mình, chú Bằng rất xúc động và biết ơn.
Những ngày qua, câu chuyện của em Nguyễn Thị Kiều Loan (18 tuổi) bị teo não bẩm sinh hằng ngày theo cha rong ruổi nhặt ve chai trên sông gây xúc động với nhiều người.
Clip: Cuộc sống của gia đình bé Kiều Loan trên chiếc ghe nhỏ lênh đênh sông nước
Em Loan được phát hiện bị teo não bẩm sinh từ khi ở trong bụng mẹ. Thương con, chú Nguyễn Văn Bằng (ba em) và cô Nguyễn Thị Hậu (mẹ em) đã quyết định giữ và đưa em đến với cuộc đời này.
Loan rất quấn ba nên ngày nào dù nắng hay mưa cũng theo ba đi nhặt ve chai.
Gia đình 3 người của Loan lênh đênh trên con nước khắp Sài Gòn, mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai trên sông. Đầu tháng 11 vừa qua, vợ chồng chú Bằng vay mượn 5 triệu để mua tạm chiếc ghe vững chãi hơn. Đến nay không có tiền trả, cả nhà em Loan đứng trước nguy cơ không có nơi trú chân.
Gia đình 3 người sống trên một con ghe nhỏ, cuộc sống hết sức khó khăn
Mới đây, bạn Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã đứng ra kêu gọi ủng hộ cho hoàn cảnh của gia đình em Loan. Sau 1 ngày kêu gọi, số tiền nhận được cho chú Bằng là 70 triệu đồng. Ngày mai (26/11), Trúc Phương sẽ đến trao tiền và trích 30 triệu mua ghe mới cho chú Bằng.
Dù cuộc sống khó khăn, Loan vẫn rất hạnh phúc vì được bố mẹ yêu thương
Biết tin được mọi người giúp đỡ, chú Bằng rất hạnh phúc:
'Hiện tại chú vui lắm, đâu có ngờ một ngày mình có trong tay nhiều tiền đến vậy, sáng nay người ta đem tiền qua cho, rồi làm việc với chủ ghe xong xuôi hết, chú không có phải dọn nhà lên bờ nữa rồi.
Số tiền dư còn lại chú để chữa bệnh cho em, em hiện đang bị sốt, sổ mũi và chảy máu cam nữa. Nếu mà còn dư chút ít, chú sẽ dành ra để mua trái cây rồi lái ghe đi bán, không đi nhặt ve chai nữa, cực cho em.'
Nhờ sự giúp đỡ của nhiều người, có lẽ cuộc sống của gia đình chú Bằng sẽ bớt chông chênh, khó khăn hơn. Loan cũng sẽ có cơ hội được đi chữa bệnh.
Clip: Chú Bằng chia sẻ khi hay tin có nhiều người tốt bụng giúp đỡ mình
Bức ảnh thay đổi sau 15 năm của cô gái trẻ: Tai nạn đã cướp mất một chân, nhưng được sống là điều hạnh phúc Cú sốc sau tai nạn mất 1 chân khiến cô gái 24 tuổi năm nào lao đao, đau khổ. 10 năm sau, vẫn cô gái ấy, luôn yêu cuộc đời, làm chủ cuộc sống và truyền nghị lực cho biết bao người. Xin được gọi tên đó là câu chuyện về nghị lực của cô gái cụt 1 chân quê Cao Bằng -...