Nữ sinh 14 tuổi được nhận vào 8 trường đại học ở Mỹ
Một nữ sinh 14 tuổi ở bang California (Mỹ) đã được 8 trường đại học ở Mỹ nhận vào học các chương trình âm nhạc sau khi cô tốt nghiệp phổ thông trung học ở tuổi 13.
Nữ sinh Tiara Abraham – CHỤP MÀN HÌNH SACBEE
Hãng tin UPI ngày 7.5 đưa tin Tiara Abraham (14 tuổi) hiện là sinh viên tại Trường cao đẳng American River College.
Nữ sinh Abraham cho hay cô đang cố gắng lựa chọn giữa các trường Đại học Nam California, Đại học Thái Bình Dương, Đại học California-Davis, Đại học bang Sacramento, Đại học bang San Francisco, Đại học bang San Jose, Đại học California-Berkeley và Đại học bang California-East Bay.
Video đang HOT
Abraham, trở thành thành viên của Mensa khi mới 4 tuổi. Mensa là hiệp hội dành cho những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới.
Nữ sinh 14 tuổi cho biết tham vọng của cô là trở thành một nghệ sĩ opera. “Ca hát khiến tôi cảm thấy hạnh phúc, đó là niềm đam mê của tôi”, Abraham chia sẻ.
Bà Taji Abraham, mẹ của nữ sinh, cho biết con gái bà được nhận vào nhiều chương trình biểu diễn thanh nhạc có tính cạnh tranh cao.
Theo bà Taji Abraham, nếu Tiara Abraham chọn vào học Trường nhạc Thornton thuộc Đại học Nam California, nữ sinh 14 tuổi này sẽ là sinh viên nhỏ tuổi nhất theo học tại đây.
Căn bệnh khiến người mắc dần thoái hóa thần kinh cho tới lúc chết
Đến giai đoạn cuối, bệnh nhân mắc Alzheimer thường đi lang thang hoặc bị lạc, tính cách thay đổi.
Alzheimer là hội chứng mất trí phổ biến ở người cao tuổi. Người đầu tiên phát hiện ra chứng bệnh này bác sĩ Alois Alzheimer, vào năm 1901. Bệnh nhân đầu tiên là Auguste D, nam, 50 tuổi.
Người mắc Alzheimer thường ở độ tuổi 45-65. Họ cần được gia đình quan tâm, chăm sóc để đề phòng những biến chứng bất ngờ có thể đến.
Năm 1906, bác sĩ tâm thần và thần kinh học người Đức Alois Azlheimer chỉ ra Azlheimer không thể chữa. Những người mắc bệnh này dần thoái hóa thần kinh và tử vong.
Đây là loại sa sút trí tuệ phổ biến nhất, chiếm 60-80% các trường hợp mất trí nhớ ở Mỹ. Năm 2013, có 6,8 triệu người tại quốc gia này đã được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ. Trong đó, người mắc bệnh Alzheimer là 5 triệu. Đến năm 2050, con số này ước tính sẽ tăng gấp đôi.
Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh. Ban đầu, các triệu chứng nhẹ, sau đó, dần nghiêm trọng theo thời gian. Theo Science Nordic, sau hơn 30 năm nghiên cứu, thế giới vẫn không có cách chữa trị Alzheimer dứt điểm. Điều đó có nghĩa người mắc phải sống chung với bệnh và chịu những ảnh hưởng của chứng sa sút trí tuệ. Trường hợp xấu nhất là tử vong.
Đến nay, thế giới vẫn chưa tìm ra cách chữa Alzheimer. Ảnh: WebMD.
Alzheimer liên quan đến các mảng rối hình thành trong não. Các triệu chứng ban đầu bao gồm sự suy giảm chức năng nhận thức và khả năng ngôn ngữ. WebMD cho biết hiện tượng các mạch máu bị rò rỉ trong não có thể là dấu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh Alzheimer.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam California đã theo dõi 161 người lớn tuổi trong 5 năm và phát hiện những người bị suy giảm trí nhớ nghiêm trọng nhất có dấu hiệu rò rỉ lớn trong các mạch máu não. Những phát hiện này có thể giúp chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer và góp phần tạo ra loại thuốc mới làm chậm quá trình ảnh hưởng của bệnh.
Trong một nghiên cứu khác cho thấy mức cholesterol cũng đóng vai trò như một nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer. TS Thomas Wingo, Trợ lý Thần kinh học tại Đại học Y Emory (Alanta), Trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết thêm đột biến gen APOE (hay APOE E4) khiến mức cholesterol tăng cao, gây tắc nghẽn động mạch, gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Alzheimer và di truyền vẫn là giả thuyết chưa thể kết luận.
Nghiên cứu từ Đại học Illinois khuyên rằng chúng ta nên chăm chỉ luyện tập thể dục, kiểm soát cân nặng để giảm thiểu nguy cơ mắc Alzheimer. Ngoài ra, nên có những bài tập dành riêng cho não như rèn luyện trí nhớ, gia tăng kết nối xã hội và giữ chế độ ăn uống lành mạnh.
Đàn khỉ kết bè vượt Đại Tây Dương cách đây 34 triệu năm Một loài khỉ cổ đại cách đây 34 triệu năm từng tự kết bè thực vật vượt Đại Tây Dương để di chuyển từ châu Phi tới Nam Mỹ. 4 hóa thạch răng của loài khỉ Ucayalipithecus perdita được tìm thấy ở Peru giúp các nhà nghiên cứu tới từ Đại học Nam California (USC) khám phá ra chuyện thú vị này. Theo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?

Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố đã đến giới hạn cung cấp vũ khí cho Ukraine

OECD khuyến nghị cách thức giúp Hàn Quốc ứng phó với dân số giảm

Canada kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế quan

Tòa Tối cao Mỹ chặn lệnh của Tổng thống về tạm ngừng viện trợ nước ngoài

Rộ tin Tổng thống Nga Putin đề nghị làm trung gian cho hòa đàm Mỹ - Iran

Sự thay đổi lớn trong quan hệ Anh - Mỹ

Kế hoạch xoay chiều cục diện ở Gaza

Dồn dập diễn biến chiến tranh thuế quan

Châu Âu có đủ sức 'gánh' Ukraine?
Có thể bạn quan tâm

Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
Sao việt
16:20:35 06/03/2025
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố
Sao thể thao
16:14:04 06/03/2025
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise
Sao âu mỹ
16:01:06 06/03/2025
Ukraine chìa 'cành ô liu' cho Nga và Mỹ trong nỗ lực chấm dứt xung đột

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn
Pháp luật
14:14:39 06/03/2025