“Nữ quái” lừa đảo làm 17 sổ đỏ giả, chiếm đoạt hơn 5,8 tỷ đồng của 12 người
Nguyễn Thị Bích Vi (33 tuổi) đã dùng 17 sổ giả mang đi lừa đảo 12 bị hại, với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 5,8 tỷ đồng.
Ngày 10/1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Vi (33 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và bị cáo Lê Văn Đoàn (35 tuổi, trú tỉnh Hải Dương) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Theo cáo trạng, Vi làm nghề môi giới, mua bán bất động sản. Do làm ăn thua lỗ và nợ nhiều người nên trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 6/2020, Vi đã thuê Đoàn làm giả sổ đỏ để đi lừa đảo. Cả hai thỏa thuận, mỗi sổ đỏ giả, Vi trả cho Đoàn từ 17 đến 18 triệu đồng.
Video đang HOT
“ Nữ quái” Nguyễn Thị Bích Vi và Lê Văn Đoàn tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: An Nhiên
Sau khi nhận các thông tin về thửa đất từ Vi, Đoàn chuyển cho một đối tượng tên Thủy (hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch) ở TP.HCM để thuê Thủy làm.
Với 17 sổ đỏ giả, Vi đã trả cho Đoàn tổng số tiền 286 triệu đồng. Trong đó, Đoàn giữ lại 202 triệu đồng và trả cho đối tượng tên Thủy 84 triệu đồng. Sau khi có được các sổ đỏ giả, với nhiều thủ đoạn khác nhau, Vi đã mang đi lừa đảo chiếm đoạt của 12 bị hại với tổng số tiền hơn 5,8 tỷ đồng.
HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Vi 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 4 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; tổng hợp hình phạt là 22 năm 6 tháng tù. Bị cáo Lê Văn Đoàn bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Lên mạng đặt mua loạt sổ đỏ giả để... lừa đảo
Thanh mở nhóm giữ trẻ nên cần vay mượn tiền để trang trải. Để tạo niềm tin và thuận lợi cho việc vay tiền, người phụ nữ này lên mạng đặt mua hàng loạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đi lừa đảo.
Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Đoàn Thị Kim Thanh (35 tuổi) trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, năm 2008, Thanh mở nhóm lớp giữ trẻ tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Chưa đầy một năm, Thanh phải dời địa điểm nhóm trẻ nên phát sinh nhiều chi phí, sa sút về kinh tế, phải tìm mọi cách để trang trải.
Công an quận Sơn Trà đọc lệnh bắt tạm giam Đoàn Thị Kim Thanh (Ảnh: Công an cung cấp).
Đầu năm 2020, qua giới thiệu, Thanh vay tiền của một phụ nữ trên địa bàn với lãi suất 6%/tháng.
Để tạo niềm tin và thuận lợi cho việc vay tiền, Thanh lên mạng internet đặt hàng một thanh niên không rõ lai lịch làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình và dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả này để vay hơn 400 triệu đồng.
Thấy việc cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả thuận lợi nên Thanh tiếp tục đặt mua thêm 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả khác đều mang tên mình để đi cầm cố cho nhiều người.
Tính đến thời điểm bị phát hiện, Thanh đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.
Vụ việc vẫn đang được Công an quận Sơn Trà tiếp tục điều tra mở rộng.
Kêu gọi đầu tư dự án ảo, "nữ quái" lừa hơn 2,6 tỷ đồng của 70 người Với thủ đoạn kêu gọi tham gia đầu tư Dự án "An sinh xã hội xử lý tiền di sản chiến tranh và cho tiền từ thiện" có lợi nhuận cao, đối tượng Thân Thị Yến Hằng Nga đã lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng trên 2,6 tỷ đồng của 70 người dân ở Hà Nam, Hưng Yên, Hòa Bình và Hà Nội....







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Có thể bạn quan tâm

Diễn viên phim 'Harry Potter' tìm cách kiếm tiền trên nền tảng 18+
Sao âu mỹ
21:32:02 11/03/2025
NSƯT Bạch Long: Tuổi U.70 vẫn ở trọ, say mê với nghề
Sao việt
21:27:47 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025
Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
Sức khỏe
21:17:41 11/03/2025
Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?
Thế giới
21:08:05 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
Sao châu á
20:56:02 11/03/2025
Trước khi xét nghiệm máu cứu con, chồng tôi bất ngờ tiết lộ: 'Tôi không phải bố thằng bé' khiến mẹ chồng sốc ngất
Góc tâm tình
20:49:39 11/03/2025
Hòa Minzy, Sơn Tùng M-TP "gây bão" với các ca khúc về quê hương
Nhạc việt
20:34:24 11/03/2025
Siêu phẩm ngôn tình mới chiếu 5 phút đã thống trị MXH, nữ chính lên đồ cực đẹp biến phim thành sàn catwalk
Phim châu á
20:29:53 11/03/2025