‘Nữ quái’ lừa chạy việc vào ngành công an
Bịa chuyện có quan hệ với nhiều lãnh đạo ngành công an, Hồng nhận “chạy” vào biên chế với chi phí từ 300 – 500 triệu đồng mỗi trường hợp.
Nguyễn Thị Bích Hồng khoe có mối quan hệ rộng để lừa chạy việc vào ngành công an
Ngày 21/12, cảnh sát kinh tế Hà Nội cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Bích Hồng (31 tuổi, trú phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó ngày 15/12, đơn vị này bắt quả tang Hồng tại quán cà phê trên phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy) khi đang nhận số tiền 39,5 triệu đồng của một phụ nữ để xin cho con người này vào ngành công an.
Khám xét nơi ở của Hồng, nhà chức trách thu giữ nhiều mẫu hồ sơ xin việc cùng giấy tờ liên quan đến hành vi lừa đảo của Hồng.
Video đang HOT
Với vỏ bọc có nhà tại Hà Nội, ôtô riêng, Hồng bịa chuyện có quan hệ rộng với nhiều lãnh đạo trong ngành công an để tạo dựng lòng tin với nhiều người, rồi tiến hành thủ đoạn lừa đảo. Hồng khai đã nhận hơn một tỉ đồng từ hai người phụ nữ trú tại tỉnh Vĩnh Phúc, để xin cho người thân của họ vào ngành công an.
Ngoài ra, nhà chức trách còn phát hiện máy tính và điện thoại của Hồng chứa danh sách 28 cá nhân ở nhiều tỉnh thành, đã nộp hồ sơ và tiền cho Hồng để nhờ xin việc.
Quang Chiến
Theo VNE
'Mượn' áo blouse để lừa đảo chạy việc vào các bệnh viện lớn
Nga và Hạnh mặc áo blouse, đi lại trong bệnh viện để hàng chục bị hại tin tưởng, giao tiền tỷ lo lót vào làm việc tại các cơ sở y tế ở Hà Nội.
Theo bản án sơ thẩm ngày 16/11 của TAND Hà Nội, Lê Thị Bích Hạnh (33 tuổi) và Vương Thúy Nga (41 tuổi) cùng ở quận Hai Bà Trưng, vốn không có nghề nghiệp nhưng khoe với nhiều người công tác tại một số bệnh viện lớn ở Hà Nội, để lừa đảo.
Các bị cáo thông tin có khả năng "chạy" việc vào các cơ sở y tế để chiếm đoạt tiền. Hạnh và Nga thu của các cá nhân muốn xin việc từ 230 triệu đến 350 triệu đồng.
Từ tháng 6/2012 đến tháng 10/2014, Hạnh và Nga đã chiếm đoạt gần 7,3 tỷ đồng của 40 bị hại. Nga bị xác định ngoài một mình chiếm đoạt 900 triệu đồng, còn giúp sức cho Hạnh lừa 1,3 tỷ.
Hai bị cáo tại tòa.
Một trong các bị hại của Nga và Hạnh là người đàn ông trung niên ở huyện Thường Tín, đã đưa 350 triệu đồng để lo cho con trai vào làm điều dưỡng viên một bệnh viện lớn. Theo chỉ dẫn, người đàn ông này đến gặp Nga ở một bệnh viện, và cô ta mặc áo blouse, đeo biển hiệu công chức.
Sau một hồi được Nga dẫn đi loanh quanh trong bệnh viện, ông này "tình cờ" gặp Hạnh ở ngoài hành lang một khoa chuyên môn. Tuy nhiên, sau nhiều tháng không thấy con trai được nhận việc, nạn nhân đã tố cáo hành vi của các nữ quái.
Trước tòa, Hạnh và Nga khai, thủ đoạn trên được các bị cáo lên kế hoạch tỉ mỉ nhằm tạo tin tưởng với người xin việc. Để kịch bản lừa đảo thành công, cả hai nghiên cứu kỹ địa điểm, khu vực, khoa chuyên môn của bệnh viện.
Ra tòa, Hạnh đã khắc phục được hơn một tỷ đồng, còn Nga hiện vẫn chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ.
Tòa đã tuyên phạt Hạnh 15 năm tù, Nga 12 năm cùng tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Việt Dũng
Theo VNE
Mạo nhận cán bộ lừa chạy việc, nữ quái lãnh án Hôm nay, TAND Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Thị Yến (36 tuổi, ngụ H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) 9 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Yến (bên trái) lãnh 9 năm tù - Ảnh: Nguyễn Tú. Theo cáo trạng, tuy thất nghiệp, không có khả năng xin việc cũng như không có thẩm quyền bố trí công việc, nhưng...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cô gái bị nhóm người đánh hội đồng lúc nửa đêm ở Hà Nội

Vụ nam sinh viên giết lái xe ôm (kỳ cuối): Vết trượt dài từ ham mê game

Đình chỉ tài xế xe khách vượt ẩu trên đèo An Khê

Nhà Trắng hối thúc tòa Tối cao sớm ra phán quyết về chính sách thuế của Mỹ

Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng

Dùng xuồng đưa 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào đặc khu Vân Đồn

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ để "ép" doanh nghiệp kết bạn Zalo

Phạt tài xế "liều mạng" lái ô tô đi ngược chiều cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Lý do 2 đối tượng ở tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Công an Đà Nẵng bắt tạm giam

TP HCM: Hơn 6 năm hầu toà, quyết không nhận mức án 2 năm 6 tháng tù

Vây bắt thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Phan Gia Ánh

Chạy đâu cho thoát!
Có thể bạn quan tâm

Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng
Tin nổi bật
11:37:51 05/09/2025
Ukraine đề xuất khuôn khổ mới về đảm bảo an ninh không phận
Thế giới
11:37:14 05/09/2025
Nơi từng nghe tên đã sợ ở Lâm Đồng, giờ là 'đồi nhân ái' xinh đẹp, trong lành
Du lịch
11:36:22 05/09/2025
Lionel Messi bật khóc trong khoảnh khắc xúc động trước trận gặp Venezuela
Sao thể thao
11:22:52 05/09/2025
David - Victoria Beckham tiếc thương "ông trùm" Giorgio Armani, cả dàn minh tinh - thiên thần Victoria's Secret không khỏi bàng hoàng
Sao âu mỹ
11:21:17 05/09/2025
Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần hoa cũng cực bổ dưỡng, mấy năm gần đây thành đặc sản, xào thịt bò cực ngon
Ẩm thực
11:18:09 05/09/2025
Tiết Bạch Lộ năm 2025 có gì đặc biệt? Gợi ý những việc nên làm để đón may mắn, chiêu tài gọi lộc
Trắc nghiệm
11:06:56 05/09/2025
"Có anh, nơi ấy bình yên" - Tập 22: Dân biểu tình căng thẳng, chính quyền vào cuộc quyết liệt
Phim việt
10:20:54 05/09/2025
Gương mặt biến dạng của Park Min Young khiến 1,5 triệu người không thể nhận ra
Hậu trường phim
10:18:30 05/09/2025
"Thần đồng âm nhạc" Xuân Mai xuất hiện sau 3 năm biến mất bí ẩn, 30 tuổi nuôi 3 con ở Mỹ, giữ kín chồng
Sao việt
09:51:18 05/09/2025