Nữ Phó tổng giám đốc PVEP vừa bị Bộ Công an bắt giam là ai?
Ngày 8.1, nguồn tin của Dân Việt, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố thêm một nữ Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam ( PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt nam.
Bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thăm dò, khai thác dầu khí . Ảnh: PVEP
Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã xác định: Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc PVEP trong thời gian từ năm 2012-2014 có hành vi lạm dụng chức vụ là Phó tổng giám đốc PVEP nhận tiền từ OceanBank chi lãi ngoài (tiền chăm sóc khách hàng) sau đó chiếm đoạt tài sản.
Ngày 06.1.2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can số 21/C03-P15, Lệnh bắt bị can để tạm giam số 11/C03-P15 đối với Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc PVEP về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản theo Điều 355 – Bộ Luật hình sự 2015.
Video đang HOT
Ngày 7.1.2019, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) đã phê chuẩn các quyết định và Lệnh nêu trên.
Ngay sau khi bà Lan bị khởi tố, bắt tạm giam, PVEP đã ra thông báo: Bà Vũ Thị Ngọc Lan giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc PVEP từ tháng 01.2009 và đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn.
Việc bà Lan bị vướng lao lý là một tổn thất về công tác cán bộ đối với PVEP. Hiện Tổng Công ty đã kịp thời phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị. PVEP cũng đang phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện các thủ tục cần thiết về Đảng, về chính quyền đối với bà Lan theo đúng các quy định hiện hành.
Trong việc hợp tác với OceanBank và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, Tổng Công ty luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật cũng như các quy định liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PVEP, đồng thời chú trọng hiệu quả kinh tế và bảo toàn vốn của doanh nghiệp. PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty. Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.
Theo Danviet
Khởi tố Hạt trưởng kiểm lâm tiếp tay cho trùm gỗ lậu Phượng "râu"
Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M'Gar vừa bị khởi tố để điều tra làm rõ hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Ông này bị bắt khẩn cấp trước đó vì có liên quan đến vụ án của trùm gỗ lậu Phượng "râu".
Ngày 28.8, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Bùi Văn Khang - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư M'Gar (Đắk Lắk), nguyên Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Buôn Đôn (Đắk Lắk) để điều tra làm rõ về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Cơ quan chức năng kiểm đếm gỗ của ông trùm Phượng "râu".
Trước đó, ông Bùi Văn Khang đã bị bắt vì quá trình điều tra mở rộng vụ án của trùm gỗ lậu Phượng "râu" (tức Phan Văn Phượng), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông xác định ông Khang có liên quan. Cụ thể, khi còn làm Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Buôn Đôn, ông Khang đã ký xác nhận việc vận chuyển gỗ cho Công ty Thảo Trúc và cá nhân Phượng "râu"; ký xác nhận không đúng quy định nhiều bảng kê lâm sản trong thời gian từ tháng 4.2017 đến tháng 9.2017.
Cơ quan điều tra cũng xác định, ông Khang đã nhận nhiều lóng gỗ của Công ty Thảo Trúc. Để bù vào số gỗ mà Công ty Thảo Trúc cho mình, ông Khang đã chỉ đạo một số cán bộ cấp dưới đi đóng búa bổ sung hàng chục lóng gỗ không có hồ sơ theo tờ trình của Công ty Thảo Trúc.
Ngoài ra, ông Khang còn nhận hàng trăm triệu đồng tiền bồi dưỡng của Công ty Thảo Trúc sau khi nghiệm thu, đóng búa số gỗ không có hồ sơ. Số tiền này ông Khang đã chia lại cho một số cán bộ liên quan.
Liên quan đến vụ việc, ông Y Sy H'Đơk, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, đã tự nguyện giao nộp 8m3 gỗ cho cơ quan điều tra. Số gỗ này được xác định là ông Khang "mua giúp", có dấu búa kiểm lâm nhưng không có giấy tờ hợp lệ.
Nhiều gỗ lậu của Phượng "râu" được Hạt Kiểm lâm Buôn Đôn đóng búa để hợp thức hóa.
Như Dân Việt đã thông tin, hồi cuối tháng 4, Cục Cảnh sát Môi trường phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) bắt quả tang 2 xe ô tô chở đầy gỗ không có giấy tờ hợp pháp tại khu vực thị trấn Ea T'Ling (huyện Cư Jút, Đắk Nông). Các đối tượng khai số lâm sản trên do Phan Hữu Phượng (tức Phượng "râu", 50 tuổi, trú tại thị trấn Ea T'Ling) thuê vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc tiểu khu 464 Vườn quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).
Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ Phượng "râu" và nhiều đối tượng liên quan. Liên quan đến vụ án, nhiều cán bộ Kiểm lâm tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã bị xử lý kỷ luật. Một số cán bộ tại các Đồn biên phòng liên quan cũng bị xử lý kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị xem xét kỷ luật đối với một số cán bộ tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.
Theo Danviet
Giăng lưới 'cất vó' nhóm bắt cóc trẻ 3 tháng tuổi Người giúp việc làm được 10 ngày thì bắt cóc cháu bé mới được ba tháng tuổi của gia đình. Cuộc đấu trí của công an với nhóm bắt cóc bắt đầu. Giữa tháng 9-2011, gia đình chị Lý Diệu Trân Ch. ở quận 4, TP.HCM bàng hoàng nhận cuộc điện thoại của một người đàn ông: Bọn tao là băng bắt cóc...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Có thể bạn quan tâm

Đúng 17 ngày tới, chúc mừng 3 con giáp được thần tài chiếu cố, làm một hưởng mười, không lo thiếu tiền
Trắc nghiệm
22:04:14 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Lật lại quá khứ: Kim Soo Hyun đòi Kim Sae Ron 12,3 tỷ vô lý đến mức không thể giải thích được
Sao châu á
21:54:20 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hôn nhân kín tiếng của NSƯT Vân Khánh và chồng giảng viên
Sao việt
21:34:37 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025
Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
Sức khỏe
21:17:41 11/03/2025