Nụ hôn ấm…

Trong phòng chờ, Khoa nhận được tin nhắn của Nhiên “Anh cứ đi đi, và khi quay lại em tin là anh sẽ đồng ý”. Khoa cười: “Phải chăng cuộc sống đã đặt Nhiên ở đấy, rồi đẩy Khoa đến bên Nhiên?”

Nụ hôn ấm... - Hình 1

Xin chào! Tôi tên là Khoa…

Bạn sẽ làm gì nếu đột nhiên sao quả tạ rớt trúng đầu, khi bạn đụng phải một vụ tình cảm siêu rắc rối? Để tôi kể cho bạn câu chuyện của tôi, đầu tiên, trong ngoặc kép là một kiểu như lời dẫn truyện. Nó chính là nguyên nhân của câu chuyện mà tôi sắp kể cho bạn nghe. Và tôi, xin tự giới thiệu, tôi chính là nhân vật Khoa trong câu chuyện này.

“Một cô nhóc sau khi quả quyết: “Tớ không sao đâu” và vẫy tay hết sức nhiệt tình với cậu bạn đi cùng bỗng ngồi phịch xuống ngay cạnh bạn và bật khóc ngon lành.

Dân tình kéo ra xem, và xui xẻo thay, họ chỉ thấy phần hai của vở kịch. Diễn viên nam chính đã sớm biến mất, bỏ lại vai nữ chính cùng với một vai quần chúng không thể phụ hơn được nữa. Còn anh chàng trong vai quần chúng, là tôi – từ vai phụ bỗng trở thành tâm điểm của màn khóc lóc này. Đâm ra mọi người lại được chứng kiến một vở bi hài.

Cái thằng tôi 20 tuổi cao lều nghều, ngồi ngớ ngẩn bên cạnh một cô nhóc bé xíu như cây kẹo màu xanh đang thút thít khóc. Tôi dám khẳng định, 90% số người đi qua nghĩ tôi và “que kẹo” là một đôi và còn đang giận nhau nữa chứ. Hơn một nửa gã choai choai đi qua, hất hàm đầy ngụ ý về phía “que kẹo xanh”: “Kìa, sao vậy, sao để bạn gái khóc thế kia?”, “Ơ hay, dỗ đi chứ?”, “Kìa, ăn năn đi, hối hận đi, xin lỗi rối rít đi, tồi quá”… Từ những cái nhìn của họ, tôi có thể suy ra đủ thứ chuyện như thế đấy.

Làm gì bây giờ? Đứng lên và đi sang bến bus bên cạnh? A, hay mình nhìn họ nhún vai thản nhiên theo kiểu: “Ô, không phải tôi?” Không hiểu sao trong khi bộ não còn đang ú ớ cơn mê thì tay đã truyền lên bản thông báo điên vô đối: “Này anh não cứ nghĩ đi còn tôi sẽ nắm tay cô nhóc và thoát khỏi chỗ này”. Tôi nhìn thẳng vào “que kẹo” nước mắt nước mũi còn đang tùm lum: “Anh xin lỗi….”

Tôi kéo “que kẹo” đi sang bến xe bus cách đó không xa, dúi cho em chiếc khăn tay may sao tôi vừa giặt. Rồi chưa kịp nói gì thì chiếc xe quen thuộc của tôi trờ tới, tôi nhảy lên, ngoái lại thấy “que kẹo xanh” còn đang ngơ ngác chẳng hiểu gì, mặt trông ngố lạ….”

Và, câu chuyện bắt đầu, bạn đừng hỏi vì sao tôi chọn mình là người kể chuyện – ngôi thứ ba trong câu chuyện dưới đây nhé. Vì đơn giản, có lẽ tôi cần một điều gì đó khách quan cho câu chuyện của mình:

Khoa – Bến xe bus cuối ngày.

Sau một ngày rã rời với những bản vẽ Khoa tự cho mình tận hưởng cảm giác thảnh thơi trên những con phố. Cuối thu, gió nhiều khi thổi vào lòng người ta những cảm giác khó tả, vừa cô đơn, vừa gần gũi, lại có giận hờn và cả yêu thương tha thiết. Phố đã lác đác ánh đèn, những ngọn đèn màu nhấp nháy như cách Mai nhìn Khoa. Đã từng thôi, vì giờ thì Mai đã dành cái nhìn ấy cho một người con trai khác. Những kỷ niệm vẫn vậy, lúc nào cũng ùa đến rất nhanh và chậm rãi len lỏi vào tim, nhưng Khoa lắc đầu thật mạnh, cố xua tan những ý nghĩ cũ kỹ thủa nào.

Rồi đột ngột cô nhóc áo xanh xuất hiện, cắt ngang những ý nghĩ mơ hồ. Khoa thực sự bối rối khi nhìn cô bé úp mặt vào lòng bàn tay, đôi vai gầy gò rung lên thổn thức. Khoa rút khăn tay đưa cho cô bé – là khăn Mai tặng hồi còn bên nhau… Đôi mắt cô bé nhìn Khoa, dường như chứa đựng cả khoảng trời đêm buôn mênh mang nhưng sâu thẳm vô cùng…

Nhiên – Khăn tay kẻ ô.

Nhiên nhìn những ô vuông xanh thẫm trên chiếc khăn tay, rồi nghĩ đến những câu trả lời còn bỏ trống. Tất cả cứ quay cuồng trong Nhiên như muốn ném Nhiên vào vòng tròn của những câu hỏi tại sao? Tại sao không phải là 1 ai khác mà lại chính là người bạn thân nhất của Nhiên? Tại sao Hoàng không chọn một người khác mà lại là nó?

Trên đời này có rất nhiều cái tại sao và không phải tất cả đều được giải đáp. Và rồi trong số những đáp án đưa ra không phải cái nào cũng đúng cũng làm người ta hài lòng. Nhiên biết và chấp nhận, nhưng tại sao ở khoé mắt kia những giọt nước vẫn cứ rơi khiến Nhiên đau nhói lòng.

Điện thoại rung báo tin nhắn. Là của Jin – hẹn 4 giờ qua Chunni Coffee. Phải rồi, hôm nay Nhiên có hẹn. Jin nhờ kèm tiếng Anh cho 1 người bạn, không biết bạn hay “người nhà” đây?

“Em đi đâu vậy, Nhiên”Quán cà phê.

Nhiên đến sớm, gọi 1 ly nước cam ngồi đợi Jin. Quán nhỏ, hiền, phủ một màu nâu ấm, từ bàn ghế tre, tường, những chậu cây nhỏ trên cửa sổ đến những bức tranh đều buồn hiu hắt. Tiếng nhạc dịu dàng đến tê người đẩy Nhiên vào một nỗi buồn biết rõ đấy mà chẳng thể gọi thành tên. Rồi choàng tỉnh khi nghe tiếng Jin gọi, Nhiên bối rối quay lại… là ai vậy nhỉ?

Nhiên bước vào cuộc sống của Khoa như thế. Nhẹ nhõm và trong trẻo như một đám mây mùa hè. 19 tuổi không phải là trẻ con nhưng cũng chưa thành người lớn. Nhiên đến, mang theo những hộp màu rực rỡ, trộn đều chúng rồi phủ lên cuộc sống của Khoa. Khoa chưa bao giờ hỏi Nhiên về “cô gái ngồi bến bus” (là cô), mà Nhiên cũng không có ý định kể. Chỉ biết rằng, đôi lúc Khoa thấy lại đôi mắt buồn thăm thẳm hôm nào ở Nhiên. Đôi mắt cứ ám ảnh, chờn vờn trong Khoa. Khó tả, bức bối!

Nhiên hay cười, lách chách như con sẻ ngô. “Anh có thể không thích kem, không thích nem chua nhưng anh không thể không thích những bản vẽ. Vậy thì thì em sẽ làm cho anh thích tiếng Anh như những bản vẽ vậy. Kiểu như bản vẽ tiếng Anh ý.”

Khoa cười: “Bản vẽ tiếng Anh là gì hả nhóc, chỉ cho anh xem nào…”

“Là thế này này”- một nụ hôn phớt nhẹ trên má Khoa… ấm nóng như giữa trời đông hớp một ngụm cà phê không đường, không sữa, hay bồng bềnh trôi đi giữa nắng và gió trời, cứ trôi đi thôi mà chẳng cần biết ngoài kia bao nhiêu lo toan bề bộn. Khoảnh khắc ấy, Khoa rơi từ điểm rơi này đến điểm rơi khác. Hình ảnh Mai nhạt nhoà giữa nụ cười giòn tan của Nhiên. Đã hai năm rồi, phải chăng đã đến lúc?

Hà Nội – mùa trở gió.

Sau “nụ hôn bản vẽ tiếng Anh”, Nhiên biến mất gần hai tuần, không điện thoại, không tin nhắn. Hỏi Jin, Khoa chỉ nhận được cái lắc đầu. Khoa thấy lo, không biết việc học ở trường của Nhiên thế nào, còn các bài thi hết môn nữa chứ? Khoa bồn chồn, lo cho Nhiên nhưng tự hỏi có nhớ Nhiên không thì thật lòng Khoa không biết, Mai vẫn còn đâu đây quanh Khoa…

Một buổi sáng, Nhiên đột ngột xuất hiện trước cửa lớp học của Khoa. Áo hoa hoè hoa sói, quần jeans, nhìn kul và yêu không ngờ. Khoa luống cuống chạy ra gặp Nhiên, bên trong lớp học ồn ào như một rừng khỉ.

“Em lên mặt trăng anh ạ. Em đã mang nỗi buồn của em và cả của anh lên đó rồi. Gió sẽ thổi chúng ra biển. Giờ thì em quên hết mọi chuyện cũ. Em sẽ cưa anh, kệ cho anh có đồng ý hay không…”

Nhiên nói một lèo không nghỉ, thậm chí không nhìn cả Khoa. Đến lúc nhìn lên, thấy Khoa ngố không thể tả nổi. Rồi Khoa cười. Nụ cười ấm như ánh mặt trời – nụ cười của đá – lần đầu tiên từ sau khi Mai đi.

Hôm nay Khoa sẽ đi Sing theo chương trình học bổng liên kết của trường. Đó cũng là lý do Khoa nhờ Jin kèm cấp tốc để cải thiện vốn tiếng Anh còm cõi của mình. “Chỉ 1 tháng thôi Nhiên ạ. Đến khi về anh sẽ trả lời.” Khoa nhìn vào mắt Nhiên rất sáng rồi đặt lên trán cô nhóc một nụ hôn ấm – nụ hôn tiếng Anh bản vẽ, của Khoa – cho Nhiên.

Vậy đấy, cuộc sống vẫn thường trực những câu hỏi tại sao và thường thì không phải tất cả đều có câu trả lời. Nhưng Khoa tin thời gian sẽ giúp mình trả Nhiên, chỉ một chút thôi… để cả hai cùng suy nghĩ.

Trong phòng chờ, Khoa nhận được tin nhắn của Nhiên “Anh cứ đi đi, và khi quay lại em tin là anh sẽ đồng ý”. Khoa cười: “Phải chăng cuộc sống đã đặt Nhiên ở đấy, rồi đẩy Khoa đến bên Nhiên?

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Full Video: Chồng bắt tại trận vợ 7x đang “nhún nhảy” với phi công trẻ 9x còn thanh minh “mỗi người nằm một giường”01:04Clip: 2 nam thanh niên cố bốc đầu xe máy, trốn CSTT và cái kết "bỏ của chạy lấy người"00:37Cô gái Việt Nam bị sàm sỡ khi đi làm nail, tức giận đánh tên biến thái gãy chân ở trời Mỹ?00:55CLIP: Đang ngồi trên vỉa hè, thanh niên bị người lạ đấm văng kính và pha "mèo vờn chuột" gay cấn01:59CLIP: "Thông chốt", thanh niên lao xe máy tông văng người làm nhiệm vụ00:29Hồn nhiên vừa đi vừa nhảy chân sáo vì được giấy khen, nữ sinh gây 'sốt'00:21Clip độc quyền: Bắt gặp Hà Hồ lộ bụng to rõ mồn một, dáng đi chuẩn mẹ bầu ở tháng 5 thai kỳ tại Quận 402:07Được cưng hết mực, Nhã Phương tiết lộ vẫn hay "giận” Trường Giang vì con gái quá thương bố01:33Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương bị soi bằng chứng nghi vấn tái hợp sau gần 1 năm chia tay00:44CLIP: Đánh người điều tiết giao thông, nhân viên xe khách bị "phản đòn" trốn lên xe đóng chặt cửa01:11Vừa gặp ở show hẹn hò đã chủ động hôn đối phương, nữ giám đốc 23 tuổi xinh như hoa gây 'náo loạn'30:50Vừa lộ ảnh bụng bầu, Hồ Ngọc Hà liền khoe ảnh tập thể thao và khẳng định tình cảm với quý tử Subeo02:07Thót tim vì xe đầu kéo bất ngờ lảo đảo giữa đường, lý do thực sự mới khiến tất cả tức giận00:36Loay loay tìm chỗ giải quyết "nỗi buồn", 2 cô gái nhận ngay một xô nước hất từ trên cao xuống00:25Clip bà nội run run cho tiền cháu trong ngày lên thành phố nhập học khiến người xem cay mắt00:48Backstreet Rookie (Cửa hàng tiện lợi Saet Byul): Kim Yoo Jung yêu Ji Chang Wook nhưng không có nghĩa cô không có lòng tự trọng00:35'Điên thì có sao' (It’s ok to not be okay) tập 6: Câu chuyện Giai nhân và Quái vật phiên bản rùng rợn00:32Phi công người Anh khỏi bệnh, Việt Nam không còn bệnh nhân nước ngoài nhiễm nCoV02:19Những "rich kid" tài sắc vẹn toàn của làng giải trí xứ Trung10:16Đừng bắt em phải quên - Tập 22: Sốc! Ngọc là con gái của Ngân và người yêu cũ?01:20Bế con đi 'đu đưa' trong bar, bà mẹ trẻ bị dân tình 'ném đá' tới tấp00:19Diện váy cưới đẹp tựa nữ thần, Im Soo Hyang kết hôn với ai?00:16Clip hàng chục cô gái trói tay, chật vật nhoài người ăn cơm bằng miệng để hoàn thành thử thách trong buổi tập huấn kinh doanh gây tranh cãi01:00Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động09:31Chú tiểu Pháp Tâm đập heo đất sau 2 năm để dành: Đủ các mệnh giá, nghiễm nhiên trở thành 'tỷ phú nhí' Bồng Lai20:40Tam sinh tam thế thập lý đào hoa: Phụ thân của Dạ Hoa rốt cục là Đại Điện hạ hay Phụ thần?05:25Hát khơi khơi trên sân khấu, nữ sinh 2003 khiến dân tình được phen lụi tim vì giọng ngọt quá04:05Các dancer của YG cũng "đu trend" điệu nhảy đi đây đi đó của nhóm nam Việt Nam, hết Rosé đến Jennie cười ngất liệu BLACKPINK có tham gia?00:38"Hẹn ăn trưa": Nữ dược sĩ xinh đẹp bị bạn trai cắm sừng gặp ngay trai tân U40 chưa biết mùi đàn bà29:03Vật thể lạ ngoài Trái Đất gây sáng rực bầu trời Nhật Bản00:27

Tiêu điểm

Yêu 9 năm không chịu cưới, tôi lén về quê bạn trai rồi chết sững khi thấy cảnh tượng
06:46:21 09/07/2020
Cưới được vợ giàu, đêm tân hôn tôi kinh hãi nhìn cảnh tượng trên giường
17:37:10 08/07/2020
Đến thăm bạn ở bệnh viện, tôi như người được thức tỉnh, trở về quyết đền bù cho vợ nhưng không ngờ cô ấy lại nói một câu khiến tôi "chết đứng"
21:40:51 07/07/2020
Đi xin việc, vừa nhìn thấy người phỏng vấn, tôi đã bỏ chạy khỏi phòng, ngay ngày hôm sau, họ gọi lại yêu cầu tôi tiếp tục đến gặp
21:37:11 07/07/2020
Tìm thấy hộp vàng mẹ chồng giấu dưới gầm giường, tôi quyết định im lặng và không ngờ vài ngày sau, bà lặng lẽ mang tất cả số vàng dúi vào tay tôi
21:33:11 07/07/2020
Đám tang của chồng, vị sếp tổng mang đến thẻ ngân hàng 5 tỷ cùng lý do khiến tôi lặng người
13:11:00 09/07/2020
Vì bữa cơm trưa do tôi nấu mà hai bà "thông gia đại chiến" không ai nhường ai
21:26:05 07/07/2020
Trả giá cho sai lầm trong quá khứ
11:25:49 08/07/2020
Thông gia khẩu chiến tại bệnh viện vì muốn đón cháu về nhà chăm
11:14:24 08/07/2020
Càng nhìn vợ trẻ khóc than 'hối lỗi' sau khi đi ngoại tình, tôi càng ghê sợ
19:40:11 08/07/2020

Thông tin đang nóng

"Cô dâu 62 tuổi" phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm vì xem clip bị người khác bôi nhọ danh dự
11:03:56 09/07/2020
Chân dung người vợ xinh đẹp bị chồng “cắm sừng”, quan hệ bất chính với em vợ
15:33:58 09/07/2020
Em gái và chồng "tằng tịu", nhắn tin toàn chuyện "giường chiếu", cô vợ ra tay viết tâm thư như Nam Phương Hoàng hậu
15:09:11 09/07/2020
Vừa lộ ảnh bụng bầu, Hồ Ngọc Hà liền khoe ảnh tập thể thao và khẳng định tình cảm với quý tử Subeo
10:35:04 09/07/2020
Angelababy là 'ác mộng' giới làm phim, giảm 90% thù lao không ai mời
13:29:52 09/07/2020
Hé lộ giới tính song thai của Hồ Ngọc Hà
14:01:19 09/07/2020
Tang lễ trùm sòng bạc Macau ngày 2: Bà Ba và 2 ái nữ "thiên tài Hong Kong" thẫn thờ, Đậu Kiêu tháp tùng bạn gái tiểu thư
10:27:49 09/07/2020
Phi Thanh Vân nằm viện được “bạn trai” tặng vòng đính kim cương giá “khủng”
10:21:38 09/07/2020
Chồng cô dâu 65 tuổi bị “bóc mẽ” nói dối khi làm thầy giáo dạy tiếng Anh: “Hôm trước làm phụ hồ”
11:37:10 09/07/2020
Tài tử mất vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu
13:25:31 09/07/2020

Tin mới nhất

Cùng em đi du lịch, tản bộ, xem phim anh nhé

16:04:25 09/07/2020
Trong lúc anh chưa xuất hiện, em học được nhiều thứ lắm, chỉ chờ anh thẩm định nữa thôi.

Cho bạn thân vay 20 triệu nhưng cô ấy không trả mà đề nghị một chuyện táo bạo khiến tôi choáng váng đến sững người

15:57:19 09/07/2020
Nếu tôi đồng ý thì cho N địa chỉ chỗ trọ, còn nếu tôi không đồng ý thì coi như mất 20 triệu đó.

Ly hôn chồng, tôi trở về nhà mẹ đẻ mang theo 700 triệu, mẹ tôi hồ hởi đưa ra một đề nghị khiến tôi uất hận vô cùng

15:52:40 09/07/2020
Bà hỏi tôi số tiền kia đã vào tay chưa hay phải đợi khi nào nhận phán quyết chính thức từ tòa án.

Mượn laptop của chồng để làm việc, tôi không ngờ phát hiện ra bí mật động trời đến từ những dòng tin nhắn trên mạng

15:49:44 09/07/2020
Tôi không biết phải đối diện sự thật này như thế nào?

Về nhà đột xuất, thấy vợ ngồi một mình ăn cơm chan nước mắt, tôi thắc mắc thì mẹ tôi quắc mắt hỏi lại một câu khiến tôi biết sự việc vỡ lở rồi

15:46:26 09/07/2020
Không hiểu sao mẹ tôi lại biết chuyện. Chắc chắn từ bây giờ, cuộc sống của vợ chồng tôi sẽ khó khăn hơn rất nhiều lần.

Vừa bước xuống xe, tôi choáng váng khi nhìn thấy anh trai của người yêu, chưa kịp quay đầu hắn đã buông lời khiến cả nhà sửng sốt

15:42:33 09/07/2020
Lần đầu tiên tới nhà Duy ra mắt, tôi không ngờ mình rơi vào tình huống bi đát. Nhưng đáng sợ hơn, tôi có nguy cơ bị ép chia tay nếu như sự thật được tiết lộ.

Mỗi khi chồng tôi về quê thăm nhà vợ là anh trai chị dâu lại phải dọn dẹp nhà cửa hơn cả dọn nhà đón Tết để tiếp em rể

15:38:54 09/07/2020
Thấy chị gái vội vã đứng dậy đi về khi chỉ mới đến nhà chưa được 10 phút mà tôi thắt lòng.

Sau đám cưới, tôi thủ thỉ với chồng chuyện bố mẹ đẻ đang nợ đầm đìa, tôi không ngờ anh đứng bật dậy, cầm luôn cọc tiền mừng cưới sang nhà vợ

15:35:46 09/07/2020
Trước mặt bố mẹ em, chồng nói: Con cảm ơn bố mẹ đã lo việc lớn cho chúng con. Số tiền này, con xin gửi lại.

Đang mở cửa thì có 4 người hùng hổ xông tới hỏi tôi về một bức ảnh, tôi phát hoảng vì không ngờ em chồng lại gây ra chuyện tai hại này

15:27:31 09/07/2020
Tôi thoáng sợ sệt gật đầu thì người phụ nữ nói: Cô là chị của cô gái kia à?.

Những câu nói đơn giản của chồng nhưng đủ làm vợ 'chết ngất' vì hạnh phúc

15:13:58 09/07/2020
Phụ nữ lấy chồng vốn không ước nguyện sang giàu, không mong nhà lầu xe hơi. Họ chỉ mong có người đàn ông cũng chia bùi, sẻ ngọt cho mình

10 điều phụ nữ cần khắc cốt ghi tâm khi chồng hết yêu

15:10:09 09/07/2020
Khi chồng đã hết yêu thì kiểu gì cũng khó mà níu kéo lại được. Phụ nữ hãy nhớ 10 điều sau để giữ tự trọng cho mình.

Vợ vắng nhà, đêm khuya cô hàng xóm gõ cửa than mất nước rồi đưa ra đề nghị khiếp vía

13:24:01 09/07/2020
Vừa tắm rửa xong định gọi điện cho vợ thì chuông cửa réo vang. Không ngờ người đứng ngoài cửa nhà tôi lại là Nhi.

Chồng xuất khẩu lao động bỗng bặt vô âm tín, ngày anh trở về tôi chưa kịp cười đã vội khóc tức tưởi

13:16:00 09/07/2020
Tôi đợi chồng xuất khẩu lao động suốt 4 năm dài, trong đó là 1 năm như kẻ thất thần vì nghĩ rằng chồng mất tích hay đã không còn. Vậy mà ngày nhìn anh về, trái tim tôi như chết đi.

Đàn ông có 3 ‘tử huyệt’ khi yêu, phụ nữ nắm chắc sẽ điều khiển trái tim của họ trong lòng bàn tay

13:07:12 09/07/2020
Người phụ nữ khôn ngoan khi yêu luôn giữ lại chút lý trí để khiến tình yêu không nhàm chán, đàn ông cũng không dám làm càn. Họ nắm được điểm yếu của đàn ông để điều khiển trái tim của đối phương.

Đàn ông không dám trả lời 5 câu hỏi này chứng tỏ không yêu thật lòng, bạn đừng trông mong gì

13:03:35 09/07/2020
Người đàn ông yêu bạn thật lòng chắc chắn sẽ dám trả lời những câu hỏi này của bạn. Ngược lại, anh ấy không dám chứng tỏ là không thật sự xem trọng bạn.

Một ngày nào đó, tim bạn sẽ nhói đau khi chạm vào điện thoại của chồng

12:59:55 09/07/2020
Chiếc điện thoại của chồng, chạm vào hay là không, gặp ác mộng hàng đêm hay là cứ giả khờ chẳng cần biết? Hãy lượng sức mình, vì biết đâu trái tim nhỏ bé của ta sẽ không đấu lại lòng dạ của đàn ông...

Con cá mất chỉ là con cá nhỏ

12:17:47 09/07/2020
Tôi gặp lại em sau gần mười năm xa cách. Thời gian có thể làm thay đổi nhiều thứ, nhưng nhan sắc của em thì không. Có chăng là trông em đẹp mặn mà hơn, quyến rũ hơn ở cái tuổi ngoài ba mươi.

Lấy chồng không phải để chăm thêm một đứa trẻ lớn xác

12:14:24 09/07/2020
Có rất nhiều bà mẹ yêu thương con, bao bọc con thái quá nên lúc nào cũng nghĩ con dù đầu bạc vẫn chỉ là đứa bé trong vòng tay mẹ.

Hơn 5 năm mới ly hôn được chồng ngoại, giờ tôi lại bị lừa lần nữa

11:47:52 09/07/2020
Bây giờ, anh thường xuyên chạy xe qua nhà tôi bấm còi, rú ga như thách thức. Đau đớn hơn, tôi phát hiện anh chưa ly hôn vợ, việc anh cặp kè các cô gái chỉ là để giải quyết nhu cầu cá nhân.

Hai lần sinh nở đều thiếu sự chăm sóc của chồng

11:05:03 09/07/2020
Vợ chồng tôi ngoài 30 tuổi, con cái ngoan, công việc ổn định, đủ sống.

8 năm chung sống, tháng nào chồng cũng đánh tôi

10:57:28 09/07/2020
Tôi 33 tuổi, quen và gặp chồng hiện tại cuối năm 2012. Trước khi gặp anh, tôi từng trải qua một đời chồng, cuộc hôn nhân đó kéo dài hơn một năm.

Bất lực khi dạy con 5 tuổi

10:53:20 09/07/2020
Tôi có con trai hơn 5 tuổi, giờ không biết làm thế nào để sửa tính nết của cháu.

Có nên cưới cô gái sẽ xem thường tôi

10:48:11 09/07/2020
Tôi đang rơi vào một tình huống phải lựa chọn căng thẳng, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong cuộc đời.

Có nên về nhà chị vợ ở nhờ

10:45:03 09/07/2020
Tôi 33 tuổi, xây dựng gia đình hơn một năm nay. Tôi và vợ xuất thân từ gia đình nông dân nên lúc lấy nhau kinh tế cũng bình thường.

Liệu bạn có phải là mẫu phụ nữ 'đắt giá' khiến đàn ông ám ảnh và chẳng thể rời xa?

10:14:31 09/07/2020
Một phụ nữ xinh đẹp có thể thu hút ánh nhìn của đàn ông một thời gian. Nhưng phụ nữ có chiều sâu lại càng khiến đàn ông ám ảnh về họ mê đắm hơn.

Ra mắt nhà bạn trai phải rửa một 'núi bát', cô gái cầu cứu mẹ thì nhận ngay lời khuyên bá đạo

10:08:39 09/07/2020
Bí quyết mà bà mẹ tiết lộ với con gái tuy đơn giản nhưng để làm được, cô nàng cần có dũng khí hơn người.

Đừng mải mê chạy theo những thứ cao xa, học ngay những điều đơn giản này để cuộc sống luôn hạnh phúc

10:05:30 09/07/2020
Trong cuộc sống, một vài thất bại cũng là một cách tốt để rút ra bài học quý giá. Thất bại không phải là điều thú vị, do vậy, bạn không thể để nó định hình cuộc sống của mình.

Vợ dành phần lớn thu nhập cho chi tiêu cá nhân

10:02:05 09/07/2020
Thu nhập mỗi tháng 7 triệu thì vợ phải dành đến 5 triệu cho chi tiêu cá nhân, đổ mọi gánh nặng kinh tế lên vai tôi...

Vợ trẻ và những lần 'làm thêm' cùng bạn trai đồng hương

06:49:06 09/07/2020
Không phản ứng ầm ĩ, tôi vờ nhận giúp đồng nghiệp làm ca đêm rồi âm thầm theo xe em đến tận nhà nghỉ cách trung tâm cả chục cây số.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Ẩm thực

16:23:00 09/07/2020
Để làm món chả lá lốt chỉ cần một chút thời gian cũng như nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình rồi.

Đã có câu trả lời cho 'sự mất tích' MV parody 'Duyên mình lỡ' của Huỳnh Lập

Sao việt

16:22:59 09/07/2020
Tối ngày 02/07/2020, MV Duyên mình lỡ phiên bản parody đình đám ngày nào đã bất ngờ biến mất trên kênh Youtube của nghệ sĩ hài Huỳnh Lập khiến cộng đồng mạng không khỏi hoang mang, thắc mắc.

Lin Dan chấp cả làng cầu lông thế giới, "cỗ máy" nhấn chìm những số 1

Sao thể thao

16:22:16 09/07/2020
Lin Dan sở hữu lối chơi hoàn hảo mà chỉ cần mắc sai lầm nhỏ thì mọi tay vợt cầu lông đều phải trả giá.

'Trò chơi vương quyền' trong các gia tộc Đông Nam Á

Thế giới

16:20:18 09/07/2020
Từ Singapore tới Indonesia và Thái Lan, cuộc đối đầu trong các đệ nhất gia tộc cho thấy anh chị em ruột cũng có thể chia rẽ trên chính trường.

Tuyên Quang: Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch - 'gam màu sáng' của Na Hang

Du lịch

16:19:43 09/07/2020
Khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch gắn với bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa đang góp phần tạo nên những gam màu sáng cho bức tranh kinh tế huyện Na Hang (Tuyên Quang).

Nhà vô địch AFF Cup qua đời vì tai nạn xe máy

Bên lề sân cỏ

16:12:30 09/07/2020
Truyền thông Singapore đưa tin cựu tuyển thủ quốc gia Hafiz Rahim thiệt mạng trong vụ tai nạn xe máy sáng 9/7.

Đang mang bầu lần 2, "công chúa" xứ Đài động thai vì một hành động đơn giản

Sức khỏe

16:10:04 09/07/2020
Cô kết hôn với đại gia sòng bạc Trần Vinh Luyện vào tháng 6/2017 tại Hawaii. Đến tháng 7/2019, cô sinh con trai đầu lòng là bé Tiểu Lục Lục. Ngày 5/6 vừa qua, sao nữ xứ Đài hạnh phúc chia sẻ tin vui mang thai con thứ 2 sau khi sinh con ...

Salah lập cột mốc mới, đứng chung mâm với huyền thoại Liverpool

Bóng đá thế giới

16:10:02 09/07/2020
Sau chiến thắng 3-1 trước Brighton vào rạng sáng 9/7, Mohamed Salah có 100 lần đóng góp bàn thắng cho Liverpool tại Premier League.

Tất cả màn lên đồ lồng lộn của 'quái nữ' Điên Thì Có Sao cũng chưa là gì so với ca đụng độ một chiếc nhẫn hơn 150 triệu với Lisa (Black Pink)

Phong cách sao

16:04:21 09/07/2020
Nếu như Lisa chỉ cần duy nhất chiếc nhẫn này, thì Seo Ye Ji lại kết hợp thêm chiếc đồng hồ giá hơn 200 triệu nữa mới đủ combo nữ chúa sang chảnh.

Với em, mọi thứ bắt đầu từ cái duyên

Tình yêu

16:01:25 09/07/2020
Chẳng biết anh có đọc được những dòng này không nhưng nếu em không viết thì chắc chẳng bao giờ anh đọc được. Hi vọng chúng ta hữu duyên.

Chiếm đoạt 6 ôtô tự lái bằng giấy tờ giả

Tệ nạn

16:00:36 09/07/2020
Nguyễn Chí Nhân, 29 tuổi, làm giả giấy tờ cá nhân để thuê ôtô tự lái rồi đem xe cầm cố.

BKAV cho shop bán hàng online mượn Bphone B86 để review chụp ảnh sản phẩm

Thế giới số

15:59:43 09/07/2020
BKAV mới đây đã thông báo sẽ mở chương trình trải nghiệm Bphone B86 dành cho các chủ kinh doanh online, nhằm tạo cho họ có cơ hội được trải nghiệm tính năng trên chiếc smartphone này.

Những sao Hàn vướng phải scandal chỉ vì thú cưng

Sao châu á

15:54:02 09/07/2020
Lao đao vì thú cưng gây họa, những sao Hàn này khổ sở vì những sự cố không ngờ tới. Mặc dù không trực tiếp gây ra lỗi nhưng các sao này phải cúi đầu xin lỗi bởi sự bất cẩn và trách nhiệm đối với thú cưng của mình.

Nissan ưu đãi đặc biệt cho toàn bộ dòng xe đang bán tại Việt Nam trong tháng 7/2020

Ôtô

15:53:10 09/07/2020
Nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng lựa chọn thương hiệu Nissan trong thời gian qua, tháng 7 này, Nissan Việt Nam sẽ mang đến chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho tất cả khách hàng mua xe và trải nghiệm dịch vụ tại đại lý Nissan trên t...

Cột khói đen kịt từ khu chứa xăng dầu sân bay ở Ninh Thuận

Đời sống

15:51:50 09/07/2020
Cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ phía trong sân bay quân sự Thành Sơn ở Ninh Thuận vào sáng nay (9/7).