NTNN/Dân Việt đạt giải C Báo chí đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Theo dõi VGT trên

Trong 32 tác phẩm xuất sắc nhất (2 giải A, 7 giải B, 10 giải C, 13 giải khuyến khích), NTNN/Dân Việt đạt giải C.

Giải Báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động từ ngày 4.1.2017.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, số lượng các tác phẩm được chọn từ các cấp hội, cơ quan báo chí trên cả nước gửi về trong thời gian qua lên tới 1.126 tác phẩm.

NTNN/Dân Việt đạt giải C Báo chí đấu tranh phòng, chống tham nhũng - Hình 1

Nhóm tác giả của Báo NTNN/Dân Việt và Giải B Báo chí Quốc gia lần thứ XI.

Sau khi chấm sơ khảo, Hội đồng Chung khảo đã chọn ra 32 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 2 giải A, 7 giải B, 10 giải C, 13 giải khuyến khích trong các thể loại báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh.

Tác phẩm “Bộ Chính trị quy định những việc cần làm ngay: Chủ trương đúng đắn, kịp thời, hợp lòng dân” của tác giả Trần Ngọc Lam Giang (Trần Ngọc Thọ) đã giành giải C.

Video đang HOT

Lễ trao giải “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 2.1.2018 từ Nhà hát Âu Cơ (Thủ đô Hà Nội).

Buổi lễ sẽ có sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng 800 khách mời.

Trước đó, tối 21.6.2017, tại Lễ Trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI, NTNN/Dân Việt đã xuất sắc giành giải B với tác phẩm “Tàu 67 mắc cạn” của nhà báo Trần Ngọc Thọ (chủ biên), Tạ Quang Ngọc, Lê Văn Chương.

Theo Danviet

"Chính phủ do dân, vì dân mà dân khiếu nại không giải quyết?"

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương chiều ngày 28.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dân kéo về Hà Nội và TP.HCM rất nhiều, nguyên nhân là do khâu giải quyết khiếu nại tố cáo chưa tốt.

Chính phủ do dân, vì dân mà dân khiếu nại không giải quyết? - Hình 1

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương diễn ra trong cả ngày hôm nay và sáng mai. (Ảnh: IT)

"Chúng ta sai mà không chịu sửa"

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hầu hết tất cả những khiếu nại của người dân đều là liên quan tới đất đai. Thủ tướng cũng cho rằng "nhiều vụ việc đã được giải quyết và cũng có những khiếu nại tiếp do chưa bằng lòng với giải quyết nhưng cơ bản là chúng ta sai mà không chịu sửa".

"Chính phủ do dân và vì dân mà dân khiếu nại không giải quyết? Các cấp chính quyền xã, huyện, tỉnh phải giải quyết. Tới đây, có thể phải có chủ trương mời các tỉnh về Hà Nội, TP.HCM nhận dân về để giải quyết các khiếu nại, tố cáo", Thủ tướng Chính phủ đề xuất.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá, ngành công an, thanh tra các cấp ngành có nhiệm vụ phải giải quyết khiếu nại tố cáo, nhưng vai trò của các địa phương trong giải quyết khiếu nại tố cáo phải là chủ yếu.

"Tình trạng "trên nóng, dưới lạnh" mà người dân hiện nay hay nhắc tới chính là để nói việc không giải quyết các khiếu nại tố cáo", Thủ tướng chỉ rõ.

Cũng trong Hội nghị chiều nay, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết: Năm 2017, cơ quan hành chính nhà nước các cấp đã tiếp trên 415.300 lượt công dân với 310.600 vụ việc; có trên 5.600 đoàn đông người; xử lý trên 178.500 đơn đủ điều kiện.

Ngoài ra, TTCP cũng tập trung giải quyết trên 25.500 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền (đạt 84.2%). Thông qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã kiến nghị thu hồi cho Nhà nước và trả lại cho công dân 173 tỷ đồng, 36 ha đất; trả lại quyền lợi cho trên 2.400 người, kiến nghị xử lý hành chính 333 người.

"Thanh tra Chính phủ cũng tiếp tục kiểm tra, rà soát, giải quyết 533 vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp theo Kế hoạch 2100; có 451 vụ việc đủ điều kiện ban hành thông báo chấm dứt thụ lý (đạt 85%). Hiện có 15 địa phương báo cáo không còn vụ việc phức tạp, tồn đọng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương lập danh sách 463 vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, tham mưu Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm", ông khái nói.

Thủ tướng khen các bộ dám "dũng cảm cắt bỏ quyền lực"

Trước đó, đầu giờ chiều, sau khi nghe báo cáo của 4 Bộ trưởng các Bộ: KHĐT, NNPTNT, Tư pháp, Nội vụ, Thủ tướng nhấn mạnh chỉ đạo với một số nội dung.

Về vấn đề cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ, Thủ tướng đánh giá, ngành này ngành khác, địa phương này địa phương kia vẫn để tồn tại nhiều vướng mắc, khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh nên khả năng cạnh tranh quốc gia còn thấp kém, môi trường đầu tư kinh doanh vẫn chưa hấp dẫn.

Thủ tướng biểu dương một số tỉnh làm tốt như Đồng Tháp với mô hình cà phê doanh nhân, Quảng Ninh với mô hình một cửa - một cửa liên thông. Tuy nhiên, tại, nhiều nơi, bộ máy vẫn không chịu vận động, vẫn trì trệ, nặng nề.

Dẫn chứng con số Bộ trưởng Tư pháp nêu về việc đơn giản hoá thủ tục hành chính, cụ thể, trong năm 2017, các bộ ngành, cơ quan trung ương đã cắt giảm được hơn 5.000 thủ tục, Thủ tướng biểu dương Bộ Công Thương, Bộ NNPTNT, Bộ Xây dựng... đã làm tốt việc này, mỗi bộ cắt giảm từ 1/3-1/2 số thủ tục hành chính.

"Làm được như thế là rất dũng cảm vì thế là dám cắt bỏ quyền lực của mình. Bộ Tư pháp cần tiếp tục giúp cho Bộ trưởng Mai Tiến Dũng (Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ Công tác của Thủ tướng - PV) đốc thúc thực hiện tốt hơn. Đây là việc rất quan trọng nhưng cũng phức tạp, cần phải quan tâm sát sao vì có thể cắt thủ tục này lại mọc ra thủ tục khác, để bảo vệ quyền lợi của các ngành" - Thủ tướng yêu cầu.

Về vấn đề chống tham nhũng, Thủ tướng thẳng thắn chỉ ra hạn chế: Chống tham nhũng nằm ở địa phương các đồng chí, thanh tra chỉ làm một phần nhiệm vụ thuộc chức năng quản lý Nhà nước. Công an, các ngành làm nhiệm vụ này nhưng chính các đồng chí nhận thức thì mới làm ra đến nơi đến chốn."Ở Trung Quốc, việc phát hiện tham nhũng chủ yếu ở địa phương chứ không phải Trung ương phát hiện. Chứ ở ta phát hiện tham nhũng chủ yếu là Trung ương làm", Thủ tướng khẳng định.Tiếp đó, Thủ tướng nhắc nhở lãnh đạo các địa phương: Chỉ thị của Ban bí thư, của Thủ tướng nói đừng biểu xén Tết nhất nữa. Ông chủ tịch, ông bí thư, các đồng chí lãnh đạo các địa phương không phải lên Trung ương để biếu xén lãnh đạo. Phải chống tham nhũng từ địa phương, từ cơ sở trở đi mới chuyển biến được.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đã bắt Bùi Đình Khánh, đối tượng nổ súng khiến thiếu tá công an hy sinhĐã bắt Bùi Đình Khánh, đối tượng nổ súng khiến thiếu tá công an hy sinh
22:42:02 18/04/2025
13 phút giáp mặt kẻ buôn ma túy Bùi Đình Khánh của tài xế taxi13 phút giáp mặt kẻ buôn ma túy Bùi Đình Khánh của tài xế taxi
21:32:20 18/04/2025
Vụ bắt ma túy ở Quảng Ninh: 'Vỏ bọc' của Bùi Đình Khánh qua lời kể hàng xómVụ bắt ma túy ở Quảng Ninh: 'Vỏ bọc' của Bùi Đình Khánh qua lời kể hàng xóm
19:14:46 18/04/2025
Khám xét nhà của Bùi Đình Khánh, thu giữ thêm nhiều bánh heroinKhám xét nhà của Bùi Đình Khánh, thu giữ thêm nhiều bánh heroin
22:14:42 18/04/2025
Hình ảnh rợn người trong các xưởng làm thuốc giảHình ảnh rợn người trong các xưởng làm thuốc giả
15:08:33 18/04/2025
Toàn cảnh vụ truy bắt ma túy ở Quảng Ninh khiến 1 công an hy sinhToàn cảnh vụ truy bắt ma túy ở Quảng Ninh khiến 1 công an hy sinh
07:11:06 19/04/2025
Hành trình truy bắt 2 đối tượng bắn Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải tử vongHành trình truy bắt 2 đối tượng bắn Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải tử vong
20:50:54 18/04/2025
Nhân chứng kể khoảnh khắc nghe tiếng súng, thấy người vứt ô tô bỏ trốnNhân chứng kể khoảnh khắc nghe tiếng súng, thấy người vứt ô tô bỏ trốn
15:01:05 18/04/2025

Tin đang nóng

Chuyện gì đang xảy ra với hội bạn mỹ nhân của Diệp Lâm Anh khiến một người phải thừa nhận "chèn ép"?Chuyện gì đang xảy ra với hội bạn mỹ nhân của Diệp Lâm Anh khiến một người phải thừa nhận "chèn ép"?
12:47:03 19/04/2025
Ô tô chở cảnh sát bị bắn thủng kính vụ truy bắt nhóm buôn ma tuý ở Quảng NinhÔ tô chở cảnh sát bị bắn thủng kính vụ truy bắt nhóm buôn ma tuý ở Quảng Ninh
12:02:23 19/04/2025
Phát hiện thi thể nghi phạm sát hại 2 cô cháu ở Bình DươngPhát hiện thi thể nghi phạm sát hại 2 cô cháu ở Bình Dương
16:51:35 19/04/2025
Cuộc sống của Kasim Hoàng Vũ sau ca phẫu thuật bệnh hiểm nghèoCuộc sống của Kasim Hoàng Vũ sau ca phẫu thuật bệnh hiểm nghèo
14:13:22 19/04/2025
Hai anh em ruột tử vong trong ao nước tưới cà phê ở Đắk NôngHai anh em ruột tử vong trong ao nước tưới cà phê ở Đắk Nông
11:53:30 19/04/2025
Lộ chuyện Gil Lê tình tứ với cô gái lạ, Xoài Non chất vất ngay trên livestreamLộ chuyện Gil Lê tình tứ với cô gái lạ, Xoài Non chất vất ngay trên livestream
15:19:56 19/04/2025
Mớ bòng bong tình ái của Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron xuất hiện thêm 1 nhân vật không ngờMớ bòng bong tình ái của Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron xuất hiện thêm 1 nhân vật không ngờ
13:56:19 19/04/2025
Thêm một bệnh viện thu hồi sữa của công ty sản xuất sữa giảThêm một bệnh viện thu hồi sữa của công ty sản xuất sữa giả
15:01:53 19/04/2025

Tin mới nhất

Khởi tố 3 bị can thu lợi bất chính hơn 13 tỷ đồng từ khai thác đất lậu

Khởi tố 3 bị can thu lợi bất chính hơn 13 tỷ đồng từ khai thác đất lậu

17:01:48 19/04/2025
Ngày 17/4/2025, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận thông tin trên và cho biết, các bị can đã bị tạm giam để điều tra tội Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên ...
Thủ tướng chỉ đạo điều tra, truy tố vụ mua bán ma túy tại Quảng Ninh

Thủ tướng chỉ đạo điều tra, truy tố vụ mua bán ma túy tại Quảng Ninh

14:49:14 19/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, phối hợp công an địa phương khẩn trương tổ chức điều tra, phối hợp truy tố, xét xử vụ án mua bán ma túy tại Quảng Ninh.
Bắt nhóm thanh niên mang hung khí rượt đuổi nhau trên phố

Bắt nhóm thanh niên mang hung khí rượt đuổi nhau trên phố

14:35:28 19/04/2025
Để giải quyết mâu thuẫn, 18 đối tượng trong đó có 5 đối tượng chưa đủ 16 tuổi đã dùng súng cồn tự chế, súng ná và kiếm rượt đuổi nhau trên các tuyến đường thuộc phường Nghi Hương và phường Thu Thủy, TP Vinh.
Khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất

Khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất

14:33:08 19/04/2025
Ngày 18/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết: đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 4 đối tượng về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm...
Vị giám đốc "thành đạt, quan hệ rộng" lừa đảo 20 tỷ đồng

Vị giám đốc "thành đạt, quan hệ rộng" lừa đảo 20 tỷ đồng

14:26:56 19/04/2025
Nguyễn Quyết Thắng và kế toán xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp làm ăn thành đạt, đưa ra thông tin có mối quan hệ rộng để lừa doanh nghiệp tin tưởng chuyển tiền nhận thầu, dự án.
Tìm thấy chiếc xe của nghi can sát hại hai cô cháu ở Bình Dương

Tìm thấy chiếc xe của nghi can sát hại hai cô cháu ở Bình Dương

12:11:41 19/04/2025
Ngày 18/4, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, truy xét nghi can gây ra vụ án mạng làm 2 người tử vong tại phường Tân Bình (TP Dĩ An) mà Dân trí đã đưa tin.
Giám đốc Công an Quảng Ninh nói về việc bắt nhanh Bùi Đình Khánh sau 24h gây án

Giám đốc Công an Quảng Ninh nói về việc bắt nhanh Bùi Đình Khánh sau 24h gây án

08:41:07 19/04/2025
Bùi Đình Khánh thuộc nhóm đối tượng buôn ma túy đã nổ súng chống trả, khiến 1 cán bộ công an tỉnh Quang Ninh hy sinh, đã bị bắt giữ sau 24h bỏ trốn.
Hành trình bỏ trốn của đối tượng bắn thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Hành trình bỏ trốn của đối tượng bắn thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

08:38:30 19/04/2025
Sau khi bắn thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, đối tượng Bùi Đình Khánh đã bắt xe taxi đi Hải Dương, Hà Nội, Phú Thọ, sau đó quay lại Hà Nội rồi ra bến xe Nước Ngầm bắt xe khách đi Thanh Hóa.
Hành trình chốt chặn, vây bắt nghi phạm Bùi Đình Khánh

Hành trình chốt chặn, vây bắt nghi phạm Bùi Đình Khánh

06:57:07 19/04/2025
Khi đang dừng chân tại điểm đón xe khách thuộc địa phận phố Lễ Môn, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), nghi phạm Bùi Đình Khánh đã bị lực lượng cảnh sát vây bắt tại chỗ.
Vụ ma túy ở Quảng Ninh: Camera ghi lại cảnh ô tô rượt đuổi nhau

Vụ ma túy ở Quảng Ninh: Camera ghi lại cảnh ô tô rượt đuổi nhau

23:40:17 18/04/2025
Hệ thống camera an ninh của trạm thu phí vào cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã ghi lại cảnh nhiều ô tô rượt đuổi nhau, đi ngược chiều lao qua cần chắn tự động.
Tận cùng nỗi đau khi "lá vàng" ngồi khóc "lá xanh"

Tận cùng nỗi đau khi "lá vàng" ngồi khóc "lá xanh"

23:20:55 18/04/2025
Từng là những người con được bố mẹ kỳ vọng giữ nếp nhà , song vì mờ mắt, hám lợi trước đồng tiền bất chính từ ma túy, Xồng Bá Tồng và Xồng Bá Đà đã lún sâu vào con đường phạm pháp.
Cháu trai 17 tuổi đánh bà nội gục ngã rồi cướp hết vàng trên người

Cháu trai 17 tuổi đánh bà nội gục ngã rồi cướp hết vàng trên người

23:00:39 18/04/2025
Thiếu tiền tiêu xài, Mã Tấn Phát dùng thanh gỗ đánh mạnh vào đầu bà nội rồi lấy đi nhiều trang sức bằng vàng của nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Phim cổ trang mới chiếu 1 tập đã phá kỷ lục rating 2025, nữ chính băng thanh ngọc khiết đẹp quá mức chịu đựng

Phim cổ trang mới chiếu 1 tập đã phá kỷ lục rating 2025, nữ chính băng thanh ngọc khiết đẹp quá mức chịu đựng

Phim châu á

17:00:36 19/04/2025
Tác phẩm mới thuộc dòng cổ trang huyền bí của đài SBS vừa lên sóng tập đầu tiên vào tối 18/4, phim đã ghi nhận mức rating cao kỷ lục lên tới 9,2%, thời điểm cao nhất còn ghi nhận con số 10,7%.
Quang Hải đang làm gì giữa lúc Chu Thanh Huyền dính lùm xùm?

Quang Hải đang làm gì giữa lúc Chu Thanh Huyền dính lùm xùm?

Sao thể thao

16:57:42 19/04/2025
Tối 18/4, trong khuôn khổ vòng 19 V.League 2024/25, CLB Công an Hà Nội (CAHN) đã bị CLB TP.HCM cầm hòa 0-0 trong thế trận đầy kịch tính trên SVĐ Hàng Đẫy.
Microsoft bổ sung khả năng tự động hóa quy trình cho AI trên Copilot Studio

Microsoft bổ sung khả năng tự động hóa quy trình cho AI trên Copilot Studio

Thế giới số

16:55:18 19/04/2025
Công nghệ mới của Copilot Studio từ Microsoft cho phép AI xử lý công việc thực tế bằng cách tương tác trực tiếp với phần mềm.
Switch 2 có thể sẽ mất tính năng đồng bộ hình ảnh khi chơi trên TV

Switch 2 có thể sẽ mất tính năng đồng bộ hình ảnh khi chơi trên TV

Thế giới

16:51:12 19/04/2025
Thông tin về khả năng hỗ trợ tốc độ làm tươi biến thiên (VRR) trên Switch 2 khi kết nối với TV đang gây tranh cãi.
Quốc tịch Mỹ khiến Lưu Diệc Phi lao đao khi hoạt động tại Trung Quốc

Quốc tịch Mỹ khiến Lưu Diệc Phi lao đao khi hoạt động tại Trung Quốc

Hậu trường phim

16:39:36 19/04/2025
Lưu Diệc Phi đang trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc khi tin đồn tái xuất trong dự án cổ trang Trường Linh chưa kịp xác nhận, thì câu chuyện về quốc tịch Mỹ của cô lại bị nhắc lại.
HÓNG: Thuý Ngân đang mang thai?

HÓNG: Thuý Ngân đang mang thai?

Sao việt

16:26:30 19/04/2025
Trong loạt ảnh gần đây, cư dân mạng phát hiện Thuý Ngân có vẻ tròn trịa hơn. Không chỉ thế, cô còn liên tục ẩn ý về chuyện đang tận hưởng một giai đoạn hạnh phúc, vui vẻ trong cuộc đời.
Các thuốc gây phù chân, xử trí như thế nào?

Các thuốc gây phù chân, xử trí như thế nào?

Sức khỏe

16:12:03 19/04/2025
Pioglitazone và rosiglitazone là thuốc được dùng để điều trị bệnh đái tháo đường type 2 cũng có thể gây phù chân, đây là một tác dụng phụ thường gặp của những thuốc này.
Double2T sau "Rap Việt": Mang nhiều tiền về cho mẹ, đắt show vẫn ở nhà thuê

Double2T sau "Rap Việt": Mang nhiều tiền về cho mẹ, đắt show vẫn ở nhà thuê

Nhạc việt

15:11:03 19/04/2025
Tôi vẫn ở nhà thuê, cũng chưa mua được xe... Tôi để dành tiền làm nhạc, chưa mơ tài sản lớn. Với tôi, được đứng trên sân khấu là giàu lắm rồi , rapper Double2T chia sẻ.
100 năm nữa, đây vẫn là bức ảnh "chuẩn mực" về cách dạy con: Cần gì báo đáp của ngon vật lạ, thế này là đủ rồi

100 năm nữa, đây vẫn là bức ảnh "chuẩn mực" về cách dạy con: Cần gì báo đáp của ngon vật lạ, thế này là đủ rồi

Netizen

15:01:26 19/04/2025
Giữa vô vàn lý thuyết nuôi dạy con thời hiện đại, nào là dạy con song ngữ từ khi còn trong bụng mẹ, cho con học kỹ năng mềm từ mầm non, rèn EQ, tăng IQ... thì có một khoảnh khắc vô cùng bình dị lại khiến trái tim hàng triệu người rung l...
Cặp vợ chồng trẻ bỏ 1,75 tỷ đồng về quê xây ngôi nhà sân vườn rộng 370m: Dân thành phố nhìn mà mê mẩn

Cặp vợ chồng trẻ bỏ 1,75 tỷ đồng về quê xây ngôi nhà sân vườn rộng 370m: Dân thành phố nhìn mà mê mẩn

Sáng tạo

14:58:46 19/04/2025
Tiểu Ngư và chồng cô đã sử dụng số tiền này để xây một ngôi nhà lớn với tổng diện tích 370m tại quê nhà ở làng Hỏa Tinh, Bắc Hải, Quảng Tây. Họ đã sớm chuẩn bị cho mình một nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và tận hưởng cuộc sống sau khi nghỉ ...
Bị 'rụng đầu khỏi cổ', người phụ nữ trải qua 37 ca phẫu thuật để giữ tính mạng

Bị 'rụng đầu khỏi cổ', người phụ nữ trải qua 37 ca phẫu thuật để giữ tính mạng

Lạ vui

14:54:53 19/04/2025
Khớp nối sọ và cột sống cổ bị trật khiến đầu Megan rời khỏi cổ - tình trạng có tỷ lệ chếtngay lập tức là 90%; cô phải trải qua 37 ca mổ để giữ mạng.