Nộp lại tiền chiếm đoạt, 12 cán bộ Agribank thoát án tù giam

12 cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Agribank BR-VT) liên quan đến vụ lập khống chứng từ để chiếm đoạt 3,4 tỷ đồng của ngân hàng đã thoát án tù giam nhờ… nộp lại tiền chiếm đoạt và thực hiện theo ý kiến của tập thể.

Nộp lại tiền chiếm đoạt, 12 cán bộ Agribank thoát án tù giam - Hình 1

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Sau 3 ngày xét xử căng thẳng, sáng 15/9, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành tuyên án 12 bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Agribank BR-VT.

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, trong khoảng thời gian từ ngày 5/8/2011 đến ngày 25/8/2011, 11 nhân viên Agribank BR-VT lạm dụng chức vụ, quyền hạn, thực hiện hành vi sử dụng họ tên, địa chỉ và giấy chứng minh nhân dân của người thân trong gia đình, hoặc của các khách hàng trước đó có giao dịch tại đây để lập khống 110 giấy xác nhận người môi giới huy động vốn, chứng từ chi tiền môi giới để chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng của ngân hàng.

Còn bị cáo Nguyễn Ngọc Khải (nguyên Quyền giám đốc Agribank BR-VT) bị kết tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước, để nhân viên dưới quyền lạm dụng chức vụ, quyền hạn thực hiện các hành vi sai phạm trên.

Vụ án được khởi tố vào tháng 10/2011 do Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra. Sau khi Viện KSND Tối cao hoàn tất cáo trạng đã ủy quyền cho cơ quan tố tụng tỉnh BR-VT xét xử.

Video đang HOT

Nhưng sau đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản đề nghị các cơ quan tố tụng miễn trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo trên và chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Thanh tra giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giải quyết theo thẩm quyền.

Lý do mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra đề xuất trên là bởi sau khi vụ việc xảy ra, các cán bộ nhân viên trên của Agribank BR-VT đã nộp lại toàn bộ hoa hồng đã nhận nên… không xảy ra thiệt hại tài sản.

Dù vậy, đại diện Viện KSND vẫn quyết định giữ nguyên quan điểm cáo buộc các bị cáo theo bản cáo trạng và yêu cầu tuyên các bị cáo từ 3 đến 17 năm tù.

Sau 3 ngày xét xử, HĐXX xét việc ông Nguyễn Ngọc Khải ký các quyết định để dẫn tới sai phạm của cấp dưới là theo nghị quyết của tập thể chứ không phải tự ý thực hiện.

Sau đó, ông Khải đã báo cáo vụ việc lên cấp trên để chấm dứt hành vi trên, đồng thời yêu cầu các nhân viên thu hồi lại các hợp đồng đã ban hành. Vì vậy, HĐXX kết luận việc cáo buộc ông khải tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước” là không có cơ sở. Từ đó, tòa tuyên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự của ông Khải.

Về các bị cáo khác, HĐXX xét các hành vi mà Viện Kiểm sát Nhân dân cáo buộc dùng thông tin của người quen để lập khống chứng từ chiếm đoạt tài sản chỉ là… thực hiện việc gửi – vay, vay – gửi nhằm hưởng chênh lệch lãi suất chứ không có ý chiếm đoạt tài sản.

Do đó, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên ba bị cáo được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, 9 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 30 tháng đến 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Trước đó, đã 2 lần vụ án được đưa ra xét xử nhưng HĐXX đều yêu cầu trả hồ sơ điều tra bổ sung do thiếu căn cứ buộc tội.

Nguyễn Nam

Theo Dantri

Cán bộ ngân hàng "thụt két" hàng chục tỉ đồng "nướng" vào cá độ

Trong vòng 4 năm, lãnh đạo cán bộ ngân hàng NN&PTNT Nam Trà My (Quảng Nam) đã "thụt két" số tiền lên đến trên 26,4 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này, các đối tượng đã "nướng" vào cá độ bóng đá.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa kết thúc điều tra và gửi sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố vụ tham ô tài sản trên 26,4 tỷ đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Nam Trà My (Quảng Nam) để đánh bạc sau một năm điều tra.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Khánh (SN 1975, nguyên Phó giám đốc Agribank Nam Trà My), Nguyễn Sơn Hải (SN 1984, nguyên cán bộ kho quỹ), Võ Hồng Sự (SN 1983, nguyên kế toán) về hành vi "tham ô" và "đánh bạc". Ngoài ra, 11 đối tượng liên quan bị đề nghị truy tố về các hành vi tổ chức đánh bạc, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cán bộ ngân hàng thụt két hàng chục tỉ đồng nướng vào cá độ - Hình 1

Ba đối tượng (từ trái qua) Khánh, Hải, Sự lúc bị bắt tạm giam

Theo kết luận điều tra, trong thời gian từ tháng 6/2010-12/2013, bị can Nguyễn Khánh, Võ Hồng Sự và Nguyễn Sơn Hải tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet, quá trình chơi cá độ bóng đá thua không có tiền thanh toán cho các đối tượng cá độ bóng đá, lợi dụng sự buông lỏng quản lý của Ban giám đốc Agribank Nam Trà My, các bị can đã kết nối với nhau, nhiều lần thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của ngân hàng này.

Cách thức chiếm đoạt tiền như sau: Lập khống giấy nộp tiền mặt vào tài khoản (tên người nộp tiền thì tên giả, còn người thụ hưởng là có thật), sau đó đưa giấy nộp tiền cho các giao dịch viên thực hiện chuyển tiền mặt đến tài khoản ghi trong giấy nộp tiền (tài khoản các đối tượng tổ chức đánh bạc), khi đưa giấy nộp tiền cho các giao dịch viên, các bị can nói với giao dịch viên là số tiền ghi trong giấy nộp tiền thì Hải đã thu và bên cạnh đó Hải còn lấy tiền mặt ra khỏi quỹ (tự vào kho quỹ lấy tiền) rồi đưa số tiền này cho Nguyễn Minh Kiệt, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Thanh Hoàng và Nguyễn Xuân Hiền nhờ nộp vào tài khoản mà Nguyễn Sơn Hải, Nguyễn Hữu Khánh cung cấp cho Kiệt, Hoàng, Tình, Hiển. Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã chiếm đoạt của Agribank Nam Trà My 25,45 tỷ đồng.

Ngày 9/12/2013, Agribank Quảng Nam tổ chức kiểm quỹ tiền mặt tại Agribank Nam Trà My xác định số tiền thâm hụt quỹ là 25,45 tỷ đồng. Trong đó, qua đối chiếu rút ra được 589 chứng từ xác định số tiền 18,8 tỷ đồng ba bị can đã lập khống chiếm đoạt, còn lại 6,5 tỷ đồng không có chứng từ. Nguyễn Hữu Khánh đã chiếm đoạt 8,1 tỷ đồng; Nguyễn Sơn Hải và Nguyễn Hồng Sự đã chiếm đoạt 10,7 tỷ đồng.

Các đối tượng khai nhận, số tiền chiếm đoạt sử dụng để thanh toán tiền thua cá độ bóng đá và thanh toán tiền nợ cá nhân. Quá trình chơi cá độ bóng đá, Hải và Sự tham gia chơi chung với nhau, toàn bộ số tiền chiếm đoạt của hai bị can này dùng để thanh toán tiền thua cá độ bóng đá; trong đó, Sự chiếm đoạt 5 tỷ đồng, Hải 5,7 tỷ đồng.

Còn lại số tiền thâm hụt quỹ 6,5 tỷ đồng không có chứng từ, số tiền này Hải đã trực tiếp vào kho quỹ lấy tiền mặt chiếm đoạt. Hải khai số tiền này được sử dụng thanh toán thua cá độ bóng đá (bằng tiền mặt) cho Trần Ngọc Điền khoảng 4 tỷ đồng và đưa tiền mặt cho Nguyễn Hữu Khánh để thanh toán tiền thua cá độ với số tền mặt trên 2 tỷ đồng, nhưng Khánh và Điền không thừa nhận.

Ngoài việc chiếm đoạt như trên, Hải còn thực hiện hành vi thu tiền gửi tiết kiệm của khách hàng không nhập quỹ và tự thực hiện hạch toán rút tiền gửi tiết kiệm của khách hàng để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này, Hải sử dụng bù vào số tiền thâm hụt do Hải chiếm đoạt. Như vậy, Hải đã chiếm đoạt 13,3 tỷ đồng. Tổng số tiền mà 3 bị can Khánh, Hải, Sự chiếm đoạt của Agribank Nam Trà My là 26,4 tỷ đồng.

Công Bính

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Tòa không chấp nhận hoãn thi hành ánVụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Tòa không chấp nhận hoãn thi hành án
21:46:25 16/09/2025
Truy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng vềTruy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng về
23:41:34 15/09/2025
Bắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm bạn nhậuBắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm bạn nhậu
16:33:12 16/09/2025
Tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hội của ông Trần Văn ThứcTạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hội của ông Trần Văn Thức
08:28:33 16/09/2025
Hy hữu khi con nợ và chủ nợ tố cáo lẫn nhau, cả hai cùng nhận án tùHy hữu khi con nợ và chủ nợ tố cáo lẫn nhau, cả hai cùng nhận án tù
11:32:42 16/09/2025
Lời khai nghi phạm trộm 30 cây vàng trong ô tô ở TPHCMLời khai nghi phạm trộm 30 cây vàng trong ô tô ở TPHCM
07:55:14 16/09/2025
Ly kỳ vụ án 'giết người' xảy ra 40 năm trước và những uẩn khúc chưa sáng tỏLy kỳ vụ án 'giết người' xảy ra 40 năm trước và những uẩn khúc chưa sáng tỏ
11:02:52 16/09/2025
Tài xế kéo cố tình kéo lê để nạn nhân tử vong: Phạm tội vì động cơ đê hèn?Tài xế kéo cố tình kéo lê để nạn nhân tử vong: Phạm tội vì động cơ đê hèn?
23:05:03 16/09/2025

Tin đang nóng

Rộ tin sốc về tính mạng của Ngô Diệc Phàm trong tùRộ tin sốc về tính mạng của Ngô Diệc Phàm trong tù
15:16:32 17/09/2025
"Ngọc nữ mới của Vbiz" đẹp điên đảo đến mức netizen "phong thần", lấn lướt cả Minh Hằng - Thiều Bảo Trâm?"Ngọc nữ mới của Vbiz" đẹp điên đảo đến mức netizen "phong thần", lấn lướt cả Minh Hằng - Thiều Bảo Trâm?
15:23:32 17/09/2025
"Diễn viên lùn nhất Việt Nam" bị đá xéo vì chăm chăm khoe của: "Có tuổi rồi nên tôi ít phông bạt lại!""Diễn viên lùn nhất Việt Nam" bị đá xéo vì chăm chăm khoe của: "Có tuổi rồi nên tôi ít phông bạt lại!"
13:21:50 17/09/2025
Ảnh nét căng: Bạn diễn của Phan Hiển nghẹn ngào khóc khi cầm huy chương thế giới, nhan sắc mẹ đơn thân gây sốt!Ảnh nét căng: Bạn diễn của Phan Hiển nghẹn ngào khóc khi cầm huy chương thế giới, nhan sắc mẹ đơn thân gây sốt!
15:46:01 17/09/2025
Bác sĩ nói về tình trạng nghệ sĩ Huỳnh Anh Tuấn sau đột quỵBác sĩ nói về tình trạng nghệ sĩ Huỳnh Anh Tuấn sau đột quỵ
13:25:16 17/09/2025
Thiên An bị xóa tên?Thiên An bị xóa tên?
14:44:40 17/09/2025
Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quanVụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan
13:21:02 17/09/2025
Nữ nghệ sĩ công khai bạn trai Việt kiều ở tuổi U60: 2 lần đổ vỡ tình cảm, từng yêu trai trẻ kém 18 tuổiNữ nghệ sĩ công khai bạn trai Việt kiều ở tuổi U60: 2 lần đổ vỡ tình cảm, từng yêu trai trẻ kém 18 tuổi
17:19:13 17/09/2025

Tin mới nhất

Thanh niên bị 2 đối tượng đánh tới tấp, cô gái đi cùng lao vào căn ngăn

Thanh niên bị 2 đối tượng đánh tới tấp, cô gái đi cùng lao vào căn ngăn

18:29:32 17/09/2025
Ngày 17/9, Công an phường Tân An (TP Cần Thơ) đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ hai đối tượng dùng cây tua vít đâm, đánh nam thanh niên bị thương.
Xét xử vụ giết người xảy ra cách đây 40 năm ở Hà Nội, tòa trả hồ sơ lần hai

Xét xử vụ giết người xảy ra cách đây 40 năm ở Hà Nội, tòa trả hồ sơ lần hai

18:22:04 17/09/2025
Hai lần đưa vụ án giết người xảy ra cách đây 40 năm ra xét xử theo trình tự sơ thẩm, nhưng cả hai lần HĐXX đều quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vì cho rằng còn một số điều chưa sáng tỏ.
Chủ tiệm vàng ở Hà Nội bị nhân viên 'qua mặt', ẵm tiền tỷ 2 lần trong ngày

Chủ tiệm vàng ở Hà Nội bị nhân viên 'qua mặt', ẵm tiền tỷ 2 lần trong ngày

18:15:39 17/09/2025
Nhân viên một tiệm vàng ở Hà Nội đã lần lượt lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của cả vợ và chồng chủ một tiệm vàng ở Hà Nội số tiền hơn 3 tỷ đồng trong cùng 1 ngày.
Bé gái 6 tuổi bị gã lạ mặt dụ dỗ, chở đi, công an xuyên màn đêm truy tìm

Bé gái 6 tuổi bị gã lạ mặt dụ dỗ, chở đi, công an xuyên màn đêm truy tìm

18:02:54 17/09/2025
Thấy bé gái 6 tuổi đứng một mình, Quân đã dụ dỗ rồi chở nạn nhân vào vườn mãng cầu. Công an truy tìm dấu vết trong đêm và phát hiện đối tượng giữ cháu bé tại chòi canh vườn.
Mang rái cá lên Facebook bán, người phụ nữ ở Ninh Bình bị khởi tố

Mang rái cá lên Facebook bán, người phụ nữ ở Ninh Bình bị khởi tố

17:55:37 17/09/2025
Trần Thị Huế lên mạng xã hội Facebook tìm người để bán rái cá. Khi đang trên đường vận chuyển từ Quảng Ngãi ra Hà Nội giao hàng cho người mua, Huế bị công an bắt giữ.
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được đề nghị giảm án

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được đề nghị giảm án

16:37:25 17/09/2025
Ngày 16/9, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xem xét kháng cáo của gần 20 bị cáo trong vụ khai thác cát trái phép, gây thiệt hại gần 294 tỷ đồng cho Nhà nước.
Khởi tố đối tượng mua bán số đề nhận phơi gần nửa tỷ đồng/ngày

Khởi tố đối tượng mua bán số đề nhận phơi gần nửa tỷ đồng/ngày

16:20:35 17/09/2025
Lưu Tiến Dũng (SN 1984, ngụ tỉnh Vĩnh Long) sử dụng mạng xã hội để mua bán lô đề và chỉ trong một ngày đã nhận phơi đề với số tiền gần nửa tỷ đồng.
Làm rõ 342 cá nhân liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị

Làm rõ 342 cá nhân liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị

14:11:24 17/09/2025
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an đã xác định 342 cá nhân có liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan.
Trốn thuế và buôn lậu, anh em ruột "nhà Asanzo" lãnh án

Trốn thuế và buôn lậu, anh em ruột "nhà Asanzo" lãnh án

14:06:35 17/09/2025
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tam 4 năm 6 tháng tù, phạt bổ sung 100 triệu đồng về tội Buôn lậu, 2 tỷ đồng cho tội Trốn thuế ; phạt bị cáo Phạm Xuân Tình 2 năm 6 tháng về tội Trốn thuế, phạt bổ sung 50 triệu đồng.
Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp ở Phú Quốc

Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp ở Phú Quốc

13:59:43 17/09/2025
Vào khoảng tháng 10/2021, nhóm Đặng Văn Lĩnh, Nguyễn Văn Nguyên thuộc Công ty LHD đang thực hiện việc phân lô, bán nền trái phép tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (nay là đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang) với dự án Làng hoa Phú Quốc.
Xét xử vụ thâu tóm "đất vàng" của Tổng công ty lương thực miền Nam

Xét xử vụ thâu tóm "đất vàng" của Tổng công ty lương thực miền Nam

13:46:28 17/09/2025
Lập công ty, góp vốn và chỉ sau 33 ngày ký hợp đồng góp vốn, Đinh Trường Chinh đã sang tay 99% vốn góp (tương ứng giá trị khu đất) cho một công ty khác với giá 1.683 tỷ đồng.
Hai kẻ gây ra 3 vụ cướp giật tài sản hơn 300 triệu đồng ở Tây Ninh

Hai kẻ gây ra 3 vụ cướp giật tài sản hơn 300 triệu đồng ở Tây Ninh

13:03:51 17/09/2025
Trong vòng hơn 2 tháng, Giang Đức Cường và Đoàn Thái Học liên tiếp thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản tại TPHCM và Tây Ninh, chiếm đoạt số vàng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

5 loại quả quen thuộc giúp thận khỏe mạnh nên ăn thường xuyên

5 loại quả quen thuộc giúp thận khỏe mạnh nên ăn thường xuyên

Sức khỏe

19:17:31 17/09/2025
Để duy trì sức khỏe thận lâu dài, bạn có thể bổ sung thêm một số loại trái cây vào thực đơn hằng ngày. Đây là nguồn giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm tình trạng viêm, hạn chế stress oxy hóa và bảo vệ các mô thận khỏi tổn thương.
Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng

Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng

Tin nổi bật

19:15:07 17/09/2025
Đêm 16/9, trên trang cá nhân, chị T.T, ở phường Long Trường, TPHCM chia sẻ thông tin con mình bị cô giáo mầm non bạo hành kèm hình ảnh chụp lại má cháu bé rõ dấu bàn tay.
Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh

Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh

Sao thể thao

19:14:27 17/09/2025
Từ chỗ được xem là gương mặt triển vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam, Đặng Thị Hồng (2006) bất ngờ rơi vào tình cảnh khó khăn khi nhận lệnh cấm thi đấu vô thời hạn
Anh nông dân có con trâu "khủng", đại gia vác 4,5 tỷ đồng trả tại chỗ

Anh nông dân có con trâu "khủng", đại gia vác 4,5 tỷ đồng trả tại chỗ

Lạ vui

19:12:10 17/09/2025
Tuy phải bỏ ra số tiền lớn 4,5 tỷ đồng để mua con trâu có vẻ ngoài độc lạ nhưng người mua lại rất ưng ý, nhiều người có mặt không khỏi ngỡ ngàng.
Queen Mantis: Bi kịch mẹ sát nhân, con cảnh sát nghẹt thở tới từng giây

Queen Mantis: Bi kịch mẹ sát nhân, con cảnh sát nghẹt thở tới từng giây

Phim châu á

19:00:29 17/09/2025
Gây ám ảnh với mối quan hệ mẹ con sát nhân - cảnh sát đầy căng thẳng cùng màn hóa thân xuất sắc của Go Hyun Jung, Queen Mantis đang trở thành tâm điểm chú ý hiện nay.
Thủ khoa tốt nghiệp gây sốt vì xinh đẹp tiếp tục là thủ khoa Ngoại thương

Thủ khoa tốt nghiệp gây sốt vì xinh đẹp tiếp tục là thủ khoa Ngoại thương

Netizen

18:39:43 17/09/2025
Nguyễn Lê Hiền Mai, thủ khoa toàn quốc khối A00 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 vừa tiếp tục được vinh danh tại Trường ĐH Ngoại thương hôm nay. Mai từng gây sốt mạng bởi vẻ đẹp thanh xuân vườn trường.
Vì sao bộ phim Hàn đầy sắc màu âm mưu và quyền lực này lại được kỳ vọng là bom tấn của năm, vừa xem đã thấy cực cuốn, không dứt ra nổi?

Vì sao bộ phim Hàn đầy sắc màu âm mưu và quyền lực này lại được kỳ vọng là bom tấn của năm, vừa xem đã thấy cực cuốn, không dứt ra nổi?

Hậu trường phim

18:08:53 17/09/2025
Trong khi thị trường K-drama đang bùng nổ với hàng loạt dự án từ lãng mạn, gia đình cho đến trinh thám, Giông Tố (Tempest) đã bước ra như một ngoại lệ.
Trí tuệ nhân tạo: Khi giới nghiên cứu khoa học 'gian lận' bằng ChatGPT

Trí tuệ nhân tạo: Khi giới nghiên cứu khoa học 'gian lận' bằng ChatGPT

Thế giới số

18:01:18 17/09/2025
Hiện nay, việc sử dụng AI không bị cấm trong các ấn phẩm khoa học, song hầu hết hội đồng biên tập đều yêu cầu tác giả nêu rõ nếu có sử dụng, cũng như chỉ rõ công cụ và mô hình áp dụng.
EU và NATO sẽ áp thuế với Ấn Độ và Trung Quốc theo yêu cầu Tổng thống Trump?

EU và NATO sẽ áp thuế với Ấn Độ và Trung Quốc theo yêu cầu Tổng thống Trump?

Thế giới

17:45:43 17/09/2025
Đáng chú ý, Thổ Nhĩ Kỳ - một thành viên NATO - là nước mua dầu mỏ lớn thứ ba của Nga, sau Trung Quốc và Ấn Độ. Các thành viên NATO khác mua dầu của Nga bao gồm Hungary và Slovakia.
Dàn Anh Trai Say Hi mùa 2 chính thức ra mắt: Negav tươi rói hậu sóng gió, Vũ Cát Tường nổi bật giữa "binh đoàn tóc trắng"!

Dàn Anh Trai Say Hi mùa 2 chính thức ra mắt: Negav tươi rói hậu sóng gió, Vũ Cát Tường nổi bật giữa "binh đoàn tóc trắng"!

Sao việt

17:27:29 17/09/2025
Chiều 17/9, họp báo ra mắt chương trình âm nhạc thực tế Anh Trai Say Hi mùa 2 đã diễn ra tại TP.HCM, thu hút đông đảo sự chú ý của công chúng.
WATERBOMB Hồ Chí Minh 2025 tung giá vé ưu đãi cực "yêu thương", lãi nhất là khán giả với trọn bộ benefit đáng tiền

WATERBOMB Hồ Chí Minh 2025 tung giá vé ưu đãi cực "yêu thương", lãi nhất là khán giả với trọn bộ benefit đáng tiền

Nhạc quốc tế

16:57:32 17/09/2025
WATERBOMB Hồ Chí Minh 2025 đã chính thức mở bán vé Early Bird cho cả hạng vé thường và Fanzone, với mức giá cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn.