NÓNG: Xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị ‘dì ghẻ’ bạo hành đến tử vong ở TP.HCM
Tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ xét xử công khai vụ án vào sáng 21-7 thay vì xử kín như thông tin trước đó.
Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng VPLS Nguyễn Anh – một trong số các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé V.A cách đây ít phút đã chia sẻ thông tin trên trang cá nhân về quyết định quan trọng trong vụ án này.
Theo luật sư Thơm thông tin, ngày 07/7/2022, TAND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm số 5744/2022/QĐXXST-HS đối với các bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái về các tội Giết người , Hành hạ người khác , Che giấu tội phạm .
‘Thời gian mở phiên tòa: 08 giờ 00 phút, ngày 21 tháng 7 năm 2022.
Địa điểm mở phiên tòa: Phòng xử án TAND TP Hồ Chí Minh, địa chỉ: số 131 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Vụ án sẽ được xét xử công khai.
Đây là quyết định thay thế cho quyết định xử kín vụ án trước đó.’
Luật sư Thơm bày tỏ: ‘Cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các Cơ quan pháp luật , TAND TP Hồ Chí Minh đã đưa vụ án điểm ra xét xử công khai theo đúng quy định để đảm bảo công lý, công bằng xã hội , đáp ứng được yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm và niềm tin của người dân vào pháp luật.’
Video đang HOT
Chia sẻ của Luật sư Thơm trên trang cá nhân.
Nguồn tin báo Tuổi trẻ cũng xác nhận, vụ án “Giết người”, “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) sẽ được xét xử công khai sáng 21-7.
Chủ tọa phiên tòa vẫn là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn. Những người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé N.T.V.A. (sinh năm 2013) gồm các luật sư: Trần Thị Ngọc Nữ, Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh và Nguyễn Anh Thơm.
Bị cáo Trang có 1 luật sư bào chữa, còn Thái có 2 luật sư bào chữa. Ngoài ra, tòa còn triệu tập 5 nhân chứng và 2 giám định viên thuộc Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM.
Luật sư Nguyễn Anh Thơm: 'Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong cần xét xử công khai'
Là một trong những luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé V.A, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng 'việc xét xử kín trong vụ án này 'cần phải xem xét lại'.
Vụ việc bé gái V.A (8 tuổi) bị bạo hành dẫn đến tử vong dự kiến xét xử kín vào ngày 21/7 tới đây. Về vấn đề này, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) - luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho bé V.A bày tỏ: 'Tòa quyết định xử kín đối với vụ án này, theo tôi cần phải được xem xét lại.'
Luật sư Nguyễn Anh Thơm
Luật sư Thơm chia sẻ thêm: 'Vụ án được xét xử kín vì lý do bị hại là cháu V.A sinh năm 2013 đang là người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, vụ án này là vụ án Giết người, bị hại V.A đã tử vong thì việc xét xử kín theo tinh thần Thông tư số 02/2018/TT-TANDTC ngày 21 tháng 09 năm 2018 của Tòa án nhân dân tối cao là có cần thiết hay không sẽ được TAND TP.HCM quyết định theo đúng quy định.'
Trên trang cá nhân, vị luật sư bày tỏ: 'Nói chung lại, quan điểm của Luật sư Thơm việc xét xử kín trong vụ án này là không cần thiết. Mục đích xử kín là bảo vệ người dưới 18 tuổi, giữ bí mật đời tư, tránh gây tâm lý bất ổn và đảm bảo tương lai cho các cháu. Nhưng vụ án này thì bị hại đã tử vong nên cần phải xét xử công khai nhằm mục đích răn đe, phòng ngừa tội phạm nói chung'.
Cũng theo luật sư Thơm, quy trình xét xử kín vẫn như xét xử công khai, khác ở chỗ chỉ những người được tòa triệu tập mới được tham dự. Ngoài ra, phần tuyên án sau xét xử sẽ được công khai.
Những dụng cụ Trang dùng để đánh cháu V.A (Ảnh: Luật sư Thơm cung cấp).
Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố về tội Giết người (giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn) và tội Hành hạ người khác theo Điều 123 và 140 Bộ luật Hình sự, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là tử hình
Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm quy định tại Điều 389, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là 8 năm tù.
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái
Trong thời gian chung sống, mặc dù biết cháu bé mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào mình nhưng Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ cháu N.T.V.A.
Trang bắt cháu N.T.V.A cởi quần áo, giơ hai tay lên cao quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu bé.
Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu N.T.V.A nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu N.T.V.A.
Ngày 22/12/2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu N.T.V.A trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong.
Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.
Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Luật sư kiến nghị thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái thành đồng phạm "Giết người" và "Hành hạ người khác" Luật sư cho rằng, việc Thái khai như nào là quyền của bị can. Thái đã xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ không chỉ là để che giấu hành vi phạm tội cho Trang mà còn để tiêu hủy hết bằng chứng đồng phạm "Giết người" của mình. VKSND TP.HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thông tin mới nhất vụ cháy lớn thiêu rụi 700m2 xưởng tại Việt Hưng

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Mạnh "gỗ"

Liên tiếp giải cứu thanh niên trẻ khỏi bẫy lừa đảo "bắt cóc online" sang Campuchia

Xử lý các đối tượng tham gia trào lưu "Chặt biển số xe"

Bắt giam cựu cán bộ tư pháp có hành vi lừa đảo

Nữ công chức tham gia chặn đánh người phụ nữ ở Lâm Đồng

Xử phạt người bán 26 cá thể chim hoang dã trong dịp lễ Vu Lan

Truy tìm người đàn ông nghi giết vợ rồi bỏ trốn

Xử lý người chia sẻ video sai sự thật về cháy xe điện ở Hưng Yên

Điều dưỡng kể khoảnh khắc nạn nhân chạy vào trung tâm y tế vẫn bị đuổi đánh

Phạt người đăng tin sai sự thật về thủ tục hành chính ở Hải Phòng

Chồng đánh vợ có thể bị cấm tiếp xúc 4 ngày, bị công an giám sát
Có thể bạn quan tâm

Sét đánh thủng mái nhà dân ở đảo Nhơn Châu
Netizen
18:13:56 07/09/2025
Thủ tướng Nhật Bản thông báo từ chức
Thế giới
18:06:18 07/09/2025
Tiểu thư tài phiệt Harper Beckham chiếm spotlight ở tiệc sinh nhật xa hoa của anh hai, anh cả Brooklyn vẫn "cạch mặt" gia đình
Sao thể thao
17:57:47 07/09/2025
Nữ chính 35 tuổi chủ động chinh phục người đàn ông nhút nhát trên show hẹn hò
Tv show
16:13:19 07/09/2025
Bảng giá xe máy Grande mới nhất tháng 9/2025
Xe máy
16:02:43 07/09/2025
Việt Nam có 1 mỹ nhân nổi tiếng từ Trung đến Hàn: Visual đẹp như Angela Baby - Yoona, ngắm góc nào cũng đã con mắt
Hậu trường phim
15:35:46 07/09/2025
'Avatar: The Way of Water' trở lại rạp chiếu Việt Nam với độc quyền định dạng 3D
Phim âu mỹ
14:32:52 07/09/2025
Hoa hậu Thùy Tiên bị xác định đã thu lợi bất chính 6,8 tỷ đồng
Sao việt
14:25:05 07/09/2025
NSND Tự Long lẫn SOOBIN biểu diễn trong im lặng, concert Chông Gai D-7 liên tục gặp sự cố âm thanh khiến fan than trời
Nhạc việt
14:20:31 07/09/2025
Justin Bieber hoạt động sôi nổi trở lại
Nhạc quốc tế
14:17:16 07/09/2025