NÓNG: Khởi tố hình sự vụ “cướp” nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên

Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) – Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 63/CSKT ngày 22/4 để tiến hành điều tra làm rõ.

NÓNG: Khởi tố hình sự vụ cướp nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên - Hình 1

Lê Hoàng Diệp Thảo tỏ ra khá vui mừng vì vụ việc mà bà tố cáo đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra.

Trước đó, ngày 28/9/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ cũ “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi đơn khởi kiện đến TAND tỉnh Bình Dương và ngày 26/6/2019, bà tiếp tục gửi đơn khẩn cấp đến Công an tỉnh Bình Dương, các đơn có cùng những nội dung tố cáo khẩn cấp như sau: Ông Nguyễn Duy Phước – Trưởng phòng Pháp lý Tập đoàn Trung Nguyên – đã có dấu hiệu sử dụng tài liệu giả, gồm: Biên bản họp đại hội đồng cổ đông – Tập đoàn Trung Nguyên không ghi ngày, chỉ đề tháng 12/2011; quyết định của đại hội đồng cổ đông – Tập đoàn Trung Nguyên không ghi ngày, chỉ đề tháng 12/2011.

NÓNG: Khởi tố hình sự vụ cướp nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên - Hình 2

NÓNG: Khởi tố hình sự vụ cướp nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên - Hình 3

NÓNG: Khởi tố hình sự vụ cướp nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên - Hình 4

Thông báo về việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Ảnh: Quốc Hải)

Bà Thảo cho rằng những tài liệu này bị “cắt ghép” nhưng được Tập đoàn Trung Nguyên sử dụng để cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương nhằm chứng minh ông Đặng Lê Nguyên Vũ đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn Trung Nguyên tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Mục đích, theo đơn tố cáo, là nhằm tước đoạt quyền sở hữu và quyền quản lý của bà Thảo tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Trong các đơn thư gửi nhiều lần sau đó đến các cơ quan pháp luật , cơ quan chức năng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo thêm: Tối 13/5/2016, phía Tập đoàn Trung Nguyên cử đội ngũ gần 100 người kèm theo hung khí đến trụ sở Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (ở Bình Dương) để đe dọa và cướp nhà máy ngay trong đêm; lấy hết toàn bộ hàng hóa thành phẩm, nguyên vật liệu, đồng thời cho chuyển phần lớn các máy móc thiết bị quan trọng đi nơi khác; hủy các giấy tờ, chứng từ sổ sách kế toán của công ty…

Video đang HOT

Từ đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, trong tháng 1 và tháng 4/2019, TAND tỉnh Bình Dương gửi văn bản trưng cầu giám định nhiều chi tiết bà Thảo tố cáo đến Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an.

Sau đó, ngày 30/1/2019 và 24/5/2019, Viện Khoa học hình sự lần lượt có văn bản phản hồi, thông báo kết quả giám định. Kết luận giám định cơ bản trùng khớp với những nội dung bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo.

Trong khi đó, sau khi nhận được đơn tố giác nói trên của bà Thảo, tiến hành kiểm tra và xác minh, ngày 20/1, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định số 05/PC03(Đ4) tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm “để chờ kết luận giám định”.

Mới nhất, cơ quan này đã ký Thông báo số 372/ PC03(Đ4) phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ việc mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo.

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hành vi của ông Nguyễn Duy Phước – Trưởng phòng Pháp lý Tập đoàn Trung Nguyên, gây thiệt hại về tài sản cho Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền ước tính là hơn 4.075 tỷ đồng.

Sau khi xác minh những nội dung tố cáo của bà Thảo, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) – Công an tỉnh Bình Dương xác định vụ việc trên có dấu hiệu tội phạm. Vì vậy, cơ quan này chính thức khởi tố hình sự vụ án “Làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức” tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên, để điều tra làm rõ các hành vi phạm tội.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây Tập đoàn Trung Nguyên ra thông cáo báo chí khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, không còn là cổ đông của tập đoàn; đồng thời nêu kháng nghị mới đây của Viện KSND Tối cao ảnh hưởng đến tập đoàn này.

Trước đó, Viện trưởng Viện KSND Tối cao đã có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa ông Vũ và bà Thảo.

Trong bản kháng nghị này, Viện KSND Tối cao đã chỉ ra nhiều thiếu sót trong bản án sơ thẩm và phúc thẩm, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xét xử giám đốc thẩm, hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm về phần hôn nhân và chia tài sản chung, giao hồ sơ cho TAND TP.HCM xét xử lại. Đồng thời tạm đình chỉ thi hành bản án hôn nhân gia đình phúc thẩm nêu trên cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Quốc Hải

Phục hồi vụ bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố giác "cướp" nhà máy cà phê Trung Nguyên

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) vừa có quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin tội phạm vụ "cướp" nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên đối với đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO King Coffee.

Phục hồi vụ bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố giác cướp nhà máy cà phê Trung Nguyên - Hình 1

Vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên (Ảnh: IT)

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương nhận được tố giác về tội phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO King Coffee, tố giác ông Nguyễn Duy Phước - Trưởng phòng pháp lý Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, có hành vi sử dụng tài liệu giả, gồm: Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) không ghi ngày, tháng 12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ không ghi ngày, tháng 12/2011 của Tập đoàn Trung Nguyên để cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương, chứng minh ông Đặng Lê Nguyên Vũ đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn Trung Nguyên tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Theo bà Thảo, việc làm này nhằm tước đoạt quyền sở hữu và quyền quản lý của bà tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), gây thiệt hại cho công ty tính từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền ước tính là 4.075,1 tỷ đồng.

Phục hồi vụ bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố giác cướp nhà máy cà phê Trung Nguyên - Hình 2

Thông báo của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương về việc phục hồi giải quyết nguồn tin tố cáo tội phạm theo đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Ảnh: Quốc Hải)

Ngay khi nhận được đơn tố giác của bà Thảo, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) đã tiến hành kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 05/PC03 (D94) ngày 20/1/2020 để chờ kết luận giám định. Đến nay đã có kết luận giám định.

Căn cứ điều 56, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng Hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 06/PC03 (D94) đối với tố giác về tội phạm nêu trên.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận được tài liệu mà TAND tỉnh Bình Dương yêu cầu cần xác minh lại có giá trị chứng cứ hay không (tài liệu do người của Tập đoàn Trung Nguyên nộp lên tòa). Nghi ngờ Tập đoàn Trung Nguyên nộp các tài liệu giả mạo, bà Thảo đã có đơn tố cáo, đồng thời đề nghị trưng cầu giám định gửi tòa án vào ngày 2/10/2018. Sau đó, tòa án nhận thấy có cơ sở nên đã ra quyết định số 32 và văn bản số 63 để thu thập chứng cứ. Trong đơn, bà Thảo tố cáo, cho rằng 2 tài liệu này đều có dấu hiệu cắt ghép, về nội dung còn thể hiện sự mâu thuẫn giữa các trang với nhau, có dấu hiệu giả mạo.

"Có sự cắt dán, photo chứ không phải chữ ký của tôi trong tài liệu. Tôi chắc chắn người giao nộp các chứng cứ đã lừa dối tòa", bà Thảo thông tin.

Chia sẻ với Dân Việt , bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng cho biết, việc bà cùng các nhân viên, công nhân nhà máy Công ty Hòa tan đã bị phía Tập đoàn Trung Nguyên chiếm nhà máy, "thất thủ" hoàn toàn tại Bình Dương như "phim hành động" trong đêm 13/5/2016.

Cụ thể, trong bảng tường trình gửi đến Công an đồn Sóng Thần, Công an thị xã Dĩ An, Ban Quản lý các KCN Dapark (tỉnh Bình Dương), bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã trình bày về sự việc xâm nhập bất hợp pháp và hành vi phá hoại gây ảnh hưởng xấu và nặng nề đến tinh thần làm việc của công nhân từ ngày 11/5 đến 13/5/2016 như sau: "Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) đã mua chuộc lực lượng bảo vệ Thắng Lợi Toàn Cầu (theo hợp đồng số 09/2016/HĐDV ngày 22/4/2016) đang chốt chặn tại cửa chính, để mở cửa cho nhân sự TNG vào Công ty Hòa tan của tôi. Lực lượng bảo vệ Thắng Lợi Toàn Cầu đã bỏ chốt kiểm tra, rời vị trí ra về. Các chứng cứ đều được camera đính kèm. Phía TNG cho người ập vào công ty, tự động mở cửa khống chế tổ bảo vệ và chốt chặn các cổng ra vào xưởng phía sau của công ty. Nhân sự TNG mở cửa chính (cửa cuốn) cho xe vào và còn vào phòng họp công ty, mời các cấp quản lý vào phòng, đọc các giấy tờ pháp lý yêu cầu bàn giao công ty mà không có sự có mặt của tôi".

Phục hồi vụ bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố giác cướp nhà máy cà phê Trung Nguyên - Hình 3

Kết luận "có dấu vết cắt ghép" của Viện Khoa học Hình sự liên quan đến những tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Ảnh: Quốc Hải)

Trở lại vụ án dân sự tranh chấp quyền điều hành tại Công ty Cà phê Hòa tan (có trụ sở tại khu A, KCN Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), vấn đề xuất phát từ việc cuối năm 2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đối với bà Thảo và thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Hòa tan từ bà Thảo sang ông Vũ. Tuy nhiên, trong quá trình TAND tỉnh Bình Dương đang thụ lý giải quyết vụ kiện thì Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Dương lại bất ngờ cấp giấy phép kinh doanh của Công ty Hòa tan thay đổi người đứng đầu, đại diện pháp luật từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sang ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trước quyết định này, CEO King Coffee đã khởi kiện Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Dương, yêu cầu rút lại giấy phép kinh doanh mới của Công ty Hòa tan. Ngoài ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng có đơn yêu cầu TAND tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ cho cơ quan công an vào cuộc điều tra vụ việc này.

Diễn biến tranh chấp giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Trung Nguyên IC

Ngày 5/3/2018, Tòa án tỉnh Bình Dương ban hành 2 quyết định để thu thập tài liệu chứng cứ. Theo đó Tòa án yêu cầu hai công ty là Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) và Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) cung cấp các tài liệu liên quan việc cử ông Vũ làm đại diện 85% vốn góp của TNG tại Trung Nguyên IC.

Ngày 27/3/2018, Nguyễn Duy Phước - đại diện theo ủy quyền của Trung Nguyên IC cung cấp các tài liệu theo yêu cầu của Tòa, trong đó có Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông và Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của TNG (nhằm thể hiện nội dung ông Vũ được cử đại diện 85% vốn góp của TNG tại Trung Nguyên IC). Ông Phước cũng xác nhận Trung Nguyên IC nhận được các tài liệu này vào tháng 12/2011 (đính kèm xác nhận của ông Phước).

Trong lúc sao chụp, nghiên cứu hồ sơ theo yêu cầu của Tòa, bà Diệp Thảo phát hiện ra các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước cung cấp cho Tòa là giả mạo. Vì vậy, ngày 28/9/2018, bà Diệp Thảo đã có đơn tố cáo với Tòa án tỉnh Bình Dương, đồng thời đề nghị Tòa ra quyết định trưng cầu giám định đối với các giấy tờ này.

Bà Diệp Thảo đã 3 lần gửi đơn đề nghị Tòa tiến hành trưng cầu giám định (ngày 9/10/2018, ngày 19/10/2018, ngày 5/11/2018)

Ngày 29/11/2018, tại phiên họp giải quyết vụ việc, Tòa án tỉnh Bình Dương đã ra quyết định tạm ngừng phiên họp để tiến hành trưng cầu giám định theo yêu cầu của bà Diệp Thảo và đề nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương.

Ngày 30/01/2019, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đưa ra kết luận giám định có dấu hiệu cắt ghép trong các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước cung cấp cho Tòa án tỉnh Bình Dương.

Ngày 24/5/2019, Viện Khoa học hình sự tiếp tục đưa ra kết luận thứ 2 cho thấy dòng chữ "Công ty CP Cà phê Trung Nguyên" trong Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông bị cắt ghép.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông treo cổ trước giờ đi thi hành án: Từ nhân chứng thành bị cáoNgười đàn ông treo cổ trước giờ đi thi hành án: Từ nhân chứng thành bị cáo
13:24:13 01/06/2025
Cú lừa 'lãi khủng' kéo sập 4 tỷ đồng của nữ đại gia Hà NộiCú lừa 'lãi khủng' kéo sập 4 tỷ đồng của nữ đại gia Hà Nội
11:35:06 02/06/2025
Hà Nội thu giữ hơn 5.000 lọ mỹ phẩm Hàn Quốc 'trôi nổi' trị giá trên 2 tỷ đồngHà Nội thu giữ hơn 5.000 lọ mỹ phẩm Hàn Quốc 'trôi nổi' trị giá trên 2 tỷ đồng
18:41:24 01/06/2025
Mở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn QuyếtMở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết
13:49:38 02/06/2025
Nghịch tử ở Hải Phòng sát hại mẹ, đâm trọng thương cha vì bị mắng uống rượuNghịch tử ở Hải Phòng sát hại mẹ, đâm trọng thương cha vì bị mắng uống rượu
13:46:15 01/06/2025
Bôi nhọ, làm nhục người làm từ thiện, 3 người lĩnh ánBôi nhọ, làm nhục người làm từ thiện, 3 người lĩnh án
09:13:30 01/06/2025
Tạm giữ hình sự huấn luyện viên thể hình tấn công CSGTTạm giữ hình sự huấn luyện viên thể hình tấn công CSGT
09:34:26 02/06/2025
Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hàng cấm, thu lời bất chínhKhởi tố 2 vợ chồng sản xuất hàng cấm, thu lời bất chính
09:08:18 01/06/2025

Tin đang nóng

Tiếp viên "phê thuốc" nhảy khỏa thân trên khoang thương gia gây sốc nặngTiếp viên "phê thuốc" nhảy khỏa thân trên khoang thương gia gây sốc nặng
19:51:15 02/06/2025
Đàm Vĩnh Hưng rao bán biệt thự triệu đô, tiết lộ lý do bất ngờĐàm Vĩnh Hưng rao bán biệt thự triệu đô, tiết lộ lý do bất ngờ
17:09:19 02/06/2025
Sự hết thời của siêu sao hạng A: 7 năm không ai mời đóng phim, nhan sắc biến dạng đến mức không nhận raSự hết thời của siêu sao hạng A: 7 năm không ai mời đóng phim, nhan sắc biến dạng đến mức không nhận ra
15:17:39 02/06/2025
Người phụ nữ giả làm 'con gái' thăm mẹ ở viện dưỡng lão và sự thật cảm độngNgười phụ nữ giả làm 'con gái' thăm mẹ ở viện dưỡng lão và sự thật cảm động
15:14:08 02/06/2025
Mẹ Bằng Kiều đón tuổi 85 trong biệt thự 2000m2, con dâu cũ từ Việt Nam về vội tới tham dựMẹ Bằng Kiều đón tuổi 85 trong biệt thự 2000m2, con dâu cũ từ Việt Nam về vội tới tham dự
19:56:22 02/06/2025
Show diễn có Hà Anh Tuấn - Đen Vâu bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, khán giả bức xúc kể loạt trải nghiệm "chê nặng"Show diễn có Hà Anh Tuấn - Đen Vâu bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, khán giả bức xúc kể loạt trải nghiệm "chê nặng"
15:10:48 02/06/2025
Ông nội Thái Bình quy định nghỉ hè gây sốt, MXH 'nóng' bức ảnh lũ trẻ lấm lemÔng nội Thái Bình quy định nghỉ hè gây sốt, MXH 'nóng' bức ảnh lũ trẻ lấm lem
19:37:13 02/06/2025
Chiến thuật mới lạ của Ukraine trong vụ tấn công loạt sân bay quân sự NgaChiến thuật mới lạ của Ukraine trong vụ tấn công loạt sân bay quân sự Nga
15:17:09 02/06/2025

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ hàng nghìn tấn phân bón giả

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ hàng nghìn tấn phân bón giả

14:32:24 02/06/2025
Hàng nghìn tấn phân bón giả, kém chất lượng đang chuẩn bị bán ra thị trường các tỉnh miền Bắc, miền Trung đã bị Công an Hòa Bình thu giữ.
Lời khai tiết lộ muôn cách tiêu tiền 'khó đỡ' của kẻ cướp ngân hàng

Lời khai tiết lộ muôn cách tiêu tiền 'khó đỡ' của kẻ cướp ngân hàng

13:28:28 02/06/2025
Chiều 29/5, Nguyễn Văn Báo (SN 1992, quê Nghệ An) dùng dao đe dọa nhân viên tại Phòng giao dịch Phương Đông, BIDV chi nhánh Tây Nam Quảng Ninh (TP Uông Bí, Quảng Ninh), cướp đi hơn 400 triệu đồng.
Hai tài xế bị hành hung tại homestay ở Cô Tô

Hai tài xế bị hành hung tại homestay ở Cô Tô

10:55:09 02/06/2025
Mâu thuẫn trong lúc đi xe điện, nhóm du khách từ Thái Bình đánh hai tài xế bị thương tại một homestay ở xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô (Quảng Ninh), phải nhập viện cấp cứu.
Làm giả văn bản của UBND tỉnh An Giang cấp mỏ cát để lừa đảo

Làm giả văn bản của UBND tỉnh An Giang cấp mỏ cát để lừa đảo

09:40:40 02/06/2025
Ngày 1/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự đối tượng N.H.L. (SN 1979, cư trú tỉnh Đồng Tháp) để tiếp tục điều tra về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức .
Dụ kết bạn Zalo tham gia "thương mại điện tử", chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Dụ kết bạn Zalo tham gia "thương mại điện tử", chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

09:38:13 02/06/2025
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng xảy ra tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk theo Quyết định khởi tố vụ án số 01/QĐ-ANĐT ngày 6/1/2025.
Bóc trần nhiều thủ đoạn sản xuất, kinh doanh hàng giả

Bóc trần nhiều thủ đoạn sản xuất, kinh doanh hàng giả

09:36:29 02/06/2025
Qua các vụ việc cho thấy, xuất hiện nhiều thủ đoạn sản xuất, kinh doanh hàng giả mới nhằm qua mặt lực lượng chức năng và người tiêu dùng.
Mâu thuẫn cá nhân, một người bị đâm tử vong

Mâu thuẫn cá nhân, một người bị đâm tử vong

22:01:00 01/06/2025
Ngày 1/6, ông Trịnh Trọng Cường, Chủ tịch UBND xã Yên Ninh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, trên địa bàn xã xảy ra vụ án mạng khiến một người tử vong.
Xóa bỏ độc quyền vàng miếng: Trao quyền nhưng không "thả nổi"

Xóa bỏ độc quyền vàng miếng: Trao quyền nhưng không "thả nổi"

19:17:00 01/06/2025
Chuyên gia đề xuất trao quyền chủ động nhưng không thả nổi mà có cơ chế quản lý cho những doanh nghiệp chứng minh được năng lực sản xuất, có khả năng nhập khẩu vàng nguyên liệu hợp pháp.
4 chiêu trò lừa đảo tài chính tinh vi bạn cần biết để tránh "mất trắng"

4 chiêu trò lừa đảo tài chính tinh vi bạn cần biết để tránh "mất trắng"

19:13:09 01/06/2025
Đừng nghĩ mình không thể bị lừa. Những chiêu trò tinh vi dưới đây có thể khiến cả người hiểu biết tài chính cũng sập bẫy nếu mất cảnh giác.
Nghi phạm giết người ở Bắc Giang bị bắt sau gần 15 giờ lẩn trốn

Nghi phạm giết người ở Bắc Giang bị bắt sau gần 15 giờ lẩn trốn

18:17:42 01/06/2025
Vũ Đức Hải, nghi phạm gây ra vụ giết người tại huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã bị lực lượng công an bắt giữ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sau gần 15 giờ lẩn trốn.
Cảnh báo thủ đoạn mời chào vay tiền online để chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo thủ đoạn mời chào vay tiền online để chiếm đoạt tài sản

09:12:27 01/06/2025
Các đối tượng giả danh ngân hàng, công ty tài chính tung chiêu trò cho vay tiền nhanh, lãi suất thấp, không cần thế chấp để lừa đảo người dân.
'Vali tiền từ nước Pháp', cú lừa ngược qua mạng xã hội của người đàn ông Hà Nội

'Vali tiền từ nước Pháp', cú lừa ngược qua mạng xã hội của người đàn ông Hà Nội

09:02:38 01/06/2025
Ông Nguyễn V. L. (45 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ trải nghiệm dở khóc dở cười khi suýt nữa trở thành nạn nhân của một chiêu trò lừa đảo tinh vi qua mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

"Ny mukbang văn phòng" bị tẩy chay

"Ny mukbang văn phòng" bị tẩy chay

Netizen

21:18:58 02/06/2025
Nổi lên từ câu nói Tại sao anh Pakistan lại gọi cho Ny bằng số điện thoại , TikToker Ny mukbang văn phòng trở thành một hiện tượng mạng, được nhiều người biết đến.
Thiếu vitamin A gây bệnh gì?

Thiếu vitamin A gây bệnh gì?

Sức khỏe

21:06:47 02/06/2025
Cần nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ khi mới đẻ cho đến khi trẻ được 24 tháng tuổi hoặc hơn. Từ tháng thứ 4 trở đi cần cho trẻ ăn dặm để đảm bảo thức ăn cung cấp đủ vitamin A, chất đạm và chất béo cũng như muối khoáng hàng ngày.
Các startup Trung Quốc trong cuộc chạy đua về robot AI

Các startup Trung Quốc trong cuộc chạy đua về robot AI

Thế giới số

21:05:36 02/06/2025
Không chỉ là lợi nhuận tài chính, mà xu hướng này còn ảnh hưởng đến chiến lược của các chính phủ và quốc gia. Ai dẫn đầu công nghệ này có thể sở hữu một đội quân công nhân, y tá, và binh sĩ không biết mệt, từ đó định hình lại sức mạnh k...
Smartphone 'nồi đồng cối đá', RAM 16 GB, pin 5.500mAh, giá hơn 16 triệu đồng

Smartphone 'nồi đồng cối đá', RAM 16 GB, pin 5.500mAh, giá hơn 16 triệu đồng

Đồ 2-tek

21:02:17 02/06/2025
Doogee Blade GT Ultra là mẫu smartphone sở hữu thiết kế độc đáo, khả năng chống chịu va đập tốt cùng cấu hình ấn tượng.
Toyota vừa giảm giá chiếc xe này, chỉ còn chưa đầy 500 triệu đồng

Toyota vừa giảm giá chiếc xe này, chỉ còn chưa đầy 500 triệu đồng

Ôtô

20:17:31 02/06/2025
Ô tô Toyota bZ4X 2024 sở hữu thiết kế ngoại thất táo bạo, đậm chất tương lai với những đường nét sắc sảo, lưới tản nhiệt hình thang ngược và cụm đèn pha LED mảnh mai, tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ và hiện đại.
Yamaha XMAX 300 mới vừa công bố giá bán tại Việt Nam

Yamaha XMAX 300 mới vừa công bố giá bán tại Việt Nam

Xe máy

20:12:28 02/06/2025
Xe được trang bị thêm nhiều chi tiết mới như chân gương nhôm, ốp hông nhựa PP chống trầy và khe thoát nhiệt giúp động cơ hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.
Cái cúi đầu của siêu sao số 1 Hàn Quốc trước người phụ nữ là "ngoại lệ của anh"

Cái cúi đầu của siêu sao số 1 Hàn Quốc trước người phụ nữ là "ngoại lệ của anh"

Nhạc quốc tế

20:03:37 02/06/2025
Chiều 1/6 (theo giờ Việt Nam), G-Dragon và 2NE1 đã có mặt tại lễ hội âm nhạc Head In A Clouds (HITC) được tổ chức ở Los Angeles, Mỹ.
Quân A.P mang tạo hình "hoàng tử có cánh"

Quân A.P mang tạo hình "hoàng tử có cánh"

Nhạc việt

20:00:59 02/06/2025
Quân A.P chính thức trở lại đường đua nhạc Việt với dự án mới có tên viết tắt T.M . Ngay khi úp mở về màn trở lại này, Quân A.P đã nhận được phản hồi tích cực của khán giả trên các nền tảng MXH.
Diễn viên Quách Thu Phương U50 quyến rũ không ngờ, Nhật Kim Anh hội ngộ chồng cũ

Diễn viên Quách Thu Phương U50 quyến rũ không ngờ, Nhật Kim Anh hội ngộ chồng cũ

Sao việt

19:54:04 02/06/2025
NSƯT Quách Thu Phương khoe vóc dáng mảnh mai, làn da trắng mịn tuổi 48. Diễn viên Nhật Kim Anh hội ngộ chồng cũ để con có niềm vui trọn vẹn.
Doãn Hải My lộ diện sau nghi vấn thẩm mỹ, nhan sắc chuẩn "tiểu thư Hà thành", Đoàn Văn Hậu chỉ nói một điều

Doãn Hải My lộ diện sau nghi vấn thẩm mỹ, nhan sắc chuẩn "tiểu thư Hà thành", Đoàn Văn Hậu chỉ nói một điều

Sao thể thao

19:52:12 02/06/2025
Gần đây, Doãn Hải My - vợ cầu thủ nổi tiếng Đoàn Văn Hậu trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội khi xuất hiện với diện mạo lạ lẫm. Trong một đoạn video đăng tải trên mạng, cô để mặt mộc, nằm trên giường với thần sắc mệt mỏi, gương ...
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở Gia Lai và Đắk Nông

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở Gia Lai và Đắk Nông

Tin nổi bật

19:50:29 02/06/2025
Đối với các khu dân cư đã phát triển thiếu quy hoạch trước đây, các địa phương cần có quy hoạch lại và tái định cư, đưa đân ra khỏi vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao.