‘Nông dân lăn lộn làm ruộng chỉ ngang tiền uống bia liệu có đáng không?’

Theo dõi VGT trên

“Việt Nam xuất khẩu gạo được 3 tỷ USD, 3 tỷ USD chỉ bằng lượng rượu bia tiêu thụ ở Việt Nam. Nông dân lăn lộn làm ruộng chỉ ngang tiền uống bia liệu có đáng không?’, bà Phạm Chi Lan đặt câu hỏi.

Nông dân lăn lộn làm ruộng chỉ ngang tiền uống bia liệu có đáng không? - Hình 1

Một lượng lớn gạo Việt được xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc. Ảnh: TL

“Thua trên sân nhà là tất yếu”

Tại Diễn đàn Chính sách Nông nghiệp thường niên 2015, PGS.TS Vũ Trọng Khải, chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp chỉ ra một thực tế rằng, khối lượng lúa gạosản xuất và xuất khẩu tăng lại tỷ lệ nghịch với thu nhập của nông dân và tỷ lệ thuận với ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt, ông Khải cũng cho biết, người dân Philippines mua gạo Việt Nam với giá rẻ, chỉ bằng 2/3 giá gạo tiêu thụ trong nước. “Vô tình chúng ta, trước hết là nông dân Việt Nam đang phải bất đắc dĩ làm nghĩa vụ quốc tế về an toàn lương thực”, ông Khải nhận định.

Ông Khải cũng bày tỏ quan ngại, khi kinh tế Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn không còn phân biệt ranh giới giữa trong và ngoài nước, việc bỏ trống thị trường trong nước tức là Việt Nam tạo cơ hội để các doanh nghiệp nước ngoài tấn công thị trường, việc thua ngay trên sân nhà là tất yếu.

Đồng quan điểm, chuyên gia kinh tế, bà Phạm Chi Lan cũng cho biết, gạo Việt đang mải miết sung sướng với thành tích số lượng mà quên chất lượng, vị trí gạo Việt cũng đang bị đe doạ, về gạo chất lượng Việt Nam đã thua Thái Lan, Campuchia.

“Theo con số thống kê tôi được biết, Việt Nam xuất khẩu gạo được 3 tỷ USD, 3 tỷ USD này chỉ bằng lượng rượu bia tiêu thụ ở Việt Nam. Nông dân lăn lộn làm ruộng chỉ ngang tiền uống bia liệu có đáng không?”, bà Phạm Chi Lan đặt câu hỏi.

Cũng theo bà Lan, không thể trách người nước ngoài mang sản phẩm tốt hơn, vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn vào bán tại Việt Nam. Ngành nông nghiệp cũng không có quyền trách cứ hay đòi hỏi người dùng phải yêu nước, thương nông dân và dùng hàng Việt.

Video đang HOT

Nông dân lăn lộn làm ruộng chỉ ngang tiền uống bia liệu có đáng không? - Hình 2

Từ trái qua: Bà Phạm Chi Lan, PGS.TS Vũ Trọng Khải, GS. Võ Tòng Xuân

“Nếu không thay đổi căn bản khi vào cuộc hội nhập tới, việc chúng ta thua trong ngành gạo là thấy trước”, bà Lan nhấn mạnh.

Việt Nam chưa biết làm thương hiệu gạo

Chia sẻ bên lề Diễn đàn, GS. Võ Tòng Xuân, chuyên gia nông nghiệp thành viên Liên minh Nông nghiệp cho biết, các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp lúa gạo hiện nay làm ra sản phẩm có thương hiệu rất ít, hàng trăm thương lái thu mua gạo của hàng nghìn nông dân dẫn đến việc truy xuất nguồn gốc của sản phẩm là khó khăn. Thương hiệu để người tiêu dùng yên tâm là điều mà Việt Nam chưa làm được.

GS. Xuân cũng nhận xét, nông dân Việt Nam là những người tự do nhất thế giới, vì họ thích trồng gì thì trồng, chặt gì thì chặt, thiếu sự định hướng của các ban ngành liên quan.

Theo đó, ông Xuân đề xuất, nhà nước cần có chính sách đầu tư đào tạo nông dân một cách chuyên nghiệp hơn, doanh nghiệp cũng được hưởng chính sách phù hợp để có điều kiện thuận lợi trong việc chế biến các sản phẩm thu mua từ nông dân thành các sản phẩm có thương hiệu đưa ra thị trường trong và ngoài nước.

Cũng theo vị chuyên gia này, thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam nên sản xuất và xuất khẩu gạo trắng cấp thấp nhiều hơn loại gạo thơm cao sản vì thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam chủ yếu là Philippines, Indonesia, Malaysia… và một số nước châu Phi phần lớn người dân ăn gạo thấp cấp.

“Gạo thấp cấp tuy giá rẻ hơn nhưng năng suất rất cao, Hiện nay, gạo thơm cấp cao được bán với giá 800 – 900 USD/tấn, gạo trắng cấp thấp ở mức 420 – 450 USD/tấn. Trung bình với 1 ha, nông dân thu hoạch được từ gạo thơm cao sản khoảng 2,5 – 3 tấn gạo, gạo trắng cấp thấp khoảng 7 – 8 tấn. Tuy nhiên, loại gạo thơm cấp thấp này phải có thương hiệu mới có thể cạnh tranh bền vững với các thị trường khác”, ông Xuân phân tích.

Theo Bizlive

"VN nhập 100.000 tấn thuốc sâu thì nông sản sao cạnh tranh được"

Theo GS Võ Tòng Xuân, mỗi năm Việt Nam nhập khoảng 100.000 tấn thuốc trừ sâu nên hàng Việt Nam xuất qua nước ngoài không thể nào cạnh tranh nổi. Cho nên người nông dân Việt phải trồng sản phẩm sạch thì mới có thể tồn tại.

Quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật

Hàng nông sản nước ngoài tràn vào Việt Nam khá nhiều và khả năng thua ngay trên sân nhà không còn xa. Với việc sản xuất nhỏ lẻ và chạy theo số lượng, không chú trọng chất lượng, nông sản Việt Nam sẽ không có chỗ đứng nếu cứ tiếp tục.

Bên cạnh đó, Việt Nam chưa thể làm được những sản phẩm đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc, trong khi thị trường thế giới luôn yêu cầu điều này. Do đó, Việt Nam vẫn vướng ở nhiều khâu, từ sản xuất đến tiêu thụ, chất lượng sản phẩm và chính sách trong nông nghiệp.

VN nhập 100.000 tấn thuốc sâu thì nông sản sao cạnh tranh được - Hình 1

Mỗi năm Việt Nam nhập khoảng 100.000 tấn thuốc trừ sâu (Ảnh minh họa)

Theo GS Võ Tòng Xuân, có rất nhiều lý do khiến nông sản Việt không thể nào cạnh tranh được với hàng nước ngoài. Việt Nam không thể nào cấm hàng của nước ngoài tràn sang mình, chỉ trừ những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm nếu họ vi phạm.

Theo GS Võ Tòng Xuân, hàng của nước ngoài rẻ, mẫu mã tốt, lại an toàn thì đương nhiên được ưa chuộng. Hơn nữa, người dân ngày càng chuộng những sản phẩm an toàn, cũng chính vì thế mà họ dần loại hoa quả Trung Quốc để chuyển sang hoa quả Thái Lan, Mỹ, Úc...

GS Võ Tòng Xuân cũng cho hay, bản thân hàng nông sản của Việt Nam chứa rất nhiều thuốc trừ sâu.

Theo số liệu của Hải quan, mỗi năm Việt Nam nhập khoảng 100.000 tấn thuốc trừ sâu. Khi hàng Việt Nam xuất qua nước ngoài thì họ không thể nào chấp nhận, nhất là những nước giàu, họ yêu cầu chất lượng thực phẩm cao hơn nhiều. Cho nên người nông dân Việt phải trồng sản phẩm sạch thì mới có thể cạnh tranh.

"Khi mình làm đàng hoàng thì mình sẽ được ưa chuộng, rồi dần dần sẽ có thương hiệu. Ngay như gạo của nước ta hiện nay cũng không có thương hiệu. Sản xuất phải theo chuỗi giá trị, bắt đầu từ hạt giống phải đồng bộ trở đi. Chứ người này trồng giống này, người kia giống kia, khi thương lái mua họ trộn chung với nhau thì chẳng ăn thua gì" - GS Võ Tòng Xuân cho hay.

GS Võ Tòng Xuân cho rằng, nếu sản xuất theo quy trình công nghệ cao thì có thể giảm được giá thành, tăng được khả năng cạnh tranh. Nếu nông dân mạnh ai nấy trồng theo kinh nghiệm, không tuân theo kĩ thuật khoa học thì chất lượng thấp là đương nhiên.

"Ví dụ như Nhà nước đưa ra đề án trồng ngô để thay thế ngô nhập khẩu. Nhưng trồng xong thì giá ngô của mình lại cao hơn giá ngô nhập. Như vậy các công ty chăn nuôi dại gì họ mua, họ sẽ tìm mua giá rẻ hơn từ Mỹ, Brazil hoặc Mexico..." - GS Xuân nêu ví dụ.

Không có thị trường

GS Võ Tòng Xuân cho hay, nông dân có thể trồng hầu hết mọi nông sản nhưng không thể tiêu thụ hết các sản phẩm vì không có thị trường. Một nông dân cá thể chỉ có thể sản xuất theo kiểu tự cấp thì được, nhưng muốn sản xuất hàng hoá thì phải kết hợp nhau lại để có thể sản xuất khối lượng lớn, chất lượng cao, cung cấp đúng thời điểm, và giá phải cạnh tranh.

Việc xác định mặt hàng nào cần sản xuất phải được điều tra nghiên cứu thị trường một cách khoa học và chu đáo, không thể thấy láng giềng bán được rồi mình cũng bắt chước sản xuất theo.

"Đối với một nước kém phát triển như Việt Nam, nông dân còn nghèo, phần lớn các công ty tư nhân chưa phát triển, và phần lớn các công ty quốc doanh lại kém năng động, Nhà nước cần phải có chính sách đồng bộ để tạo thị trường", GS Xuân nhận định.

Ông nói thêm, mỗi người nông dân phải làm thế nào để gia tăng năng lực cạnh tranh của mình với sản phẩm tốt và giá thành rẻ hơn. Muốn thế phải làm theo đúng quy trình VietGap, chứ nếu làm thông thường thì giá cao, không thể nào cạnh tranh được.

Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng cần phải có những giải pháp hữu hiệu, cụ thể và quyết liệt để tìm ra hướng đi cho nông sản Việt.

Về chính sách Nhà nước, theo GS Nguyễn Quốc Vọng, để đột phá trong nông nghiệp, chỉ có một con đường duy nhất là áp dụng chính sách sử dụng đất đai dài hạn cho các nhà đầu tư. Đồng thời, Nhà nước tích cực hỗ trợ việc đổi mới công nghệ thông qua đưa công nghệ cao vào nông nghiệp, đặc biệt là khâu sau thu hoạch và chế biến, có chính sách, chiến lược cho nông sản xuất khẩu.

Theo_24h

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giậtNgười chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
22:25:35 10/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xaoChuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xao
09:23:01 12/03/2025
Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"
07:52:48 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

07:13:14 12/03/2025
Chiều 11/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp cận hiện trường để điều tra vụ việc một nam shipper tử vong trong rẫy vắng.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

12:40:19 10/03/2025
Sau nhiều nỗ lực, chiếc thuyền đã được đưa vào bờ an toàn. Song để gỡ số cá này, nhóm ngư dân phải căng từng đoạn lưới, giật mạnh để cá rơi xuống đất và mất cả buổi sáng mới hoàn thành.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông sụt 20 kg vì zona thần kinh hành hạ

Người đàn ông sụt 20 kg vì zona thần kinh hành hạ

Sức khỏe

14:08:07 12/03/2025
PGS Liệu cũng cho biết, hiện nay, việc điều trị đau thần kinh sau zona còn rất khó khăn do phần lớn phải điều trị đa mô thức, bệnh nhân phải gánh chịu các tác dụng phụ khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Pháp luật

14:07:02 12/03/2025
Sở Y tế TP.Cần Thơ đã chuyển tài liệu, hồ sơ đến CQĐT để làm rõ hành vi giả mạo chữ ký, con dấu của cơ quan quản lý nhà nước liên quan các vi phạm xảy ra tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ.
Nóng: Dispatch "thêm dầu vào lửa", xác nhận Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron hẹn hò, lộ hành vi khiến cố diễn viên lâm vào hoảng loạn

Nóng: Dispatch "thêm dầu vào lửa", xác nhận Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron hẹn hò, lộ hành vi khiến cố diễn viên lâm vào hoảng loạn

Sao châu á

14:06:54 12/03/2025
Vào ngày 12/3, Dispatch đã vào cuộc làm rõ mối quan hệ của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron. Theo đó, Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron đích thực đã hẹn hò trong 6 năm nhưng vì tuổi tác nên không thể công khai.
Cha tôi, người ở lại - Tập 12: An lần đầu được điểm cao

Cha tôi, người ở lại - Tập 12: An lần đầu được điểm cao

Phim việt

14:03:46 12/03/2025
Trong trích đoạn hé lộ tập 12 phim Cha tôi, người ở lại trên đây, cô giáo trả bài kiểm tra nhưng thay vì điểm 4-5 như mọi khi, lần này An (Ngọc Huyền đóng) đã xuất sắc giành được điểm 7.
Tàu dầu va chạm tàu hàng cháy ngùn ngụt, hàng chục người bị thương

Tàu dầu va chạm tàu hàng cháy ngùn ngụt, hàng chục người bị thương

Thế giới

14:03:25 12/03/2025
Hình ảnh trên BBC cho thấy một cột khói đen và ngọn lửa khổng lồ bốc lên từ hiện trường. Một trực thăng của lực lượng tuần duyên, các máy bay khác, xuồng cứu sinh và các tàu gần đó đang tham gia cứu hộ.
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Netizen

13:06:29 12/03/2025
Theo đó, cảnh sát đã lập tức đến ngôi nhà tại Valparaiso, Indiana (Mỹ) sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo về việc một bé trai đã ngưng thở. Khi cảnh sát đến nơi, bé đã không còn mạch và xuất hiện những vết bầm tím trên cổ và ng...
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Sao thể thao

12:50:44 12/03/2025
Chiều nay (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam. Do bận thi đấu ở giải hạng 4 CH Séc, tiền vệ Việt kiều về hội quân muộn hơn 1 ngày so với đồng đội.
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Lạ vui

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...