NÓNG 24h: Chết không toàn thây vì mang mìn đi xe máy
Nổ xe máy, 2 người chết tan xác; khỏa thân náo loạn giữa phố; “động” mại dâm chứa kiếm, súng và 2kg BCS… là những tin đáng chú ý trong ngày.
Hình ảnh tổng hợp những sự kiện hot trong ngày
Ùn ứ nghiêm trọng vì nam thanh niên khỏa thân giữa phố
Sự việc xảy ra vào khoảng 8h30′ sáng 29/12, tại vòng xoay Mũi Tàu, phường 12, quận 6, TPHCM, một nam thanh niên cởi hết quần áo, đi quanh vòng xoay Mũi Tàu, sau đó đập phá nhiều chậu cây cảnh trang trí tại vòng xoay.
Chưa dừng lại, nam thanh niên còn bưng các chậu cảnh ném ra giữa đường khiến nhiều người tham gia giao thông hoảng sợ.
Đến 9h, nam thanh niên bị một số công nhân điện lực đang thi công gần đó khống chế và gọi điện báo cho cơ quan chức năng.
Giao thông ùn ứ nghiêm trọng vì nam thanh niên khỏa thân làm loạn.
Rất đông người đi đường đã dừng lại xem khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc nghiêm trọng.
Được biết nam thanh niên có dấu hiệu không bình thường. Hiện công an phường 12, TP.HCM đang làm xử lý đối tượng theo đúng quy định.
Nổ xe máy ở Bắc Ninh, chết không toàn thây
Vụ nổ xe khủng khiếp xảy ra vào khoảng 1h30 đêm 29/12 tại khu vực đường Hai Bà Trưng, phường Tiền An, TP.Bắc Ninh đã khiến hai người chết tan xác.
Do xảy ra giữa đêm thanh vắng tiếng nổ chát chúa đã gây bàng hoàng cho những người dân sống khu vực này.
Tại hiện trường, xe máy bị cháy rụi, đuôi xe nổ tan tành, các bộ phận phía sau xe bắn tung tóe, xác hai nạn nhân bị xé thành nhiều mảnh, văng khắp nơi. Người dân cho hay, đầu một người bị bắn lên tầng 2 ngôi nhà gần đó.
Vụ nổ lớn lúc 1h30 sáng 29/12 ở phường Tiền An (TP Bắc Ninh) khiến xe máy tay ga bốc cháy, hai nạn nhân chết tại chỗ
Tiếng nổ lớn còn gây vỡ kính của nhiều gia đình lân cận và khiến đồ đạc trong nhà rung chuyển.
Video đang HOT
Cuối ngày, 2 nạn nhận được xác định là Đỗ Văn Mười ( sinh năm 1974, ở phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Hải ( sinh năm 1966) ở Chí Linh, Hải Dương.
Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tá Hận cho biết, vụ việc hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân nên chưa thể khẳng định hai người này mang thuốc nổ đi đòi nợ hoặc trả thù.
“Động” mại dâm chứa súng, kiếm và 2 kg bao cao su
Công an TP. Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ 9 đối tượng gồm: Bùi Thị Diệu (SN 1975), Lê Văn Tuân (SN 1981) đều ngụ phường Đông Vệ; Lê Duy Mạnh (SN 1976), Phùng Văn Quyền (SN 1986) đều ở phường Trường Thi; Lê Bá Huân (SN 1983) ở xã Đông Hải, Lê Hồng Cường (SN 1984) phường Ngọc Trạo, Lê Đình Hải (SN 1993) phường Đông Sơn, Nguyễn Anh Quyền (SN 1988) phường Nam Ngạn và Đào Đức Cường (SN 1989) ở phường Phú Sơn trong đường dây chuyên chứa chấp, bảo kê và chăn dắt gái mại dâm trên địa bàn TP.Thanh Hóa.
Tang vật thu được tại “động” mại dâm
Cầm đầu đường dây này là “tú bà” Bùi Thị Diệu. Khám xét nơi ở và một số “động” thu gom, chứa chấp gái mại dâm, cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ 1 súng bắn đạn tự chế, 1 kiếm, nhiều viên ma túy tổng hợp (thuốc lắc) và gần 2 kg bao cao su.
“Tú bà” này đã thuê 8 đối tượng ăn chơi ở có máu mặt để “bảo kê”, chăn dắt gái “đi khách” tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn TP. Thanh Hóa.
Số tiền “đi khách” về, các gái mại dâm này phải nộp hết cho những tên chăn dắt trên, hoặc đưa hết cho Diệu. Nhiều gái mại dâm có ý định bỏ trốn thì bị Diệu cho “đầu gấu” đánh đập, hành hạ.
Nổ súng truy bắt 2 tên cướp giật 9X
Đêm 28/12, giở thói cướp giật túi xách của nữ sinh đi xe đạp, 2 đối tượng là Châu Kim Tín và Lâm Kim Minh Trí (đều SN 1996, cùng ngụ quận 11, TP.HCM) bị tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm phát hiện.
Bị truy đuổi và nổ súng bắn chỉ thiên để cảnh cáo nhưng 2 tên cướp gan lì tháo chạy qua nhiều tuyến đường ở phường 10, quận 6.
2 tên cướp giật 16 tuổi tại cơ quan công an
Cuối cùng, tổ cảnh sát hình sự đã ép ngã được 2 tên cướp trước cửa số nhà 144 đường Lý Chiêu Hoàng. Một tên bị bắt giữ ngay, trong khi tên còn lại ôm giỏ xách chạy bộ thoát thân nhưng cũng bị khống chế ngay sau đó.
Sáng 29/12, 2 đối tượng được bàn giao cho CSĐT công an quận 6 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.
Theo xahoi
Những vụ trả thù bằng mìn gây chấn động
Thù hằn nhau vì những mâu thuẫn nhỏ, nhiều người đã tìm cách trả thù bằng mìn, thuốc nổ, bom xăng... gây hậu quả nghiêm trọng.
Em rể cài mìn giết chết chị dâu và cháu
7h sáng ngày 1/12/2011, chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, Nam Sơn, Quế Võ, Bắc Ninh) dùng xe máy Honda Dream đưa con gái là Nguyễn Khánh Vân (SN 2007) đi học mẫu giáo.
Khi vừa nổ máy ra khỏi cổng nhà chừng 5m, chiếc xe bất ngờ phát nổ khiến 2 mẹ con chị Quỳnh bị bắn ra xa. Trong ít phút, chiếc Dream chỉ còn trơ khung sắt. Chị Quỳnh đang mang thai và con gái 4 tuổi tử vong.
Chiếc xe Dream sau khi xảy ra vụ nổ
Sau khi điều tra, công an xác định thủ phạm gây ra vụ nổ là Nguyễn Đức Tiềm (34 tuổi ở Hải Dương), em rể của chị Quỳnh.
Để trả thù mâu thuẫn cá nhân, đêm 30/11/2011, rạng sáng 1/12/2011, phát hiện chìa khóa xe máy Dream của chị Quỳnh vẫn cắm ở ổ điện, Tiềm mở khóa yên, tháo bình xăng, gắn kíp điện vào thuốc nổ... nối dây với hệ thống khởi động.
Đây không phải lần đầu tiên Tiềm gây nổ xe máy. Giữa năm 2010, vì ghen tuông, Tiềm từng gài mìn vào xe máy của người bị anh ta cho là có quan hệ bất chính với vợ mình khiến anh này bị cụt chân.
Dùng mìn trả thù vì tranh nhau lối đi
Do tranh chấp lối đi khi cùng canh tác trên miếng đất rẫy giáp ranh với nhau, Đỗ Minh Hải (57 tuổi), trú tại khu 5, ấp Suối Râm, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã tìm mọi cách để trả thù ông Lê Trọng Đạt, hàng xóm của mình.
Đối tượng Đỗ Minh Hải tại phiên toà phúc thẩm
3h sáng 8/6/2005, Hải lấy máy cassette, nhét vào 2 bên loa 2 thỏi thuốc nổ TNT có trọng lượng 1,25 gam, gắn kíp nổ và nối kíp nổ với dây nguồn của máy, dùng một bao nilon (loại bao 50kg) bỏ vào 5kg hạt điều, chiếc máy gài thuốc nổ được cho vào cùng. Đến 3h30' sáng, Hải lấy xe máy biển số 60F9-9053 chở chiếc bao này đến đặt vào bên hông phía sau nhà ông Đạt. Xong xuôi, Hải quay về nhà chở con trai đi thi tốt nghiệp.
Thấy bao đựng máy cassette, hạt điều... tưởng là tài sản do người khác trộm cắp để lại nên ông Đạt mang vào nhà. Sau đó, các con của ông mang máy cassette vào buồng ngủ để nghe thì máy phát nổ. Hậu quả làm em Lê Trọng Giao (17 tuổi) và em Lê Thị Thanh Nga (20 tuổi) tử vong em Lê Trọng Kết (10 tuổi) bị thương tật 74%, còn em Lê Trọng Đoàn (18 tuổi) bị thương tật với tỷ lệ 32%.
Hội đồng thi hành án hình sự tỉnh Đồng Nai đã tiến hành thi hành án tử hình đối với bị án Đỗ Minh Hải.
Bé trai bị thiêu cháy vì bom xăng
Ngày 21/2/2012, Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước ráo riêt truy bắt Võ Văn Nhựt (sinh năm 1985, ngụ khu phô Bình Ninh, phường Hưng Chiên, thị xã Bình Long), đôi tượng câm đâu trong vụ án dùng bom xăng đôt nhà và thiêu cháy bé Trương Hoàng Quý.
Khoảng 17 giờ 30 ngày 18/2, Nhựt cùng với 3 đôi tượng khác dùng 2 vỏ chai bia chứa xăng rôi châm lửa ném vào nhà nhằm hạ sát anh Phan Văn Lợi (SN 1984, ngụ âp Hiêu Cảm, thị trân Chơn Thành) đê trả thù mâu thuân trước đó.
Tuy nhiên, ngọn lửa trên không đôt cháy được anh Lợi mà đã thiêu cháy toàn thân cháu ruột của anh Lợi là bé Trương Hoàng Quý (sinh năm 2007). Bé Quý được đưa đi câp cứu trong tình trạng vô cùng nguy kịch.
Bé Quý khi đang điều trị tại Khoa Bỏng của Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM)
Theo điêu tra, vào trưa cùng ngày, trong lúc anh Lợi đang cùng với em ruột và bạn gái của em đi nhậu ở xã Minh Lập thì Nhựt gọi điện đên với những lời lẽ trêu ghẹo.
Anh Lợi đã tìm gặp Nhựt, hai bên đã xảy ra xô xát. Bị anh Lợi tát trước mặt đám đông, Nhựt tức giận vê nhà rủ bạn dùng bom xăng đên nhà anh Lợi trả thù.
Ném mìn trả thù sau khi hiếp dâm
Ngày 27/3/2012, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã bắt giữ Nguyễn Văn Kính Đỗ Văn Hải và Hồ Thanh Tùng (cùng trú tại Thanh Trạch, Bố Trạch) để điều tra về hành vi hiếp dâm.
Theo cơ quan điều tra, Kính đã có hành vi 3 lần hiếp dâm chị ĐTT (bệnh tâm thần) dẫn đến làm chị T. mang thai. Kính đã chủ động tìm gặp vợ chồng anh V. (anh của T.) đề nghị đưa chị T. đi phá thai nhưng anh V. không đồng ý. Từ đó giữa Kính và vợ chồng anh V. nảy sinh mâu thuẫn.
Hai đối tượng Kinh và Hải
Ngày 19/1/2012, Nguyễn Văn Kính đưa cho Đỗ Văn Hải (29 tuổi) 120 ngàn đồng và cùng Hải mua mìn, mua bả chó ném vào nhà và chuồng heo của anh Viên.
Công an huyện Bố Trạch khám xét nhà Hồ Thanh Tùng phát hiện hơn 20 kg thuốc nổ, 34 kíp nổ các loại và trên 54 m dây cháy chậm. Tùng khai nhận cất giấu các loại chất nổ trên để đánh cá.
Nữ giám đốc suýt "tan xác" vì bị cài mìn
Ngày 13/12/2012, Công an tỉnh Bình Phước phôi hợp với Công an huyện Bù Đăng điêu tra vụ nô mìn khiến bà Võ Thị Quý Thiện (41 tuôi, chủ doanh nghiệp khai thác gỗ ở tiêu khu 196, xã Đông Nai) bị thương nặng.
Khoảng 8h ngày 12/12/2012, bà Thiện mang can nước ra xe tải của mình thì phát hiện phía sau thùng xe có một bọc giây màu vàng được gói cân thận, bên trong có chiêc máy radio và 3 cục pin rời.
Nơi mìn nổ, hất văng bà Thiện cả chục mét
Tra pin vào máy, bà Thiện bâm nút nghe thì bât ngờ một tiếng nổ phát ra. Nữ doanh nhân bị văng ra xa cả chục mét, bât tỉnh.
Trình bày với cơ quan điêu tra, bà Thiện cho biết trước đó có mâu thuân với một nữ nhân công vì bắt quả tang ngoại tình với chông mình. Từ khi bị đuôi việc, cô này thường có thái độ hù doạ, gây hiêm khích với bà.
Theo 24h
Những mắt xích buôn người sang Nga Trong một lần trao đổi qua điện thoại với tôi, bà Th. (mẹ của Y.) có nhắc đến chuyện Y. và ba cô gái khác từng đi Đà Nẵng để phỏng vấn trước khi bị lừa bán vào động mại dâm ở Nga. Nguồn tin đáng tin cậy của Báo Phụ Nữ tại Đà Nẵng cho biết, Lãnh sự quán Nga đã loại...