Nỗi lòng của người đàn bà bước qua tuổi bốn mươi
Tuổi tác, thời gian là thứ vũ khí đáng sợ cuốn trôi mọi thứ, kể cả sức khỏe, sắc đẹp và nhiệt huyết. Dưới đây là tâm sự của người phụ nữ vừa bước qua tuổi bốn mươi, suy ngẫm về bản thân và cuộc đời của mình.
Thời gian là thứ vũ khí vô cùng đáng sợ. Hôm nay là một ngày mưa, tôi ngồi một mình xem lại đống ảnh chụp từ nhiều năm về trước. Mỗi một bức ảnh lại khiến tôi nhớ đến nhiều câu chuyện khác nhau.
Những đứa con của tôi lớn dần lên mỗi ngày. Vợ chồng không còn mặn mà, không còn những lời lẽ ngọt ngào như trước. Không phải là buồn, không phải là chán, chỉ thấy có điều gì đó còn gợn lại trong lòng, có những nuối tiếc và chông chênh. Tôi không biết mình nên làm gì để có thể tìm lại được một chút ngọt ngào của năm tháng cũ.
Thời gian là thứ vũ khí vô cùng đáng sợ – Ảnh minh họa: Internet
Ngày xưa, khi tôi và chồng còn yêu nhau. Cả hai như đôi chim câu vậy, cứ gặp nhau là hớn hở, kể lể cho nhau nghe đủ thứ trên đời. Nhưng kể từ khi con cái chúng tôi lớn lên, công việc chất chồng, đè nặng và chiếm nhiều thời gian của mình, tôi cảm thấy mọi thứ dần dần thay đổi.
Chúng tôi ít khi có những xung đột, không mấy khi cãi nhau. Sau cả một ngày làm việc mệt mỏi, ai cũng trở về với thế giới của riêng mình, cắm cúi vào chiếc máy tính và điện thoại rồi đi vào giấc ngủ say. Hình như chúng tôi ít khi nghĩ về nhau.
Ngoại hình có vẻ như cũng là một vấn đề khiến tôi băn khoăn. Mỗi ngày trôi qua, tôi không mấy khi để ý đển ngoại hình. Khi còn trẻ thì khác, ngày nào cũng soi gương, chải chuốt. Quần áo, trang sức, giày dép,… tất cả mọi thứ lỉnh kỉnh.
Video đang HOT
Tôi khá cầu toàn trong việc lựa chọn và chăm sóc sắc đẹp. Nhưng mà, kể từ khi con cái lớn lên, mọi thứ cũng dần dần thay đổi. Bước qua tuổi 40, tôi nhìn lại chính mình và nghĩ về những năm tháng về trước. Có lẽ, tôi đã có thể làm tốt hơn bây giờ, nhưng thời gian trôi qua mất rồi, tôi chẳng thể nào quay ngược để làm lại.
Bước qua tuổi 40, tôi có cho mình thêm nhiều trải nghiệm. Tôi cẩn trọng hơn trong suy nghĩ, tôi biết cách chăm sóc gia đình, chăm sóc và lo lắng cho những người xung quanh, nhưng tôi lại quên mất việc bản thân mình cũng cần phải được chăm sóc.
Càng về già, tôi càng quên đi việc chăm sóc bản thân – Ảnh minh họa: Internet
Người ta nói, phụ nữ khi bước vào hôn nhân thì tuổi trẻ dường như đã kết thúc. Có thể không đúng với nhiều người, nhưng với tôi thì đúng là như vậy. Cuộc sống tôi đã thay đổi hoàn toàn khi bước vào cuộc hôn nhân của mình.
Cũng không có quá nhiều áp lực và đau buồn, nhưng điều đó vẫn gặm nhấm tuổi trẻ của tôi, biến tôi thành một người phụ nữ thực thụ và dần xa lánh thời con gái của mình – cái thời mà cho dù có bao nhiêu tiền, tôi cũng không thể tìm lại được.
Công việc, gia đình, quan hệ xã hội,… mọi thứ cứ cuốn tôi vào một dòng chảy. Tôi luôn tất bật, từ ngày này qua ngày khác, từ đêm này qua đêm khác. Tôi không còn thời gian để nghĩ ngợi vẩn vơ, không còn mộng mơ như những năm tháng tuổi trẻ nữa.
Giờ đây, khi ngồi đối diện với chính mình, tôi lại nghĩ đến điều đó, thèm khát được mộng mơ, thèm khát được trở thành một cô thiếu nữ không lo lắng chuyện con cái, chuyện tiền nong, chuyện hôm nay cả nhà sẽ ăn gì, có đủ dinh dưỡng hay không…
Khi bước qua tuổi 40, tôi lại thèm được trở về với ngày xưa – Ảnh minh họa: Internet
Qua tuổi bốn mươi, cái tuổi chưa hẳn là đã già, nhưng với tôi, cuộc sống của tôi đang dần dần đi xuống dốc. Với một vóc dáng không còn thon thả như trước, khuôn mặt đã nhiều nếp nhăn.
Tôi thèm được trở về những ngày xưa, thèm một lần được diện váy ngắn, được nhuộm màu tóc yêu thích, được thảnh thơi làm gì tùy thích. Có vẻ như, những điều đó không dành cho tuổi 40.
Theo phunuvagiadinh.vn
Đừng cố níu giữ người quay mặt đi
Khi phát hiện ra tin nhắn tình yêu của anh với số điện thoại lạ, tôi thực sự sợ hãi. Tôi có cảm giác như gia đình mình sắp tan vỡ đến nơi chứ không nghĩ gì đến nỗi đau đớn "bị chồng cắm sừng".
Cưới nhau xong, tôi nghe lời anh ở nhà chăm sóc gia đình mình anh lo kinh tế. Cuộc sống của tôi chỉ biết từ nhà đến trường các con, rồi quanh vườn, quanh bếp ở nhà. Tôi cũng không dám dùng facebook vì sợ làm mất thời gian làm việc nhà. Bạn bè tôi cũng không còn nhiệt tình rủ tôi tụ tập nữa vì lúc nào tôi cũng chỉ nói về bố con nó hoặc lo lắng không kịp đón con, kịp về nhà nấu cơm.
Cố che giấu mọi cảm xúc của mình trước mọi thay đổi của chồng
Tôi ra sức ngọt ngào với anh. Rồi lo đi làm tóc, may quần áo mới tân trang bản thân. Rồi tích cực chuẩn bị cơm dẻo, canh ngọt. Rồi quên cả nỗi đau quyến rũ anh. Thế mà vẫn có cái ngày anh gọi tôi vào phòng riêng nói chuyện, rằng anh muốn chia tay tôi vì... không hợp.
Quyết định chấp nhận hiện thực
Nỗi sĩ diện của tôi bị tổn thương nghiêm trọng. Tôi cắn môi chấp nhận hiện thực. Tôi đưa con về nhà bố mẹ, lên mạng tìm việc làm. Sau mấy tháng đi hết chỗ nọ đến chỗ kia, cuối cùng tôi cũng được nhận vào một công ty tư nhân nhỏ làm kế toán kiêm văn phòng. Nhưng đó cũng là công việc thay đổi cuộc sống của tôi. Nó phát huy thế mạnh chăm sóc mọi người, chu toàn mọi việc sạch sẽ và cẩn thận trong tính toán, văn bản, giấy tờ của tôi. Các đối tác của công ty đều thích làm việc với tôi. Tôi như người chị lớn trong cái gia đình ấm áp 13 con người của công ty. Và tôi nhận ra, nỗi sợ hãi nào cũng có cách để vượt qua, dù bạn bị buộc phải vượt qua nên hãy luôn dũng cảm.
Nguyễn Thị Hoài Thu
Theo phunuvietnam.vn
Đàn ông chia sẻ rằng đây mới là kiểu phụ nữ đẹp nhất khiến họ say mê cả đời Đàn ông chia sẻ rằng đây là kiểu phụ nữ đẹp nhất khiến họ say mê cả đời nhưng chính chị em ít ai ngờ tới. Có sự nghiệp của riêng mình Đã xa rồi thời phụ nữ phải ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình chờ chồng nuôi mình. Nếu ngày trước đấy là hình mẫu hiển nhiên của mỗi gia...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thức trắng đêm xem phim "Sex Education", tôi thất thần vì đang SỐNG TỆ: Vợ ôm con bỏ đi, bị mọi người XA LÁNH chỉ vì lỗi này

Xem phim "Sex Education", tôi bật khóc hối hận khi hiểu lý do con gái HẬN MẸ: Bi kịch xuất phát từ LỖI SAI ĐƠN GIẢN này

Đi ăn nhà hàng, chồng giám đốc có hành động khiến tôi nhục nhã với gia đình 2 bên

Tối nào con rể cũng pha cho mẹ vợ một ly sữa ấm, tôi điếng người và không dám uống khi vô tình biết âm mưu phía sau

Chưa nhận được lời chúc nào từ chồng ngày 8/3, mở mắt ra mẹ chồng đã đưa tôi món quà ẩn giấu bí mật kinh hoàng

Đi thể dục ngang qua khu tập thể cũ, tôi suýt ngất khi thấy chồng đang quỳ gối cầu xin cô gái trẻ

Chồng rút 10 triệu mua quà 8/3, tôi hí hửng mừng thầm cho đến khi thấy tên 2 cô gái được ghi trên thiệp

Anh rể đẩy cho em dâu chậu quần áo, tôi ấm ức bê đồ đi giặt thì phát hiện xấp tiền và giật mình với câu nói phía sau lưng

Dắt theo con gái 4 tuổi đi dự đám cưới, tôi bị nhà cô dâu "mời khéo" về vì đi ăn 2 người sẽ làm họ lỗ vốn

Chồng cũ chuẩn bị tái hôn, tôi bất ngờ đến sốc khi biết vợ sắp cưới của anh ta là ai

Nghe nhân tình nói một câu trong bữa tối, tôi hối hận vì đã lầm lỡ suốt 5 năm

Tôi chỉ mong một lần bố tặng quà 8/3 cho mẹ
Có thể bạn quan tâm

Hội An đứng thứ 4 trong những điểm đến trăng mật hàng đầu thế giới
Du lịch
10:10:34 10/03/2025
Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim
Sức khỏe
10:07:38 10/03/2025
Bé trai gào khóc suốt buổi chiều, dân mạng thương vô cùng nhưng biết lý do liền thốt lên "danh hài chỉ là cái tên"
Netizen
10:05:49 10/03/2025
Dàn sao 'Interstellar' sau 10 năm: Ai cũng là siêu sao
Hậu trường phim
09:54:05 10/03/2025
Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương
Sao thể thao
09:51:54 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản
Sao châu á
08:32:35 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
Pháp luật
08:31:31 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025