Nỗi kinh hoàng của cô bé có mẹ bị bắt cóc, cứa cổ
(Zing)- “Em chạy vào van xin thì anh ta vẫn kề dao và cổ mẹ em, đe dọa, em không đi ra, mẹ em sẽ bị giết” – Ly ròng ròng nước mắt kể.
Vụ bắt cóc, cắt cổ con tin kinh hoàng xảy ra ở chợ Xanh, Cầu Giấy Hà Nội trưa 21/11 vẫn khiến nhiều người trong chợ bàng hoàng. Bà Lê Thị Muôn, chủ quán cơm đã bị Đặng Ngọc Đàn (36 tuổi, quê Phú Thọ) khống chế, kề dao vào cổ khoảng 3 tiếng. Thoát khỏi tay Đàn, bà Muôn bị cứa cổ, phải khâu hơn 40 mũi. Rất may là vết cứa không khiến bà Muôn thiệt mạng.
Hai ngày sau khi chứng kiến cảnh gã thanh niên kề dao cứa cổ mẹ mình, em Đinh Như Ý, 18 tuổi là con nạn nhân Lê Thị Muôn vẫn tức tưởi khóc khi kể lại câu chuyện: “Lúc đó em đang đi nhặt bát ở các cửa hàng bên cạnh về rửa, thì nghe mẹ em kêu ú ớ, “Ôi ôi, chú làm gì thế?” Em chạy về thì thấy trong quán có một bác bán bánh mỳ đang ăn cơm, một chị đang chọn đồ, còn mẹ em thì bị thanh niên kia kề dao vào cổ.”
Ý vẫn chưa hết sợ hãi khi kể về chuyện đã qua.
“Em sợ quá, chạy vào bên trong, túm lấy tay của người đang kề dao vào cổ mẹ mình kêu lên “Chú ơi chú thả mẹ cháu ra đi, chú đừng giết mẹ cháu!” Gã thanh niên kia quát: “Mày thả tay tao ra, không tao giết mẹ mày giờ.” Em sợ người đó giết mẹ em, em cứ khóc kêu, xin mãi. Người đó bảo em đưa điện thoại, và đọc số cho em gọi. Anh ta gọi cho một người nào đó bảo là: Em bị dồn vào tới gần doanh trại quân đội rồi, chị hủy hết hàng đi. Sau đó gã thanh niên vẫn tiếp tục bắt em gọi cho một người nào đó nữa nhưng không được. Mẹ em vẫn bị kề dao vào cổ, em thì chạy ra ngoài kêu cứu…” – Ý kể
Chị bán hàng nước gần cửa hàng nhà nạn nhân kể: “Tôi thấy có mấy người phía ngoài bãi xe giằng co, định chạy ra xem. Tôi vừa chạy ra đường khoảng 20m thì thấy thanh niên đó chạy về phía cửa hàng nhà mình.Vì cách nhau 2 hàng xe nên tôi lại chạy quay lại, vừa chạy vừa hỏi trộm à. Khi về tới hàng nước, tôi đã thấy thanh niên đó vào quán cơm nhà chị Muôn, tôi thấy hắn kề dao vào cổ chị ấy thì chạy vội ra gọi bảo vệ chợ, mấy người trông xe vào ứng cứu.”
Đàn khống chế chị Muôn một lúc lâu, kéo chị ra khỏi cửa hàng bán cơm. Tên này bắt chị phải đốt chiếc xe 82 dựng trước cửa hàng. Chị Muôn làm theo, tiếng nổ vừa phát ra thì người dân và bảo vệ ập vào. Anh Hoài, bán hàng quần áo ở chợ vào khống chế Đàn, bị hắn chém một nhát bị thương ở tay. Đàn cứa cổ chị Muôn một vệt dài. Sau khi bị nhiều người nhảy vào khống chế, hắn đã tự cứa cổ mình nhưng không bị thương nặng.
“Lúc ấy em chẳng biết làm gì, chỉ khóc gọi mẹ và van xin người đó. Em cứ van xin “chú ơi đừng giết mẹ cháu”. Anh trai em từ dưới Hoàng Mai đi lên, xin với mọi người để anh ấy vào, làm con tin thay mẹ em nhưng không được. Sau khi khống chế được kẻ giết người đó, mẹ em được đưa lên ô tô của một bác công an vào viện. Mổ xong, khâu hơn 40 mũi, chiều tối qua mẹ em mới tỉnh.”
Tỉnh lại trong bệnh viện, chị Muôn vẫn còn chưa nói được nhiều. Chị và gia đình mừng vì thoát nạn đã cảm ơn mọi người ở khu chợ, cảm ơn những người đã cứu sống chị. Gia tài không có nhiều, chị Muôn mừng vì bị mất chiếc ví có hơn 2 triệu vì cho rằng “của đi thay người”.
Ý mới học hết lớp 8 thì nghỉ ở nhà phụ mẹ bán hàng cơm. Cô bé là trụ cột trong nhà, sáng sớm, thay mẹ đi chợ mua đồ về cho hàng cơm của gia đình. Bán hàng cơm ở chợ Xanh từ năm 2005, cả nhà chị Muôn đều trông mong vào cửa hàng này. “Mẹ em tỉnh rồi, nhiều người gọi điện lấy gạo nên em phải ra chợ để đưa gạo cho người ta, lấy tiền còn nấu cơm bán. Em vẫn sợ, chưa mở cửa hàng. Nhưng cả nhà trông vào quán cơm, chắc mai em phải đi chợ, mở cửa hàng như thường. Phải hơn tuần nữa mẹ em mới được ra viện. Ơn trời mẹ em qua khỏi cơn nguy hiểm. Tới giờ, em vẫn không thể tin nổi lại có chuyện kinh khủng xảy ra với gia đình mình.”
Mai Khánh







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả
Có thể bạn quan tâm

Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
Netizen
13:29:48 04/03/2025
"Công chúa Kpop" Jang Won Young gây sốt cõi mạng với hệ tư tưởng may mắn "Lucky Vicky"
Sao châu á
13:25:55 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác
Thế giới
13:16:56 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Tin nổi bật
12:50:30 04/03/2025
j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại
Nhạc quốc tế
12:49:06 04/03/2025