Nỗi đau tột cùng của người mẹ nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp Itaewon
“Bố ơi, con đi chơi nhé” là những lời cuối cùng mà ông Jung Hae-moon nghe con gái của mình nói qua điện thoại, trước khi cô lên đường tham gia lễ hội Halloween ở quận Itaewon, thủ đô Seoul.
Sau khi đã chôn cất con, gia đình vẫn vô cùng đau khổ xen lẫn tức giận.
Lần cuối cùng mà ông Jung Hae-moon nghe thấy giọng nói của con gái mình là qua điện thoại. Sau đó, Joo-hee lên đường đến khu chơi đêm Itaewon tại thủ đô Seoul để tham gia lễ hội Halloween , nơi cô gặp thảm kịch giẫm đạp và không qua khỏi.
Khi tin tức về thảm họa ập đến, ông Hae-moon nhanh chóng chạy đến những con đường hẹp của quận Itaewon.
Gia đình nạn nhân Jung Soo-hee đau buồn trong đám tang do gia đình tổ chức ở ngoại ô Seoul ( Hàn Quốc ), ngày 3.11.2022. Ảnh REUTERS
Ông đã quay lại khung cảnh hỗn loạn, những người đang cần cấp cứu, xe cứu thương hối hả chở các nạn nhân rời đi. Ngày hôm sau, ông tìm thấy con gái mình trong một nhà xác: vô hồn, sưng tấy và bầm tím.
Bà Lee Hyo-sook, mẹ của Joo-hee, đau đớn thốt lên “Tôi không thể để con bé ra đi”. Theo bà, Joo-hee là một cô gái 30 tuổi yêu động vật và thích uống rượu.
Trong số 156 người thiệt mạng trong thảm kịch giẫm đạp , đa số đều ở độ tuổi trên dưới 20, và gần 2/3 trong số họ là nữ giới.
Người dân đến dự đám tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ giẫm đạp chết người đêm Halloween, tại Seoul City Hall Plaza ở Seoul (Hàn Quốc), ngày 3.11.2022. Ảnh REUTERS
Nhiều phụ huynh không hề biết con họ khi đó đang ở Itaewon. Một số thắc mắc tại sao lại tổ chức lễ Halloween , một khái niệm xa lạ đối với những người Hàn Quốc lớn tuổi.
Người đầu tiên báo cảnh sát về nguy cơ giẫm đạp ở Itaewon: ‘Tôi rất giận’
Nhưng giống như bà Hyo-sook, câu hỏi lớn nhất của họ là tại sao lại có quá ít cảnh sát tham gia kiểm soát đám đông khổng lồ tại Itaewon ngày hôm đó. Trên khắp Hàn Quốc, mọi người đều đang tiếc thương cho những sinh mạng phải ra đi khi còn quá trẻ, trong khi lẽ ra họ đã có một buổi tối vui vẻ và đáng nhớ.
Người đầu tiên báo cảnh sát về nguy cơ giẫm đạp ở Itaewon: 'Tôi rất giận'
Một phụ nữ, người đã thực hiện cuộc gọi khẩn cấp đầu tiên cảnh báo nguy hiểm trước lễ hội Halloween tại một quán ăn đêm nổi tiếng ở quận Itaewon của thủ đô Seoul (Hàn Quốc), cho biết cô rất tức giận trước sự thiếu phản ứng của cảnh sát.
Người phụ nữ họ Park này đã thực hiện cuộc gọi khẩn cấp đầu tiên cho cảnh sát Hàn Quốc để báo về tình trạng chen lấn hỗn loạn tại lễ hội Halloween đêm 29.10 ở quận Itaewon của thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Cuộc gọi kết thúc lúc 18 giờ 34 phút (giờ địa phương), tức khoảng 4 giờ trước khi xảy ra thảm kịch khiến hơn 150 người thiệt mạng.
Hôm 1.11, cảnh sát đã công bố nội dung của 11 cuộc gọi khẩn cấp trước khi xảy ra vụ giẫm đạp chết người.
Các cuộc gọi xác nhận lời kể của các nhân chứng rằng họ nhìn thấy một số cảnh sát hướng dẫn giao thông trên các trục đường chính nhưng ít hoặc không có cảnh sát nào trong các hẻm và các con phố nhánh rất đông đúc vào lúc đó.
Vào ngày 1.11, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Yoon Hee-keun đã thừa nhận việc kiểm soát đám đông tại hiện trường vụ giẫm đạp ở quận Itaewon của thủ đô Seoul là "chưa thích đáng".
Phát hiện nhiều chi tiết bất ngờ trong vụ giẫm đạp Itaewon Đội cảnh sát đầu tiên thuộc Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đến hiện trường vụ giẫm đạp Itaewon khoảng 85 phút sau khi sự việc xảy ra. Ngày 6/11, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul (SMPA) công bố dữ liệu cho thấy 5 đội cảnh sát đã được huy động tới hiện trường vụ giẫm đạp trên phố Itaewon, Seoul...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 10 dự kiến vượt kỷ lục về thoả thuận ký kết

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'

ASEAN đặt ưu tiên về môi trường và khí hậu

Tòa án EU giữ nguyên thỏa thuận chuyển giao dữ liệu giữa châu Âu và Mỹ

Tên lửa hành trình tầm xa Flamingo mới của Ukraine có khiến Nga phải 'báo động đỏ'?

Chính sách cứng rắn của Mỹ thách thức tham vọng xuất khẩu vũ khí của Ấn Độ

Đánh bom liều chết tại Pakistan, ít nhất 13 người thiệt mạng

Trung Quốc ghi nhận mùa Hè nóng nhất lịch sử

Tổng thống Putin tuyên bố về tính chất quan hệ giữa Liên bang Nga và Triều Tiên

Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ tại Liban bị tấn công

Nguy cơ cháy nổ từ pin bị bỏ lẫn trong rác

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhận định về tiềm năng hội nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Nghẹn lòng trước khung hình của nghệ sĩ Ngọc Trinh và Quý Bình: Nụ cười rạng rỡ giờ chỉ là ký ức
Sao việt
00:05:28 04/09/2025
Quá khứ tuyệt vọng của mỹ nam đóng vai Quang gây sốt trong phim 'Mưa đỏ'
Hậu trường phim
23:50:27 03/09/2025
G-Dragon khẳng định sự giàu có khi tậu chuyên cơ riêng
Sao châu á
23:39:56 03/09/2025
Cô giáo Ê Đê xinh đẹp 'đốn tim' chàng thạc sĩ ngân hàng trên show hẹn hò
Tv show
23:28:47 03/09/2025
Phim Trung Quốc siêu hay nhưng flop nặng đầy nghiệt ngã: Nữ chính diễn đỉnh của đỉnh, ai bỏ lỡ là thiệt thòi lớn
Phim châu á
23:15:34 03/09/2025
Nữ ca sĩ được diễn từ Đại lễ A50 đến A80: Đắt show bậc nhất thế hệ, cát-xê gây choáng làm CEO từ 20 tuổi
Nhạc việt
23:03:44 03/09/2025
Chồng sắp cưới hôn chân Selena trên du thuyền
Sao âu mỹ
22:42:22 03/09/2025
'Cách em 1 milimet': Trở về kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả
Phim việt
22:27:21 03/09/2025
Trần Thành Trung nói gì sau khi rời U23 Việt Nam?
Sao thể thao
22:25:26 03/09/2025
Triệu hồi xe điện Porsche Taycan tại Việt Nam
Ôtô
22:17:01 03/09/2025