Nỗi đau khốn cùng của gia đình “chị Dậu” nơi miền biên giới

4 thành viên trong gia đình ngủ chung một cái giường trong ngôi nhà mái tranh, vách nứa đã nát bấn. Trong “ngôi nhà” tuyềnh toàng ấy tài sản quý giá nhất là chiếc nồi nấu cơm, nhưng nghịch cảnh là 4 con người trong ngôi nhà đều đang đối mặt với bệnh tật.

Bố mẹ không bình thường và những đứa con mang trọng bệnh

Theo chân người trưởng bản, chúng tôi tìm đến Vùng Bọp, bản Cao Vều 4, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An và cảm thấy thật xót xa trước sự nghèo bấn, túng quẫn của gia đình chị Trần Thị Hương và anh Vi Văn Biên hiện ra trước mắt khi căn nhà cấp bốn không ra dáng nhà mà như một cái chòi canh nương rẫy của bà con ở vùng rừng núi này.

Nỗi đau khốn cùng của gia đình chị Dậu nơi miền biên giới - Hình 1

Xa xa căn nhà của vợ chồng chị Hương chỉ là như cái chòi canh nương rẫy.

Nỗi đau khốn cùng của gia đình chị Dậu nơi miền biên giới - Hình 2

Căn nhà của những mảnh đời khắc khổ sống trong thiếu thốn đủ bề. Nói căn nhà cho hoành tráng nhưng nó được làm tạm bằng những phên nứa mưa nắng thì trong cũng như ngoài.

Vùng Bọp, bản Cao Vều 4, xã Phúc Sơn chỉ có 14 hộ dân, nằm sâu trong rừng núi, tách biệt với các khu dân cư đông đúc khác của địa phương. Đường giao thông đi lại khó khăn, thiếu đất sản xuất, phần lớn các hộ dân nơi đây vẫn còn nghèo khó. Thế nhưng nghèo khổ đến nỗi như gia đình chị Hương và anh Biên thì quả là hiếm gặp. Căn nhà của họ được làm hoàn toàn bằng tre, nứa dựng lên bên bờ sông Giăng, trời nắng thì ánh mặt trời vẫn xuyên thấu qua những khe hở chiếu chói chang, lúc mưa ngồi trong nhà vẫn ướt sũng. Là “mái ấm” của 5 thành viên nhưng chỉ có một chiếc giường cũ kỹ.

Trong “căn nhà” vừa hạnh phúc và mang nặng khổ đau đó, tài sản quý nhất của gia đình chị Hương là chiếc nồi nấu cơm hàng ngày. Chị Hương bảo, chị vốn sinh ra trong một gia đình chài lưới nghèo ở huyện Thanh Chương, từ nhỏ cũng chẳng được học hành gì. Lớn lên cùng cha, mẹ lênh đênh trên thuyền đánh cá theo dòng sông Giăng, sống cảnh nay đây mai đó. Hơn chục năm trước, khi đến địa phận bản Cao Vều 4 thì chị gặp và yêu anh Vi Văn Biên. Rồi họ cưới nhau, quyết định chọn quê hương của chồng, dựng nhà để định cư, làm ăn.

Nỗi đau khốn cùng của gia đình chị Dậu nơi miền biên giới - Hình 3

Phía bên trong là cái giường duy nhất cho 4 con người kê lưng tạm.

Nỗi đau khốn cùng của gia đình chị Dậu nơi miền biên giới - Hình 4

Một “chiếc giường” bằng nứa đã hư hỏng chẳng còn nằm được nữa.

Hàng ngày anh Biên vào rừng khai thác lâm thổ sản, chị Hương đánh bắt cá trên sông, sống cảnh no đói có nhau. Và kết quả của hạnh phúc khi anh chị có với nhau 3 mặt con. Thế nhưng, cũng từ đó gia cảnh của họ đã khó khăn càng trở nên cơ cực hơn bao giờ hết. Cuộc sống gia đình thiếu thốn trăm bề. Cậu con trai lớn Vi Văn Mách (12 tuổi) thường xuyên ốm đau, yếu ớt và được ông bà ngoại đưa về quê để nuôi giúp.

2 cháu Vi Thị Hiếu (10 tuổi) và cháu Vi Văn Ri (5 tuổi) có những triệu chứng bệnh rất lạ. Những năm gần đây cháu Vi Thị Hiếu người thường gầy hốc hác, xanh xao như những tán lá rừng, mỗi lần đi vệ sinh thì nước tiểu đỏ như máu. Trong khi cháu Vi Văn Ri thì có lúc xuất hiện triệu chứng thổ huyết khó kiểm soát. Vì nhà nghèo, bệnh tật nên cả hai cháu đều không được đến trường.

Nỗi đau khốn cùng của gia đình chị Dậu nơi miền biên giới - Hình 5

Cháu Hiếu mặc dù mang trong người bệnh tật nhưng vẫn đi kiếm củi cho mẹ.

Video đang HOT

Nỗi đau khốn cùng của gia đình chị Dậu nơi miền biên giới - Hình 6

Những ngày em phải lên rừng gùi cũi về phụ giúp cha mẹ với cái gùi còn to hơn cả người.

Không được đến trường, không biết con chữ, không có bạn bè, quanh năm suốt tháng bé Hiếu, bé Ri chỉ làm bạn với núi rừng, khe suối… Dù đang mang trong người bệnh tật dày vò nhưng bé Hiếu thường xuyên lên rừng gùi cũi về phụ giúp cùng bố mẹ.

Thương con nhưng bữa ăn hàng ngày chưa đủ nên bậc làm cha, làm mẹ cũng phó mặc mạng sống của các con cho trời đất.

Tâm sự cùng PV, chị Hương bảo, gia cảnh nhìn trong nhà ra ngoài cái quý nhất, đáng giá nhất chỉ có cái giường 4 người nằm chung, cái nồi nấu cơm và những bức vách nứa ngoài ra chẳng có một thứ gì đáng 5.000 ngàn đồng. “Các anh chị nhìn thấy đó, nhà có ra nhà đâu, giường, chiếu cũng rách nát hết rồi, tài sản chẳng có thứ gì bán được 5.000 đồng. Hai cháu Hiếu và Ri bị bệnh mặc dù biết đó nhưng không có tiền để đưa các cháu đi chữa trị chi cả. Giờ chỉ nhờ ơn trời phật phù hộ thôi”, nói đoạn chị Hương dúi bàn tay chai sạn vào đôi mắt khi những giọt lệ khổ đau chực trào ra trên khuôn mặt khắc khổ của chị.

Nỗi đau khốn cùng của gia đình chị Dậu nơi miền biên giới - Hình 7

Cái nồi, và những cân gạo còn lại là thứ quý giá nhất trong những ngày qua của vợ chồng chị Hương.

Chỉ mong gia cảnh họ được lên báo

Phải đi vòng vèo qua các con đồi, qua suối đưa chúng tôi đến thăm gia cảnh của chị Trần Thị Hương và anh Vi Văn Biên, anh Hà Văn Nếp – Trưởng bản Cao Vều 4 (xã Phúc Sơn) cũng lắc đầu trong ngao ngán. Anh Nếp bảo, ở vùng Cao Vều 4 này và cả cái xã Phúc Sơn này chưa thấy ai khổ như gia đình chị Hương đó. Vợ chồng cũng mang bệnh ngớ ngớ ngẩn ngẩn, khi thì đi làm được, khi thì không, ngày nào cũng đói lắm.

“Bà con ở đây ai cũng thương gia đình nhà đó và cũng gắng giúp đỡ họ trong phạm vi có thể. Năm trước mọi người trong xóm thấy bệnh của cháu Hiếu đáng sợ nên cũng đã góp ít tiền của để đưa cháu đi khám tại bệnh viện huyện. Qua khám bệnh thì họ nói cháu bé bị mắc 4-5 thứ bệnh nghiêm trọng và tốn rất nhiều tiền để chữa trị. Bà con làng xóm thương cháu nhưng đều nghèo nên cũng đưa cháu về với bố mẹ nó cho đến bây giờ. Bệnh tình không biết ra sao nhưng thấy con bé ngày càng teo tóp, xanh xao”, anh Nếp chia sẻ.

Nỗi đau khốn cùng của gia đình chị Dậu nơi miền biên giới - Hình 8

So với cái gùi, bé Hiếu dường như nhỏ và yếu ớt hẳn khi hằng ngày vẫn phải đi kiếm củi.

Chị Hải (hàng xóm) gia đình “chị Dậu” trên biên giới cho biết: “Không chỉ con cái bệnh tật mà cả hai vợ chồng nhà Hương và Biên vốn cũng không được nhanh nhẹn như người bình thường. Anh Biên thì vốn bị điếc từ lâu. Còn Hương cũng thất thường lắm có hôm trở trời lại ôm đầu chạy khắp nơi, không kiểm soát được hành vi. Chị ấy hình như cũng có dấu hiệu của căn bệnh thần kinh. Nên cuộc sống của gia đình họ vô cùng nghèo khổ, khó khăn”.

Chia sẻ cùng PV, chị Nguyễn Thị Trúc – Chi hội trưởng phụ nữ Cao Vều 3 cho biết: “Mỗi lần nhìn thấy vợ chồng chị Hương và các cháu thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ sinh hoạt chúng tôi rất đau lòng nhưng không thể làm gì khác hơn. Mong các anh chị đưa tin trên báo, đài để hi vọng các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Hương để xây được một ngôi nhà kín, trên bền dưới, mong làm sao các cháu được đi thăm khám bệnh, được chữa trị thôi…”.

Nỗi đau khốn cùng của gia đình chị Dậu nơi miền biên giới - Hình 9

Nhiều khi đi gùi củi về mệt qua em phải nghỉ dọc đường. Căn bệnh trong người em hằng ngày vẫn âm ĩ đau mà chẳng có cách nào để được chữa trị vì gia đình em quá nghèo.

Cũng theo anh Nếp, vừa qua hay tin gia đình chị Hương khó khăn phía Hội phụ nữ huyện Anh Sơn vào khảo sát và cho một ít tiền làm một gian nhà dự tính ít tháng nữa mới xong. Trong lúc chờ nhà mới, thì gia cảnh “chị Dậu” ở miền biên viễn này với 4 con người đang chen chúc nhau trong ngôi nhà bằng tre nứa trống trơn, chẳng có vật dụng gì đáng giá, thiếu ăn, thiếu đói và bệnh tật luôn bủa vây lấy gia đình bé nhỏ này rất cần sự chung tay của toàn xã hội .

Và điều đặc biệt nhất hiện nay là hai cháu nhỏ Vi Thị Hiếu và cháu Vi Văn Ri đang mang bệnh gầy hốc hác, xanh xao, cháu Ri thì mang căn bệnh thổ huyết khó kiểm soát. Vì quá nghèo mặc dầu biết bệnh nhưng vợ chồng anh không dám đưa con đi khám mà chờ phép màu từ trời cao ban xuống.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1420: Chị Trần Thị Hương, ở bản Cao Vều 4, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. ĐT: 01669. 562.809 – anh Nếp – trưởng bản Cao Vều 4 2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã) Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email:quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội * Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh , TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Nguyễn Duy

Theo Dantri

Đắng lòng những trọng án người tâm thần giết hại người thân

Tấn công người hàng loạt, khống chế con tin...những vụ án do người tâm thần gây ra luôn làm dư luận bàng hoàng bởi tính bất ngờ, tội ác khó tưởng. Nhưng đau lòng nhất vẫn là các vụ án mà người tâm thần và nạn nhân lại là cha con, ruột thịt.

Đắng lòng những trọng án người tâm thần giết hại người thân - Hình 1

Một người tâm thần bật khóc lúc bị bắt sau khi xuống tay sát hại cha mẹ mình

Mới đây nhất, một vụ trọng án nghi liên quan đến người tâm thần đã xảy ra tại tổ 6, phường Lộc Tiến TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Trong vụ án này, cả hung thủ và hai nạn nhân chính là cha con ruột thịt. Trần Phước Thành (30 tuổi, người địa phương) trong một cơn điên loạn, bần cùng đã dùng dao tước đi sinh mạng của hai con nhỏ là bé Trần Minh Đạt (5 tuổi), và Trần Ngọc Trân (3 tuổi). Sau đó, Thành đã đâm thẳng lưỡi dao vào tim mình tự sát, chết tại chỗ.

Được xác định từng phải đi điều trị tâm thần tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 2, Trần Phước Thành mới trở về với gia đình được hơn 1 tháng. Kể từ khi phát bệnh, cuộc sống vợ chồng Thành xảy ra nhiều mâu thuẫn. Cảm thấy sống với người chồng đang trong giai đoạn không ổn định tâm lý khá bất an nên vợ Thành đã đưa hai đưa bé Đạt và Trân về nương nhờ nhà mẹ đẻ. Nhiều lần phía nhà chồng gây sức ép phải trả con dẫn đến hai bên nội ngoại tranh cãi, buộc chính quyền địa phương phải vào cuộc can thiệp và đồng ý để vợ Thành chăm hai con nhỏ.

Chiều 18/4, do nhớ cháu nên mẹ của Thành đến bên nhà thông gia xin phép được đưa bé Đạt và Trân về chơi. Sau khi đón về nhà, người mẹ giao hai đứa trẻ cho Thành, kêu dẫn con đi tắm. Sau đó bà này tiếp tục đến nhà trẻ đón đứa cháu khác, lúc trở về thì vụ án mạng kinh hoàng đã xảy ra. Thời điểm này, vợ của Thành vẫn đang đi làm công nhân tại một công ty ở TP Bảo Lộc.

Đắng lòng những trọng án người tâm thần giết hại người thân - Hình 2

Căn nhà nơi xảy ra vụ án con sát hại cha mẹ tại quận Bình Tân, TP.HCM

Trước đó, vào cuối tháng 6/2013, một vụ án chấn động khác cũng đã xảy ra tại nhà số 650/15/19 Hương lộ 2 (KP.4, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM), Trần Hữu Nghị (35 tuổi) đã dùng dao sát hại bố mẹ ruột của mình là ông Trần Văn Mực (83 tuổi) và bà Tống Thị Tư (71 tuổi). Bước đầu cơ quan công an xác định, Nghị có dấu hiệu bị bệnh tâm thần hoang tưởng. Trước thời điểm xuống tay sát hại cha mẹ ruột, Nghị được xem là người có cuộc sống khác thường. Tướng cao to, khỏe mạnh nhưng Nghị không chịu đi làm, suốt ngày nhốt mình trong nhà "luyện" phim, nghe nhạc mạnh và nhiều lần hành hung cha mẹ.

Ngoài ra, còn hàng chục vụ án liên quan đến người tâm thần khác mà khi xảy ra án mạng, hung thủ và nạn nhân đều là những người thân ruột thịt nên nỗi đau dường như nhân lên gấp bội với người thân của họ.

Việc phải sống chung với người tâm thần hoặc người tâm thần chưa được quản lý chặt chẽ đang là mối lo ngại của toàn xã hội. Chắc hẳn, người dân tại khu vực KP.11, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân vẫn chưa quên hình ảnh một người đàn ông trung niên không mặc quần trèo lên nóc chốt dân phòng thuộc KP.11 đập phá, chạy nhảy vào tối 15/10/2013. Nghiêm trọng hơn, người này còn làm đứt hệ thống dây dẫn khiến nhiều nhà dân mất điện.

Cảnh sát 113 đã có mặt tại hiện trường, khi được khuyên giải, người này nhảy xuống đất ôm chặt cột sắt phía trước chốt dân phòng. Chưa dừng lại, người này còn vồ gạch đá ném tứ tung khiến người đi đường hoảng sợ, buộc lực lượng chức phải khống chế đưa về chốt dân phòng tạm giữ để ngăn chặn hiểm hoạ. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người đàn ông này có biểu hiện bất thường về tâm lý, mắc bệnh tâm thần.

Đắng lòng những trọng án người tâm thần giết hại người thân - Hình 3

Một người tâm thần "đại náo" trên phố bị lực lượng chức năng đuổi bắt

Trước thực tế có nhiều vụ án đau lòng do người tâm thần gây ra, Cục Cảnh sát Hình sự đã có văn bản gửi công an các địa phương phối hợp với cấp chính quyền tăng cường quản lý, phòng ngừa, đề xuất biện pháp đưa những người có dấu hiệu tâm thần vào các trại tập trung chữa bệnh, không để ngoài xã hội, vì họ có thể gây ra hành vi nguy hiểm cho những người xung quanh. Yêu cầu của Cục cảnh sát Hình sự là nhanh chóng triển khai biện pháp quản thúc xuống từng cơ sở để làm thế nào hạn chế tốt nhất người tâm thần gây án.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây, ai sẽ là người "cầm chịch" trong việc đưa người tâm thần đi chữa bệnh, ngành nào sẽ đứng ra chịu trách nhiệm? Cơ quan công an chỉ đứng ra làm công tác phòng ngừa, yêu cầu gia đình bệnh nhân đưa người bệnh vào các trung tâm chữa trị, nhưng nếu họ không có tiền hay vì một lý do nào đó mà không đưa người bệnh đi chữa trị thì cũng không thể xử lý được.

Còn rất nhiều người khác bị mắc bệnh tâm thần thì vẫn trôi nổi ngoài xã hội, chẳng có ai quản lý, chỉ có gia đình quan tâm chữa trị và như vậy những vụ án do người tâm thần gây ra vẫn luôn là hiểm họa.

Trung Kiên

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện thi thể người đàn ông trong làn nước ngập ở Hà NộiPhát hiện thi thể người đàn ông trong làn nước ngập ở Hà Nội
23:31:18 30/09/2025
Nước chảy như thác vào hầm chung cư ở Hà NộiNước chảy như thác vào hầm chung cư ở Hà Nội
20:04:33 30/09/2025
Áp thấp nhiệt đới vừa hình thành, khả năng mạnh thành bão trong sáng 2/10Áp thấp nhiệt đới vừa hình thành, khả năng mạnh thành bão trong sáng 2/10
11:53:17 01/10/2025
Cảnh tượng khó tin ở khu biệt thự hàng chục tỷ đồng sau bão số 10Cảnh tượng khó tin ở khu biệt thự hàng chục tỷ đồng sau bão số 10
14:17:08 30/09/2025
Bão Bualoi và mưa lũ khiến 51 người chết, mất tích, 8.000 tỷ đồng mất trắngBão Bualoi và mưa lũ khiến 51 người chết, mất tích, 8.000 tỷ đồng mất trắng
11:00:17 01/10/2025
Tàu 'lạ' trôi từ thượng nguồn đâm vào trụ cầu Yên BáiTàu 'lạ' trôi từ thượng nguồn đâm vào trụ cầu Yên Bái
20:15:56 30/09/2025
Tìm bị hại trong vụ "bác sĩ rởm" ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà NẵngTìm bị hại trong vụ "bác sĩ rởm" ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng
22:11:06 01/10/2025
Clip lốc xoáy kinh hoàng quét qua khu dân cư ở Hưng Yên khiến 2 người tử vongClip lốc xoáy kinh hoàng quét qua khu dân cư ở Hưng Yên khiến 2 người tử vong
13:23:25 01/10/2025

Tin đang nóng

Nicole Kidman bị phản bộiNicole Kidman bị phản bội
18:34:05 01/10/2025
Tóc Tiên dọn đi, Touliver sống 1 mình ra sao tại biệt thự?Tóc Tiên dọn đi, Touliver sống 1 mình ra sao tại biệt thự?
20:29:22 01/10/2025
8 giờ đấu trí, giải cứu nam sinh trước khi bị đưa lên máy bay8 giờ đấu trí, giải cứu nam sinh trước khi bị đưa lên máy bay
20:55:01 01/10/2025
Nhà Hoa hậu Lương Thuỳ Linh ở Cao Bằng bị ngập sâu, cảnh tượng bên trong khiến nàng hậu thốt lên "quá xót xa"Nhà Hoa hậu Lương Thuỳ Linh ở Cao Bằng bị ngập sâu, cảnh tượng bên trong khiến nàng hậu thốt lên "quá xót xa"
20:33:54 01/10/2025
Làm nghề "bán hoa", tôi ê chề khi nhận ra một khách hàng đặc biệtLàm nghề "bán hoa", tôi ê chề khi nhận ra một khách hàng đặc biệt
22:18:32 01/10/2025
Thời của game show hài, bolero trước khi bị khai tửThời của game show hài, bolero trước khi bị khai tử
19:32:04 01/10/2025
Trường Giang, Mỹ Tâm, vợ chồng Trấn Thành và dàn sao chung tay quyên góp khắc phục hậu quả bão lũTrường Giang, Mỹ Tâm, vợ chồng Trấn Thành và dàn sao chung tay quyên góp khắc phục hậu quả bão lũ
21:47:14 01/10/2025
Tình trạng đáng lo của Kim Soo Hyun sau 6 tháng "mất tích"Tình trạng đáng lo của Kim Soo Hyun sau 6 tháng "mất tích"
21:38:40 01/10/2025

Tin mới nhất

Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong khách sạn

Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong khách sạn

23:16:23 01/10/2025
Công an phường đang điều tra thi thể người đàn ông tử vong bất thường trong khách sạn trên đường Phan Văn Hớn, phường Đông Hưng Thuận, TP Hồ Chí Minh.
Tổ trưởng tổ bảo vệ tử vong khi cứu 3 cháu bé bị lũ cuốn trôi

Tổ trưởng tổ bảo vệ tử vong khi cứu 3 cháu bé bị lũ cuốn trôi

23:02:44 01/10/2025
Thấy 3 cháu bé đuối nước, anh Thành dũng cảm bơi ra cứu, đưa được 2 cháu vào nơi an toàn, sau đó tiếp tục quay lại cứu cháu thứ 3.
Ô tô bán tải chở quản đốc thuỷ điện và 2 người mất tích bí ẩn

Ô tô bán tải chở quản đốc thuỷ điện và 2 người mất tích bí ẩn

22:09:24 01/10/2025
Dựa trên tin báo từ người dân địa phương, Công an xã Nậm Xé (Lào Cai) đã lập tức phát thông báo tìm kiếm khẩn cấp anh Hoàng Văn Định (36 tuổi) cùng hai người đi trên chiếc xe bán tải do anh Định điều khiển.
Lũ dữ 'xoá sổ' nhà điều hành dự án cao tốc, hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích

Lũ dữ 'xoá sổ' nhà điều hành dự án cao tốc, hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích

22:08:35 01/10/2025
Vào 19h30 tối 29/9, một trận lũ đã quét qua nhà điều hành của cán bộ kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh tại bản Néng, xã Đức Long (Cao Bằng), khiến 3 người bị mất tích.
Lũ lớn khiến ao cá bất ngờ bị vỡ cuốn trôi 4 người đứng trên bờ

Lũ lớn khiến ao cá bất ngờ bị vỡ cuốn trôi 4 người đứng trên bờ

20:51:21 01/10/2025
Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 1/10, bốn lao động làm thuê cho gia đình bà Ngô Thị Dung, thôn Làng Giàng, xã Bảo Thắng, khi đi đến khu vực bờ ao thì bất ngờ ao bị vỡ, khiến cả nhóm bị nước cuốn trôi.
Chủ nhà hàng nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Chủ nhà hàng nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

16:39:09 01/10/2025
Nấu 14 mâm cơm phục vụ miễn phí cho 140 người, chủ nhà hàng tại Cửa Lò mong muốn chia sẻ một chút vất vả với người thực hiện nhiệm vụ khắc phục bão số 10.
Lời khẩn cầu giữa điểm ngập lút bánh xe ở Hà Nội, cảnh sát lập tức vào cuộc

Lời khẩn cầu giữa điểm ngập lút bánh xe ở Hà Nội, cảnh sát lập tức vào cuộc

16:28:17 01/10/2025
Đường xung quanh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (phường Thanh Liệt, Hà Nội) vẫn ngập sâu, ô tô cứu thương không thể tiếp cận. Các bác sĩ tại đây đã nhờ lực lượng CSGT trợ giúp tăng bo, chuyển bệnh nhân.
Hà Nội ngày đảo lộn: Cuốc bộ 14km về nhà, vác ca mua xăng vì kẹt xe 6 tiếng

Hà Nội ngày đảo lộn: Cuốc bộ 14km về nhà, vác ca mua xăng vì kẹt xe 6 tiếng

16:16:45 01/10/2025
Hà Nội trải qua một ngày đảo lộn vì mưa ngập: Đường hóa sông, xe chết máy la liệt, nhiều người tới khuya vẫn quay cuồng giữa dòng nước để tìm đường về nhà.
Áp thuế 15% với doanh nghiệp doanh thu dưới 3 tỷ đồng từ hôm nay

Áp thuế 15% với doanh nghiệp doanh thu dưới 3 tỷ đồng từ hôm nay

15:58:13 01/10/2025
Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp 2025 áp dụng thuế suất 15-17% cho doanh nghiệp nhỏ, đồng thời bổ sung ưu đãi, miễn, giảm thuế và nhiều khoản chi được trừ khi tính thu nhập chịu thuế.
Xót xa hình ảnh nhà dân ở phường Hà Giang 1 chìm trong biển nước

Xót xa hình ảnh nhà dân ở phường Hà Giang 1 chìm trong biển nước

15:45:59 01/10/2025
Hoàn lưu bão số 10 gây mưa lớn kéo dài tại tỉnh Tuyên Quang, khiến nhiều khu vực bị ngập sâu. Tình trạng này đã làm cuộc sống của người dân bị đảo lộn nghiêm trọng.
Người đàn ông ở Hà Nội ngã giữa đường nghi do điện giật: Nạn nhân đã tử vong

Người đàn ông ở Hà Nội ngã giữa đường nghi do điện giật: Nạn nhân đã tử vong

15:38:20 01/10/2025
Lãnh đạo UBND phường Giảng Võ cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ người đàn ông ngã giữa phố và tử vong sau đó.
Phố vẫn như sông, người Hà Nội tính 'trăm phương nghìn kế' đến cơ quan chấm công

Phố vẫn như sông, người Hà Nội tính 'trăm phương nghìn kế' đến cơ quan chấm công

15:19:40 01/10/2025
Đi dép lê, lội nước, gửi xe ở xa, liều mình tăng ga phóng qua đoạn ngập... là những cách người dân ở Hà Nội đã áp dụng để đến cơ quan, sáng 1/10.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống lưu trữ tài liệu của Chính phủ Hàn Quốc bị phá hủy trong vụ hỏa hoạn tại NIRS

Hệ thống lưu trữ tài liệu của Chính phủ Hàn Quốc bị phá hủy trong vụ hỏa hoạn tại NIRS

Thế giới

04:20:55 02/10/2025
Ước tính, vụ hỏa hoạn đã khiến những người bán hàng trên trung tâm mua sắm trực tuyến của bưu điện thiệt hại khoảng 12,6 tỷ won (tương đương 8,9 triệu USD).
Đức Phúc cảnh báo

Đức Phúc cảnh báo

Sao việt

00:17:32 02/10/2025
Ekip Đức Phúc đính chính thông tin sai sự thật về việc hợp tác với sàn giao dịch, khẳng định hình ảnh nam ca sĩ hoàn toàn bị sử dụng trái phép.
'Mưa đỏ' tranh giải Oscar: Ảo tưởng hay cơ hội cho điện ảnh Việt?

'Mưa đỏ' tranh giải Oscar: Ảo tưởng hay cơ hội cho điện ảnh Việt?

Hậu trường phim

00:10:47 02/10/2025
Mưa đỏ được gửi đi Oscar, sự kiện này ngay lập tức gợi lên nhiều tranh luận. Liệu đây là ảo tưởng xa vời hay là bước đi thực tế trên con đường hội nhập của điện ảnh Việt?
Tặng vợ hẳn Porsche để phông bạt chắc mỗi tổng tài này làm nổi: Đẹp trai tinh tế còn kinh tế, phúc 3 đời mới cưới được

Tặng vợ hẳn Porsche để phông bạt chắc mỗi tổng tài này làm nổi: Đẹp trai tinh tế còn kinh tế, phúc 3 đời mới cưới được

Phim châu á

00:01:05 02/10/2025
Thẩm Hạo Minh chính là người tặng cho Hứa Nghiên chiếc Porsche đỏ sang chảnh mà khán giả hay thấy nhân vật này lái.
Tính cách của 'vua phim cương thi' Lâm Chánh Anh qua lời kể từ đồng nghiệp

Tính cách của 'vua phim cương thi' Lâm Chánh Anh qua lời kể từ đồng nghiệp

Sao châu á

23:49:10 01/10/2025
Những ngày gần đây, cái tên Lâm Chánh Anh - huyền thoại của dòng phim cương thi Hồng Kông lại một lần nữa trở về trong ký ức khán giả.
Tâm niệm của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54

Tâm niệm của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54

Tv show

23:41:38 01/10/2025
Trong suốt chặng đường làm nghệ thuật, Đông Đào luôn nỗ lực giữ gìn giọng hát, duy trì hình ảnh chỉn chu, không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ năng.
Đột kích quán bar lớn nhất Phú Quốc, tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng ma tuý

Đột kích quán bar lớn nhất Phú Quốc, tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng ma tuý

Pháp luật

23:25:42 01/10/2025
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh đang có 77 người, bao gồm 51 nhân viên và 26 khách. Test nhanh tất cả những người trên, phát hiện 8 người dương tính với chất ma túy (có 4 người là nhân viên quán (3 nữ, 1 nam) và 4 khách nam).
Đức Phúc đến nhà riêng cảm ơn nhà thơ Nguyễn Duy

Đức Phúc đến nhà riêng cảm ơn nhà thơ Nguyễn Duy

Nhạc việt

23:17:11 01/10/2025
Sau chiến thắng tại cuộc thi âm nhạc quốc tế, ca sĩ Đức Phúc đã đến thăm nhà thơ Nguyễn Duy - tác giả bài thơ Tre Việt Nam.
Gần cuối phim 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi', loạt nhân vật bị thủ tiêu

Gần cuối phim 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi', loạt nhân vật bị thủ tiêu

Phim việt

22:54:58 01/10/2025
Tập 23 và 24 của Cô đừng hòng thoát khỏi tôi mang đến nhiều xúc động khi khắc họa chuyện tình bi thương giữa Như Ý (Á hậu Thủy Tiên) và Chi Bảo (Otis Đỗ Nhật Trường).
'Nhà búp bê của Gabby: Phim điện ảnh' vượt mặt loạt bom tấn tháng 9, nhận điểm cao chót vót từ chuyên trang

'Nhà búp bê của Gabby: Phim điện ảnh' vượt mặt loạt bom tấn tháng 9, nhận điểm cao chót vót từ chuyên trang

Phim âu mỹ

22:25:41 01/10/2025
Dựa trên loạt phim ăn khách, Nhà búp bê của Gabby: Phim điện ảnh (Gabby s Dollhouse: The Movie) ra mắt vừa qua đã được đông đảo khán giả đón nhận.
Công cụ AI giúp tiết lộ dấu hiệu ý thức ở bệnh nhân hôn mê

Công cụ AI giúp tiết lộ dấu hiệu ý thức ở bệnh nhân hôn mê

Sức khỏe

22:14:58 01/10/2025
Công cụ AI này có thể theo dõi các chuyển động nhỏ trên khuôn mặt để phát hiện ý thức ở những bệnh nhân trước đây được cho là không phản ứng.