Nỗi đau chị em mang thân hình “quỷ ám”

Theo dõi VGT trên

Hơn 40 năm sống với những khối u “khổng lồ” trên cơ thể, họ đã phải gồng mình lên để chấp nhận đau đớn của bệnh tật và sự xa lánh của người đời.

Đó là hoàn cảnh bất hạnh của chị Phạm Thị Hoa (1970) và chị Phạm Thị Vui (1975) ở thôn Thành Long, xã An Sinh, Đông Triều, Quảng Ninh.

Con đường gập ghềnh đầy sỏi đá dẫn chúng tôi vào căn nhà cũ nát giữa phố thị hối hả. Thấy có khách, chị Hoa và chị Vui giật mình ngơ ngác, dường như đã lâu lắm rồi mới có người lạ tới nhà.

Ngồi trên bộ bàn ghế đã mối mọt ọp ẹp, hai chị tâm sự cảnh đời mình trong dòng nước mắt nhạt nhòa.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông bố mẹ mất sớm, nhà có 5 anh chị em, người anh cả là Phạm Văn Hà (1967) hoàn cảnh cũng vô cùng khó khăn, vợ anh bị tai nạn mất một chân, không còn khả năng lao động nặng. Người em út là Phạm Văn Xuân (1979) do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, học hành dở dang nên cũng phải lang thang khắp nơi làm thuê kiếm sống. Hiện tại chị Hoa, chị Vui và người em trai Phạm Văn Trọng (1973) sống trong ngôi nhà cũ mà bố mẹ để lại. Chị Hoa, chị Vui đều không may mắc căn bệnh u xơ thần kinh ngay từ khi mới chào đời.

Nỗi đau chị em mang thân hình quỷ ám - Hình 1

Chị Hoa và chị Vui sống với thân hình “quỷ ám” suốt bao năm qua.

Video đang HOT

Chị Hoa nghẹn ngào chia sẻ: “Ngày nhỏ khối u trên tay tôi không to như bây giờ. Khi đó đi khám bệnh, bác sĩ bảo đó là bệnh u xơ thần kinh, rất khó chữa và khó điều trị, chỉ có thể cắt bỏ dần dần. Các khối u mỗi ngày một to lên, gia đình đều bán hết mọi thứ giá trị để chữa cho hai chị em tôi nhưng không thể khỏi được”.

Lúc bước vào tuổi đẹp nhất của người con gái cũng là lúc chị Hoa phải vác thêm “cục thịt biến dạng” trên tay phải, làng trên xóm dưới chẳng ai dám lại gần, chị tủi phận sống cô độc đến tận bây giờ. Năm 2004, chị dồn hết toàn bộ của cải để đi cắt khối u nhưng nó vẫn ngày một phát triển khiến chị đau đớn vô cùng.

Cùng bị căn bệnh như chị gái, chị Vui cũng bị khối u trên mắt phải chảy xệ xuống. “Tảng thịt” đó khiến chị đi lại khó khăn và không được linh hoạt như người bình thường.

Anh Trọng cũng có khối u nhỏ ở chân, đi lại khó nhọc nhưng hàng ngày anh vẫn đi làm thuê làm mướn khắp làng trên xóm dưới để phụ giúp cho hai người chị.

Vì mang trên mình thân hình ” quỷ ám” dị dạng, ai ai cũng khiếp sợ nên 2 chị Hoa, Vui không thể lập gia đình, anh Trọng cũng ở vậy để chăm lo cho hai người chị bệnh tật.

Mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo và hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên các chị cũng không được đến trường. Gia tài lớn nhất của 3 chị em là 3 sào ruộng để trồng trọt nhưng do sức khỏe yếu nên anh chị cũng không thu hoạch được là bao.

Chị Hoa nhớ lại: ” Năm 2004, mấy chị em dìu dắt nhau lên bệnh viện, nhà cũng chẳng có tiền phải vay mượn thêm bà con hàng xóm. Khi về trộm vào lấy hết mấy con gà, có cái xe đạp cũ dựng ở đầu bếp cũng bị lấy mất, 3 chị em lại ngồi ôm nhau khóc… Tôi luôn ước chị em tôi được phẫu thuật hết những khối u này để có được cuộc sống bình thường như mọi người”.

Hàng tháng, mọi chi phí thuốc thang, sinh hoạt của cả 3 chị em đều dựa vào số tiền 300.000 đồng/người tiền trợ cấp của Nhà nước.

Ông Nguyễn Đức Minh, trưởng thôn Thành Long cho biết: “Gia đình chị Hoa là một trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bất hạnh của địa phương. Chúng tôi đã cố gắng tạo mọi điều kiện để giúp đỡ gia đình nhưng kinh phí còn hạn hẹp. Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh này”.

Theo 24h

Thêm một người mang hàng ngàn khối u

Anh Võ Hồng Quân, sinh năm 1968, hiện sống cùng cha mẹ tại ấp Khương Ninh, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang mang trên người có đến hàng ngàn cái bướu lớn nhỏ.

Mẹ của anh Quân cho biết, ông bà có 9 người con, tất cả đều lành lặn chỉ trừ Quân (con thứ 6) bị như thế.

Khi mới sinh ra, anh Quân cũng bụ bẫm và phát triển bình thường, đến khoảng 7-8 tuổi thì những nốt nhỏ đầu tiên xuất hiện trên mặt. Đến năm 15 tuổi thì bướu phát triển rải rác trên khắp cơ thể anh và lan ra hết sức nhanh chóng. Hàng ngàn bướu với hình thù và độ to nhỏ khác nhau, nhiều cái to như quả trứng gà, trứng cút biến anh Quân thành một người có hình thù kỳ dị.

Có lần anh Quân được người chị họ dẫn đến bệnh viện ở Mỹ Tho để khám, các bác sĩ bảo anh bị bướu dây thần kinh, không trị được cho nên anh cũng bỏ qua không đi khám và điều trị ở đâu khác. Anh Quân cho biết ngoài chuyện xấu xí, khó chịu thì thỉnh thoảng những cái bướu cũng gây đau nhức nhưng không nhiều.

Thêm một người mang hàng ngàn khối u - Hình 1

Anh Võ Hồng Quân với những khối u mọc chi chít trên người

Ngoài chuyện bệnh lạ "bướu đầy người", anh Quân còn bị dị tật ở chân phải và tay trái do tai nạn. Theo kết luận của Hội đồng giám định y khoa của Trung tâm y tế thị xã Gò Công trong biên bản giám định khả năng lao động ngày 6/4/2011 thì anh Quân bị "Teo cơ, biến dạng tay (T), yếu tay (T) 65% trên bệnh nhân u thần kinh khắp cơ thể". Với kết luận này, anh Quân được hưởng trợ cấp xã hội 180.000 đồng/tháng theo tinh thần Nghị định 67-CP của Chính phủ về chính sách trợ giúp cho các đối tượng xã hội.

Thêm một người mang hàng ngàn khối u - Hình 2

Vì bệnh tật, mặc cảm nên đến nay anh Quân vẫn chưa lập gia đình

Bệnh tật, mặc cảm nên anh Quân không lập gia đình mà sống cùng cha mẹ. Thỉnh thoảng anh được mướn giữ nhà, giữ vườn, giữ đầm thủy sản... cho anh chị em họ mà công được tính bằng những bữa cơm.

Cha mẹ anh Quân đều đã trên 80 tuổi, các anh chị em đều đã có gia đình riêng và điều kiện kinh tế cũng còn rất khó khăn nên cũng không thể cưu mang anh Quân được cho đến hết đời. Bản thân anh Quân hiện nay tuổi cũng đã nhiều (44 tuổi) và coi như mất khả năng lao động hoàn toàn. Với trợ cấp 180.000 đồng/tháng, chưa đủ đáp ứng nhu cầu tồn tại tối thiểu nên anh không dám nghĩ đến chuyện đi khám và điều trị bệnh ở các cơ sơ y tế lớn.

Tuy nhiên anh không thôi mơ ước được chữa trị căn bệnh quái ác này để "sống với mọi người một cách đàng hoàng" như anh mong muốn.

Được biết, tại Việt Nam, cũng có một số trường hợp mọc u đầy người như anh Quân, thậm chí có người còn bị gọi là người có "thân hình quỷ", như chị Thạch Thị Sa Ly (35 tuổi, ở Sóc Trăng), bà Nguyễn Thị Đáng (60 tuổi, ở Hà Nam), anh Nguyễn Đình Chiểu (sinh năm 1961, Phúc Thọ, Hà Nội) và bà Nguyễn Thị Nghĩa (58 tuổi ở thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) và mới đây là anh Lê Bảy (51 tuổi ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Trong đó chị Thạch Thị Sa Ly là may mắn nhất vì đã được chuyên gia phẫu thuật người Mỹ McKay McKinnon phối hợp cùng các bác sĩ của BV Chợ Rẫy (TP.HCM) phẫu thuật cắt bỏ hàng ngàn khối u trên cơ thể vào ngày 7/1/2012.

Hy vọng có một ngày anh Võ Hồng Quân cũng sẽ gặp điều may mắn như chị Sa Ly.

Theo 24h

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk LắkĐột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk
06:13:09 01/03/2025

Tin đang nóng

HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!
15:06:11 01/03/2025
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
Nam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báoNam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báo
14:50:09 01/03/2025
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"
15:03:26 01/03/2025
Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!
16:22:18 01/03/2025
Gia đình xây dựng vườn tưởng niệm cho nữ diễn viên Từ Hy ViênGia đình xây dựng vườn tưởng niệm cho nữ diễn viên Từ Hy Viên
14:54:36 01/03/2025
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh PhátSao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát
17:49:49 01/03/2025
Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắcSelena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc
15:08:28 01/03/2025

Tin mới nhất

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

15:42:06 27/02/2025
Bác sĩ cho biết, nạn nhân vụ con trai tạt xăng đốt mẹ bị bỏng sâu, có tiên lượng dè dặt. Trong khi đó, gia đình cũng tiết lộ tình hình của hung thủ sau khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thiên Ân muốn quay lại với người yêu cũ

Hoa hậu Thiên Ân muốn quay lại với người yêu cũ

Sao việt

19:44:30 01/03/2025
Dù không chỉ đích danh 1 ai nhưng câu trả lời của Thiên Ân đã ngầm tiết lộ cô là kiểu người cũng từng muốn tái hợp với tình cũ.
Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại Indonesia

Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại Indonesia

Thế giới

19:44:28 01/03/2025
Trong tháng Ramadan, những người theo đạo Hồi kiêng ăn uống từ lúc Mặt Trời mọc đến lúc Mặt Trời lặn và tập trung làm những việc tốt và củng cố đức tin của mình.
Sốc trước vợ chồng đình đám showbiz tổ chức đám tang trên sóng truyền hình, vợ diễn viên phản ứng gay gắt

Sốc trước vợ chồng đình đám showbiz tổ chức đám tang trên sóng truyền hình, vợ diễn viên phản ứng gay gắt

Sao châu á

19:37:05 01/03/2025
Chu Triệu Trường quyết định làm đám tang sống cho mình để vợ có sự chuẩn bị tâm lý trước nếu lỡ may ngày nào đó anh qua đời.
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường

Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường

Netizen

19:23:09 01/03/2025
Một ngày, giáo viên gửi cho Tiểu Văn một bức ảnh Ki Ki đang ngủ trưa, nhưng chưa đầy 30 giây đã rút lại. Tiểu Văn tinh mắt kịp thấy bức ảnh và cảm thấy rất tức giận.
Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Sao thể thao

18:59:44 01/03/2025
Dân mạng càng tích cực đẩy thuyền trước màn tương tác đầy tình tứ của Văn Toàn và Hoà Minzy ở hậu trường quay MV.
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

Pháp luật

18:48:17 01/03/2025
Xin tiền bà S. không được, Hùng dùng các clip sex mà bà S. đã gửi cho anh ta trước đó để uy hiếp, ép phải chuyển tiền nếu không sẽ gửi các clip này cho người thân, bạn bè của bà.
Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?

Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?

Tv show

18:23:54 01/03/2025
Trấn Thành và Trường Giang được dự đoán sẽ không xuất hiện trong Running Man Việt Nam mùa 3, vì vậy người thay thế 2 gương mặt đình dám này đang được mong chờ.
Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Trắc nghiệm

17:40:27 01/03/2025
Ngày 1/3/2025 mang đến nhiều cơ hội và thử thách cho từng con giáp. Cùng xem xét chi tiết tử vi của từng con giáp trong ngày hôm nay về công việc, tài lộc và tình cảm.
Văn Toàn đóng MV của Hòa Minzy, dân mạng nhiệt tình "đẩy thuyền"

Văn Toàn đóng MV của Hòa Minzy, dân mạng nhiệt tình "đẩy thuyền"

Nhạc việt

17:30:28 01/03/2025
Trong MV, Hòa Minzy và Văn Toàn có nhiều khoảnh khắc tương tác gần gũi, thậm chí còn có cảnh áp sát mặt nhau đầy tình cảm.
Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

16:42:24 01/03/2025
Món bánh khoai lang giòn gần đây rất ưa chuộng, bất cứ ai cũng có thể làm và kết quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Lạ vui

16:24:08 01/03/2025
Cây loa kèn hổ mang (Darlingtonia californica), còn gọi là cây nắp ấm California, là một trong những loài cây ăn thịt kỳ lạ nhất thế giới.