Nỗi ám ảnh của người dân trên dòng sông ‘tử thần’

Tai nạn từ những chiếc bè mảng vượt sông đã không còn quá xa lạ đối với người dân 3 thôn Pò Lạn, Co Khuyu và Nà Reng xã Quốc Việt , huyện Tràng Định. Biệt lập với xung quanh, kinh tế không phát triển được, nguy hiểm hơn, tử thần luôn rình rập cuộc sống của người dân nơi đây.

Tròng trành những sinh mạng

Dòng sông Kỳ Cùng uốn mình qua nhiều thôn, bản của xã Quốc Việt nên đã bồi đắp cho nơi đây những cánh đồng phì nhiêu, tươi tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển nông nghiệp.

Thế nhưng cũng chính dòng sông này đã chia cắt hoàn toàn 3 thôn Pò Lạn, Co Khuyu và Nà Reng với phần còn lại của xã. Trung tâm xã nằm ở bên này sông, nơi có trường học, có trụ sở ủy ban xã, có trạm y tế, có chợ, có bưu điện… Không có cầu, người dân 3 thôn bên kia sông chỉ còn cách duy nhất là qua sông bằng những chiếc bè mảng tròng trành được ghép lại từ những cây tre.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng thôn Pò Lạn cho biết: “Từ Pò Lạn sang trung tâm xã gần. Hơn nữa khúc sông chảy qua Pò Lạn có vẻ cũng &’hiền hòa’ hơn nên các hộ dân đã chọn đây làm bến đò. Gọi là bến đò nhưng thực chất chỉ có vài chiếc bè mảng được ghép bằng mấy cây tre, một sợi dây thừng dài vắt nối 2 bên bờ sông. Quản lý mấy thứ &’tài sản’ này cũng như là người trực tiếp kéo bè đưa người dân sang bên kia sông hiện nay là gia đình bà Chu Thị Bưởm, người dân thôn Co Khuyu”.

Nỗi ám ảnh của người dân trên dòng sông tử thần - Hình 1

Bà Bưởm cho biết: Trung bình mỗi ngày, gia đình bà chở trên 100 lượt người, phương tiện qua lại khúc sông này.

Bà Bưởm cho biết: 3 thôn bên kia sông có hơn 90 hộ dân sinh sống. Trung bình mỗi ngày, gia đình bà chở trên 100 lượt người, phương tiện qua lại khúc sông này. Có những ngày chợ, ngày lễ dễ có đến vài trăm lượt người qua lại. Không kể sớm tối, cứ lúc nào có người cần sang sông, gia đình bà lại có mặt để chở. Để duy trì hoạt động của bến phà, mỗi năm, gia đình nào có xe máy thì đóng 40kg thóc, không có xe máy thì đóng 35kg thóc. Biệt lập với bên ngoài và chỉ còn cách vượt sông bằng những chiếc bè mảng đã làm hạn chế rất nhiều sự phát triển kinh tế. Thế nhưng đáng lo hơn chính là việc những tai nạn luôn rình rập người dân mỗi khi đi trên những chiếc bè mảng không an toàn này.

“Tử thần” rình rập

Video đang HOT

Nhớ lại cái chết của một chiến sĩ công an khi vào thăm người thân ở một thôn bên kia sông, bà Bưởm vẫn không khỏi rùng mình. Bà kể lại: “Cũng hơn chục năm rồi, ngày đó gia đình bà chưa làm chủ đò nhưng bà cũng thường xuyên kéo bè để sang bên kia sông. Hôm đó, sau khi thăm người thân xong, anh công an tự kéo bè để qua sông. Thế nhưng do gặp dòng nước xiết, cộng với việc có thể chưa quen với việc kéo bè nên đã khiến anh bị ngã xuống sông dẫn đến tử vong. Kể từ đó đến nay, rất may là bến đò chưa xảy ra vụ tai nại dẫn đến chết người nào, thế nhưng những tai nạn như rơi xuống sông hay bè bị hất quay bốn phía chẳng có gì xa lạ. Có những trường hợp rơi xuống sông suýt chết đuối thì lại vướng vào một khúc củi và bám vào được rồi người dân tập trung đến cứu. Người lớn đã nguy hiểm vậy rồi nhưng học sinh đi học còn đáng lo hơn gấp bội bởi mặc dù phần lớn các em biết bơi song dòng nước ở khúc sông này chảy khá mạnh, một số em vẫn còn chủ quan, nô đùa trên bè nên đã có không ít học sinh bị ngã xuống sông nhưng cũng rất may mắn là đều được cứu kịp thời. Ở bến đò cũng được trang bị áo phao nhưng đã hơn 4 năm chưa thay mới, nhiều chiếc đã hỏng. Học sinh thì cũng được thiết kế những chiếc cặp kèm phao nhưng việc đeo theo đúng kỹ thuật cũng chưa được thực hiện nghiêm túc”.

Nỗi ám ảnh của người dân trên dòng sông tử thần - Hình 2

Nguy hiểm luôn rình rập người dân khi qua sông.

Không chỉ người rơi mà ngay cả vật nuôi, xe máy cũng thường xuyên rơi xuống sông. Ông Phan Văn Toàn, thôn Pò Lạn chia sẻ: “Chỉ trong một thời gian ngắn, chừng vài tháng, do gặp nước chảy mạnh, bè tròng trành, mất thăng bằng nên ông đã 2 lần bị rơi xe máy xuống sông. Người rơi xuống nếu biết bơi còn chủ động bơi vào bè hoặc bơi vào bờ được chứ xe máy rơi xuống thì đúng là &’cực chẳng đã’ bởi để vớt được chiếc xe máy lên không chỉ mất công mà còn mất khá nhiều tiền. Ví như lần gần đây nhất ông bị rơi xe đã phải dùng tới móc câu để tìm vị trí rồi kéo lên nhưng rồi cũng không được bởi vị trí xe rơi ở điểm sâu của sông lên tới 8m. Vậy là ông phải thuê thợ lặn xuống để tìm cách đưa xe lên. Toàn là chỗ thân quen nhưng do quá vất vả, nguy hiểm nên khi trục vớt được xe lên, ông cũng phải mất vài trăm ngàn cho thợ lặn rồi tiền mua dụng cụ. Đến khi xe lên tới bờ rồi thì lại mất thêm một khoản nữa để sửa chữa lại xe. Tất cả đấy chỉ là câu chuyện của mùa khô, còn với mùa mưa lũ, những hộ dân này gần như biệt lập hoàn toàn với bên ngoài. Người dân 3 thôn bên kia sông vốn đã nghèo lại vướng phải những hoàn cảnh éo le, và có lẽ không phải nói thì hơn 90 hộ dân đó cũng hiểu rằng, khó khăn nhất vẫn là không có cây cầu”.

Cần lắm một cây cầu

Do không có cầu, từ sinh hoạt hàng ngày đến hoạt động giao lưu buôn bán của hơn 90 hộ dân bên kia sông đều vô cùng khó khăn. Chị Đoàn Kim Loan, Chủ tịch Hội nông dân xã cho biết: “Kinh tế của bà con phụ thuộc hoàn toàn vào nông nghiệp nhưng do đi lại khó khăn nên sản xuất vẫn chỉ mang tính tự cung, tự cấp và phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên nên hiệu quả kinh tế thấp. Không phát triển được kinh tế nên tỉ lệ hộ nghèo của 3 thôn này cũng vào hàng cao nhất nhì ở xã. Thế nhưng cái nghèo đâu đã phải là nỗi lo lớn nhất mà nỗi lo lớn nhất của những hộ dân nơi đây chính là tính mạng của bản thân cũng như con em họ luôn bị rình rập khi phải thường xuyên đi trên những chiếc bè mảng để sang bên kia sông”.

Trở về địa phương với hành trang là chất lính cụ Hồ trong người đâu có ngại khó, ngại khổ nhưng ông Chu Tuấn Hiệp, Chủ tịch hội Cựu chiến binh xã Quốc Việt vẫn không khỏi ngán ngẩm: “Cuộc sống của bản thân gia đình ông cùng những hộ dân khác không chỉ khó khăn mà còn có cả lo sợ. Khó khăn vì không phát triển kinh tế được, còn lo sợ là vì dòng sông càng ngày có vẻ càng trở nên &’hung dữ’ do dòng chảy không ổn định như trước, rồi đến cả biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan…”

Nhiều đời nay, người dân nơi đây vẫn phải sống chung với hoàn cảnh như vậy, thế nhưng người dân xã Quốc Việt cần lắm một cây cầu, đó không chỉ là tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân 3 thôn bên kia sông mà đó còn là nỗi trăn trở, mong muốn của các cấp ủy đảng, chính quyền xã Quốc Việt.

Ông Nguyễn Văn Hữu , Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Ở gần như tất cả các kỳ họp hội đồng nhân dân, tiếp xúc cử tri ở các năm, vấn đề xây cầu cho 3 thôn bên kia sông luôn chiếm phần lớn ý kiến của cử tri và dần dần qua từng năm đã trở thành câu chuyện &’nói mãi’. Thiết nghĩ, các cấp, các ngành cần có sự quan tâm hơn nữa để tránh được những ẩn họa khôn lường đang ngày đêm rình rập cuộc sống người dân nơi đây”.

Đình Quyết – Đức Thuận

Theo_Người Đưa Tin

Bị hoại tử khủng khiếp vì nghe lời lang băm

Nhiều người bị nhiễm trùng, hoại tử, thậm chí phải cắt bỏ cả một phần cơ thể vì nghe lời lang băm.

Gãy xương cần bó bột, mụn nhọt cần điều trị. Tuy nhiên, không ít người dân đã tìm đến thầy lang để được đắp lá. Hậu quả là xương không lành, vết thương còn bị nhiễm trùng, hoại tử, thậm chí phải cắt bỏ cả một phần cơ thể.

Hoại tử vì bó lá

Bà Lương Thị D (57 tuổi, quê ở xã Chí Minh, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) đi khám ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng vai gáy sưng to, chảy mủ, có hiện tượng hoại tử. Bà D cho biết, 1 tháng trước, bà bị một cái nhọt to bằng đầu đũa sau gáy. Do đau nhức nên bà tìm thầy lang để điều trị. Không rõ thầy lang đắp lá gì nhưng càng ngày vết thương càng sưng to, chảy mủ. Tới khi vết thương lan rộng, to như cái bát tô, bà không thể cử động được cổ thì gia đình mới đưa đến bệnh viện khám.

Bị hoại tử khủng khiếp vì nghe lời lang băm - Hình 1

Một bệnh nhân bị hoại tử lớn do đắp lá.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tài, người trực tiếp điều trị cho bà D cho biết, bệnh nhân D được chỉ định mổ cấp cứu do vết thương đã hoại tử nặng, các bác sĩ phải phẫu thuật, cắt bỏ các phần cơ bị hoại tử. Bác sĩ Tài nhận định, do vết thương ngay sau gáy, sát cột sống - nơi có nhiều hệ thần kinh cảm giác, nếu nhiễm trùng lan tỏa tới cột sống thì nhẹ là liệt tay chân, nặng thì có nguy cơ tử vong.

Trước đó, khoa Khám xương (Bệnh viện Việt Đức) cũng tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị X (50 tuổi, trú tại Hòa Bình) bị hoại tử nghiêm trọng ở vùng vai lan xuống cánh tay.

Bà X cho biết, tháng trước, bà bị gãy xương đòn, bác sĩ chỉ định mổ, dùng nẹp vít cố định xương cánh tay. Tuy nhiên, bà X nghe người quen mách có ông lang bó lá chữa gãy xương nhanh khỏi nên tìm đến để đắp thuốc. Sau hơn 2 tuần bó lá, tay bà X đau nhức, sưng to. Tuy nhiên thầy lang vẫn một mực nói rằng đó là do thuốc phát huy tác dụng, xương đang lành nên gây phản ứng. Đến lúc vết thương chảy dịch vàng, nhiều vùng thịt thâm đen lại bà X mới đi bệnh viện.

Bác sĩ Võ Quốc Hưng - Trưởng khoa Khám xương và điều trị ngoại trú (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, vết thương của bà X đã hoại tử lớn. Phần xương cũng đã bị viêm do nhiễm trùng. Vì thế, quá trình điều trị sẽ rất lâu và tốn kém.

Cần đi khám để điều trị đúng

Theo bác sĩ Hưng, các trường hợp gãy xương đi bó lá, sau đó bị hoại tử hoặc xương cong lệch, phải đến bệnh viện để "sửa chữa" khá nhiều. Các loại lá không sạch có thể là "đường dẫn" lý tưởng, gây viêm nhiễm đối với các vết thương hở khiến da thịt bị thối rữa, xương bị viêm, mủn, cong vẹo. Không ít các viêm nhiễm nghiêm trọng khiến người bệnh thập tử nhất sinh.

"Bệnh nhân bị gãy xương cần đưa đi viện để được thăm khám kỹ và điều trị bằng y học hiện đại, đặc biệt là các chấn thương lớn. Việc bó lá, trì hoãn điều trị có thể khiến xương gãy tự liền, nhưng trong tình trạng lệch, vẹo, phần cơ bị co kéo rút lại, hỏng về chức năng, xấu về thẩm mỹ". Bác sĩ Võ Quốc Hưng

Bác sĩ Nguyễn Thành (Bệnh viện Da liễu T.Ư) còn gặp trường hợp bệnh nhân nữ bị nhiễm trùng, hoại tử phải khoét bỏ cả ngực vì đắp lá chữa u nhọt. Lại có trường hợp trẻ em bị gãy xương, bỏng, bị mụn, cha mẹ cũng cho tới thầy lang đắp lá, gây nhiễm trùng huyết.

"Việc đắp lá điều trị bệnh có thể gây tổn thương cho da. Nhẹ thì gây viêm da tiếp xúc, mẩn ngứa, còn nặng có thể làm nhiễm trùng hoại tử mô, nhiễm trùng huyết" - bác sĩ Thành khuyến cáo.

Còn theo bác sĩ Nguyễn Trọng Tài, để đánh giá được mức độ gãy và di lệch của xương thì cần phải chụp X-quang, rồi phẫu thuật để sắp xếp lại, chỉnh lý xương bằng nẹp vít, đinh nội tủy...

"Thầy lang, nhất là các thầy lang vườn không bằng cấp, sử dụng các bài thuốc gia truyền hoàn toàn không có kiến thức khoa học về giải phẫu người. Họ chỉ sờ nắn bên ngoài rồi chẩn đoán theo chủ quan. Việc bó lá có thể thành công đối với các vết thương kín, xương chỉ bị rạn. Các loại lá, thuốc đắp có thể có tác dụng giảm đau, khiến người bệnh tưởng vết thương đã đỡ. Nhưng thực tế không phải như vậy"- bác sĩ Tài nói.

Theo Diệu Linh (Dân Việt)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCMBác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCM
23:27:38 08/09/2025
Vụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạmVụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạm
05:34:47 10/09/2025
Người trình báo mất 30 cây vàng khi ngủ trên ô tô là 'vua kickboxing Việt Nam'Người trình báo mất 30 cây vàng khi ngủ trên ô tô là 'vua kickboxing Việt Nam'
07:26:20 09/09/2025
Hai anh em ở Bắc Ninh nghi bị đánh dã man khi đang làm việc tốtHai anh em ở Bắc Ninh nghi bị đánh dã man khi đang làm việc tốt
20:17:22 09/09/2025
Hàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạmHàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạm
12:50:30 08/09/2025
Xác minh clip đôi nam nữ bị hàng chục thanh niên đánh hội đồng giữa phốXác minh clip đôi nam nữ bị hàng chục thanh niên đánh hội đồng giữa phố
21:18:48 09/09/2025
Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ nổ khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong thương tâmNhân chứng bàng hoàng kể lại vụ nổ khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong thương tâm
12:25:27 09/09/2025
TP Hồ Chí Minh: Xác minh nhóm thanh niên hành hung đôi nam nữ giữa đườngTP Hồ Chí Minh: Xác minh nhóm thanh niên hành hung đôi nam nữ giữa đường
13:55:02 09/09/2025

Tin đang nóng

Vén màn hệ sinh thái "đẻ ra trứng vàng" của "nữ đại gia quận 7": Sự thật chồng là Tổng giám đốc VB Group, vợ sản xuất phim doanh thu hàng trăm tỷ đồng?Vén màn hệ sinh thái "đẻ ra trứng vàng" của "nữ đại gia quận 7": Sự thật chồng là Tổng giám đốc VB Group, vợ sản xuất phim doanh thu hàng trăm tỷ đồng?
05:51:56 10/09/2025
Clip bé gái nghèo "giật" đồ cúng cô hồn gây sốt mạng: Gia chủ tiết lộ câu chuyện phía sauClip bé gái nghèo "giật" đồ cúng cô hồn gây sốt mạng: Gia chủ tiết lộ câu chuyện phía sau
09:25:55 10/09/2025
Mỹ nhân đẹp nhất Việt Nam từng bị phản đối làm ca sĩ nay đắt show đáng nể, song ca với Huỳnh Hiểu Minh còn gây sốt xứ TrungMỹ nhân đẹp nhất Việt Nam từng bị phản đối làm ca sĩ nay đắt show đáng nể, song ca với Huỳnh Hiểu Minh còn gây sốt xứ Trung
06:56:29 10/09/2025
Tại sao Lan Phương lại địu con nhỏ tới toà xử ly hôn với chồng Tây?Tại sao Lan Phương lại địu con nhỏ tới toà xử ly hôn với chồng Tây?
09:15:56 10/09/2025
Sao nữ nổi tiếng miền Tây ai cũng biết mặt: Huỷ hôn với bạn trai Tây yêu 12 năm, nhan sắc hiện tại miêu tả bằng 1 chữ!Sao nữ nổi tiếng miền Tây ai cũng biết mặt: Huỷ hôn với bạn trai Tây yêu 12 năm, nhan sắc hiện tại miêu tả bằng 1 chữ!
06:48:22 10/09/2025
Con gái Lee Young Ae sắp tiến vào showbiz: Xinh đẹp tài năng giống mẹ, lại có gia thế khủng từ bố tỷ phú thì ai làm lại?Con gái Lee Young Ae sắp tiến vào showbiz: Xinh đẹp tài năng giống mẹ, lại có gia thế khủng từ bố tỷ phú thì ai làm lại?
06:17:25 10/09/2025
"Á hậu bị đế chế Samsung ruồng bỏ" hóa anh hùng, cứu sống 1 diễn viên nhí trong gang tấc"Á hậu bị đế chế Samsung ruồng bỏ" hóa anh hùng, cứu sống 1 diễn viên nhí trong gang tấc
06:03:10 10/09/2025
Cuộc sống của nghệ sĩ Việt trong biệt thự 3 mặt tiền 50 tỷ ở Mỹ: Hôn nhân viên mãn, tụng kinh mỗi ngàyCuộc sống của nghệ sĩ Việt trong biệt thự 3 mặt tiền 50 tỷ ở Mỹ: Hôn nhân viên mãn, tụng kinh mỗi ngày
10:35:26 10/09/2025

Tin mới nhất

Gãy cột điện, một người tử vong

Gãy cột điện, một người tử vong

21:51:19 09/09/2025
Trong quá trình thi công kéo dây điện đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, một cột điện bị gãy khiến anh L.V.C (43 tuổi, trú tỉnh Điện Biên) tử vong.
Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

17:39:21 09/09/2025
Vingroup khởi kiện 68 cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước vì phát tán thông tin sai sự thật về tập đoàn và lãnh đạo trên mạng xã hội.
An Giang: Cháy 4 căn nhà, nghi do bất cẩn khi thắp nhang

An Giang: Cháy 4 căn nhà, nghi do bất cẩn khi thắp nhang

16:40:29 09/09/2025
Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụcháy4 căn trong đêm tại xã Hòa Lạc, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Mộ án ngữ giữa đường: Nên di dời, tránh ảnh hưởng giấc ngủ của tiên tổ

Mộ án ngữ giữa đường: Nên di dời, tránh ảnh hưởng giấc ngủ của tiên tổ

15:52:12 09/09/2025
Mộ là nơi an nghỉ của người đã khuất, không nên nằm giữa đường, nơi xe đi lại tấp nập, sẽ làm ảnh hưởng giấc ngủ ngàn thu của tiên tổ, bạn đọc Dân trí bình luận.
Bình gas mini bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ găm vào não làm bé gái tử vong thương tâm

Bình gas mini bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ găm vào não làm bé gái tử vong thương tâm

13:29:50 09/09/2025
Khi mọi người chuẩn bị ngồi xuống hiên nhà ăn cơm thì bất ngờ bình gas mini phát nổ. Mảnh vỡ của vỏ bình gas mini văng trúng tay chị H. và trúng vào đầu của cháu K. làm rách một phần lớn da đầu.
Tạm đình chỉ đại biểu HĐND tỉnh đối với cựu Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Tạm đình chỉ đại biểu HĐND tỉnh đối với cựu Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

13:17:51 09/09/2025
Ông Cao Tiến Dũng - cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - vừa bị HĐND tỉnh ra quyết định tạm đình chỉ đại biểu HĐND sau quyết định phê chuẩn khởi tố bị can của Viện trưởng VKSND Tối cao.
Binh đoàn 20 cứu 3 người bị nước cuốn tại phà Cát Lái

Binh đoàn 20 cứu 3 người bị nước cuốn tại phà Cát Lái

07:49:38 09/09/2025
Trong nỗ lực cứu một người bị ngã xuống sông, 2 nhân viên phà Cát Lái (TPHCM) cũng trở thành nạn nhân bị nước cuốn. Cả 3 người may mắn được cứu sống khi đang trôi về hạ lưu.
Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

23:32:25 08/09/2025
Bộ Công an đang dự thảo thông tư quy định chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

23:12:19 08/09/2025
Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thành lập đoàn thanh tra trong ngày mai 9.9, tiến hành thanh tra các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng.
Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

19:15:24 08/09/2025
Một hiệu trưởng trường cấp 2 ở TPHCM đã bỏ tiền túi mua vé cho 493 học sinh khối 8, 9 cùng hàng chục giáo viên của trường đi xem phim Mưa đỏ.
Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

12:27:43 08/09/2025
Thủ tướng yêu cầu yêu cầu tăng thanh, kiểm tra để phát hiện, xử nghiêm hành vi thao túng, găm hàng đẩy giá, kinh doanh trái phép gây bất ổn thị trường vàng.
Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm

Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm

12:03:51 08/09/2025
Bão số 7 đã mạnh cấp 10-11, giật cấp 13, hoàn lưu bão có thể gây đợt mưa lớn diện rộng ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, lượng mưa có nơi trên 300mm.

Có thể bạn quan tâm

Anh chồng ai cũng muốn có của showbiz: 30 năm chưa để vợ phải nấu cơm lấy 1 lần!

Anh chồng ai cũng muốn có của showbiz: 30 năm chưa để vợ phải nấu cơm lấy 1 lần!

Sao châu á

12:50:02 10/09/2025
Mới đây, khi tham gia show truyền hình, nam thần tuổi thơ đã hé lộ rằng bên nhau 3 thập kỷ, anh chưa từng ăn bữa cơm do Bào Lôi đích thân nấu nướng.
Biệt đội thám tử online bất ngờ "khai quật" đoạn video 11 năm tuổi, visual Tuấn Hưng, Miu Lê, Phương Mỹ Chi còn sốc hơn

Biệt đội thám tử online bất ngờ "khai quật" đoạn video 11 năm tuổi, visual Tuấn Hưng, Miu Lê, Phương Mỹ Chi còn sốc hơn

Nhạc việt

12:34:04 10/09/2025
Mới đây, biệt đội thám tử online bất ngờ khai quật được đoạn video 11 năm tuổi, nơi spotlight không chỉ dành cho Phương Mỹ Chi mà còn 3 nhân vật khác nữa.
Sự khác biệt của các con giáp có phong thái quý nhân trong công danh và tài lộc

Sự khác biệt của các con giáp có phong thái quý nhân trong công danh và tài lộc

Trắc nghiệm

12:13:22 10/09/2025
Trong 12 con giáp, có những tuổi sở hữu phong thái điềm tĩnh, nhân hậu và giàu trí tuệ. Họ không cần bon chen ồn ào vẫn có thể gặt hái thành công.
Hà Lan sắp hết chỗ cho người tị nạn Ukraine

Hà Lan sắp hết chỗ cho người tị nạn Ukraine

Thế giới

12:09:26 10/09/2025
Utrecht và Dordrecht là những thành phố đầu tiên thông báo không còn khả năng tiếp nhận người tị nạn mới. Chính quyền địa phương viện dẫn tình trạng thiếu nhà ở và ngân sách, đồng thời kêu gọi chính phủ trung ương đưa ra kế hoạch dài hạ...
8 loại trái cây giúp giảm mỡ bụng

8 loại trái cây giúp giảm mỡ bụng

Làm đẹp

11:43:07 10/09/2025
Trái cây đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phục hồi cơ bắp sau tập luyện, giảm viêm, cân bằng hormone, duy trì sức khỏe chuyển hóa, đồng thời có thể giúp giảm mỡ bụng khi kết hợp hợp lý với chế độ ăn khoa học và tập luyện thể lự...
YouTuber chuyên vào vai 'Chủ tịch giả nghèo và cái kết' vừa bị khởi tố là ai?

YouTuber chuyên vào vai 'Chủ tịch giả nghèo và cái kết' vừa bị khởi tố là ai?

Pháp luật

11:37:15 10/09/2025
YouTuber vừa bị Công an Thanh Hóa khởi tố là H.V.Đ., từng theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội, sau đó chuyển về quê làm các video ngắn đăng tải trên mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt theo dõi.
Nguyễn Phi Hoàng, chân chuyền lợi hại của U23 Việt Nam

Nguyễn Phi Hoàng, chân chuyền lợi hại của U23 Việt Nam

Sao thể thao

11:16:36 10/09/2025
Chào sân V.League từ cách đây 5 năm nhưng phải đến VCK U23 Đông Nam Á 2025 và vòng loại U23 châu Á 2026, cái tên Nguyễn Phi Hoàng mới được người hâm mộ thực sự để ý và đánh giá cao.
iPhone 17 sắp ra mắt: Tất cả những gì cần biết trước giờ G

iPhone 17 sắp ra mắt: Tất cả những gì cần biết trước giờ G

Đồ 2-tek

11:09:51 10/09/2025
iPhone 17 Air được dự đoán sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất trong lịch sử. Nhiều nguồn tin cho biết máy chỉ dày 6,25mm, còn phần mỏng nhất thậm chí chỉ 5,5mm. Đây sẽ là mẫu thay thế cho dòng Plus vốn kém nổi bật trong những năm qua.
'Nâng cấp' phong cách giao mùa cùng áo măng tô thanh lịch

'Nâng cấp' phong cách giao mùa cùng áo măng tô thanh lịch

Thời trang

10:59:29 10/09/2025
Nếu bạn là một cô nàng ưa thích sự cá tính và năng động thì nhất định không thể bỏ qua bộ đôi áo măng tô và chân váy ngắn. Thời gian giao mùa cho phép sự linh hoạt trong cách phối này, bởi bạn có thể tận dụng tiết trời chưa quá lạnh để ...
Chưa lên sóng, Anh Trai Say Hi mùa 2 đã lộ danh sách 6 người bị loại, trong đó có Negav?

Chưa lên sóng, Anh Trai Say Hi mùa 2 đã lộ danh sách 6 người bị loại, trong đó có Negav?

Tv show

10:54:02 10/09/2025
Nhiều khán giả không khỏi xôn xao trước những cái tên trong danh sách bị loại đầu tiên của Anh Trai Say Hi mùa 2 được lan truyền trên mạng xã hội.
Hoa hậu Kỳ Duyên đối đãi Thiên Ân y hệt như với Minh Triệu trước đây

Hoa hậu Kỳ Duyên đối đãi Thiên Ân y hệt như với Minh Triệu trước đây

Sao việt

10:48:36 10/09/2025
Không còn giấu kín hay úp úp mở mở, Kỳ Duyên và Thiên Ân mới đây khiến không ít người ngỡ ngàng khi nhiệt tình chia sẻ lia lịa hình ảnh bên nhau.