Nổ lớn tại kho vũ khí, 14 người thiệt mạng
Ngày 28/3, một loạt các vụ nổ bom đã xảy ra tại một kho vũ khí ở thành phố cảng Aden, miền Nam Yemen, làm ít nhất 14 người thiệt mạng.
Khói lửa bốc lên từ kho vũ khí.
Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, hàng trăm người đã tụ tập gần kho vũ khí Jabel Hadeed để cướp vũ khí, song những quả bom trong kho đã phát nổ làm ít nhất 14 người thiệt mạng.
“Chúng tôi đã tìm thấy 14 thi thể cháy đen. Hiện còn rất nhiều thi thể tại hiện trường, song chúng tôi chưa thể tiếp cận”, Giám đốc sở y tế Al-Kheder Lassouar nói.
Video đang HOT
Người dân cho biết, vụ nổ làm rung chuyển các tòa nhà trong khu vực, cửa sổ kính vỡ vụn, trong khi số tòa nhà gần đó bị phá hủy.
Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, cả bên trong lẫn ngoài kho vũ khí Jabal Hadid đều tập trung rất nhiều người, trong đó một số người đã chết ngạt trước khi vụ nổ xảy ra do hít phải khí độc từ thuốc súng được cất giấu trong hang sâu, một số khác bị đâm chết ngay trước khi vụ nổ xảy ra.
Tuần qua, những binh sỹ canh gác tại đây đã rời bỏ vị trí sau khi các chỉ huy của họ bỏ trốn trong bối cảnh tình hình ở Yemen ngày càng bất ổn.
Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, một quan chức ngoại giao vùng Vịnh nhấn mạnh liên quân Ả rập sẽ không chấp nhận “cuộc đảo chính” của phiến quân Houthi và muốn người Yemen thúc đẩy việc nối lại đối thoại dân tộc.
Theo Tiền Phong
Liên hợp quốc bắt đầu sơ tán các nhân viên quốc tế khỏi Yemen
Ngày 28/3, Liên hợp quốc đã bắt đầu sơ tán các nhân viên quốc tế khỏi thủ đô Sanaa, Yemen do tình hình bất ổn tại đây. Một nguồn tin của Liên hợp quốc cho biết hơn 100 nhân viên Liên hợp quốc sẽ được sơ tán đến một số nước, trong đó có Jordan.
Hiện trường một vụ không kích nhằm vào phiến quân Houthi ở Yemen.
Cùng ngày 28/3, Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết đã liên lạc với các quốc gia láng giềng của Yemen để tìm kiếm sự hỗ trợ sơ tán công dân Pakistan tại Yemen, thậm chí đề nghị bỏ qua thủ tục thị thực.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Tasnim Aslam nêu rõ Islamabad ưu tiên sơ tán an toàn công dân Pakistan ra khỏi Yemen trong bối cảnh hoạt động tại nhiều sân bay bị ngưng trệ và các tuyến đường chính dẫn tới các sân bay đang hoạt động cũng như các cảng biển không an toàn. Ước tính, có khoảng 1.000 người Pakistan làm việc tại Yemen.
Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh liên minh Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích liên tục trong ba ngày qua tại Yemen nhằm vào các mục tiêu phiến quân Houthi.
Hãng thông tấn Pháp AFP dẫn lời các nhân chứng cho biết đêm 27/3 thủ đô Sanaa bị không kích dữ dội, dường như chủ yếu nhằm vào các kho vũ khí và một số cơ sở quân sự. Một người nước ngoài làm việc tại Yemen cho hay nhiều công dân nước ngoài muốn rời khỏi Yemen song không có chuyến bay nào.
Trong khi đó, cùng ngày 28/3, lãnh đạo các nước Arab, trong đó có Tổng thống Yemen Hadi, Quốc vương Saudi Arabia Salman, đã bắt đầu nhóm họp tại thị trấn nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập để thảo luận về tình hình Yemen. Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon dự kiến sẽ phát biểu tại hội nghị này.
Được biết, hội nghị này dự kiến ủng hộ chiến dịch không kích do Saudi Arabia dẫn đầu chống phiến quân Houthi tại Yemen và thông qua việc thành lập một lực lượng quân sự chung./.
Theo Vietnam
Triều Tiên dọa phóng tên lửa hạt nhân vào "bất cứ thời điểm nào" Đại sứ Triều Tiên tại Anh khẳng định Triều Tiên luôn sẵn sàng sử dụng đến kho vũ khí hạt nhân nếu nước này bị đe dọa. Sky News dẫn lời Đại sứ Triều Tiên ở Anh Huyn Hak-bong cho biết: " Không phải chỉ Mỹ mới có độc quyền tấn công bằng vũ khí hạt nhân". Khi được hỏi về liệu Bình...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?

Tấn công 'bạo lực nhất' tại Syria từ sau khi ông Assad bị lật đổ, 48 người chết

Ấn Độ có thêm 184 tỉ phú chỉ trong 5 năm

Chính quyền Trump trực tiếp xử lý chuyện Gaza

Ông Trump tuyên bố đạt tiến triển lớn giải quyết xung đột Ukraine

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
Pháp luật
23:15:36 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025