Nổ lớn ở sân golf Cam Ranh 2 người chết, xăng bắn khắp nơi không kịp chạy
Theo đại diện dự án sân golf KN Cam Ranh Paradise nguyên nhân vụ nổ phuy xăng dầu tại dự án này làm 2 người chết và 9 người bị thương có thể do chập điện.
Đại diện truyền thông của Tập đoàn KN (chủ đầu tư dự án sân golf KN Cam Ranh Paradise, Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) tối nay cho biết, bước đầu, công an thông báo lại nguyên nhân cháy nổ phuy xăng dầu tại dự án này làm 11 người thương vong có thể do chập điện. Vụ nổ xảy ra tại khu vực lán trại dành cho công nhân của đơn vị nhà thầu thi công.
Khu vực xảy ra vụ nổ
Hiện Tập đoàn KN đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Được biết, dự án KN Cam Ranh Paradise do Công ty TNHH KN Cam Ranh (thuộc Tập đoàn KN) làm chủ đầu tư có tổng diện tích 800ha thuộc Bãi Dài, Bắc bán đảo Cam Ranh, TP Cam Ranh.
Trong khi đó, ông Lê Ngọc Thạch – Chủ tịch UBND phường Cam Nghĩa, cho biết: Các cơ quan chức năng vẫn đang xác định danh tính 2 người tử vong. Hiện thi thể 2 nạn nhân đã được đưa về nhà xác BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Nạn nhân trong vụ nổ
Cũng theo ông Thạch, trong 9 nạn nhân bị thương, 2 người bị thương nhẹ đã xuất viện; 3 người bị thương nặng được điều trị tại BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa; 2 người đang được điều trị tại BV đa khoa khu vực Cam Ranh và 2 người đang được Đội điều trị Vùng 4 Hải quân chăm sóc, theo dõi.
Video đang HOT
BV đa khoa tỉnh cho biết, 3 ca tiếp nhận đều thương tích nặng với các vết bỏng nhiều vùng cơ thể và có nhiều vết thương do mảnh găm.
Lối vào dự án sân golf
Bệnh nhân Nguyễn Bồng (49 tuổi), Lê Văn Triệu (39 tuổi, cùng quê ở Quảng Ngãi) còn bị bỏng 2 mắt và bệnh nhân Lê Văn Trai (45 tuổi, quê Quảng Ngãi) bị bỏng trên 80% cơ thể. Trưa 16/6, các bệnh nhân đã được chuyển vào TP.HCM tiếp tục điều trị.
2 bệnh nhân ở BV đa khoa khu vực Cam Ranh gồm: ông Võ Đà (42 tuổi, quê huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và ông Võ Đình Trâm (54 tuổi, trú TP Cam Ranh, Khánh Hòa).
Theo ông Võ Đà, vụ nổ xảy ra khoảng 1h sáng 16/6 tại lán trại của nhóm công nhân san lấp mặt bằng để làm sân golf Cam Ranh. Xung quanh khu lán trại có nhiều thùng phuy chứa xăng.
“Khi các thùng phuy xăng bị cháy nổ, trong lán trại có 11 công nhân đang nằm ngủ. Nghe tiếng nổ rất lớn, mọi người đang nằm ngủ vùng dậy tìm chỗ chạy. Tuy nhiên, đám cháy lan rất nhanh nên có hai người không kịp chạy thoát. Nhiều người bị hất văng ra xa, xăng bắn khắp người”- ông Đà thông tin trên Pháp luật TP.HCM.
Cũng trên báo này, nhiều nạn nhân khẳng định đám cháy nổ xuất phát từ khu vực để các thùng phuy chứa xăng dầu dùng cho việc chạy máy.
“Vụ cháy nổ xảy ra rất nhanh, rất kinh hoàng. Mọi người đều không kịp chạy thoát. Khi tỉnh lại thấy bị bỏng khắp người, đau nhức dữ dội. May nhờ mọi người đưa đi cấp cứu, nếu không chúng tôi chết cháy trong vụ nổ rồi”- ông Lê Văn Triệu thuật lại.
Hiện lãnh đạo Tập đoàn KN đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân tử vong và những người bị thương. Bước đầu, đơn vị này hỗ trợ 50 triệu đồng đối với gia đình có người nhà tử vong để lo hậu sự, hỗ trợ mỗi người bị thương 10 triệu đồng và lo toàn bộ viện phí. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ 2 công nhân xây xát nhẹ đã về nhà mỗi người 5 triệu đồng.
Nhiên Ca
Theo VNN
Nổ phuy xăng dầu dự án sân golf làm 2 người chết có thể do chập điện?
Theo đại diện truyền thông dự án sân golf KN Cam Ranh Paradise (ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết nguyên nhân vụ nổ phuy xăng dầu tại dự án này làm 2 người chết và 9 người bị thương có thể do chập điện?
Chiều 16/6, một đại diện truyền thông của Tập đoàn KN (chủ đầu tư dự án sân golf KN Cam Ranh Paradise) cho biết: Bước đầu, công an thông báo lại nguyên nhân cháy nổ phuy xăng dầu tại dự án này làm 11 người thương vong có thể do chập điện. Vị này cũng cho hay, vụ nổ xảy ra tại khu vực lán trại dành cho công nhân của đơn vị nhà thầu thi công.
Hiện trường vụ cháy nổ phuy xăng dầu. Ảnh do công an cung cấp.
Lãnh đạo Tập đoàn KN đã đến thăm hỏi, động viên gia đình hai nạn nhân tử vong và những người bị thương. Bước đầu, đơn vị này hỗ trợ 50 triệu đồng đối với gia đình có người nhà tử vong để lo hậu sự, hỗ trợ mỗi người bị thương 10 triệu đồng và lo toàn bộ viện phí. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ hai công nhân xây xát nhẹ đã về nhà mỗi người 5 triệu đồng.
Hiện Tập đoàn KN đang phối hợp với các cơ quan chứng năng để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Được biết, dự án KN Cam Ranh Paradise do Công ty TNHH KN Cam Ranh (thuộc Tập đoàn KN) làm chủ đầu tư có tổng diện tích 800 ha thuộc Bãi Dài, Bắc bán đảo Cam Ranh, TP Cam Ranh.
Đường vào dự án sân golf KN Cam Ranh paradise.
Trong khi đó, ông Lê Ngọc Thạch - Chủ tịch UBND phường Cam Nghĩa, cho biết: Các cơ quan chức năng vẫn đang xác định danh tính 2 người tử vong trong vụ cháy nổ xảy ra tại dự án KN Cam Ranh Paradise. Hiện thi thể hai nạn nhân tử vong đã được đưa về nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Cũng theo ông Thạch, trong 9 nạn nhân bị thương, 2 người bị thương nhẹ đã xuất viện; 3 người bị thương nặng được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa; 2 người đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh và 2 người đang được Đội điều trị Vùng 4 Hải quân chăm sóc, theo dõi.
Một nạn nhân bị bỏng nặng được đưa đi TP HCM điều trị
Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết 3 ca mà bệnh viện tiếp nhận trong vụ việc đều thương tích nặng với các vết bỏng nhiều vùng cơ thể và có nhiều vết thương do mảnh găm. Bệnh nhân Nguyễn Bồng (49 tuổi), Lê Văn Triệu (39 tuổi, cùng quê ở Quảng Ngãi) còn bị bỏng hai mắt và bệnh nhân Lê Văn Trai (45 tuổi, quê Quảng Ngãi) bị bỏng trên 80% cơ thể. Trưa 16/6, các bệnh nhân đã được chuyển vào TP HCM tiếp tục điều trị.
Trong khi đó, hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh gồm: ông Võ Đà (42 tuổi, quê huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và ông Võ Đình Trâm (54 tuổi, trú TP Cam Ranh, Khánh Hòa).
CÔNG HOAN
Theo TPO
Vụ nổ xăng dầu ở Khánh Hòa : Hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình có người tử nạn Vụ nổ xảy ra vào sáng nay (16/6) tại dự án sân golf của dự án KN Cam Ranh (phường Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) đã làm 11 người thương vong. Đại diện chủ đầu tư đã đến thăm hỏi gia đình có người bị nạn. Bước đầu, KN Cam Ranh đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi gia đình có...