“Nổ” là đại gia bất động sản để lừa đảo
Chiều ngày 23/6, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt 10 năm tù đối với Nguyễn Thị Quỳnh Hương (SN 1972, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, từ cuối năm 2008 đến tháng 3/2014, Nguyễn Thị Quỳnh Hương đã có hành vi gian dối chiếm đoạt của bà T.T.H. (70 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) số tiền gần 900 triệu đồng và bà N.T.K.L. (40 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) số tiền gần 85 triệu đồng.
Ngoài ra, bị cáo Hương còn có hành vi thuê xe máy của nhiều người đem cầm, bán lại cho người khác tổng cộng 13 xe mô tô chiếm đoạt trên 131 triệu đồng. Tổng số tiền bị cáo Hương đã chiếm đoạt trên 1,1 tỉ đồng.
Bị cáo Nguyễn Thị Quỳnh Hương tại tòa
Video đang HOT
Với thủ đoạn dùng lời lẽ ngon ngọt và “nổ” mình là đại gia mua bán nhà ăn chênh lệch, Hương đã dụ dỗ nhiều người vay tiền với lời hứa sẽ trả lãi suất cao. Với chiêu thức đó, Hương đã “rót mật” vào tai bà T.T.H. để vay gần 900 triệu đồng. Với số tiền vay được, Hương đã trả nợ và tiêu xài cá nhân hết.
Để tạo niềm tin cho các nạn nhân, Hương còn làm giả giấy mua bán nhà để chứng tỏ bản thân kinh doanh bất động sản để dễ lấy lòng người khác.
Cũng với thủ đoạn tương tự, Hương vay của bà N.T.K.L. gần 85 triệu đồng để lên Tây Nguyên mua bán cà phê. Tuy nhiên, khi vay được thì Hương đã dùng số tiền này sử dụng vào mục đích cá nhân và trả nợ.
Ngoài ra, Hương còn “nổ” có cháu ở nước ngoài về, hoạt động ngành du lịch cần đưa khách đi Hội An (Quảng Nam) để thuê 13 xe máy trị giá 131 triệu đồng. Số xe này Hương mang đi cầm cố, hoặc gán nợ, thuê người này trả cho người kia đến khi mất khả năng trả nợ.
Khi bị người dân làm đơn gởi cơ quan công an, tháng 4/2014, Hương bỏ trốn vào tỉnh Bình Thuận. Đến ngày 22/12/2014, Hương bị bắt theo lệnh truy nã.
Ngoài nhận mức hình phạt 10 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Quỳnh Hương còn phải trả toàn bộ số tiền chiếm đoạt của các nạn nhân.
Công Bính
Theo Dantri
Mất 5,4 tỷ đồng vì trúng bẫy qua điện thoại
Thời gian vừa qua, CATP Hà Nội liên tục thông báo về thủ đoạn phạm tội giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. Tuy nhiên, số người trúng bẫy lừa vẫn tiếp tục tăng. Có trường hợp bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.
Theo thống kê của Phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao - CATP Hà Nội, từ đầu tháng 4 đến tháng 5-2015, cơ quan Công an đã nhận được đơn trình báo của 13 bị hại. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, các đối tượng phạm tội sử dụng điện thoại gọi đến thuê bao trong nước rồi tự xưng là cán bộ công an, tòa án, cơ quan thuế... yêu cầu nạn nhân chuyển tiền theo hướng dẫn rồi chiếm đoạt.
Ngày 10-6, chị N.V.A - tiểu thương ở phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm nhận được cuộc gọi vào số máy cố định của gia đình từ một người đàn ông tự xưng là cán bộ điều tra CATP HCM. Người này thông báo tài khoản ngân hàng của chị V.A có dấu hiệu liên quan đến đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia và yêu cầu chị V.A hợp tác với cơ quan công an, cung cấp các thông tin cần thiết. Người phụ nữ đã làm theo hướng dẫn, chuyển 5,4 tỷ đồng vào tài khoản khác để bảo lãnh. Lúc nhận ra màn kịch lừa đảo, chị V.A đã đến cơ quan công an trình báo.
Theo đại diện Phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao, đây là vụ án lừa đảo qua điện thoại với số tiền bị chiếm đoạt lớn nhất từ trước đến nay. Thủ đoạn của đối tượng là dùng số điện thoại internet để giả số điện thoại của cơ quan công an, do đó khi nạn nhân xác minh lại qua tổng đài 1080 đã tin là thật.
Để không trở thành nạn nhân của thủ đoạn phạm tội này, người dân nên lưu ý: Quá trình làm việc, cơ quan công an đều gửi giấy mời, giấy triệu tập và không mở tài khoản ngân hàng để nhận, chuyển các khoản tiền.
Trường hợp nhận được cuộc gọi lạ có dấu hiệu nghi vấn, người dân tuyệt đối không chuyển tiền vào các tài khoản cho sẵn, không cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho người lạ. Thông báo ngay cho cơ quan công an khi có sự nghi ngờ để cùng phối hợp giải quyết.
Theo Bá Chiêm
An ninh thủ đô
Đề nghị truy tố "cậu Thủy" tội lừa đảo, xâm phạm hài cốt Theo kết luận điều tra, Nguyễn Văn Thúy (tức "cậu Thủy") và đồng bọn đã chiếm đoạt của công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam số tiền 7 tỉ đồng; chiếm đoạt của 8 gia đình thân nhân liệt sĩ hơn 1 tỉ đồng. Ngày 17/6, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thu giữ 33 khẩu súng và hàng nghìn viên đạn từ nước ngoài về Việt Nam

Đâm người vì bị nhắc nhở lấy nước uống

Bắt đối tượng lừa chạy án, chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng

"Cuỗm" gần 5 tỉ tiền hụi, cựu Phó Ban Tuyên giáo huyện lĩnh án 12 năm tù

Cựu nhân viên ngân hàng sập bẫy app "Phố Đèn Đỏ"

Tài xế xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM bị phạt gần 20 triệu đồng

Bộ Y tế phát cảnh báo về một loại thuốc nhỏ mắt nghi giả

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ tai nạn 3 người chết, 9 người bị thương

Tân sinh viên suýt mất 450 triệu đồng khi bị "bắt cóc online"

Đề nghị phạt đại gia Đinh Trường Chinh 13-14 năm tù

Bà lão 74 tuổi nằm trong đường dây trộm chó liên tỉnh

Bắt khẩn cấp người phụ nữ la hét, livestream gây rối tại UBND xã
Có thể bạn quan tâm

Thêm một phim hành động Việt sắp ra rạp
Phim việt
23:17:08 19/09/2025
Khởi tố người vu khống hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa
Sao việt
23:03:54 19/09/2025
Nữ diễn viên bị tra tấn dã man trong Tử Chiến Trên Không đổi đời nhờ 13 giây hát nhép, cao 3 mét bẻ đôi nhưng đắt giá nhất màn ảnh Việt
Nhạc việt
23:00:55 19/09/2025
Ha Jung Woo - Gong Hyo Jin lộ "bệnh ngôi sao" ở LHP Busan: Đã đi muộn còn coi thường khán giả ra mặt?
Sao châu á
22:57:22 19/09/2025
Son Ye Jin và nỗi bất an sau khi cưới Hyun Bin, sinh con
Hậu trường phim
22:53:20 19/09/2025
Garnacho chịu sự chế giễu khi trở lại MU
Sao thể thao
22:52:39 19/09/2025
Indonesia: Gần 1.000 người nghi bị ngộ độc thực phẩm
Thế giới
21:30:05 19/09/2025
Cập nhật mới gây choáng của cô gái đẹp nhất NEU năm 2019, tiếng tăm sang tận Trung Quốc
Netizen
20:46:48 19/09/2025
Mỹ nhân bốc lửa biến phòng trà thành club: Visual nét căng như hoa hậu, thần thái cuốn hút đến nghẹt thở
Nhạc quốc tế
20:46:16 19/09/2025