Nổ bom gần Bộ ngoại giao Ai Cập, 4 người chết
Ngày 21/9, một vụ đánh bom đã diễn ra gần Bộ ngoại giao Ai Cập tại Cairo, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm cảnh sát và dân thường, các nguồn tin an ninh cho biết.
Hiện trường vụ đánh bom tại Cairo
Vụ nổ xảy ra tại một tuyến phố đông đúc gần sông Nile. Các nhân chứng cho biết nhiều khói bốc lên từ khu vực này.
Đến nay vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ.
Video đang HOT
Các tay súng Hồi giáo đã đẩy mạnh các vụ tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi của phong trào Anh em Hồi giáo năm 2013.
Vụ đánh bom ngày Chủ nhật xảy ra tại khu vực quận Bulaq Abu-al-Ila. Quả bom được tin là đã được gài bên dưới một cái cây.
Thông tin ban đầu cho biết có 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 cảnh sát và 2 dân thường.
Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực này và tìm kiếm thêm những quả bom khác, hãng thông tấn Mena cho hay.
Các vụ bạo lực ban đầu hầu hết nhắm vào lực lượng cảnh sát và quân đội trên bán đảo Sinai, nhưng gần đây đã lan sang các khu vực khác, bao gồm cả thủ đô Cairo.
Các tay súng khẳng định họ đang trả đũa cho hàng trăm người Hồi giáo bị sát hại và hàng nghìn người bị giam giữ sau những cuộc trấn áp phong trào Anh em Hồi giáo.
Thanh Tùng
Theo dantri/ BBC
Tổng thống Palestine kêu gọi nối lại thỏa thuận ngừng bắn
Ông Abbas kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán tại Cairo về thỏa thuận ngừng bắn sớm nhất.
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm nay 23/8 đã thúc giục nhanh chóng nối lại tiến trình đàm phán do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Palestine nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Dải Gaza. Tiến trình đàm phán đã bị đổ vỡ hồi tuần trước.
Phát biểu trong buổi họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, ông Abbas nói rằng, mục đích chính của ông là nối lại các cuộc đàm phán tại Cairo về thỏa thuận ngừng bắn sớm nhất có thể để tránh có thêm thương vong và thiệt hại: "Liệu chúng tôi sẽ tiếp tục để có thêm một chiến dịch mới ở Gaza hay ở các nơi khác như Bờ Tây? Cần phải có một giải pháp cuối cùng. Cần phải có một đề xuất cho một giải pháp cụ thể. Chúng tôi đồng ý với Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi về các điều khoản của giải pháp này và nó sẽ được trình bày như thế nào với các bên một cách nhanh nhất. Lãng phí thời gian là lãng phí tất cả".
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas
Giải pháp cuối cùng cho cuộc khủng hoảng tại Gaza sẽ được đề xuất lên Liên đoàn Arabia dựa trên đề xuất của Ai Cập. Ông Abbas cũng cho biết, Ai Cập sẽ mời các phái đoàn của Israel và Palestine trở lại Cairo để nối lại đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài ở Dải Gaza.
Trong khi đó, quân đội Israen cho biết đã tiến hành khoảng 20 cuộc không kích đối vào dải Gaza sáng sớm nay, để đáp trả việc hơn 80 quả rocket được bắt từ phía Gaza sang Israel trong ngày hôm qua. Giới chức Palestine cho biết, các cuộc không kích khiến 2 đền thờ ở khu vực Khan Yunis phía Nam Dải Gaza bị phá hủy, trong khi một trại tị nạn ở Shati lại bị trúng bom thêm một lần nữa./.
Theo VOV
Israel rút quân khỏi Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn 72 tiếng Quân đội Israel tuyên bố rút toàn bộ binh sỹ tới "các điểm phòng thủ" bên ngoài Dải Gaza, sau khi Israel và Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn 72 giờ, dưới sức ép của quốc tế. Dải Gaza bị tàn phá dữ dội sau gần 1 tháng giao tranh Tuyên bố rút quân của Israel diễn ra chỉ ít phút trước...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Những vấn đề chính trong bàn đàm phán Ukraine và Mỹ tại Saudi Arabia

Tổng thống Trump trấn an doanh nghiệp về chính sách thuế quan

Chủ tịch Ủy ban châu Âu thúc đẩy thành lập liên minh quốc phòng EU

Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn

Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada

Ông Trump muốn đàm phán lại biên giới Mỹ - Canada

Mỹ lần đầu xử bắn tử tù sau 15 năm

Ông Trump dự tính rút quân khỏi Đức, đưa sang Đông Âu

Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người

Ông Trump nói gì về tin tỉ phú Musk xung đột với Ngoại trưởng Rubio?

Thế cuộc châu Á giữa trập trùng chính sách của ông Trump

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục ủng hộ Mỹ rời NATO
Có thể bạn quan tâm

Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho
Sao thể thao
14:19:31 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì
Hậu trường phim
13:26:54 10/03/2025
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Tin nổi bật
12:43:55 10/03/2025