Nín thở trước Rafah

Theo dõi VGT trên

Đàm phán ngừng b.ắn bế tắc. Số phận các con tin đang bị giam giữ tại Gaza ngày càng mong manh. Chính phủ Israel tỏ rõ quyết tâm thực hiện chiến dịch đổ bộ lớn để tấn công vào Rafah, bỏ qua sức ép phản đối quốc tế.

Thế giới đang nín thở trước nguy cơ một cuộc khủng hoảng nhân đạo liên quan đến số phận của hàng triệu người dân Palestine.

Nín thở trước Rafah - Hình 1
Những tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Rafah, Dải Gaza ngày 12/2/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Tối 17/2, hai sự kiện đồng thời diễn ra thu hút sự quan tâm của dư luận. Tại thành phố Tel Aviv, bất chấp thời tiết mưa gió và lệnh cấm của cảnh sát, hàng nghìn người dân Israel tụ tập tại “quảng trường con tin” gần trụ sở Bộ Quốc phòng và tòa nhà phức hợp của chính phủ để phản đối chính sách giải cứu con tin. Cùng lúc, tại Jerusalem, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tổ chức họp báo, một lần nữa khẳng định quyết tâm tới cùng với kế hoạch tấn công vào Rafah, thành phố cực Nam của Dải Gaza nằm sát biên giới Ai Cập. Nhà lãnh đạo Israel nêu rõ: “Những ai muốn ngăn cản chúng tôi thực hiện chiến dịch ở Rafah về cơ bản đang nói với chúng tôi rằng: Hãy chấp nhận thua trong cuộc chiến”.

Sự chỉ trích trong nước và quốc tế đối với Chính phủ Israel ngày càng gia tăng, do sau hơn 4 tháng chiến sự với khoảng 30.000 người t.hiệt m.ạng ở cả hai bên, quân đội Israel mới chỉ giải phóng được 3 con tin một cách an toàn bằng chiến dịch quân sự, trong khi mục tiêu “xóa sổ” phong trào Hamas vẫn chưa hoàn thành. Đây là hai mục tiêu đầy mâu thuẫn, khó có thể đạt được đồng thời. Người thân của các con tin cho rằng với chiến dịch tấn công Rafah, khả năng sống sót của các con tin là rất thấp.

Kế hoạch đưa quân đội Israel đổ bộ vào Rafah khiến cả thế giới lo ngại. Nhiều quốc gia bao gồm Mỹ, Anh và các đồng minh phương Tây đã cảnh báo Israel tấn công vào Rafah lúc này sẽ là một thảm họa và kêu gọi tạm dừng chiến dịch. Thành phố Rafah giáp với biên giới Ai Cập ước tính đang là nơi lánh nạn của khoảng 1,4 triệu người Palestine sơ tán chiến tranh, chiếm tới 2/3 dân số của toàn bộ Dải Gaza.

Trước khi nổ ra cuộc chiến, nơi đây đã có khoảng 260.000 người sinh sống trên diện tích khoảng 65 km2, một mật độ dân cư dày đặc nhất thế giới. Chưa bị tấn công, tình cảnh của người dân nơi đây đã vô cùng khó khăn. Rất nhiều người phải sống trong các túp lều tạm bợ, được làm từ bất cứ vật liệu gì họ tìm thấy. Cuộc sống chen chúc đang khiến bệnh viêm gan A lây lan nhanh chóng. Các cơ quan cứu trợ đã lên tiếng cảnh báo một cơn “ác mộng nhân đạo” về nạn đói và dịch bệnh.

Video đang HOT

Quân đội Israel cam kết sẽ tạo lập các hành lang an toàn cho người dân đi sơ tán khỏi Rafah. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông báo về địa điểm người dân sẽ được di chuyển. Trên thực tế đã có nhiều ý kiến nhận định Dải Gaza “không còn nơi nào an toàn” cho người dân sơ tán. Về vị trí địa lý, phía Nam của Rafah vướng biên giới Ai Cập, hướng Đông là biên giới Israel. Phía Tây là Địa Trung Hải, có khu tị nạn al-Mawasi, nơi chục nghìn người dân đang cắm lều trại trong một vùng sa mạc ven biển chật hẹp, không hệ thống cơ sở hạ tầng, không có các nguồn cung cấp cho nhu cầu thiết yếu. Các thành phố xa hơn ở miền Bắc Dải Gaza là nơi không thể sinh sống do hầu hết hạ tầng đã bị phá hủy. Tại miền Trung, chiến sự vẫn đang tiếp diễn. Liên hợp quốc cảnh báo tấn công vào Rafah có thể gây ra một cuộc “t.àn s.át với những hậu quả không thể đo đếm”. Các cuộc tấn công ở miền Bắc Gaza đã dồn người dân chạy về miền Trung, sau đó các cuộc tấn công vào miền Trung tiếp tục đẩy người dân về phía Nam. Quan chức Liên minh châu Âu (EU) đặt câu hỏi: “Sẽ sơ tán những người dân đi đâu? Mặt Trăng?”.

Lối thoát an toàn duy nhất cho người dân Rafah là tràn qua cửa khẩu sang Ai Cập – một kịch bản gần như không thể. Hơn ai hết, Ai Cập đang rất lo ngại về nguy cơ làn sóng tị nạn mới và đã điều động 40 xe tăng cùng xe chuyển quân tới biên giới Gaza đề phòng làn sóng tị nạn nếu Israel tấn công Rafah. Cairo cũng cảnh báo nếu Israel cố tình đẩy người Palestine ra khỏi Gaza, thì sẽ không còn Hiệp ước Trại David vốn mang lại hòa bình cho hai nước suốt 40 năm qua.

Bà Mirrette F Mabrouk, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Trung Đông, cho biết vấn đề không phải là Ai Cập không muốn tiếp nhận người tị nạn, bởi hiện nước này đã tiếp nhận tổng cộng khoảng 9,5 triệu người tị nạn từ các quốc gia khác nhau. Vấn đề nằm ở chỗ, Ai Cập hiểu rằng một khi người Palestine bị đẩy khỏi Dải Gaza, họ sẽ không bao giờ được trở lại mảnh đất này. Chưa kể vấn đề an ninh. Người Palestine ở Gaza có sự gắn kết với phong trào Hamas, vì vậy dù có tị nạn đi đâu họ cũng sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh. Ai Cập không muốn điều này xảy ra trên lãnh thổ của mình.

Trên thực tế, bản thân người Palestine cũng không muốn rời Dải Gaza. Cuộc chiến năm 1948 đã khiến khoảng 750.000 người phải rời bỏ và gây ra “nạn Nakba”, thuật ngữ trong tiếng Arab chỉ thảm họa di dân sau sự kiện này. Kênh truyền hình Channel 12 tại Israel dẫn báo cáo của lực lượng tình báo quân đội nước này nhận định phong trào Hamas vẫn nhận được “sự ủng hộ thực tâm” của người dân Gaza. Kể cả trong trường hợp bị đ.ánh bại hoàn toàn, phong trào này sẽ vẫn tiếp tục tồn tại, nói cách khác sẽ không có một “thắng lợi tuyệt đối” như tuyên bố của Thủ tướng Netanyahu.

Cuộc chiến giữa Israel và Hamas đã kéo dài hơn 4 tháng, với khoảng 30.000 người t.hiệt m.ạng ở cả hai bên, và vẫn chưa thấy một giải pháp căn cơ. Thăm dò dư luận của Viện Nghiên cứu chính sách Do Thái (JPPI) ngày 15/2 cho thấy so với hồi tháng 10 năm ngoái, sự tin tưởng vào một chiến thắng trước Hamas đã giảm 20% trong cộng đồng người Do Thái tại Israel và giảm 28% trong cộng đồng người Arab.

Sau phán quyết của Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) yêu cầu Israel phải thực hiện các biện pháp ngăn chặn những hành vi có thể dẫn đến tình huống “diệt chủng” tại Dải Gaza, cả Israel và Mỹ đều chịu sức ép rất lớn của dư luận quốc tế. Sức nóng ngày càng tăng của cuộc bầu cử tại Mỹ cũng khiến Washington liên tục đưa ra các thông điệp yêu cầu Israel giảm cường độ tấn công, tạo điều kiện hơn nữa cho vấn đề nhân đạo và chấp nhận một lệnh ngừng b.ắn tạm thời.

Tuy nhiên, quân đội Israel cho biết tấn công vào Rafah là lựa chọn không thể không thực hiện nhằm đ.ánh bại Hamas – một mục tiêu mà chính phủ nước này luôn nhất quán kể từ đầu cuộc chiến. Đây được cho là “thành trì” cuối cùng của Hamas, nơi có 4 lữ đoàn tinh nhuệ đang cố thủ. Israel cũng hy vọng qua chiến dịch sẽ giải cứu được 134 con tin còn lại đang bị giam giữ. Yoel Guzansky, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu An ninh Quốc gia (INSS), nhận định tấn công Rafah là cách duy nhất để quân đội Israel giành chiến thắng trước Hamas.

Theo giới quan sát, những tuyên bố đầy quyết tâm nêu trên phản ánh tình thế không còn đường lùi của Thủ tướng Netanyahu. Cuộc tấn công ngày 7/10/2023, chiến dịch quân sự kéo dài, số lượng con tin được giải thoát quá ít được cho là thất bại lớn nhất của chính phủ đương nhiệm. Nhiều người dân đã kêu gọi bầu cử sớm sau khi chiến tranh tại Gaza kết thúc. Thăm dò dư luận cho thấy với tỷ lệ ủng hộ ngày càng giảm, chính phủ cánh hữu sẽ sụp đổ nếu bầu cử diễn ra vào thời điểm này.

Mục tiêu lật đổ Hamas và giải cứu con tin chưa đạt được. Các cuộc đàm phán về lệnh ngừng b.ắn tạm thời vẫn bế tắc do quan điểm quá cách biệt. Nhân tố quyết định để Israel dừng cuộc phiêu lưu quân sự là Mỹ, một mặt vẫn tuyên bố phản đối chiến dịch quân sự tại Rafah, mặt khác vẫn duy trì viện trợ quân sự và bảo vệ Israel tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Bảo vệ Israel tuy là một nhân tố chính trị nhỏ nhưng có vai trò quan trọng với Washington trong cuộc bầu cử sắp tới. Những yếu tố này cho thấy cuộc tấn công vào Rafah hầu như chắc chắn sẽ xảy ra, khiến thế giới nín thở lo ngại trước một thảm họa nhân đạo khó tránh khỏi.

Cộng đồng quốc tế phản ứng về chiến dịch quân sự tại Rafah

Ngày 13/2, Liên hợp quốc (LHQ) đã phản đối cuộc tấn công trên bộ của Israel vào thành phố Rafah tại Dải Gaza, cảnh báo các hoạt động quân sự có thể gây nhiều thương vong tại khu vực có hơn 1 triệu người đang sinh sống này.

Cộng đồng quốc tế phản ứng về chiến dịch quân sự tại Rafah - Hình 1
Một tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Rafah, Dải Gaza ngày 12/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhấn mạnh chiến dịch quân sự tại Rafah có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến hoạt động nhân đạo vốn đã gặp nhiều khó khăn trong khu vực. Ông cho biết hơn một nửa trong tổng dân số 2,3 triệu người tại Gaza đang nương náu tại Rafah. Họ không có đủ thực phẩm, nơi trú ngụ và gần như không thể tiếp cận dịch vụ y tế. LHQ đang thiếu nguồn cung cứu trợ và nhân lực để duy trì hoạt động nhân đạo, trong khi cộng đồng quốc tế đã phản đối kịch liệt các cuộc tấn công trên bộ vào Rafah. Phó Tổng Thư ký LHQ hối thúc Chính phủ Israel không nên bỏ qua những lời kêu gọi này.

Cùng ngày, Pakistan và Cuba đã phản đối chiến dịch tấn công quân sự của Israel nhằm vào thành phố Rafah. Trong khi đó, Nam Phi đã hối thúc Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) gây sức ép để buộc Israel dừng tấn công tại đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 13/2, Quốc vương Jordan Abdullah đã có cuộc tiếp xúc với các thượng nghị sĩ Mỹ ở Washington để thúc đẩy lệnh ngừng b.ắn tại Dải Gaza.

Trong cuộc gặp, Quốc vương Abdullah đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hơn nữa nhằm sớm chấm dứt xung đột ở Gaza. Ông tái khẳng định lập trường của Jordan phản đối mọi kế hoạch buộc người dân Gaza phải di dời bên trong hoặc ra ngoài vùng lãnh thổ này. Quốc vương cũng kêu gọi thiết lập khuôn khổ chính trị để hiện thực hóa nền hòa bình công bằng và toàn diện, nhấn mạnh giải pháp hai nhà nước là con đường duy nhất đảm bảo ổn định lâu dài trong khu vực.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Gaza thông qua việc giải quyết căn nguyên của vấn đề và thành lập Nhà nước Palestine độc lập. Trong bài phát biểu với tư cách khách mời danh dự tại Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới đang diễn ra ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Tổng thống Erdogan nhấn mạnh mọi giải pháp đều sẽ không thể hoàn thiện nếu không xây dựng được một Nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền và hội nhập về mặt địa lý dựa trên đường biên giới năm 1967 với Đông Jerusalem là thủ đô.

Tại Ai Cập, Tổng thống nước này, ông Abdel-Fattah El-Sisi đã có các cuộc gặp riêng rẽ ở Cairo với Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William J. Burns và Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani, thảo luận về những diễn biến mới nhất tại Dải Gaza.

Tại buổi tiếp Giám đốc CIA, Tổng thống El-Sisi và ông Burns khẳng định Ai Cập và Mỹ sẽ tiếp tục tham vấn và phối hợp để đạt được lệnh ngừng b.ắn, bảo vệ dân thường và thực hiện giải pháp hai nhà nước nhằm thiết lập an ninh và ổn định trong khu vực.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar Al-Thani, hai bên đã nêu bật mối nguy hiểm cực độ của xung đột ngày càng leo thang tại thành phố Rafah ở phía Nam Gaza, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy những nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn xung đột lan rộng và làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Liên quan cuộc đàm phán tại Cairo có sự tham gia của đại diện các nước Mỹ, Ai Cập, Israel và Qatar về lệnh ngừng b.ắn ở Gaza, truyền thông Ai Cập đưa tin các cuộc thảo luận sẽ kéo dài trong 3 ngày. Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nhận định các cuộc đàm phán đang diễn ra theo đúng hướng.

Tuy nhiên, truyền thông Israel và Mỹ cho biết phái đoàn Israel đã rời Cairo vào tối 13/2 mà chưa thu hẹp được bất đồng lớn nào trong đàm phán.

Theo cơ quan y tế tại Dải Gaza, kể từ khi nổ ra vào tháng 10/2023, xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel đã khiến hơn 28.000 người Palestine t.hiệt m.ạng. Trong khi đó, thống kê của Israel cho thấy xung đột đã khiến 1.200 người t.hiệt m.ạng tại nước này.

Trong bối cảnh hoạt động nhân đạo gặp nhiều khó khăn do chiến sự leo thang, Cơ quan cứu trợ của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) đã hối thúc các nước đang tạm dừng hỗ trợ cho cơ quan này xem xét lại quyết định, tránh để UNRWA phải giảm quy mô hoạt động vào tháng 3 tới. Phát biểu tại thủ đô Amman của Jordan, Giám đốc truyền thông của UNRWA, bà Juliette Touma nêu rõ việc 16 quốc gia đình chỉ hỗ trợ tài chính, trong đó chủ yếu là các nước phương Tây, có thể khiến cơ quan này mất tới hơn 51% nguồn thu dự kiến trong năm nay, gây nguy hiểm cho hoạt động nhân đạo thiết yếu tại Gaza và khu vực.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị cấm bay vì chiêu trò đóng gói hành lý xách tay không thể ngờ tới
18:39:14 19/06/2024
Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi huy động mọi nỗ lực chống hạn hán và lũ lụt
15:11:18 19/06/2024
'Sóng gió' bủa vây Johnson & Johnson
07:30:11 20/06/2024
Con "chuột chũi" to đùng tại Mossad
09:32:53 19/06/2024
Lở đất tại Ecuador khiến trên 40 người thương vong và mất tích
14:17:31 18/06/2024
Mỹ: Cháy rừng lan rộng tại California khiến trên 1.000 người phải sơ tán
14:44:10 18/06/2024
Thái Lan: Ấn định thời gian xem xét vụ kiện Thủ tướng Srettha Thavisin
14:24:06 19/06/2024
Những tác động từ bất đồng thương mại EU - Trung Quốc
11:24:29 19/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng
06:46:10 20/06/2024
Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ khoe vòng eo nằm gọn trong chiếc tai nghe gây sốt MXH, thăng hạng nhan sắc nhờ giảm cân
06:02:29 20/06/2024
4 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất nửa đầu năm 2024
06:04:00 20/06/2024
Ái nữ nhà sao Việt chưa từng lộ mặt: Ở trong biệt thự vài chục tỷ, học trường con nhà giàu
07:49:01 20/06/2024
Xoài Non bị nhắc nhở "gần mực thì đen", bạn thân lai tây nổi đóa!
08:24:08 20/06/2024

Tin mới nhất

Mark Rutte - Sự lựa chọn không có đối thủ cho vị trí Tổng thư ký NATO

10:00:26 20/06/2024
Ông Mark Rutte, Thủ tướng Hà Lan sắp mãn nhiệm, dự kiến trở thành Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Hungary.

Lương của các CEO Mỹ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 14 năm

09:45:06 20/06/2024
BlackRock và Vanguard là các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Tesla và cũng là hai nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Cả hai công ty đều bỏ phiếu ủng hộ gói lương thưởng 56 tỷ USD của ông Musk vào tuần trước.

EC sẽ áp thuế đối với trứng nhập khẩu từ Ukraine

09:37:57 20/06/2024
Tuy nhiên, sự gia tăng đột ngột nguồn cung trứng và yến mạch giá rẻ từ Ukraine đã dẫn đến làn sóng phản đối từ các nông dân EU, lo ngại về cạnh tranh không lành mạnh. Do đó, EU đã quyết định áp dụng hạn ngạch nhập khẩu để ổn định thị tr...

Ấn Độ đề xuất cấm bay 5 năm với các đối tượng đe dọa đ.ánh bom giả mạo

09:34:30 20/06/2024
Giới chức Ấn Độ cho biết các cơ quan quản lý sân bay cố gắng giảm thiểu gián đoạn hoạt động di chuyển của hành khách khi tiếp nhận những mối đe dọa như vậy.

Hy Lạp và Mỹ chật vật ứng phó cháy rừng trên diện rộng

09:20:56 20/06/2024
Thống đốc New Mexico cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở quận Lincoln và khu bảo tồn Mescalero Apache do 2 trận cháy rừng - South Fork Fire và Salt Fire.

Tòa án tối cao Hàn Quốc bác yêu cầu dừng tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y

09:16:12 20/06/2024
Căng thẳng y tế ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 2 sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y thêm 2.000 người bắt đầu từ năm học 2025.

NASA dự kiến phóng 'ngôi sao nhân tạo' lên quỹ đạo Trái Đất

08:52:50 20/06/2024
Sẽ không thể nhìn thấy CubeSat bằng mắt thường. Nhưng đối với kính viễn vọng, nó sẽ giống như một ngôi sao. CubeSat dự kiến sẽ được phóng vào năm 2029.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại Ấn Độ và Bangladesh

08:47:20 20/06/2024
Giới chuyên gia cảnh báo nếu mưa và nước sông tiếp tục dâng, tình hình sẽ xấu đi như năm 2022. Trận lũ năm 2022 tại Sylhet đã khiến hàng triệu người bị mắc kẹt và khoảng 100 người t.hiệt m.ạng.

Báo Mỹ: Nhà Trắng trì hoãn bán 50 chiến đấu cơ F-15 cho Israel

07:32:57 20/06/2024
Bộ Ngoại giao Mỹ dự kiến sẽ chính thức thông báo cho Quốc hội về thương vụ trị giá 18 tỷ USD sau khi hai nghị sĩ đảng Dân chủ rút lại phản đối vào tháng trước. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có chuyển biến.

Nga, Triều Tiên ký hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện

07:09:56 20/06/2024
Hiệp ước được ký tại Bình Nhưỡng sau cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Putin đến Triều Tiên.

Ông Medvedev cảnh báo hậu quả nếu Ukraine từ chối đề xuất của Tổng thống Putin

07:02:59 20/06/2024
Trong trường hợp Ukraine từ chối đề xuất của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, theo phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn .

Bộ trưởng Nội vụ Đức bình luận về an ninh quốc gia

06:57:38 20/06/2024
Theo báo cáo năm 2023 của cơ quan tình báo nội địa Đức, số lượng những kẻ cực đoan cánh hữu có khả năng gây bạo lực đã tăng lên 14.500 đối tượng vào năm ngoái, so với 14.000 trường hợp vào năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Hùng vĩ thác Ông Bà

Du lịch

09:57:26 20/06/2024
Sáng sớm nhìn từ xa, đèo Đại Ninh như mơ màng trong mây gió mưa bay. Theo con đường quanh co bên triền núi gần khu vực hồ chứa nước thủy điện Bắc Bình, chúng tôi hành trình đến thưởng ngoạn thác Ông Bà.

Song Ngư, Ma Kết, Cự Giải kinh doanh có lãi, thoải mái chi tiêu trong ngày 20/6

Trắc nghiệm

09:57:01 20/06/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/6 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Vy Oanh công khai "tút tát" 1 điểm trên gương mặt ở t.uổi 39

Sao việt

09:41:13 20/06/2024
Mới đây, Vy Oanh đã đăng tải đoạn video công khai quá trình đi tân trang lại nhan sắc. Giọng ca Đồng xanh quyết định làm lại chân mày để có gương mặt hoàn hảo, sắc nét hơn.

Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, giờ là chị đại quyền lực đóng phim nào cũng hot

Sao châu á

09:38:22 20/06/2024
Việc một diễn viên bị từ chối trong nhiều buổi thử vai là điều chẳng hiếm thấy ở màn ảnh Hàn. Thế nhưng khi biết người từng bị vô số đoàn phim từ chối lại là mỹ nhân nổi đình đám Ha Ji Won thì có lẽ ai cũng bất ngờ.

Còn ai nói dàn sao 'dưỡng già' tại Saudi Arabia là hết thời

Sao thể thao

09:21:31 20/06/2024
Số lượng các cầu thủ đang chơi ở giải VĐQG Saudi Arabia nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận (MOTM) không thua kém các giải hàng đầu châu Âu.

Những nẻo đường gần xa - Tập 20: Dũng lân la hỏi Bảo chuyện yêu đương

Phim việt

09:03:06 20/06/2024
Dũng (Việt Hoàng) dường như đang quyết tâm tán đổ Đông (Cù Thị Trà) nên đã hỏi dò Bảo (Kiên Trần) về chuyện yêu đương.

Phim kinh dị "Smile" 2 sẽ ra mắt khán giả Việt vào mùa Halloween năm nay

Phim âu mỹ

08:58:45 20/06/2024
Phim kinh dị Smile của đạo diễn Parker Finn, bất ngờ tung trailer giới thiệu phần 2 - Smile 2 (tựa Việt: Cười 2), dự kiến sẽ ra rạp vào mùa Halloween năm nay.

Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc trộm cắp tài sản tại các khu công nghiệp

Pháp luật

08:49:54 20/06/2024
Công an TP Thanh Hóa vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh điều tra, làm rõ và bắt giữ hai đối tượng người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản

Xử phạt chủ quán cà phê lắp kính một chiều để dụ khách hẹn hò ghép đôi

Tin nổi bật

08:47:36 20/06/2024
Trước đó, đầu tháng 6/2024, tài khoản mạng xã hội đăng tải quán cà phê "hẹn hò" có hình thức ghép đôi các cặp nam, nữ nằm ở tầng 7 số 10 đường Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1).

Tạ Đình Phong bắt tay Trương Học Hữu trong phim mới sắp ra mắt

Phim châu á

08:10:17 20/06/2024
Bộ phim Mặt trận hải quan sẽ mở bán vé trước từ ngày 28/6. Phim có sự tham gia của các diễn viên Trương Học Hữu, Tạ Đình Phong, Ngô Trấn Vũ, Lâm Gia Hân, Lưu Nhã Cầm...

Ba tựa game thế giới mở có giá "sale sập sàn", đáng đồng t.iền bát gạo nhất hiện tại

Mọt game

07:39:47 20/06/2024
Không sở hữu điều kiện tài chính dư dả, các game thủ vẫn hoàn toàn có thể thử trải nghiệm những trò chơi thế giới mở dưới đây.