Những vụ tín dụng đen cho vay “cắt cổ”, gây kinh hoàng cho con nợ

Theo dõi VGT trên

Thời gian qua, ở khu vực TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, hoạt động cho vay tín dụng đen giống như những chiếc vòi bạch tuộc.

Chúng lan đến mọi ngóc ngách trong đời sống của mọi thành phần xã hội và tự tung tự tác, gây tan tác gia đình nhiều con nợ.

Vay 150 triệu, trả 2 tỷ, vẫn còn nợ

Chị V.T.T (trú quận Tân Phú, TP.HCM) kể lại: “Do hoàn cảnh quá khó khăn, tôi phải vay tiền bà N.T.P với lãi suất 20%/tháng. Lần 1, tôi vay 50 triệu đồng. Một tháng rưỡi sau, tôi vay tiếp 50 triệu đồng. Lúc này, bà P cộng thêm 100 triệu đồng tiền lãi mà tôi chậm trả, thành tiền gốc và giấy ghi nợ thành 150 triệu đồng. Tổng cộng số tiền gốc và lãi, thành tiền gốc mà tôi vay của bà P, lúc này là 300 triệu đồng”.

Những vụ tín dụng đen cho vay cắt cổ, gây kinh hoàng cho con nợ - Hình 1

Cảnh nhà chị T bị tạt sơn, do không đủ khả năng trả nợ. Ảnh: N.T.T

Kể từ đó, hàng tháng, chị T nai lưng trả tiền lãi suất 20% cho chủ nợ. Số nợ vẫn không giảm, trái lại, còn tăng vùn vụt từng ngày… Tới khi cộng cả gốc và lãi, số tiền chị T nợ hơn 1 tỷ đồng. Bà P tiếp tục giới thiệu một người đàn ông khác đứng ra bảo lãnh cho chị T vay 300 triệu đồng để trả bớt cho bà P, với tiền lãi 3 triệu đồng/ngày.

Từ chuyện vay nợ, đến bảo lãnh nợ vay, dẫn tới chị T bị bà P đưa vô thế phải ký hợp đồng giả cách, bán căn nhà đang ở cho bà P. Số tiền mua nhà đúng với số nợ vay, cộng lãi suất cao, khoảng 2 tỷ đồng.

Gần đây, vì bế tắc không có tiền trả nợ, những kẻ lạ mặt xuất hiện ngày đêm, tới đập cửa đe doạ, hành hung cả nhà chị T. Tệ hơn, những người này còn tạt sơn đầy nhà chị.

Bị đánh đập dã man

Video đang HOT

Qua thông tin quảng cáo trên danh thiếp của Công ty Nhất Tín, anh Phạm Văn Lợi (trú thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và một người bạn tên Vũ đã đến Công ty Nhất Tín để vay tiền. Anh Lợi thế chấp CMND, giấy phép lái xe và cà vẹt xe để vay 25 triệu đồng với mức lãi suất 15%/tháng.

Nhân viên Công ty Nhất Tín yêu cầu anh Vũ viết giấy “bán” chiếc xe máy trên cho công ty. Kế đó, nhân viên này làm một hợp đồng cho anh Vũ thuê lại chiếc xe do chính mình đứng tên trên cà vẹt xe. Sau khi làm xong các thủ tục, anh Vũ được nhận hơn 21 triệu đồng, còn lại hơn 3,7 triệu đồng, anh Vũ không được nhận mà bị trừ vào tiền lãi của tháng đầu tiên.

Những vụ tín dụng đen cho vay cắt cổ, gây kinh hoàng cho con nợ - Hình 2

Quảng cáo cho vay trên cột điện của “tín dụng đen”. Ảnh: H.H

Sau khi vay tiền, anh Vũ đóng lãi được vài tháng, rồi mất khả năng đóng lãi, nên bỏ trốn… Do có việc cần phải về quê ở miền Tây, anh Lợi và anh Vũ buộc phải đến chi nhánh Công ty Nhất Tín, xin lại giấy CMND để về quê. Tại đây, anh Lợi và anh Vũ đã bị các nhân viên Công ty Nhất Tín đánh đập dã man vì trốn nợ.

Đâm mù mắt con nợ

Cách đây gần một năm, Công an huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Phạm Thị Ngọc Tuyết (tên thường gọi là Bé Tư, chuyên làm nghề cho vay nặng lãi, SN 1995, ngụ tổ dân phố 23, khu phố Minh Tân 2, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó 2 năm, vợ anh Lê Tấn Sinh (sinh 1982, thường trú khu phố Minh Tân 2, thị trấn Phan Rí Cửa) là chị Trần Thị Kim Ngọc, có vay tiền của Bé Tư. Số tiền vay là 3 triệu đồng, với lãi suất mỗi ngày 30.000 đồng. Nếu tính tiền lãi trong 2 năm qua, đến nay, chị Ngọc đã đưa Bé Tư hơn 20 triệu đồng.

Đêm 23/8/2018, vợ chồng Bé Tư đến nhà gặp vợ anh Sinh để đòi tiền lãi 2 ngày gần nhất là 60.000 đồng. Hai bên cãi cọ qua lại, Bé Tư đã đánh chị Ngọc, trong lúc chị này đang bế con nhỏ (4 tháng tuổi). Thấy vậy, anh Sinh xông vào can ngăn, thì bị Bé Tư dùng vỏ chai bia đập bể, đâm thẳng vào mắt trái của anh, gây thương tích 41%, mù mắt. Hiện, biến chứng có nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực sang mắt còn lại.

Những vụ tín dụng đen cho vay cắt cổ, gây kinh hoàng cho con nợ - Hình 3

Hình ảnh anh Lê Tấn Sinh bị chủ nợ đâm mù một mắt bằng vỏ chai bia. Ảnh: B.T

Đau đớn hơn, chị N.T.H (sinh 1970, ngụ khu phố Xuân Giang 1, thị trấn Phan Rí Cửa) vay khoảng 50 triệu đồng của đối tượng cho vay nặng lãi. Mỗi ngày, chị H phải trả lãi 1 triệu đồng… Lãi mẹ đẻ lãi con, khi không còn tiền trả, chị H liên tục bị một số đối tượng hăm họa. Rơi vào cảnh túng quẫn, tháng 9/2018, chị H đã tự tử.

Trước đó, vào đêm 6/5/2018, Nguyễn Văn Tuấn (sinh 1994, ngụ thôn Hội Tân, xã Hoà Minh) cùng Hồ Văn Trung (sinh 1995), Hồ Thị Thanh Hiếu (sinh 1988, cùng ngụ thôn Bình Thuỷ, xã Phan Rí Thành) đến nhà vợ chồng anh Võ Minh Tuấn (sinh 1974) – Nguyễn Thị Bế để đòi nợ. Do anh Tuấn và chị Bế không có tiền trả nợ, hai bên đã xảy ra cãi vã, Nguyễn Văn Tuấn rút dao bấm thủ sẵn trong người, đâm thủng phổi, khiến anh Võ Minh Tuấn tử vong.

Ngày 11/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình, (TP.HCM) đã bắt tạm giam khẩn cấp đối với 2 đối tượng Lê Đức Thành (26 tuổi) và Hà Minh Cường (22 tuổi), cùng quê Tuyên Quang để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Hai đối tượng này cho nhiều người vay với mức lãi suất “cắt cổ” từ 20 – 45%/tháng. Hàng chục nạn nhân trở thành con mồi của Thành và Cường. Các đối tượng dồn con nợ vào đường cùng khi không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền lãi mà Thành và Cường đã thu của các con nợ là 443,2 triệu đồng.

Theo Danviet

Phạt tù nhóm tín dụng đen truy bức con nợ đến tự tử

Với lãi suất cắt cổ 3%/ngày, nhóm tín dụng đen đã đẩy hàng chục người vay lâm vào tình trạng khó khăn, túng quẫn, thậm chí có người phải tự tử.

Ngày 10-6, TAND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã tuyên phạt Đỗ Văn Trọng 24 tháng tù; Trương Văn Tiến, Hà Văn Quyết 15 tháng tù và Nguyễn Ngọc Long 9 tháng tù, cùng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.
Ngoài ra tòa còn phạt bổ sung Trọng 100 triệu đồng, Quyết và Tiến mỗi bị cáo 30 triệu đồng và buộc nộp lại tiền đã thu lợi bất chính gần 1 tỉ đồng để sung vào công quỹ.

Phạt tù nhóm tín dụng đen truy bức con nợ đến tự tử - Hình 1

Nạn nhân Hoàng Thị Huyền

Theo cáo trạng, từ ngày 14-8-2018 đến ngày 28-11-2018, Đỗ Văn Trọng, Trương Văn Tiến (đều 23 tuổi) ở cùng thôn Đa Gu Ri, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, Hà Văn Quyết (28 tuổi) ở thôn 15, xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã góp vốn với nhau bằng tiền để cho nhiều người tại các xã Đa Mi, La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, xã La Ngâu, huyện Tánh Linh (Bình Thuận), xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh (Lâm Đồng ) vay.

Cả nhóm dùng số tiền 425 triệu đồng cho nhiều người vay đa số với lãi suất 30.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày và thuê Nguyễn Ngọc Long (20 tuổi) ở xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng hàng ngày đi thu tiền lãi, tiền gốc của người vay và được trả tiền công 6 triệu đồng/tháng.

Trong quá trình góp vốn và cho vay, Đỗ Văn Trọng là người quản lý, điều hành, theo dõi sổ sách, quyết định việc cho vay, cân đối chia tiền hưởng lợi thu được trong ngày theo tỷ lệ góp vốn của từng người, Hà Văn Quyết và Trương Văn Tiến chủ yếu trực tiếp cho vay và cùng Nguyễn Ngọc Long thu tiền gốc, lãi hàng ngày của các người vay. Đỗ Văn Trọng, Hà Văn Quyết và Trương Văn Tiến soạn thảo sẵn hợp đồng kiêm phiếu chi tiền hoặc giấy vay tiền, khi có người cần vay thông thường liên hệ qua điện thoại di động của một trong ba người hoặc gặp trực tiếp.

Khi cho vay, trên hợp đồng hoặc giấy vay tiền Đỗ Văn Trọng, Hà Văn Quyết và trương Văn Tiến không ghi họ, tên, địa chỉ, chữ ký bên cho vay, không ghi ngày, tháng, năm, lãi suất và thời hạn vay... chỉ ghi họ, tên, địa chỉ, số tiền vay và chữ ký hoặc dấu lăn tay của người vay.
Đỗ Văn Trọng, Hà Văn Quyết và Trương Văn Tiến đã cho tất cả 33 người vay, trong đó có 32 người vay tiền với cùng mức lãi suất 30.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày, tức lãi suất là 3%/ngày. Nếu người vay không có tiền để trả lãi trong ngày thì số tiền nợ lãi sẽ trả vào các ngày sau.

Từ quy định trên, trong quá trình điều tra đã chứng minh được số tiền vay, trả nợ gốc và lãi của từng người vay và tiền thu lợi bất chính của nhóm này lên đến gần 1 tỉ đồng.
Đối với trường hợp chị Hoàng Thị Huyền ngụ xã Đa Mi từ tháng 8 đến tháng 11-2018 đã trả lãi cho các ngày vay, tổng số tiền hơn 387 triệu đồng. Trong đó, tiền nhóm này thu lợi bất chính là hơn 350 triệu đồng và hiện còn nợ tiền gốc 170 triệu đồng.

Chị Huyền cho biết lúc đầu chỉ vay 10 triệu đồng của nhóm này để phụ vào việc sắm sửa cho tiệm cắt tóc, thuê đồ cưới của mình và nghĩ sẽ trả hết trong vòng một tháng. Tuy nhiên, trả một thời gian chị gặp khó vì dịch vụ cho thuê đồ cưới chỉ làm theo mùa, không đủ tiền trả.
Túng quẫn Huyền đã giấu gia đình đi vay mượn khắp nơi để trả lãi, đến khi không còn khả năng trả, thì nhóm này gợi ý tiếp tục cho vay thêm 10 triệu nữa nhưng trừ vào tiền lãi, số còn lại cộng vào tiền gốc.
Cứ như vậy, Huyền tiếp tục vay số tiền gốc lên tới 90 triệu đồng. Khi phát hiện vợ đi vay nặng lãi, chồng chị Huyền đi vay nợ của người thân để trả hết 90 triệu đồng. Thế nhưng khi trả hết thì nhóm tín dụng đen thông báo vẫn còn nợ 170 triệu đồng tiền lãi.
Ngày 29-11-2018 nhóm này gồm có năm thanh niên đến tiệm áo cưới ra "tối hậu thư" đến 14 giờ chiều cùng ngày phải trả 70 triệu đồng, số còn lại để sang ngày hôm sau. Theo chị Huyền, khách hàng tới cắt tóc khi thấy nhóm này đều sợ hãi bỏ đi, trong khi lúc đó nhìn đồng hồ hơn 12 giờ, sắp tới giờ trả nhưng không biết làm gì có tiền để trả.

Do quá áp lực, chị Huyền đã lấy chai thuốc trừ sâu uống để quyên sinh. Rất may nạn nhân được phát hiện đưa đi bệnh viện kịp thời. Chị Huyền khóc cho biết do dại dột nên dính vào tín dụng đen và nếu không được cứu sống thì hai con nhỏ của chị sẽ bơ vơ.

Phạt tù nhóm tín dụng đen truy bức con nợ đến tự tử - Hình 2

Chị Hoàng Thị Huyền được cấp cứu tại bệnh viện

Tuy nhiên theo cáo trạng, dù thời điểm này chị Huyền còn nợ tiền vay nhưng Đỗ Văn Trọng và đồng bọn chỉ đến lấy tiền lãi, không có hành vi nào khác mang tính tàn ác, ức hiếp hoặc làm nhục dẫn đến tự sát. Ngoài ra, Đỗ Văn Trọng và đồng bọn cũng không kích động, dụ dỗ, thúc đẩy hoặc tạo điều kiện vật chất, tinh thần làm cho Hoàng Thị Huyền tự tước đoạt tính mạng của mình. Do đó, không đủ căn cứ để xử lý Đỗ Văn Trọng, Hà Văn Quyết, Trương Văn Tiến và Nguyễn Ngọc Long về tội bức tử hoặc tội xúi dục hoặc giúp người khác tự sát quy định tại Điều 130 và Điều 131 của Bộ luật Hình sự.

Theo tòa, hành vi của Đỗ Văn Trọng, Hà Văn Quyết, Trương Văn Tiến và Nguyễn Ngọc Long đã xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, vi phạm quy định của nhà nước về lãi suất cho vay, đẩy người vay lâm vào tình trạng khó khăn, túng quẫn, ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế và trật tự tại địa phương, là nguy hiểm cho xã hội. Ngoài ra nhóm này còn phạm tội có tổ chức do đó, cần phải đưa ra xử lý nghiêm khắc trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

PHƯƠNG NAM

Theo PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốnTruy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốn
12:44:16 04/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Bắt giữ nghi phạm sát hại con ruộtBắt giữ nghi phạm sát hại con ruột
22:32:30 04/02/2025
Bắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình ThuậnBắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình Thuận
19:08:39 04/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Xuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 nămXuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 năm
07:52:27 04/02/2025
Thủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân TiếnThủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân Tiến
18:49:03 04/02/2025
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mớiÁn mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới
17:06:00 03/02/2025

Tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật BảnXôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật Bản
06:25:53 05/02/2025
Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
07:59:06 05/02/2025
Đỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độĐỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độ
06:30:41 05/02/2025
Cô gái nhai gãy đôi chiếc nhẫn cầu hôn mà bạn trai giấu trong bánh kemCô gái nhai gãy đôi chiếc nhẫn cầu hôn mà bạn trai giấu trong bánh kem
08:13:29 05/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên bình luận gây sốc: "Người chết lẽ ra nên là anh"Chồng cũ Từ Hy Viên bình luận gây sốc: "Người chết lẽ ra nên là anh"
06:33:34 05/02/2025
Tỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính MỹTỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ
07:01:37 05/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên mang tiếng "đạo đức giả", vợ "hot girl" cầu xin netizen 1 điềuChồng cũ Từ Hy Viên mang tiếng "đạo đức giả", vợ "hot girl" cầu xin netizen 1 điều
07:30:24 05/02/2025
Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạyNhững dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy
08:07:40 05/02/2025

Tin mới nhất

Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác

Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác

09:27:32 05/02/2025
Một cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, liên quan đến vụ hành hung người xảy ra trên địa bàn xã Thạch Hòa.
Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

07:54:56 05/02/2025
Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh Hải Dương đề nghị truy tố 2 đối tượng về tội dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người dưới 18 tuổi phạm ph...
Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

07:49:19 05/02/2025
Đoàn cũng làm thủ tục thuê công nhân, gồm cả người Việt Nam và Trung Quốc để tổ chức sản xuất tại Hải Phòng. Qua đây, quặng được mua từ Huấn sẽ được tinh chế, nâng hàm lượng đất hiếm lên từ 20 đến 30%.
Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

07:40:56 05/02/2025
Trước đó, khoảng 13h ngày 2/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), Nguyễn Triều Tiên tổ chức nhậu trước cửa nhà cùng Nguyễn Phú Yên (SN 1987, ở tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Chí Vui (SN 1981, hàng xóm).
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

07:38:00 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Anh Tú (SN 1988), trú tại số phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.
Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

07:34:22 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can trú tại xã Đồng Trạch
Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

07:31:23 05/02/2025
Cơ quan Công an kêu gọi các đối tượng có liên quan nhanh chóng liên hệ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tịnh Biên đầu thú, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

07:04:54 05/02/2025
Quá trình kiểm tra, thăm khám, bác sĩ chẩn đoán tài xế Vũ Đức T., người bị hành hung ở phà Cồn Nhất (Nam Định), bị rạn xương ức và dập gan
Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

22:35:29 04/02/2025
Kết luận điều tra xác định, năm 2013, một số lãnh đạo, cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường có vi phạm trong việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản số cho Công ty Thái Dương.
Nhóm thanh niên nam nữ tổ chức "bay lắc" trong quán karaoke

Nhóm thanh niên nam nữ tổ chức "bay lắc" trong quán karaoke

22:30:47 04/02/2025
Hàng chục thanh niên nam nữ đang tổ chức tiệc ma tuý trong quán karaoke ở Tiền Giang đã bị lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra, bắt quả tang.
Vai trò của "2 bà vợ" trong vụ án tại Bộ Công Thương

Vai trò của "2 bà vợ" trong vụ án tại Bộ Công Thương

19:06:09 04/02/2025
Theo cáo trạng, vợ của ông Nguyễn Lộc An là bà Nguyễn Kim Ngọc và vợ của Nguyễn Tuấn Quỳnh (Chủ tịch Công ty Long Hưng), Nguyễn Thị Hiền, không bị truy cứu hình sự dù có vai trò trong vụ án.
Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"

Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"

18:51:59 04/02/2025
Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã dùng các chiêu để tuyển sinh, đào tạo trái phép cho 63.458 học viên với tổng số tiền học phí đã thu hơn 618 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lộ danh tính 2 ngôi sao lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên khiến cô qua đời?

Lộ danh tính 2 ngôi sao lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên khiến cô qua đời?

Sao châu á

09:20:21 05/02/2025
Tối 4/2, tờ Xportsnews đưa tin, mỹ nhân Vườn Sao Băng được cho là đã lây bệnh cúm từ vợ chồng người đồng nghiệp trong 1 hôn lễ hồi cuối tháng trước.
Một phụ nữ cứu sống 3 học sinh đuối nước

Một phụ nữ cứu sống 3 học sinh đuối nước

Tin nổi bật

09:20:08 05/02/2025
Phát hiện 3 học sinh bị ngã xuống hồ nước ở thị trấn Nam Sách (Hải Dương), một phụ nữ đã nhảy xuống cứu các cháu.
Các cựu hot girl tuổi Tỵ hiện tại: Visual "đóng băng thời gian", style sang chuẩn phú bà

Các cựu hot girl tuổi Tỵ hiện tại: Visual "đóng băng thời gian", style sang chuẩn phú bà

Phong cách sao

09:15:22 05/02/2025
Huyền Baby, Tâm Tít và Midu là những cái tên đại diện cho những mỹ nhân tuổi Tỵ sở hữu sự nghiệp thành công rực rỡ.
Đừng chỉ mặc đồ trơn màu, chị em nên diện váy họa tiết theo 10 cách tuyệt xinh chứ không "sến" để du Xuân

Đừng chỉ mặc đồ trơn màu, chị em nên diện váy họa tiết theo 10 cách tuyệt xinh chứ không "sến" để du Xuân

Thời trang

09:11:15 05/02/2025
Vào dịp đầu năm mới Ất Tỵ, các nàng nên áp dụng phong cách thời trang nổi bật, tươi mới để phù hợp với không khí Tết.
Nhan sắc đời thường trẻ trung của ca sĩ Mỹ Tâm

Nhan sắc đời thường trẻ trung của ca sĩ Mỹ Tâm

Người đẹp

09:03:21 05/02/2025
Trên trang cá nhân, ca sĩ Mỹ Tâm thường xuyên cập nhập ảnh mới với phong cách trang điểm nhẹ nhàng, toát lên vẻ xinh đẹp, dịu dàng.
Xây nhà trên đất của bố mẹ chồng cho, tôi không có quyền được làm theo ý mình

Xây nhà trên đất của bố mẹ chồng cho, tôi không có quyền được làm theo ý mình

Góc tâm tình

08:57:17 05/02/2025
Bố mẹ chồng quyết định sẽ hỗ trợ tài chính để xây nhà cho vợ chồng tôi trên mảnh đất của ông bà. Nhưng chuyện xây sửa, thiết kế ra sao con dâu không có quyền được lên tiếng
Cãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạy

Cãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạy

Netizen

08:29:38 05/02/2025
Trong cuộc sống hôn nhân, việc vợ chồng có mâu thuẫn là hết sức bình thường, quan trọng là người trong cuộc phải luôn bình tĩnh và giải quyết vấn đề dựa trên nguyên tắc tôn trọng đối phương.
Sơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu năm

Sơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu năm

Du lịch

08:16:08 05/02/2025
Sự kết hợp của điểm đến Mộc Châu, sắc màu văn hóa và những lễ hội ấn tượng đã giúp Sơn La thu hút lượng khách cao kỷ lục, thu về gần 300 tỷ đồng từ dịch vụ du lịch dịp Tết Nguyên đán năm 2025.
Nữ nhân viên bị sa thải vì không đủ năng lực làm việc: Tòa án tuyên bố công ty phải bồi thường hơn 127 triệu đồng

Nữ nhân viên bị sa thải vì không đủ năng lực làm việc: Tòa án tuyên bố công ty phải bồi thường hơn 127 triệu đồng

Lạ vui

08:14:20 05/02/2025
Công ty đã kháng cáo và kiện lên tòa án cấp cao hơn nhưng vẫn phải bồi thường nữ nhân viên này. Nữ nhân viên được ký hợp đồng vô thời hạn bất ngờ bị sa thải
Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

Thế giới

07:38:08 05/02/2025
Ông Podolyak khi đó đã dẫn báo cáo từ Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine cho biết một số đơn vị của quân đội bên thứ ba đã bị rút khỏi tiền tuyến ở tỉnh Kursk của Liên bang Nga.
Sao Việt 5/2: Lệ Quyên khoe 'eo con kiến', MC Mai Ngọc bầu bí vẫn sành điệu

Sao Việt 5/2: Lệ Quyên khoe 'eo con kiến', MC Mai Ngọc bầu bí vẫn sành điệu

Sao việt

07:33:51 05/02/2025
Lệ Quyên được khen sắc vóc ngày càng trẻ đẹp từ khi có tình yêu, MC Mai Ngọc vẫn giữ được những nét thon gọn dù đang mang bầu.