Những thất bại đáng quên của Microsoft

Bên cạnh các sản phẩm thay đổi ngành công nghệ như Windows hay Office, Microsoft từng đón nhận không ít thất bại trong lịch sử.

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 1 ADVERTISEMENT

Microsoft Band được giới thiệu lần đầu vào năm 2014. Đây là vòng đeo thông minh hỗ trợ theo dõi sức khỏe, đồng bộ thông báo từ smartphone chạy iOS, Android hoặc Windows Phone, tích hợp trợ lý ảo Cortana. Dù hoạt động tốt và đo đạc chính xác, Microsoft Band bị phàn nàn do cảm giác đeo khó chịu, dây cao su dễ nứt, không có kháng nước, thời lượng pin kém và giá quá đắt (379 USD cho thế hệ 2). Theo Gizmodo, dòng sản phẩm này bị “khai tử” chỉ sau 2 năm ra mắt.

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 2

Microsoft Bob là dự án do Melinda Gates, vợ của Bill Gates trực tiếp chỉ đạo. Sản phẩm ra mắt năm 1995 dưới dạng phần mềm cho Windows, sở hữu giao diện mô phỏng ngôi nhà giúp người dùng làm quen với máy tính dễ dàng hơn. Các đồ vật trong nhà đại diện phần mềm tương ứng. Ví dụ, giấy bút liên kết với phần mềm soạn văn bản, chiếc đồng hồ tượng trưng cho ứng dụng lịch. Tuy nhiên, giao diện phức tạp, tùy biến kém đa dạng khiến Microsoft Bob nhận nhiều chỉ trích, bị ngừng bán chỉ sau một năm.

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 3

ADVERTISEMENT

Ra mắt năm 2000, Windows ME (Millennium Edition) được xem là phiên bản Windows tệ nhất lịch sử. Một số đánh giá cho rằng Windows ME tương thích phần cứng và phần mềm tốt hơn so với Windows 2000, phiên bản vốn tập trung cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần còn lại phàn nàn Windows ME hoạt động kém ổn định, thường xuyên gây tràn RAM khiến máy gặp sự cố. Dù nhanh chóng bị lãng quên, một số tính năng của Windows ME vẫn tồn tại đến hiện nay như tự động cập nhật (Windows Update), trình sửa video (Movie Maker), sao lưu hệ thống (System Restore)…

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 4 ADVERTISEMENT

Máy nghe nhạc Microsoft Zune ra đời khi iPod đang thống trị thị trường. Dù sở hữu nhiều tính năng trước iPod như kết nối Wi-Fi, màn hình OLED hay dịch vụ Zune Pass, máy nghe nhạc Zune vẫn không thể cạnh tranh với iPod. Một số lý do dẫn đến sự thất bại của Zune như kích thước cồng kềnh hơn iPod, không có hệ sinh thái ứng dụng, phụ kiện rộng lớn và khả năng xem video bị hạn chế. Chiến lược quảng bá của Microsoft không đủ thu hút người dùng, khiến họ vẫn lựa chọn iPod của Apple.

Video đang HOT

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 5

Năm 2012, Zune Pass được đổi tên thành Xbox Music nhưng tiếp tục thất bại. Thời điểm phát hành Windows 10, Microsoft đổi tên dịch vụ thành Groove Music. Khi nhận thấy mọi nỗ lực tham gia thị trường dịch vụ nghe nhạc thất bại, Microsoft đã cho ngừng hoạt động Groove Music, chuyển hướng người dùng sang Spotify. Dù vậy, Groove vẫn tồn tại dưới vai trò ứng dụng nghe nhạc thông thường trước khi bị thay thế bởi Media Player trên Windows 11.

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 6

ADVERTISEMENT

Dòng điện thoại Kin ra mắt năm 2010 sau khi Microsoft mua lại Danger, công ty đứng sau các mẫu Hiptop (T-Mobile Sidekick). Microsoft Kin gồm 2 phiên bản One và Two, thiết kế trượt để lộ bàn phím QWERTY tương tự Danger Hiptop. Trong khi series Hiptop tồn tại từ 2002-2010, Microsoft Kin đã bị ngừng bán chỉ sau 2 tháng. Nhiều ý kiến chê bai thiết bị do màn hình nhỏ, ứng dụng ít và hệ điều hành Windows CE kém trực quan. Tổng doanh số các mẫu Microsoft Kin chỉ khoảng 10.000 chiếc.

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 7 ADVERTISEMENT

Được Microsoft ra mắt năm 2010 thay cho Windows Mobile, Windows Phone mang đến giao diện ô vuông mới lạ. Samsung, Nokia, HTC hay LG đều ra mắt thiết bị chạy Windows Phone. Trên thực tế, dòng Nokia Lumia được đánh giá cao về hiệu năng, màn hình, thiết kế và camera chất lượng cao. Điểm yếu của Windows Phone là kho ứng dụng nghèo nàn, hệ điều hành đồng bộ Windows 8 quá tệ. Các lý do trên khiến Windows Phone tụt lại so với Android và iOS, bị Microsoft ngừng hỗ trợ từ tháng 1/2020.

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 8

Sau thành công của Windows XP, Windows Vista là thất bại lớn của Microsoft. Hệ điều hành này ra mắt với 6 phiên bản khiến người dùng bối rối khi lựa chọn. Hiệu năng của Windows Vista bị đánh giá kém do giao diện Aero chiếm nhiều tài nguyên, User Account Control (UAC) thường xuyên bật lên giữa chừng. Microsoft còn bị người dùng kiện, cho rằng thông báo “Vista capable” trên máy tính gây hiểu nhầm bởi chúng chỉ tương thích với Windows Vista Home Basic, phiên bản không có giao diện Aero.

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 9

ADVERTISEMENT

Windows RT được tối ưu cho tablet sử dụng chip xử lý kiến trúc ARM, không tương thích với hàng triệu phần mềm x86 truyền thống. Tuy nhiên, kho ứng dụng Windows Store thời điểm ấy còn ít ứng dụng, chất lượng không cao. Office là bộ ứng dụng truyền thống duy nhất có thể chạy trên Windows RT, trong khi lượng phần mềm bên thứ 3 được chuyển đổi cho chip ARM quá ít. Sự thất bại của Windows RT, cùng mẫu tablet Surface RT khiến Microsoft lỗ 900 triệu USD vào năm 2013.

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 10 ADVERTISEMENT

Microsoft tiếp tục chậm chân trong lĩnh vực trợ lý ảo khi ra mắt Cortana vào thời điểm Google Assistant, Amazon Alexa và Apple Siri chiếm thị phần lớn. Được đặt tên theo nhân vật ảo trong game Halo, Cortana xuất hiện đầu tiên trên Windows Phone trước khi tích hợp lên máy tính vào năm 2015. Về lý thuyết, Cortana có thể tiếp cận hàng triệu người dùng Windows. Tuy nhiên trên thực tế, không nhiều người sử dụng trợ lý ảo này. Trên Windows 11, Cortana bị vô hiệu hóa và loại bỏ khỏi tính năng tìm kiếm. Ảnh: Shutterstock.

Những thất bại đáng quên của Microsoft - Hình 11

Internet Explorer vừa bị Microsoft “khai tử” vào giữa tháng 6. Trong những năm đầu ra mắt từ 1995, Internet Explorer là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, có lúc thị phần đạt 95% vào năm 2001. Tuy nhiên khi sự cạnh tranh ngày càng lớn, Internet Explorer dần hụt hơi do sự kiêu ngạo của Microsoft. Điều đó khiến Internet Explorer bị đánh giá tụt hậu so với đối thủ. Sử dụng mã nguồn riêng, không theo quy chuẩn chung khiến các lập trình viên khó chịu khi phát triển trang web tối ưu cho Internet Explorer. Ảnh: Softpedia.

Bill Gates từng gửi thư ve vãn nhân viên nữ 

WSJ tiết lộ câu chuyện bị giấu kín hơn 10 năm tại tập đoàn Microsoft, liên quan đến bê bối đời tư của nhà sáng lập.

ADVERTISEMENT

Trong bài viết được đăng hôm 18/10, phóng viên WSJ , Emily Glazer cáo buộc Bill Gates có hành vi giao tiếp không phù hợp với nhân viên nữ qua email vào năm 2007. Ban lãnh đạo Microsoft đã biết việc này từ 2008 nhưng chỉ yêu cầu ông chấm dứt mà không hành động gì thêm.

Trước đây, chính WSJ cho rằng Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft vào thời điểm bị điều tra về mối quan hệ cũ với nhân viên nữ, trong khi ông này lại khẳng định mình từ chức vì muốn tập trung vào hoạt động từ thiện.

Bill Gates từng gửi thư ve vãn nhân viên nữ - Hình 1

ADVERTISEMENT

WSJ tiếp tục phơi bày quá khứ của Bill Gates.

Lần này, WSJ tiết lộ, vào năm 2008 ban lãnh đạo Microsoft phát hiện Gates gửi email tán tỉnh nhân viên nữ. Khi đó, ông vẫn còn giữ vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn và đang trong quan hệ hôn nhân.

"Email được gửi vào năm 2007, trong đó ông Gates đề nghị gặp nhân viên nữ sau giờ làm việc, bên ngoài văn phòng", WSJ dẫn lời Frank Shaw, phát ngôn viên của Microsoft hồi năm 2008.

Tại thời điểm này, 2 lãnh đạo của Microsoft là cố vấn cao cấp Brad Smith cùng Giám đốc nhân sự Brummel đã gặp mặt và yêu cầu Bill Gates chấm dứt hành động sai trái của mình. Theo WSJ , Gates thừa nhận sự việc, đồng thời hứa hẹn không lặp lại.

Sau đó Bill Gates thông báo tóm tắt với một số thành viên hội đồng quản trị. Một ủy ban đã thảo luận về vụ việc. Cuối cùng, Microsoft đi đến thống nhất không hành động gì tiếp theo vì "không có tương tác trực tiếp", WSJ mô tả thêm.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, đại diện của nhà sáng lập Microsoft lên tiếng phủ nhận. "Những tuyên bố này là tin đồn thất thiệt, được chắp vá lại từ những nguồn không có thông tin trực tiếp, trong đó có trường hợp xung đột lợi ích", người phát ngôn của Gates nói với Guardian .

Bill Gates thành lập Microsoft vào năm 1975 và trở thành một trong những người giàu nhất, nổi tiếng nhất thế giới. Ông cùng vợ, bà Melinda Gates, lập ra quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất toàn cầu, tích cực hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục, chăm sóc sức khỏe và giảm đói nghèo.

Tuy nhiên, sau khi rời hội đồng quản trị Microsoft từ năm 2020, Bill Gates vướng vào những thông tin liên quan đến bê bối đời tư trước đây, trong đó có việc thân thiết với Jeffrey Epstein - một nhà tài chính phạm tội buôn bán tình dục trẻ vị thành niên và ngoại tình với nhân viên cũ.

Gates và vợ chính thức ly hôn vào tháng 8 vừa qua, sau gần 30 năm bên nhau. Cả 2 vẫn đồng thời điều hành Quỹ Bill và Melinda Gates, tổ chức từ thiện mà họ cùng nhau thành lập từ năm 2000.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân03:15Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã giải trình: Gửi lời xin lỗi nhà hát, chịu trách nhiệm sau bê bối đời tư03:49Dương Cẩm Lynh bí mật sinh con thứ 2, bị bạn trai phản bội lúc mang thai, phải đi đẻ với trợ lý03:17Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với phía công an, Thủy Tiên lập tức tỏ rõ thái độ gây bất ngờ01:48Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Hồ Hoài Anh ra trình diện, mẹ ruột liền lên tiếng khen con trai "trưởng thành và nghiêm túc"03:50GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32Thùy Tiên nhiệt tình PR công việc làm ăn mới của Quang Linh Vlog, tuyên bố nhớ 1 người ở Angola04:19Hồng Đăng nhận tin bất lợi, bị chặn đứng sự nghiệp khi VTV và Nhà Hát Kịch HN đồng lòng làm 1 điều01:10Lý Nhã Kỳ tiết lộ không ai dám yêu cô sau mối tình 9 năm ‘khắc cốt ghi tâm’, dù giàu kếch xù04:11Hồng Đăng có thái độ sau khi về Việt Nam, đồng nghiệp nhận định phũ phàng về bê bối "chấn động"04:01YouTuber "mới nhú" đổ keo 502 vào hàng loạt ổ khoá nhà dân, để lại mảnh giấy kêu gọi đăng ký kênh03:23Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Nhật Kim Anh cực phũ trước tin đồn tái hợp, chồng cũ lại đăng đàn mùi mẫn: Anh không muốn mất em!04:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

iOS 15.6.1 cập nhật những gì?
12:38:56 18/08/2022
Nhiều người dùng Android cân nhắc chuyển sang iPhone
20:51:50 18/08/2022
Nộp lệ phí nguyện vọng xét tuyển đại học 2022 khi nào?
11:15:07 19/08/2022
Gen Z Mỹ chán ghét mạng xã hội
12:46:52 18/08/2022
Mẫu iPhone 14 Pro tuyệt đẹp, cập nhật các tính năng mới nhất
20:39:20 18/08/2022
Smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold4 có những cải tiến gì?
20:55:57 18/08/2022
Chiếc áo đặc biệt chống lại camera giám sát
12:34:40 18/08/2022
Samsung cắt giảm mục tiêu doanh số smartphone
12:37:35 18/08/2022
Chưa bán, Samsung đã tăng sản lượng dòng Galaxy S22 vì sợ nhu cầu cao
13:35:30 19/08/2022
‘Facebook sẽ không thể phục hồi nếu Mark Zuckerberg vẫn là CEO’
17:16:47 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT: Hương Giang xác nhận chia tay Matt Liu, nói lời cuối với tình cũ, phản hồi của nam CEO mới sốc
19:25:33 19/08/2022
Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Bà Hoàng Lê Diệp Thảo trở thành 'đối thủ kép' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, làm điều không ai ngờ
19:52:40 19/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
Gương mặt hài mới nổi nhờ Thu Trang, tự tin đăng ký thi hoa hậu là ai?
19:32:06 19/08/2022
Loạt thành tích đầu tiên của BLACKPINK với Pink Venom
20:01:55 19/08/2022
Một tuần mấy lần thì trẻ lâu sống thọ? Đáp án khiến những người lười 'yêu' phải thay đổi
20:54:29 19/08/2022
Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi
22:06:22 19/08/2022
Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan
21:36:37 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

MiViet – Địa chỉ mua Tivi Xiaomi chính hãng tại TP.HCM

20:16:32 19/08/2022
Hiện nay, nhu cầu sử dụng tivi của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, việc lựa chọn đúng địa chỉ đáng tin cậy sẽ giúp cho bạn không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ hậu mãi

Apple có cơ hội "soán ngôi" Samsung về doanh số smartphone

20:11:05 19/08/2022
Thống kê mới nhất cho thấy, khoảng cách giữa Samsung và Apple về doanh số smartphone đang dần thu hẹp. Theo báo cáo từ Reuters hồi đầu tháng này, sản lượng sản xuất điện thoại thông minh tại các nhà máy của Samsung Việt Nam, nơi chịu tr...

Những “dế” hot nhất tháng 8 tại thị trường Việt

20:08:00 19/08/2022
Galaxy S22 Ultra, iPhone 11,... đang được người tiêu dùng Việt lựa chọn nhiều nhất. Theo báo cáo mới từ Canalys, trong quý 2/ 2022, lượng smartphone toàn cầu lên kệ đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này phản ánh người tiêu dùng ...

Vì sao Apple ra mắt iPhone 14 sớm

19:51:14 19/08/2022
Dựa trên manh mối từ báo cáo thu nhập gần đây nhất của Apple, ông Ming-chi Kuo đã giải thích lý do tại sao iPhone 14 được ra mắt sớm hơn so với iPhone 13

Realme trình làng tai nghe không dây xịn sò, giá chỉ 420.000 đồng

19:48:04 19/08/2022
Realme vừa giới thiệu mẫu tai nghe không dây thực sự (TWS) mới nhất của mình mang tên Buds T100 trong sự kiện do công ty vừa tổ chức hôm 18/8

Loạt iPhone đời cũ giảm giá ồ ạt đến 6 triệu đồng

19:44:39 19/08/2022
Cửa hàng nổi tiếng của Trung Quốc JD.com đã bắt đầu đợt giảm giá lớn 818, với các đợt giảm giá áp dụng cho nhiều loại smartphone, bao gồm các mẫu iPhone

Lỗ hổng bảo mật trên nhiều thiết bị Apple

19:41:10 19/08/2022
Hãng Apple vừa cảnh báo một số lỗ hổng bảo mật mà các tin tặc có thể lợi dụng để kiểm soát hoàn toàn, truy cập dữ liệu hay tài nguyên các thiết bị iPhone, iPad và MacBook

Mã iPhone LL/A của nước nào?

19:37:19 19/08/2022
Số máy iPhone thường có đuôi /A , và những ký tự chữ cái ngay trước đó sẽ là mã quốc gia. Vậy mã LL là của nước nào? Hướng dẫn tra mã quốc gia của iPhone Bật hiển thị phần trăm pin trên iOS 16 như thế nào?
ADVERTISEMENT

Mã iPhone B/A của nước nào?

19:29:12 19/08/2022
Số máy iPhone thường có đuôi /A , và những ký tự chữ cái ngay trước đó sẽ là mã quốc gia. Vậy mã B là của nước nào? Hướng dẫn tra mã quốc gia của iPhone

Loạt smartphone đáng chú ý vừa ra mắt thị trường Việt Nam

19:20:17 19/08/2022
Hàng loạt mẫu smartphone từ tầm trung đến cao cấp vừa được các hãng giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Điều này hứa hẹn thị trường di động sẽ trở nên sôi động trong nửa cuối năm 2022

35 ứng dụng Android độc hại cần xóa ngay khỏi smartphone

19:16:42 19/08/2022
Tội phạm mạng luôn tìm ra những cách mới để đưa các ứng dụng chứa mã độc lên cửa hàng CH Play của Google. Trang blog của công ty an ninh mạng Bitdefender mới công bố 35 ứng dụng độc hại đã xâm nhập vào CH Play, và đã thu hút hơn 2 triệu...

Apple Watch sẽ được sản xuất chủ yếu ở Việt Nam

19:13:01 19/08/2022
Nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất và vận chuyển Apple Watch

Oppo mang loạt sản phẩm mới về Việt Nam

19:09:46 19/08/2022
Loạt thiết bị mới được Oppo giới thiệu tại thị trường Việt Nam bao gồm thế hệ smartphone Reno8 Series, máy tính bảng Oppo Pad Air và tai nghe Enco Air2 Pro

Apple đang có cơ hội thu hẹp khoảng cách với Samsung

19:02:32 19/08/2022
Samsung lên kế hoạch cắt giảm số lượng smartphone xuất xưởng trong năm 2022. Liệu điều này có giúp Apple thu hẹp khoảng cách với Samsung trên thị trường smartphone?

Viettel Store chính thức nhận đặt trước OPPO Reno8 Series giá chỉ từ 8.990.000đ

16:34:15 19/08/2022
Ngoài mức giá bán lẻ rất tốt, Viettel Store còn đang là nhà mạng bán máy kết hợp tặng combo quà tặng trị giá 1.990.000đ và ưu đãi tới 1.800.000đ khi mua OPPO Reno8 Series kèm gói cước Viettel

iOS rút ngắn khoảng cách với Android

16:31:07 19/08/2022
Thị phần thiết bị Android giảm, trong khi iOS lại tăng trưởng đều đặn trong nhiều năm. Hiện tại Android vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, khi xuất hiện trên hầu hết smartphone. Tuy nhiên, số liệu mới nhất từ StockApps cho...
ADVERTISEMENT

iPhone 14 khó ra mắt đúng hẹn

16:24:08 19/08/2022
Dù Apple liên tục thúc ép đẩy mạnh sản xuất, nhà máy Foxconn ở thành phố Trịnh Châu không thể tuyển thêm công nhân vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

iPhone 14 có loại linh kiện đắt gấp 3 lần thế hệ trước

16:19:13 19/08/2022
Theo truyền thông Hàn Quốc, Apple chọn một công ty của nước này làm đối tác cung ứng camera trước cao cấp, có khả năng tự động lấy nét trên iPhone 14

Phá bỏ định kiến về smartphone tầm trung với Redmi Note 11 series

16:15:41 19/08/2022
Với mức giá mềm cùng tính năng ấn tượng, Redmi Note 11 series được đánh giá là các mẫu smartphone đáng để đầu tư ở phân khúc tầm trung

Sửa lỗi báo thức trên iPhone

16:07:37 19/08/2022
Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây

Thị phần điện thoại Samsung cao nhất trong 5 năm

16:03:45 19/08/2022
Giữ vị trí hãng smartphone lớn nhất thế giới, thị phần của Samsung trong tháng 4 còn đạt mức cao nhất trong 5 năm qua. Theo thống kê của Counterpoint Research, Samsung chiếm 24% thị phần smartphone trên toàn cầu trong tháng 4. Đây là tỷ...

iPhone, iPad sắp có loạt tính năng mới

16:00:34 19/08/2022
Chế độ màn hình luôn bật (always-on) và đa nhiệm cửa sổ có thể xuất hiện lần lượt trên iOS 16 và iPadOS 16. Trong bản tin Power On trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman đã tiết lộ những tính năng có thể xuất hiện trên iOS 16 và iPadOS ...

‘Sống đậm chất đêm’ cùng bộ sưu tập giới hạn Samsung Galaxy S22 Ultra

15:56:28 19/08/2022
Samsung mang đến bộ sưu tập mới gồm flagship Galaxy S22 Ultra phiên bản màu xanh zeta, đồng hồ Galaxy Watch 4 màu bạc, S Pen cực nhạy và bộ sạc không dây siêu nhanh 15 W

Tương lai của iPhone

15:51:24 19/08/2022
Apple tham vọng biến iPhone thành trung tâm của thế giới công nghệ, cầu nối của tất cả thiết bị. Lucy Edwards, một nhà báo khiếm thị người Anh, từng gặp rất nhiều khó khăn trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Do đó,...

iOS 16 và Android 13 sẽ định hình tương lai smartphone

15:35:20 19/08/2022
Cả hai bản cập nhật mới đều nhấn mạnh tầm nhìn chung của Apple và Google với nhiều tính năng mới giúp điện thoại của chúng ta trở nên thiết yếu hơn trong cuộc sống hàng ngày

Những đánh giá đầu tiên về MacBook Pro M2

15:28:44 19/08/2022
Trong khi hiệu năng cải thiện rõ rệt nhờ chip xử lý M2, MacBook Pro 13 inch 2022 vẫn giữ thiết kế từ 6 năm trước, thiếu đi nhiều chi tiết hiện đại so với những model khác

Loạt smartphone màn hình gập có thể ra mắt nửa cuối 2022

15:18:16 19/08/2022
Các ông lớn Samsung, Motorola và Google dự kiến ​​sẽ ra mắt các thiết bị gập mới trong năm nay, biến 2022 trở thành năm sôi động cho dòng điện thoại gập

Giá thay màn hình Z Fold4 và Z Flip4 giảm mạnh so với đời trước

15:05:01 19/08/2022
Đây có thể là yếu tố giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng dòng smartphone gập. Theo The Verge, mức giá thay thế và sửa chữa màn hình của Samsung Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 ở Mỹ sẽ chỉ còn 29 USD. So với thế hệ trước là Z Fold3, mức gi...

Dùng thử chế độ siêu bảo mật trên iOS 16

15:01:33 19/08/2022
Khi kích hoạt trên iPhone, Lockdown Mode sẽ chặn nhiều tính năng liên quan đến Internet nhằm bảo mật danh tính, hạn chế khả năng bị tin tặc tấn công

Phần lớn Apple Watch sẽ được sản xuất tại Việt Nam

14:49:42 19/08/2022
Nhà phân tích nổi tiếng cho rằng hãng sẽ đẩy mạnh sản lượng thế hệ Apple Watch kế tiếp tại Việt Nam. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Apple Watch đã được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam. Luxshare, đối tác...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Star Wars: Knights of the Old Republic Remake gặp trở ngại khi thay đổi đội ngũ phát triển

Game offline

23:31:53 19/08/2022
Sau các báo cáo rằng Star Wars: Knights of the Old Republic Remake đã bị trì hoãn vô thời hạn, thì nay sẽ có một nhà phát triển mới

Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không

Sao thể thao

22:27:57 19/08/2022
Thủ môn của Arsenal và đội tuyển Anh, Aaron Ramsdale đã thắt chặt hơn nữa sợi dây tình cảm với nữ tiếp viên hàng không Georgina Irwin. Ngay mới đây, Ramsdale đã có màn cầu hôn đầy lãng mạn với với cô bạn gái tuyệt đẹp của mình

Man United nhắm mua Yannick Carrasco

Bóng đá thế giới

22:25:24 19/08/2022
Man United đang có động thái chiêu mộ cầu thủ đa năng Yannick Carrasco từ Atletico Madrid. Quỷ đỏ tính chi ra 25 triệu bảng để mua cầu thủ chạy cánh người Bỉ

Chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai 'trắng tay' trước CLB Hải Phòng

Bóng đá việt nam

22:16:39 19/08/2022
CLB Hoàng Anh Gia Lai phung phí quá nhiều cơ hội và phải nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước CLB Hải Phòng ở vòng 13 V-League 2022

Trực tiếp Vòng Playoffs LPL Mùa Hè ngày 19/8: WBG vs LNG

Esport

21:40:11 19/08/2022
Trực tiếp diễn biến và kết quả Vòng Playoffs LPL mùa Hè 2022 ngày 19/8 với cặp đấu rất hấp dẫn giữa hai đội tuyển WBG vs LNG

Code Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D mới nhất tháng 8/2022

Game online

21:33:30 19/08/2022
Nhận ngay những giftcode cực kỳ giá trị trong tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D từ NPH Funtap. Hướng dẫn chi tiết cách nhập code

Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy

Bên lề sân cỏ

21:33:07 19/08/2022
Thành công quá sớm khiến Benjamin Mendy không còn chú tâm vào bóng đá và liên tiếp vướng phải những rắc rối phía sau hậu trường

Nguyên nhân hàng hóa qua cảng biển chưa lấy lại đà tăng trưởng cao

Đời sống

21:20:48 19/08/2022
Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng hải Việt Nam, trong tháng 7/2022, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên cả nước đạt 62,9 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng hàng container thông qua cảng biển đạt 21,4 triệu tấn v...

Cách rang thịt cháy cạnh đảm bảo bữa ăn nào cũng ngon cơm

Ẩm thực

21:11:44 19/08/2022
Cách rang thịt cháy cạnh có lẽ là một công thức mà nhiều người sẽ tìm hiểu đặc biệt vàoThịt rang cháy cạnh là trong những món ăn rất đỗi quen thuộc trong mâm cơm gia đình

Lỗi cần số, hơn 28.000 xe Kia Sorento và Sedona bị triệu hồi

Ôtô

21:11:11 19/08/2022
Hơn 28.000 mẫu xe Kia Sorento và Sedona sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi cần số có thể di chuyển ngay cả khi xe đã tắt máy

Ngắm bộ sưu tập áo dài trình diễn ở Hang Múa

Thời trang

21:03:51 19/08/2022
Chọn Hang Múa để trình diễn BST áo dài của mình, NTK Hoàng Ly mong muốn tôn vinh những vẻ đẹp di sản riêng có của vùng đất cố đô

Những cô nàng đang nổi mụn trứng cá cần chú ý điều gì để da sớm hồi phục, mịn màng trở lại?

Làm đẹp

20:44:40 19/08/2022
Làn da dễ bị mụn trứng cá sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, cần lưu ý 7 điều sau trong quá trình chăm sóc da đang nổi mụn