Những ’siêu xe tay ga’ sẽ ra mắt trong năm 2012
Bộ đôi BMW C600 Sport và C650 GT3, hay Honda Integra 2012 sẽ phải cạnh tranh với “ông vua” Yamaha T-max vốn đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường maxi-scooter.
2012 sẽ là năm của những chiếc maxi-scooter với những sản phẩm mới toanh đến từ Honda, BMW hay Piaggio. Trong khi đó, “ông vua” Yamaha T-max cũng vừa trải qua lần nâng cấp thứ tư, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.
BMW C600 Sport và C650 GT3
Bộ đôi Maxi-Scooter của BMW, một nhắm vào những khách hàng trẻ trung năng động với thiết kế thể thao, hầm hố (C600 Sport), một đề cao tính thoải mái, khả năng vận hành dưới nhiều điều kiện khác nhau (C650 GT3) sẽ chính thức đến tay các khách hàng vào tháng 3 năm nay.
Hiện giá bán của bộ đôi này đều chưa được tiết lộ nhưng danh tiếng của BMW đủ để đảm bảo rằng, người dùng sẽ không phải hối tiếc khi lựa chọn những chiếc xe ga phân khối lớn đến từ Đức. Về thông số kỹ thuật, bộ đôi này đều được trang bị động cơ 650 phân khối, làm mát bằng chất lỏng cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong lần lượt là 7,1 giây (C600 Sport) và 7,5 giây (C650 GT3).
Aprilia, một trong 7 thương hiệu xe gắn máy của tập đoàn Piaggio (Ý), là một trong những nhà sản xuất mô tô đua thành công nhất châu Âu với hàng loạt các danh hiệu cấp thế giới đã chính thức trình làng chiếc siêu scooter SRV 850 tại triển lãm EICMA diễn ra tại Milan (tháng 11/2011).
Video đang HOT
Mẫu xe này được trang bị đông cơ V-Twin 839cc cho công suất lến đến 76 mã lực, lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua. Theo những thử nghiệm ban đầu, khả năng tăng tốc, hệ thống phanh và độ bám đường của chiếc siêu scooter đến từ Aprilia không thua kém những chiếc xe đua nhưng lại có được độ ổn định, sự an toàn và đặc biệt dễ sử dụng như những chiếc scooter thông thường khác.
Honda Integra 700
Honda Integra 2012 có thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc xe hơi Integra của hãng này, trang bị động cơ V-Twin dung tích 670cc , làm mát bằng chất lỏng cho công suất 51,8 mã lực. Về kiểu dáng, chiếc xe tay ga mới của Honda là sự hòa trộn tinh tế của những dòng scooter thông thường với các dòng naked bike và những chiếc touring phân khối lớn. Honda Integra 2012 có giá bán từ 10.000 Euro, cho mức tiêu thụ nhiên liệu là 27 km/ lít.
Được mệnh danh là ông vua scooter với 63% thị phần Maxi-Scooter trên toàn châu Âu, Yamaha T-Max tiếp tục được nâng cấp trong bản 2012 với những cải tiến đáng “đồng tiền bát gạo”. Cụ thể, khối động cơ 530cc của xe đã được tái thiết kế theo dạng liền khối cùng với đó là toàn bộ hệ thống truyền động cho sức mạnh lên đến 46,5 mã lực, giúp chiếc xe này tăng tốc từ 0-90 km/h chỉ trong 5,8 giây và mức tiêu thụ nhiên liệu là 6,2 lít / 100km. Thiết kế bên ngoài của xe cũng được thay đổi đôi chút, trông dữ dằn và hung hăng hơn nhưng không mất di vẻ đẹp truyền thống của những chiếc T-Max.
X10 cũng là sản phẩm mới tinh của tập đoàn Piaggio với ba lựa chọn động cơ 125cc, 350cc và 500cc. Chiếc xe này được thiết kế đậm chất touring với thiết kế “đầy đặn”, cốp lớn, yên xe rộng và đệm lưng cho cảm giác thoải mái khi ngồi. Chiếc Maxi-Scoooer 500 phân khối của hãng này còn được trang bị hệ thống chống bó phanh cứng ABS, hệ thống chống trượt ASR và đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 3.
2012 Suzuki Burgman 650
Siêu scooter của Suzuki sẽ khiến cho cuộc chiến giữa các “ông lớn” trong phân khúc xe này thêm phần hấp dẫn nhờ những cải tiến hết sức “tiêu chuẩn” trong năm phiên bản mới. Với số tiền khoảng 9.900 USD, người dùng sẽ có cơ hội sở hữu một chiếc Maxi-Scooter kích thước lớn (nặng 278 kg), động cơ dung tích 630cc, công suất 55 mã lực và cốp xe rộng (56 lít) và bình nhiên liệu 15 lít.
Bảo Nam
Theo Infonet
Piaggio trình làng serie xe ga phân khối lớn
Hãng xe Italy trở lại phân khúc scooter GT (Grand tourer) với 3 mẫu X10 công suất 125, 350 và 500 phân khối ra mắt tại triển lãm môtô EICMA.
Kế thừa truyền thống của những mẫu Hexagon, X9 và X8 vẫn được bán ra tại châu Âu, X10 còn mang tới những đặc điểm mới và đều hướng tới mục tiêu tạo sự thoải mái tối đa cho người lái.
Piaggio X10 - scooter đường trường phân khối lớn. Ảnh: Piaggio.
Kích thước xe 2.250 mm dài, 790 mm rộng và chiều cao yên 760 mm. Bình xăng dung tích 15 lít.
Piaggio X10 sử dụng động cơ 4 kỳ 4 van công suất 125/350/500 phân khối với hệ thống phun xăng điện tử và làm mát bằng dung dịch. Phanh đĩa trước đường kính 280 mm, phanh đĩa sau 240 mm. Bánh trước kích thước 120/70 và bánh sau 150/70. Xe có hệ thống chống bó cứng phanh ABS.
Giữa hai đồng hồ đo tốc độ và chế độ động cơ là màn hình LCD. Ảnh: Scooter-station.
Trước mặt người lái, trên bảng điều khiển, giữa đồng hồ tốc độ và chế độ động cơ là màn hình LCD hiển thị tất cả thông tin liên quan tới xe, như cảnh báo trong trường hợp thời tiết đông giá.
Một tính năng vượt trội trên X10, và chỉ có ở bản 500 phân khối, là hệ thống treo điều chỉnh điện. Ngoài ra, nhằm tạo sự tiện nghi tối đa cho người lái, X10 còn trang bị chỗ để chân rộng và kính chắn gió với độ cao hợp lý.
Ở đầu xe, phía dưới bảng điều khiển là hộp đựng găng tay nằm chính giữa, hai bên là hai khay để đồ, một bên có ổ cắm điện 12 V, một bên có cổng kết nối USB để sử dụng điện thoại thông minh hoặc GPS.
Minh Thủy
Theo vnexpress











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
Sao châu á
19:49:15 10/03/2025
Khắc phục bất lợi của thuốc tránh thai
Sức khỏe
19:48:42 10/03/2025
Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông
Thế giới
19:46:25 10/03/2025
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Pháp luật
19:13:39 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025