Những ’siêu lừa’ 9x và cái giá phải trả

Theo dõi VGT trên

Họ là những người trẻ tuổi nhưng không chịu học hành, tu dưỡng, để rồi vấp ngã. Thay vì lấy đó làm bài học để tiếp tục rèn luyện, họ quay ra thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi nhằm bù đắp vào khoản chi tiêu phá gia chi tử.

Họ là những người trẻ tuổi nhưng không chịu học hành, tu dưỡng, để rồi vấp ngã. Thay vì lấy đó làm bài học để tiếp tục rèn luyện, thì họ quay ra thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi nhằm bù đắp vào khoản chi tiêu phá gia chi tử. Và cuối cùng đều phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

1. Dáng người mảnh khảnh, lại cận thị nặng, không ai nghĩ Phạm Văn Hòa (SN 1996 trú tại Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định) lại là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp. Trước ống kính của chúng tôi, Hòa luôn cúi đầu, vẻ như không muốn bị “bêu” mặt lên báo.

Đối tượng cũng luôn miệng xin được khoan hồng từ pháp luật, để được “làm lại từ đầu” bởi đã có bạn gái kém một tuổi, dự định cuối năm sẽ thành hôn. Nhưng chỉ có… phép màu mới giúp cho ý định của cậu ta thành sự thật, bởi những sai lầm liên tiếp của mình.

Những siêu lừa 9x và cái giá phải trả - Hình 1

Hòa luôn cúi mặt trước ống kính vì xấu hổ

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê miền biển, hai bố mẹ làm ruộng Hòa chỉ biết học. Tốt nghiệp THPT, Hòa thi vào hệ Cao đẳng trường Đại học FPT. Trong quá trình học, Hỏa tỏ ra khá năng động khi tìm được một chân cộng tác viên bán vé máy bay cho một doanh nghiệp Du lịch. Theo như Hòa nói thì nếu như không bị “sập tiệm” trong một thương vụ thì rất có thể Hòa sẽ trở thành một tỷ phú, một doanh nhân trẻ có tiếng chưa biết chừng.

Đó là thời điểm năm 2018, sau khoảng 3 năm bán vé máy bay online, Hòa đã làm cho số dư tài khoản tăng lên vùn vụt – lên tới hơn 2 tỷ đồng. “ Bằng cách nào mà chỉ với vị trí cộng tác viên bán vé mà anh có thể kiếm được ngần ấy tiền trong 3 năm” – chúng tôi đặt câu hỏi. Vẻ rất tự tin, Hòa cho biết công việc bán vé máy bay của cậu ta diễn ra rất thuận lợi. Mỗi tháng bán được từ 30-50 vé là chuyện bình thường. Cứ bán được 15 vé, Hòa được hãng hàng không thưởng cho 1 vé.

Hòa không sử dụng vé này và bán đi lời được khá nhiều tiền. Cứ tích cóp như vậy, Hòa đã khiến cho bạn bè “lác” mắt vì số dư tài khoản, thậm chí còn gửi về quê cho mẹ khoảng 50 triệu đồng để sửa nhà.

Những siêu lừa 9x và cái giá phải trả - Hình 2

Siêu lừa Phạm Văn Hòa.

Khi thấy công việc kinh doanh phát triển, Hòa liền bỏ ngang không học tiếp nữa. Cậu ta dồn sức vào công việc bán vé máy bay và quyết chơi một cú “tất tay”. Hòa ôm vài chục “lốt” bay của nhiều công ty Lữ hành, tổng giá trị lên tới hơn chục tỷ đồng. “ Em tính toán nếu bán được hết số vé này sẽ lời khoảng 3 tỷ đồng” – Hòa kể. Khi đó em sẽ thành lập công ty, bắt đầu khởi nghiệp.

Song kinh doanh chẳng bao giờ là chuyện dễ dàng, Hòa chỉ bán được 70% số vé, và phải tự bỏ ra 3 tỷ đồng bù cho hãng hàng không. Điều đó cũng có nghĩa dù mang hết số tiền tích cóp mấy năm bán vé cũng không đủ để bù lỗ. Hòa trở thành một con nợ thực sự.

Video đang HOT

Để xoay tiền trả nợ, một mặt Hòa vẫn tiếp tục bán vé máy bay, một mặt kiếm tiền bằng cày… lô, đề; nhưng chỉ càng thêm nợ nần vì liên tục thua. Và, cách xoay tiền nhanh nhất là đi… lừa đảo. Cuối năm 2018, mặc dù không hề biết quy trình làm thẻ tín dụng, song Hòa cũng lên mạng khoe là có dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Đã có 3 người “cắn câu”, nộp cho Hòa số tiền mấy chục triệu đồng để làm thẻ tín dụng, hạn mức 100 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi nhận tiền Hòa đã xóa tài khoản, tắt máy. Bị nhóm bị hại tìm ra và đưa lên cơ quan công an trình báo, Hòa đã phải thú nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mặc dù vậy trong thời gian được tại ngoại, Hòa cùng với Ngô Thị Hoàng Điệp (SN 1983, trú tại An Lão, Bình Lục, Hà Nam – còn gọi là Linh) tiếp tục gây ra một vụ lừa đảo mới.

Do quen biết với Linh từ nhiều năm trước, tháng 2/2019, Hòa bàn với Linh lập một tài khoản Facebook mang tên Minh Phuong để thực hiện hành vi lừa đảo. Trước đó, Hòa đã mua được một tài khoản ngân hàng mang tên “Tran Thi Minh Phuong” thuộc ngân hàng Techcombank để cho các con mồi chuyển tiền vào.

Các đối tượng đã vào các Group của người Việt Nam đang lao động ở nước ngoài như Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản… đăng bán vé máy bay giá rẻ. Do có kinh nghiệm trong việc mua bán vé máy bay Hòa biết rằng khách hàng ở Đài Loan không thể trực tiếp gọi điện đến tổng đài của hãng cung cấp vé để hỏi tình trạng vé nên việc chiếm đoạt tiền của nhóm khách này là rất khả thi.

Khi có người liên hệ, Linh sẽ tiến hành trao đổi thống nhất giá cả và phương thức thanh toán. Hai đối tượng luôn khoe khoang rằng có nhiều năm làm trong ngành hàng không, quen biết nhiều nên có thể “săn” được vé giá rẻ. Cũng rất tinh vi các đối tượng nhấn mạnh rằng, chỉ nhận tiền sau khi đã đặt vé thành công.

Ngoài ra, Hòa còn liên hệ với đối tượng đã bán tài khoản ngân hàng cho mình, để yêu cầu cung cấp hình ảnh của giấy CMND. Từ đó, nếu như các con mồi đề nghị cung cấp thông tin về giấy CMND để làm tin thì Hòa sẽ trưng ra.

Tin lời nhóm đối tượng, chị H. đã chuyển thông tin của 17 lao động Việt Nam đang chuẩn bị về nước vào facebook Minh Phuong để đặt mua vé máy bay. Nhận được thông tin, đối tượng Hòa (với nhiều năm học chuyên ngành Công nghệ thông tin) đã vào website của các hãng hàng không, đăng ký mua vé cho 17 lao động, đồng thời chỉnh sửa trạng thái giao dịch từ “chờ thanh toán” thành “đã xác nhận” rồi chụp lại hình ảnh để gửi cho chị H.

Nhận được thông tin đặt vé thành công từ các đối tượng, chị H. đã chuyển hơn 40 triệu đồng cho các đối tượng mà không mảy may nghi ngờ. Sau khi nhận được tiền từ chị H., Hòa và Linh đã rút ra chia mỗi người một nửa.

Những siêu lừa 9x và cái giá phải trả - Hình 3

Người lao động Việt Nam tại nước ngoài cần cảnh giác khi mua vé máy bay giá rẻ.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, nhóm đối tượng còn chiếm đoạt của chị Trần Thị M. (SN 1995 trú tại Nam Đàn, Nghệ An) số tiền hơn 20 triệu đồng; lừa chị Phùng Thị Thu K. (SN 1980 trú tại Tứ Kỳ, Hải Dương) số tiền gần 10 triệu đồng. Sau khi thấy tiền chảy vào tài khoản, Hòa và Linh tiếp tục ra cây ATM để rút ra, chia đôi mỗi bên một nửa.

Hiện, cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hảo cùng đồng phạm, phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành khởi tố bị can các đối tượng.

2. Nếu như Hòa dùng kiến thức công nghệ thông tin để lừa đảo khách mua vé máy bay, thì đối tượng Vương Thành Luân (SN 1993, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) lại dùng cái mã ngoài đẹp trai để thực hiện nhiều hành động phi pháp.

Luân vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở Thạch Thất. Học hành chẳng đến đâu, song Luân có ngoại hình ưa nhìn và từng có thời gian là công an nghĩa vụ nên đã dùng cái mác đó để lừa đảo. Luân thường khoe với mọi người là có mối quan hệ tốt với các “sếp” có thể mua được xe ôtô, xe máy do Bộ Công an bán thanh lý với giá rẻ hơn giá thị trường. Tin lời Luân, đã có rất nhiều người dân bị sập bẫy. Điển hình là anh Nguyễn Hữu Hòa (SN 1985, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Đầu năm 2017, Luân rao có 1 chiếc xe ôtô Vios và 1 chiếc xe Honda Civic nhập khẩu, do Bộ Công an bán thanh lý chỉ với giá 250 triệu đồng. Thấy giá quá hời, anh Hòa đã đưa cho cậu mình (ông Lượng) 250 triệu đồng để chuyển cho Luân nhờ mua hộ 2 chiếc xe.

Ít ngày sau ông Lượng đưa tiền cho Luân mà không viết giấy biên nhận. Luân hẹn 3 tháng sau sẽ giao xe. Ngày hẹn đã qua mà Luân không thực hiện lời hứa nên ngày 19/4/2017, ông Lượng đã dẫn anh Hòa tới gặp Luân. Luân yêu cầu anh Hòa đưa thêm 25 triệu đồng và anh Hòa tiếp tục giao tiền (có biên nhận).

Để tiếp tục chiếm đoạt tiền của anh Hòa, Luân bịa ra rằng có thể mua được 3 xe máy SH với giá 80 triệu đồng và 1 xe ô tô Hyundai I10 giá 140 triệu đồng. Luân cũng cam kết nếu không có xe sẽ đền tiền, anh Hòa đã đưa thêm 190 triệu đồng cho Luân để mua xe.

Nhận của anh Hòa tổng cộng 465 triệu đồng, Luân đến cửa hàng mua bán và cho thuê xe ôtô tự lái của anh Lê Việt Anh (trú tại Thạch Thất, Hà Nội) ký hợp đồng thuê ôtô Toyota Corolla Altis với giá 20 triệu đồng/tháng, thời hạn thuê xe là 3 tháng. Sau đó, Luân mang xe về, nói dối với anh Hòa đây là xe thanh lý của Bộ Công an, bán với giá 300 triệu đồng. Anh Hòa tưởng thật nên đã mua.

Hai bên thỏa thuận số tiền mua bán xe này sẽ được đối trừ vào số tiền 465 triệu đồng đã nhận trước đó. Khi viết giấy bán xe, Luân hứa hẹn sẽ giao giấy tờ gốc sau.

Những siêu lừa 9x và cái giá phải trả - Hình 4

Đối tượng Vương Thành Luân.

Tiếp đó, ngày 7/7/2017, Luân đến cửa hàng của anh Việt Anh ký hợp đồng thuê xe ô tô nhãn hiệu Kia Morning thời hạn 2 tháng với giá 15 triệu đồng/tháng rồi gọi cho anh Nguyễn Văn Khương (SN 1986, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) bảo rằng mua được chiếc xe này với giá 185 triệu đồng do Bộ Công an bán thanh lý. Anh Khương đã thông tin lại cho anh rể là anh Kiều Trung Hưng. Anh Hưng đồng ý mua và ủy quyền cho anh Khương giao dịch.

Khi viết giấy bán xe, Luân hứa hẹn sau 10 ngày sẽ giao giấy tờ. Đến thời điểm bàn giao giấy tờ, Luân cũng mất tăm. Các bị hại đã tố cáo hành vi của Luân lên cơ quan công an.

Cơ quan điều tra xác định, với thủ đoạn trên, trong vòng 2 năm, Luân đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 14 người với tổng số hơn 5,3 tỷ đồng. Luân khai sau khi nhận tiền của các bị hại, anh ta chi tiêu cá nhân hết, hiện không có khả năng bồi thường. Do đó trong phiên xử vào đầu năm 2019, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Luân 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công An Nhân Dân

Bắt giữ hai đối tượng lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ

Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá nhóm lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài.

Bắt giữ hai đối tượng lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ - Hình 1

Đối tượng Ngô Thị Hoàng Điệp và Phạm Văn Hòa bị Công an Hà Nội bắt giữ. Ảnh: anninhthudo.vn

Ngày 11/7, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết vừa triệt phá nhóm lừa đảo, bắt giữ hai đối tượng gồm Ngô Thị Hoàng Điệp (sinh năm 1983, trú tại xã An Lão, huyện Bình Lục, Hà Nam) và Phạm Văn Hòa (sinh năm 1996, trú tại xã Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định) về hành vi lừa bán vé máy bay giá rẻ cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2017 Phạm Văn Hòa (khi đó đang là cộng tác viên bán vé máy bay cho một số công ty) quen với Ngô Thị Hoàng Điệp (còn có tên khác là Phương Linh).

Tháng 2/2019 Phạm Văn Hòa do nợ nần nên đã bàn với Ngô Thị Hoàng Điệp lập một tài khoản facebook để thực hiện hành vi lừa đảo.

Trước đó, Phạm Văn Hòa đã mua một tài khoản ngân hàng mang tên "Tran Thi Minh Phuong" của ngân hàng Techcombank để các nạn nhân chuyển tiền vào.

Hai đối tượng vào các group của người Việt Nam đang lao động ở nước ngoài, đăng tin bán vé máy bay giá rẻ.

Để lấy lòng tin của nạn nhân, hai đối tượng còn cam kết chỉ nhận tiền sau khi đã đặt vé thành công. Ngoài ra, Phạm Văn Hòa còn liên hệ với người bán tài khoản ngân hàng cho mình, yêu cầu cung cấp hình ảnh chứng minh thư nhân dân của người bán.

Rơi vào cái bẫy hoàn hảo, nạn nhân tên Minh đã chuyển thông tin của 17 lao động Việt Nam đang chuẩn bị về nước để đặt mua vé máy bay.

Nhận được thông tin, Phạm Văn Hòa vào website của các hãng hàng không, đăng ký mua vé cho 17 lao động, đồng thời, chỉnh sửa trạng thái giao dịch từ "chờ thanh toán" thành "đã xác nhận" rồi chụp lại hình ảnh để gửi cho Minh.

Nhận được thông tin đặt vé thành công, nạn nhân Minh đã chuyển hơn 40 triệu đồng cho các đối tượng. Sau khi nạn nhân sập bẫy Phạm Văn Hòa và Ngô Thị Hoàng Điệp nhanh chóng rút tiền chia mỗi người một nửa.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, nhóm đối tượng này còn chiếm đoạt của chị Trần Thị M (sinh năm 1995, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) hơn 20 triệu đồng; lừa chị Phùng Thị Thu K (sinh năm 1980, trú tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) gần 10 triệu đồng. Ngoài ra, còn có nhiều bị hại khác đang được cơ quan Công an làm rõ./.

Theo Nguyễn Hoàng/TTXVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng VượngKhởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
12:28:31 06/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
13:21:57 07/02/2025
Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy ViênLật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên
13:03:49 07/02/2025
Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưaKhung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa
14:18:25 07/02/2025
Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."
14:11:44 07/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Bị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại giaBị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại gia
14:06:54 07/02/2025
Phim Việt mới chiếu nửa ngày đã đánh bại cả Trấn Thành và Thu Trang, chiếm top 1 phòng vé khiến ai cũng sốcPhim Việt mới chiếu nửa ngày đã đánh bại cả Trấn Thành và Thu Trang, chiếm top 1 phòng vé khiến ai cũng sốc
12:50:50 07/02/2025
Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệpMinh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp
13:18:17 07/02/2025

Tin mới nhất

Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

18:43:05 07/02/2025
Ngày 7/2, công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện Châu Thành và các đơn vị có liên quan phối hợp khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tại xã Phú Đức, huyện Châu Thành.
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .
Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên

Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên

14:40:20 07/02/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản xử phạt với tài xế điều khiển ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 2.
Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia

14:30:53 07/02/2025
Ngày 7/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh hoàn tất tiếp nhận 177 người Việt Nam được trao trả từ Campuchia, liên quan đến lao động và cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được

Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được

14:27:57 07/02/2025
Ngày 6/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng

Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng

14:24:44 07/02/2025
Sáng 7/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Bùi Ngọc Dũng
Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại

Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại

14:21:57 07/02/2025
Sử dụng mạng xã hội để liên lạc, 3 đối tượng trong 2 đường dây đã mua bán, vận chuyển trái phép hơn 20kg ma tuý các loại.
Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

12:43:35 07/02/2025
Sau chầu nhậu, nhóm thanh niên từ 18 đến 20 tuổi mang hung khí ra quốc lộ 24B tìm người để đánh. Các đối tượng này vừa bị khởi tố để điều tra về tội Giết người.
Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

12:34:59 07/02/2025
Giàng Văn Viện (30 tuổi) trú xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã dùng dao đâm khiến mẹ đẻ tử vong tại chỗ.
Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

07:55:59 07/02/2025
Ông Cường bị khởi tố bị can vì liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm để các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Nhơn Phúc. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định phê chuẩn.

Có thể bạn quan tâm

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Tin nổi bật

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga

Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga

Thế giới

18:43:31 07/02/2025
Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời Thủ tướng Ishiba nói rõ ông lấy làm tiếc về việc hai bên chưa đạt được tiến triển trong vấn đề này, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực giải quyết những khác biệt nhằm hướng tới một hiệp ước hòa bình giữa hai nướ...
Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ

Sao châu á

18:37:38 07/02/2025
Truyền thông Trung Quốc cho rằng bé con của Từ Hy Viên là Hy Nguyệt và Hy Lâm bị gia đình nhà ngoại bỏ bê chăm sóc sau khi mẹ qua đời.
Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Góc tâm tình

17:59:48 07/02/2025
Hầu như ngày nào vợ tôi cũng có 1-2 đơn hàng gửi về nhà, hầu hết là quần áo, váy vóc, mỹ phẩm, có những cái tôi chưa thấy vợ dùng bao giờ.
Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Hậu trường phim

17:56:41 07/02/2025
Sina đưa tin biên kịch Vu Chính ký hợp đồng với diễn viên trẻ Triệu Tình và marketing cô là sự kết hợp giữa Triệu Lệ Dĩnh, Vương Sở Nhiên và Tống Tổ Nhi.
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm

Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm

Netizen

17:51:11 07/02/2025
Thấy con trai mắc cúm A lên cơn sốt cao kèm biểu hiện co giật, người mẹ hoảng loạn bế con dậy hô lớn nhờ người thân hỗ trợ sơ cứu.
Em gái quyết không ứng xử như Trấn Thành - Hari Won khi bị đẩy vào tình huống nhạy cảm

Em gái quyết không ứng xử như Trấn Thành - Hari Won khi bị đẩy vào tình huống nhạy cảm

Sao việt

17:48:19 07/02/2025
Cách Uyển Ân né tránh càng khiến netizen nghi vấn chuyện cô từng hẹn hò Quỳnh Lý là có thật, chính vì thế nên mới không tiện nhắc tên để tránh gây ồn ào.
Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Trắc nghiệm

16:14:14 07/02/2025
Cúc đại đóa - loại hoa có vẻ đẹp siêu thực được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết.Không phải bỗng dưng mà người ta nói rằng hoa cúc đại đóa là loài hoa không thể thiếu trong dịp Tết