Những “phiên tòa đặc biệt”: Bị ép… cưới vợ cho chồng

Sống chung được vài năm, chị Tạ Thị Loan bị chồng bắt sắm các lễ vật gồm:t con bò, gạo nếp, vòng bạc, rượu trắng… để qua bản khác “bắt” (cưới) vợ mới cho mình.

Do quá nghèo khổ không thể lễ vật, chị Loan đã bị chồng ngược đãi đến kiệt sức… Không cam tâm sống trong cảnh vợ lớn vợ bé nên chị Loan đến… tòa nhờ phân xử.

Mới nghe chúng tôi cứ nghĩ đó là chuyện đùa, hoặc chỉ thể xảy ra ở trong phim , ai dè đó là chuyện thật xảy ra tại bản Vè xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, được thẩm phán Đinh Lâm Xướng thuộc TAND huyện Minh Hóa xác nhận.

Video đang HOT

Chuyện đời cũng… “đặc sả?

Nhân chuyến công tác tại vùng cao huyện Minh Hóa, chúng tôi được mấy người bạn học chung hồi Đại học Huế, hiện đang công tác tại huyện này kéo đi chiêu đãi món ăn đặc sản “cháo môn rừng”- (củ môn rừng) nấu với thị treo bếp và trộn cơm trắng với ớt bột. Đúng là món ăn đặc sản chỉ vùng rừng núi này mới bởi nó cực kỳ là ấn tượng, ăn vào thì ngứa phồng rộp lên không tài nào chịu được. Ngứa đến nỗi vừa ăn vừa há hốc miệng, muốn đưa tay cào trong cổ họng ra mà không tài nào làm được.

Thấy chúng tôi chảy cả nước mắt vì “cháo môn rừng”, đám bạn cười ồ nói: “Ở đây ẩm thực đặc sản như ri là chuyện thường. Chuyện đời chuyện người cũng đặc sản mới hay chứ”. Hỏi chuyện gì thì anh bạn vào thẳng thừng: “Chuyện… “chồng bắt vợ đi cưới vợ cho chồng”. Hay không? ở mô được”. Thấy chúng tôi bán tính bán nghi, anh bạn làm ở thi hànhn dân sự huyện này cầm máy gọi, mờit ai đó đến chung vui, hóa ra khi người đó xuất hiện chúng tôi nhận ra anh là thẩm phán Đinh Lâm Xướng mà chúng tôi vừa gặp ở tòan. Thế là câu chuyện về “chồng bắt vợ đi cưới vợ cho chồng” được thẩm phán Xướng kểt mạch.

Anh Xướng nhớ lại: Một ngày của năm 1998. Lúc đó, vào khoảng 15g, tôi đang ngồi trong phòng làm việc thì nghe ngoài cửa tiếng gọi gấp “cán bộ Xướng ơi! Cán bộ ơi… giúp dân bản với”. Tôi mở cửa ra thì thấyt ông lão khoảng 70 tuổi, quần xắn lên đến quá đầu gối, chân thì lấm bùn. Theo lời giới thiệu thì ông là già làng tên Son ở bản Vè (thôn Vè- cách thôn Rục vài chục km). Lý do ông lên gặp tôi là do ở trong bản mấy tháng nayt ông chồng tên là Đinh Khởi suốt ngày đánh vợ, mà hễ bị đánh là cô Loan vợ ông Khởi chạy ngay đến nhà già làng cầu cứu. Có nhiều lúc chịu không nổi những trận đòn vô cớ của chồng, vậy là cô vợ cuốc bộ chục km đường rừng ra xã để nhờ cán bộ can thiệp. Mà lý do bị chồng ngược đãi cũng vô cùng đặc biệt, chỉ ở thôn Vè mới. Đó là: Sau khi cưới vợ được vài năm, anh Khởi bắt chị Loan phải sắmt con bò, gạo nếp, rượu trắng… để sang bản bên cưới thêm vợ cho chồng”. Vợ chồng lời qua tiếng lại nên anh Khởi thường xuyên đánh chị Loan. Hễ đi làm thì thôi chứ chị Loan về đến nhà là Khởi với giọng say rượu bắt vợ phải đi sắm gấp lễ vật đi hỏi vợ cho chồng. Ngặtt nỗi vợ Khởi đào đâu ra số tiền lớn để mua lễ vật, và không đời nào chấp nhận chuyện đi cưới vợ cho chồng, nên Khởi thường xuyên đánh vợ.

Mỗi lần cán bộ xã về nhà hai vợ chồng tìm hiểu ngọn nguồn câu chuyện để hòa giải, anh chồng giở trò đưa ra nhiều lý do để đuổi cán bộ đi ra khỏi nhà: “Vợ tôi bắt về thì kệ chứ. Cán bộ nuôi vợ tôi đâu mà cán bộ nói. Cán bộ nói hay thế thì cán bộ bỏ tiền đi “bắt” vợ cho tôi đi rồi tôi để cho vợ tôi yê. Chưa dừng ở đó, ông chồng này con đưa ra lý lẽ là ở bản này từ xưa đến nay không ai nói cấm lấy hai vợ cả… Không còn cách nào khác già làng bản Vè quyết giúp chị Loan ra huyện gửi đơn nhờ cán bộ về phân xử…

Những phiên tòa đặc biệt: Bị ép... cưới vợ cho chồng - Hình 1

tại địa bàn.

Xử ly hôn… cán bộ đền lễ cưới không?

Sau khi xem xét đơn của chị Loan, mấy hôm sau, thẩm phán Xướng và hai đồng chí cán bộ TAND huyện Minh Hóa cuốc bộ vào xã Hồng Hóa mở phiên tòa xử ly hôn cho đôi vợ chồng này.

Tại phiên tòa, anh Khởi đứng dậy xin được hỏi cán bộ, nếu cán bộ cho vợ tôi ly hôn thì cán bộ đền lễ cưới không? Câu hỏi khá bất ngờ nên tôi chưa trả lời vội mà lái sangt chuyện khác. Tôi hỏi thời gian qua anh đánh đập vợ không? Khởi nói, nhưng đánh vợ là do nó không chịu đi “bắt” vợ cho tôi chứ. Thấy Khởi trả lời dứt khoát như vậy nên tôi đã dẫn quy định pháp luật về quyền và nghĩa vợ chồng để giải thích, thuyết phục nhưng Khởi gạt băng và cứ khăng khăng chuyện đánh vợ và bắt vợ đi cưới vợ cho mình là chuyện bình thường, anh ta quyền làm thế. Cán bộ “bắt” vợ mình ly hôn với mình là cán bộ làm sai đấy” – Khởi cãi.

Đối lập với những lời lẽ của chồng, chị Loan chỉ biết khóc không nói thành lời vì quá ấm ức chuyện bị chồng đánh đập, “bắt” làm vợ rồi còn ép mình đi sắm lễ để cưới vợ cho chồng. Chị nói: “nhờ cán bộ cho được ly hôn…”

Nghe vợ nói vậy, Khởi lại nhắc cao giọng làm khó rằng, cán bộ cho vợ tôi ly hôn thì cán bộ phải đền lễ vật để tôi đi cưới vợ đấy. Thấy tình thế không thể giải thích bằng các điều luật, thẩm phán Xướng bật người đứng dậy đập tay mạnh xuống bàn nói lớn: “Trong trường hợp này anh buộc phải tuân theo pháp luật của Nhà nước. Các đồng chí công an hỗ trợ tư pháp chuẩn bị làm nhiệm. Nếu anh Khởi không đồng ý các đồng chí đưa ngay về huyệ. Vừa nghe tôi nói như vậy thế là toàn thân anh Khởi run bắn lên nói lắp ba lắp bắp “tôi… tôi… chấp nhận. Cán bộ cho tôi ở lại đây”.

Thẩm phán Xướng nói, thú thật là do lúc đó tôi nổi nóng vì giải thích mãi mà anh Khởi không chấp thuận cứ trình bày lý lẽ cùn nên tôi hét liều lên, ai ngờ lại được việc. Chứ thực ra tại phiên tòa này lực lượng hỗ trợ tư pháp lúc ấy không mặt. Mặt khác, tôi cố ý muốn anh Khởi hứa trước nhiều người là đồng ý chấp thuận mình với vợ ly hôn nên đã nghĩ ra “chiêu” đưa cán bộ công an ra “hù”.

Bởi lẽ, đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao ở huyện Minh Hóa rất trọng lời nói, nếu đã hứa điều gì đó thì sẽ thực hiện cho bằng được, nhất là hứa với cán bộ. Và cũng chính vì thế sau này chị Loan được trở về với bố mẹ đẻ mà không hề bị Khởi đến quấy rầy.

Theo PLXH

Chuyển đổi hàng chục định dạng Video trong nháy mắt

Bạn có thể chuyển đổi video, audio đa năng mà không cần cài đặt phần mềm rườm rà.

Có rất nhiều dịch vụ trên web cho phép bạn thực hiện chuyển đổi video trên Youtube sang định dạng MP3, tuy nhiên trong đó vẫn có một số ít dịch vụ cho phép bạn tải về và chuyển đổi các video trên Youtube này sang các định dạng video khác nhau. ClipConverter là một dịch vụ web miễn phí mới ra đời cách đây không lâu cho phép bạn tải video Youtube và chuyển đổi chúng sang 11 định dạng khác nhau.

Bạn có thể cài đặt thành phần mở rộng này cho Firefox, Chrome, Safari hoặc sử dụng trực tiếp ngay trên trang chủ của ClipConverter.

Danh sách các dịch vụ mà ClipConverter hỗ trợ là: Youtube, Google Video, Sevenload, MySpace, Dailymotion, Vimeo, Metacafe, MyVideo, Veoh...

Để bắt đầu sử dụng dịch vụ này, đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ của chương trình tại đây. Sau đó bạn copy và paste địa chỉ đường dẫn của video clip trên Youtube hoặc các dịch vụ mà ClipConverter hỗ trợ vào khung MediaURL.

Không chỉ cho phép bạn tải và chuyển đổi các video trên các trang web chia sẻ mà dịch vụ này còn cho phép bạn tải file video từ máy lên đây và chuyển đổi nó sang định dạng khác cũng được bằng cách nhấp chọn vào liên kết UploadFile, bấm Browse và chọn file cần upload, bạn chờ một lát để quá trình upload xong thì mới thực hiện chuyển đổi được.

Chuyển đổi hàng chục định dạng Video trong nháy mắt - Hình 1

Ngoài ra chương trình còn cho phép bạn tải và chuyển đổi các file video có độ nét cao (High Definition: 720p, 1080p) hoặc các video có chất lượng cao (High Quality: 480p). Bạn chỉ cần dán địa chỉ đường dẫn video đó vào, dịch vụ sẽ tự phân tích cho bạn thấy các loại chất lượng của đoạn video đó. Nếu bạn muốn tải về và chuyển đổi video với chất lượng nào thì bạn chọn nó hoặc nếu muốn xem trước thì bạn có thể bấm nút Show Video để xem video này. Để đặt lại tên cho video bạn nhập vào khung File Name.

Chuyển đổi hàng chục định dạng Video trong nháy mắt - Hình 2

Nếu bạn muốn tải nó về và chuyển đổi nó sang định dạng nào thì chọn vào định dạng đó ở mục Conversion Format, tuy nhiên bạn có thể để nguyên định dạng mặc định của chương trình để tải về mà không cần chuyển đổi bằng cách nhấn vào nút Download và nhấn Start là xong. Còn nếu bạn chuyển đổi sang định dạng nào thì chọn vào các định dạng đó, khi bạn nhấn chọn định dạng nào thì mỗi tùy chỉnh của từng định dạng đó ở mục Conversion Options sẽ khác nhau.

Chuyển đổi hàng chục định dạng Video trong nháy mắt - Hình 3

Ví dụ như nếu bạn muốn chuyển video này sang định dạng MP3 thì bạn có thể chỉnh được các thông số ở mục Conversion Options như là Audio Volume (âm lượng), Audio Channels, bạn có thể nâng chất lượng của file MP3 tải về ở mục Audio Bitrate bằng cách kéo thanh trượt để nâng chất lượng kbps lên. Chương trình ngoài việc giúp bạn tải về và chuyển đổi định dạng, nó còn cho phép bạn cắt video và chỉ chuyển đổi một đoạn xác định nào đó do bạn thiết lập.

Nếu muốn làm điều này bạn chỉ cần bỏ chọn 2 dấu check ở mục Start of Video và End of Video rồi nhập thời gian bạn muốn bắt đầu và thời gian kết thúc. Chương trình sẽ thực hiện chuyển đổi và tải về đoạn video đó theo đúng như khoảng thời gian bạn đã nhập. Cuối cùng bạn có thể thêm thông tin cho file tải về bằng cách check chọn vào ôUse ID 3v2 Tags rồi nhập các thông tin như là Artist (nhạc sĩ), Title (tiêu đề), Album...Sau đó bạn nhấn Start để chương trình thực hiện chuyển đổi và tải về sau khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa các thông số.

Lưu ý: Mỗi định dạng bạn lựa chọn sẽ có các thông số để tùy chỉnh khác nhau.

Chương trình sẽ thực hiện việc cắt đoạn video đó ra trước, sau đó là chuyển đổi định dạng nó, khi tất cả mọi việc đã xong xuôi bạn sẽ được chuyển sang một trang mới, nhấn vào nút Download để tải về, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ download như IDM...để quá trình tải về này được nhanh hơn.

Chuyển đổi hàng chục định dạng Video trong nháy mắt - Hình 4

Như đầu bài đã có nêu, chương trình còn hỗ trợ bạn cài đặt thành phần mở rộng này vô các trình duyệt là Chrome, Firefox và Safari. Bạn truy cập vào đây để tải và cài đặt các thành phần mở rộng cho đúng với trình duyệt của mình. Sau khi cài đặt xong bạn truy cập vào một dịch vụ chia sẻ video như Youtube chẳng hạn, khi bạn chọn xem video đó bạn sẽ thấy phía trên đầu khung phát có một nút là ClipConverter, bạn chỉ cần nhấn vào đó, sau đó thực hiện chỉnh sửa hoặc chuyển đổi video đó sang định dạng khác như cách đã hướng dẫn ở trên...Người viết thực hiện với Chrome và bạn có thể thực hiện tương tự với các trình duyệt khác.

Chuyển đổi hàng chục định dạng Video trong nháy mắt - Hình 5

Theo BĐVN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ
11:59:59 18/09/2021
Vụ bé gái ở Hà Nội tử vong: Hội đồng Đội T.Ư đề nghị sớm làm rõ
11:42:25 18/09/2021
Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong: Người bố đau khổ và hối hận, thừa nhận dùng một số đồ vật đánh con vì tiếp thu chậm
16:44:45 19/09/2021
Công an triệu tập người đăng Facebook "công an đánh dân"
10:21:34 19/09/2021
Hai chị em chủ quán nhậu bị đâm chết
09:59:00 19/09/2021
Kẻ trộm vàng là người 'siêng năng, hiền lành'
21:02:38 19/09/2021
Cách chức Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Đình Duyệt
14:59:04 18/09/2021
Đà Nẵng: Mẹ đơn thân có 4 con nhỏ, theo tình nhân buôn ma túy
15:20:06 18/09/2021
"Đại ca" tự ý lập chốt chặn ô tô, xe máy để đe dọa, thu tiền
20:58:27 18/09/2021
Nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu phong toả, tấn công lực lượng chức năng
16:04:34 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
CEO Đại Nam nói Thủy Tiên - Công Vinh có "thủ thuật" sao kê: "Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên và ngân hàng biết, tạm khoá báo có là một mánh khóe"
20:20:19 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Bà chủ Đại Nam tiết lộ thời gian "trầm uất" sau khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội: "Con gái tôi bị tấn công, nguyền rủa"
20:17:14 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Những lệnh cấm mới ở showbiz Trung Quốc
19:32:26 19/09/2021
Cuộc đời của Trí Quang "Hướng nghiệp": Mồ côi, muốn tu tại gia
20:28:28 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021

Tin mới nhất

Bênh chồng, đánh cán bộ ở chốt kiểm soát Covid-19

21:29:15 19/09/2021
Nguyễn Thị Lợi, 43 tuổi, bị cáo buộc đánh cán bộ trong tổ kiểm soát dịch Covid-19 khi chồng không được đi qua chốt.

Chỉ đạo chôn trộm 257 tấn rác thải công nghiệp, giám đốc người Trung Quốc bị khởi tố

21:04:42 19/09/2021
Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc người Trung Quốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Tạm giữ trên 14.470 sản phẩm không rõ nguồn gốc và hàng hóa nhập lậu

20:37:16 19/09/2021
Ngày 19-9, trung tá Nguyễn Đức Hậu, trưởng Công an TP Long Xuyên, An Giang, cho biết đơn vị đang tạm giữ trên 14.470 sản phẩm là quần áo, túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu tại một cơ sở kinh...

Kon Tum: Xử phạt đối tượng không chấp hành hiệu lệnh khi qua chốt kiểm soát COVID-19

17:57:32 19/09/2021
Ngày 18/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kon Tum cho biết, ông Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, đã ký Quyết định số 2433/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngô Trọng Khánh (sinh năm 1997, tr...

Bắt xe tải chở 2.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

10:18:55 19/09/2021
Quá trình kiểm tra một chiếc xe tải, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 25 thùng bánh trung thu với tổng số lượng 2.500 chiếc, in chữ nước ngoài, không có tem nhãn theo quy định.

Phát hiện xác "chúa sơn lâm" 160 kg trong tủ đông lạnh nhà dân

10:14:08 19/09/2021
Khi kiểm tra tủ đông lạnh tại nhà một người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), lực lượng chức năng phát hiện một cá thể hổ nặng 160 kg và nhiều xương động vật khác.

Nam thanh niên lên mạng lừa bán nông sản, chiếm đoạt tiền của 58 người

21:00:21 18/09/2021
Nam thanh niên lập tài khoản Tú Cường trái cây, sau đó lừa bán nông sản cho 58 người, chiếm đoạt số tiền hơn 80 triệu đồng.

Bắt Tổng Giám đốc "rởm" lập công ty ảo, huy động vốn rồi chiếm đoạt

20:56:29 18/09/2021
Dũng đã lập một công ty với vốn điều lệ ảo rồi huy động 9 người góp vốn với số tiền 2 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Dũng tiến hành giải thể công ty nhằm đánh lừa cổ đông, chiếm đoạt số tiền nói trên.

Vụ đại gia Thiện "Soi" cho vay nặng lãi: Thu lợi bất chính hơn 98 tỷ đồng

20:15:46 18/09/2021
Viện Kiểm sát thị xã Phú Mỹ yêu cầu cơ quan điều tra cùng cấp làm rõ lãi suất phát sinh và số tiền thu lợi bất chính của cha con Thiện Soi; đồng thời thu thập thêm tài liệu làm rõ hành vi rửa tiền.

Vì sao cựu giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa bị bắt?

19:25:12 18/09/2021
Lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết ông Dẽ bị bắt vì liên quan sai phạm trong việc cho thực hiện đầu tư các dự án trên núi Chín Khúc.

Sửa giấy xét nghiệm về Bình Dương, test nhanh tài xế và phụ xe dương tính SARS-CoV-2

18:39:46 18/09/2021
Tài xế cùng phụ xe sửa giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt từ TP.HCM về Bình Dương thì bị phát hiện, kết quả xét nghiệm cả hai đều dương tính với SARS-CoV-2.

Chuyển hồ sơ sai phạm của Chi cục kiểm lâm Quảng Trị sang Cơ quan điều tra

14:47:35 18/09/2021
Sau khi có ý kiến của Viện KSND tỉnh Quảng Trị, Thanh tra tỉnh Quảng Trị đã chuyển hồ sơ vụ hàng loạt sai phại xảy ra ở Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị sang CQĐT...

Gã đàn ông say rượu cầm dao đâm đại úy công an ở Cần Thơ

13:14:30 18/09/2021
Quách Thái, 42 tuổi, say rượu rồi cầm dao đâm Đại úy công an ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Phát hiện 4 thanh niên đi giao 10 giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 khống

13:12:32 18/09/2021
Chốt số 21 Công an thành phố Hà Nội phát hiện 4 thanh niên đi giao 10 giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 khống.

Lẩn trốn truy nã sau 30 năm vẫn bị Công an Yên Bái bắt giữ

13:10:57 18/09/2021
Đào Xuân Phúc (SN 1969, ở Tuyên Quang) vừa bị Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ sau 30 năm trốn truy nã.

Bắt giữ hơn 1.000 thùng bánh kẹo lậu ở Hà Nội

13:09:05 18/09/2021
Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chân tướng "ông trùm" đường dây ma túy xuyên quốc gia

13:03:30 18/09/2021
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ khu vực biên giới Tây Nam về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Đối tượng bị truy nã bỏ xe ô tô, chạy trốn vào vườn cà phê

12:59:50 18/09/2021
Sợ lực lượng chức năng phát hiện bản thân là đối tượng đang bị truy nã toàn quốc, Đại bỏ lại xe ô tô rồi chạy vào vườn cà phê hòng lẩn trốn.

Người đàn ông làm giả giấy đi đường bán với giá 300 nghìn đồng

11:11:31 18/09/2021
Ngoài làm giả giấy đi đường bán với giá 300 nghìn đồng/giấy, ông Hiếu còn làm giả thẻ tình nguyện viên của Trung tâm cấp cứu 115, giấy CMND, CCCD, giấy phép lái xe… theo yêu cầu của khách hàng.

Nữ sinh sập bẫy việc làm online 'nhẹ nhàng'

09:58:24 18/09/2021
Nữ sinh Phương, 17 tuổi, nộp 250.000 đồng đăng ký và được giao công việc chia sẻ video trên mạng xã hội; mọi tương tác với công ty qua giao dịch trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Thương món ốc om chuối thơm lừng

Ẩm thực

01:16:41 20/09/2021
Mẹ nói, mỗi lần nhớ quê, chỉ cần làm vài món ngon Hà Nội như ốc om chuối thì nỗi nhớ quê lại bớt da diết đi một phần.

Nữ đại gia Bình Dương gọi thẳng tên Công Vinh tuyên bố: "Không cần thưa kiện ai, kiện bà Hằng này là được"

Netizen

01:06:48 20/09/2021
Trước những chia sẻ của Công Vinh trong ngày công bố sao kê tiền từ thiện, bà chủ Đại Nam khẳng định Công Vinh không cần phải kiện bất cứ ai mà chỉ cần kiện riêng bà là được.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/9: Toàn khối thêm 61.187 ca mắc; Lào tăng cường phòng dịch ở thủ đô

Thế giới

00:28:00 20/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 19/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 61.187 ca mắc COVID-19 và 1.038 ca tử vong.

Khuôn mặt nói gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

00:25:06 20/09/2021
Bạn vẫn luôn quan sát khuôn mặt của mình qua gương mỗi ngày. Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện ra những dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của mình, theo Web MD.

Camavinga và hiệu ứng khiến Ancelotti cũng ngỡ ngàng

Bóng đá thế giới

23:58:49 19/09/2021
Hiếm có cầu thủ trẻ nào mới đầu quân cho Real Madrid đã tạo hiệu ứng tức thì như Eduardo Camavinga.

Châu Đoàn Phát: Những bước tiến kinh ngạc của ala ĐT futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:56:37 19/09/2021
Pha đẩy bóng bằng mũi giày để qua người từ giữa sân, rồi tung ra cú đá tăng như kẻ chỉ của Châu Đoàn Phát chính là bước ngoặt đưa ĐT futsal Việt Nam vào vòng 1/8...

Đang lái Lamborghini Urus trên đường, Ronaldo thực hiện một hành động khiến ai cũng khen hết lời

Bên lề sân cỏ

23:42:50 19/09/2021
Ronaldo đã thể hiện sự nhiệt tình và cởi mở trong mắt người hâm mộ khi sẵn sàng dừng chiếc Lamborghini rồi chụp ảnh cùng một fan trẻ tuổi bên ngoài sân tập.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên

Sao việt

23:29:22 19/09/2021
Nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng từ lúc đôi mươi, tới nay, nhan sắc một thời của Mỹ Duyên khi nhìn lại vẫn khiến cư dân mạng phải trầm trồ.

Hòa Minzy xởi lởi gợi ý đồ siêu bình dân: "Căng" lắm chỉ tầm triệu rưỡi, còn lại toàn 200k đổ lên

Phong cách sao

23:28:08 19/09/2021
Không chỉ được khen hết nước chấm vì lối lên đồ xinh xắn tươi trẻ như nữ sinh, Hòa Minzy còn tận tình tiết lộ giá cả cũng như địa chỉ mua hàng cho chị em nào có hứng thú.

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 11

Đời sống

23:27:09 19/09/2021
Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu kép.

Sân khấu debut bùng nổ của Lisa tại Hàn: Diện outfit gây bão 1 thời, trình diễn tự tin còn có nụ cười ending gây thương nhớ!

Nhạc quốc tế

23:19:15 19/09/2021
Lisa đã có một sân khấu debut tại Hàn bùng nổ nhưng rất tiếc là chưa thể trực tiếp cầm cúp tại Inkigayo.

Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”

Nhạc việt

23:12:15 19/09/2021
Lời chia sẻ đầy thách thức của thí sinh 17 tuổi với giám khảo Việt Hương đã được cộng đồng mạng chia sẻ lại trên MXH.

Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng

Tâm sự

23:08:34 19/09/2021
Thật ra sau khi bị dội gáo nước lạnh vào đầu, tôi đã nhận ra mình thật sự vô công rỗi nghề, rước nhục vào thân.

Đúng sinh nhật Song Joong Ki, Song Hye Kyo bất ngờ có động thái cực vui vẻ và tình cảm với nhân vật đặc biệt này

Sao châu á

23:06:36 19/09/2021
Đây là sinh nhật thứ 3 của Song Joong Ki sau khi ly dị Song Hye Kyo. Động thái của cả 2 ngôi sao đều khiến dân tình chú ý.